<<
มิถุนายน 2563
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
8 มิถุนายน 2563

ทำประกันครอบครัวทั้งที ต้องพิจารณาอะไรบ้าง

 

 

 

 


เพราะครอบครัวคือสิ่งสำคัญ ไม่มีใครอยากที่จะต้องการทำให้ครอบครัวต้องลำบาก เมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้น เราอาจจะเกิดความกลัวและกังวลว่าจะดูแลครอบครัวต่อไปได้อย่างไร การทำประกันครอบครัวก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยการันตีและคอยซัพพอร์ตครอบครัวของเราต่อไปได้ หรือจะเป็นการทำประกันเพื่อเงินปันผลที่จะตอบแทนกลับมาตามสัญญาที่กำหนดเอาไว้ในสัญญาประกันภัยนั้นๆ ซึ่งการซื้อประกันครอบครัวในแต่ละครั้ง เราจำเป็นที่จะต้องพิจารณาในส่วนใดบ้าง วันนี้เราจะพาทุกคนไปหาคำตอบกัน

 

ประเภทของประกันครอบครัวที่เลือก

อันดับแรกเลยก็ต้องบอกว่าประกันครอบครัวนั้นมีให้เราเลือกหลายประเภทด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นประกันชีวิต ประกันสุขภาพ ประกันอุบัติเหตุ เพื่อให้การซื้อประกันนั้นเป็นไปตามความต้องการของเรามากที่สุด นอกจากนี้แล้ว ประกันแต่ละประเภทก็จะต้องพิจารณาถึงความคุ้มครองด้วยว่าจะให้ความคุ้มครองขนาดไหน ครอบคลุมกับความต้องการของเราหรือไม่ ซึ่งประเภทของประกันที่เลือกนั้นควรจะต้องตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้อย่างตรงจุด

 

อายุของผู้ทำประกัน

สำหรับหรับในส่วนของอายุนั้นคือสิ่งที่จะต้องนำไปใช้ในการพิจารณาเพื่อเลือกซื้อประกันให้เหมาะกับตัวของเรา ในแต่ละแผนประกันหรือแต่ละประเภทของประกันครอบครัวนั้นอาจมีการกำหนดอายุของผู้ทำประกันเอาไว้ว่าจะต้องมีอายุตั้งแต่เท่าไรถึงเท่าไร บางกรณีกำหนดเอาไว้ว่าจะต้องมีอายุตั้งแต่ 1 วัน ไปจนถึง 55 ปี หรือในบางกรณีอาจจะให้ความคุ้มครองที่มากกว่านั้น ดังนั้น การตัดสินใจเพื่อเลือกซื้อก็ควรที่จะต้องพิจารณาถึงรายละเอียดในส่วนนี้เช่นกัน เพื่อนำไปคำนวณเบี้ยประกันให้มีประสิทธิภาพ

 

ความคุ้มครองที่เพิ่มขึ้น

ต้องบอกว่าประกันครอบครัวนั้นมักให้ความคุ้มครองเพิ่มขึ้นนอกเหนือจากความคุ้มครองของแผนประกันทั่วไป เช่น ประกันชีวิตสำหรับครอบครัวบางประเภทนั้นมาพร้อมกับความคุ้มครองที่มากขึ้นกว่าปกติ ให้ความคุ้มครองในระยะยาว บางประเภทได้รับเงินคืนระหว่างสัญญาหรือที่เรียกว่าเงินปันผลมากกว่าประกันชีวิตแบบทั่วไป ประกันสุขภาพสำหรับครอบครัวบางประเภทนั้น เมื่อต้องเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาล ก็จะได้ค่าชดเชยหรือค่ารักษาพยาบาลที่สูงกว่าปกติ และไม่จำเป็นจะต้องสำรองจ่ายอีกด้วย ซึ่งรายละเอียดของความคุ้มครองในส่วนนี้ก็จำเป็นที่จะต้องพิจารณาให้ดีอีกครั้งหนึ่งด้วยเช่นกัน

ทั้งนี้ การเลือกซื้อประกันครอบครัวในแต่ละประเภทนั้นก็จำเป็นที่จะต้องวางแผนและตัดสินใจเลือกให้ดี เพื่อให้ได้ตรงกับความต้องการมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของความคุ้มครอง ค่าใช้จ่าย ไปจนถึงเงื่อนไขต่างๆ ในสัญญาประกันภัยอีกด้วย ทั้งนี้ การตัดสินใจเลือกซื้อประกันสำหรับครอบครัวนั้นอย่าลืมที่จะประเมินความเสี่ยงเกี่ยวกับเศรษฐานะของครอบครัวก่อนที่จะตัดสินใจว่าจะทำประกันสำหรับครอบครัวในรูปแบบใดให้เหมาะสมมากที่สุด
Create Date : 08 มิถุนายน 2563
Last Update : 8 มิถุนายน 2563 9:41:54 น. 0 comments
Counter : 82 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 4207396
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
[Add สมาชิกหมายเลข 4207396's blog to your web]