<<
มิถุนายน 2562
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
28 มิถุนายน 2562

ไขทุกข้อข้องใจ! พ่อแม่สามารถนำรถเข็นพับขึ้นเครื่องได้หรือไม่?

เพราะการพาลูกขึ้นเครื่องบินครั้งแรกต่างก็มีรายละเอียดมากมายที่คนเป็นพ่อเป็นแม่จะต้องเตรียมให้พร้อมก่อนติดปีกบิน โดยหนึ่งในสิ่งที่จะขาดไปไม่ได้เลยในระหว่างการโดยสารด้วยเครื่องบินแต่ละครั้งได้แก่อุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับเด็กไม่ว่าจะเป็น ผ้าอ้อม, ขวดนม, จุกนม รวมไปถึงอุปกรณ์เฉพาะทางอื่นๆ อาทิ ยาประจำตัว, ทิชชูเปียก และรถเข็นเด็ก โดยเฉพาะไอเทมหลังสุดที่เราเชื่อว่าพ่อแม่หลายคนคงจะรู้สึกเป็นกังวลว่าตัวเองจะสามารถเข็นขึ้นเครื่องได้หรือไม่ เพราะด้วยขนาดที่ค่อนข้างใหญ่ของรถเข็นเด็ก ประกอบกับความเข้มงวดของสายการบินแต่ละแห่งที่มักกำหนดไว้ว่าสิ่งของที่สามารถนำขึ้นเครื่องได้จะต้องมีน้ำหนักไม่เกิน 7 กิโลกรัม และเพื่อเป็นการพาทุกคนไปไขข้อข้องใจ วันนี้เราจึงได้ทำการรวบรวมทุกรายละเอียดสำคัญว่าด้วยเรื่องของการนำรถเข็นเด็กพับขึ้นเครื่องบินมาฝากทุกคนกัน ส่วนจะได้หรือไม่ได้นั้น...หากพร้อมแล้วขอเชิญไปติดตามกันได้เลย

ก่อนจะเฉลยว่าพ่อแม่สามารถนำรถเข็นเด็กพับขึ้นเครื่องได้หรือไม่ได้ เราอยากจะขอชี้แจงให้ทราบถึงข้อปฏิบัติตัวในระหว่างการเดินทางที่พ่อแม่เด็กทุกคนจำเป็นต้องรู้กันก่อนซักเล็กน้อย ปกติแล้วสำหรับบ้านไหนที่มีเด็กทารกเดินทางไปด้วย สายการบินส่วนใหญ่มักจะมีการเตรียมเปลเด็กเอาไว้ให้ แต่หากเด็กคนไหนมีอายุมากกว่า 2 ปีและจำเป็นต้องใช้คาร์ซีท สายการบินก็มักจะอนุญาตให้พ่อแม่นำที่นั่งนิรภัยสำหรับเด็กขึ้นเครื่องไปด้วยได้ นอกเหนือไปจากเรื่องของที่นั่งแล้ว พ่อแม่ทุกคนต้องทราบกันก่อนว่าปกติแล้วบนเครื่องบินมักไม่มีการเตรียมอาหารสำหรับเด็กเอาไว้ ดังนั้นพ่อแม่ทุกคนจึงควรเตรียมอาหารของลูกตัวเองให้พร้อมก่อนขึ้นเครื่อง ส่วนเรื่องห้องเปลี่ยนผ้าอ้อมก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะบนเครื่องบินส่วนใหญ่มักมีพื้นที่สำรองคอยให้บริการพ่อแม่ทุกคนที่ต้องการเปลี่ยนผ้าอ้อมให้ลูกอยู่แล้ว

หลังจากทราบข้อปฏิบัติตัวบนเครื่องบินกันไปแล้ว ต่อมาก็ถึงเวลาที่เราจะพาพ่อแม่ทุกคนไปหาคำตอบว่าด้วยเรื่องของการนำรถเข็นเด็กพับขึ้นเครื่องกันเสียที ซึ่งเราขอเฉลยกันตรงนี้ก่อนเลยว่าจริงๆ แล้วพ่อแม่ทุกคนสามารถนำรถเข็นขึ้นเครื่องได้แต่อาจจะต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบของสนามบินและสารการบินส่วนใหญ่ที่มีมักการระบุรายละเอียดไว้ดังนี้


ต้องเป็นรถเข็นพับได้เท่านั้น

จริงๆ แล้วพ่อแม่สามารถนำรถเข็นเด็กทุกประเภทขึ้นเครื่องบินได้โดยไม่จำเป็นต้องให้ความสำคัญกับเรื่องน้ำหนัก แต่ข้อแม้เพียงข้อเดียวของการนำรถเข็นเด็กขึ้นเครื่องบินคือรถเข็นคันนั้นจะต้องพับได้เท่านั้น

 

แจ้งพนักงานตั้งแต่ตอนเช็คอินให้เรียบร้อย

หากพ่อแม่ต้องการนำรถเข็นเด็กพับขึ้นเครื่อง ขั้นตอนแรกสุดที่พ่อแม่ควรทำได้แก่การแจ้งให้พนักงานตรงเคาน์เตอร์ทราบความประสงค์ของตัวเองก่อน หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่จะเข้ามาติดแท็คตรงรถเข็นเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุสูญหายหรือสลับกัน

 

เข็นไปได้สุดแค่หน้าเก็ต

หลังจากเข้าไปด้านในอาคารผู้โดยสารแล้ว พ่อแม่ทุกคนสามารถเข็นลูกน้อยผ่านทุกขั้นตอนภายในได้โดยไม่จำเป็นต้องพับเก็บ แต่อย่างไรก็ตามพ่อแม่สามารถเข็นรถไปได้จนสุดแค่บริเวณรอยต่อระหว่างเกตและทางเข้าเครื่องบินที่มีพนักงานต้อนรับคอยให้บริการอยู่ หากรถเข็นของคุณพ่อคุณแม่มีขนาดใหญ่ สิ่งที่ต้องทำก่อนเป็นอันดับแรกก่อนขึ้นเครื่องได้แก่การพับเก็บให้เรียบร้อยแล้วส่งต่อให้พนักงานสายการบินที่จะนำรถเข็นไปเก็บไว้ใต้ท้องเครื่อง ส่วนใครที่มีรถเข็นขนาดเล็กก็สามารนำรถเข็นพับขึ้นเครื่องแล้วไปเก็บไว้ในตู้สัมภาระเหนือที่นั่งได้เลย


 


Create Date : 28 มิถุนายน 2562
Last Update : 28 มิถุนายน 2562 14:11:32 น. 0 comments
Counter : 3251 Pageviews.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 4207396
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
[Add สมาชิกหมายเลข 4207396's blog to your web]