<<
มิถุนายน 2562
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
24 มิถุนายน 2562

รวมทริคง่ายๆ ในการกำจัดปลวกด้วยตัวเอง

หลายๆ คนอาจจะมีปัญหากังวลใจเมื่อบ้านของตัวเองมีเฟอร์นิเจอร์ไม้หรือผนังไม้ แล้วดันไปเจอปลวกมาแอบซ่อนอยู่ จะไล่ยังไงดี จะจ้างบริษัทรับกำจัดปลวกเลย หรือว่าจะลองหาทางกำจัดปลวกด้วยตัวเองก่อนดี แต่ถ้าจะกำจัดปลวกด้วยตัวเอง จะทำยังไงดีล่ะ วันนี้เรามีเทคนิคดีๆ ในการกำจัดปลวกด้วยตัวเองมาฝากทุกๆ คนกัน ถ้าพร้อมแล้ว ตามกันมาเลย

 

 

หมั่นดูแลของใช้และเฟอร์นิเจอร์ให้ดี

สิ่งที่เป็นอาหารอันโอชะของเหล่าปลวกก็คือเฟอร์นิเจอร์ไม้ กระดาษ และวัสดุที่ทำจากไม้ เราจำเป็นที่จะต้องขยับมันบ้างทุกๆ 3 เดือน เพื่อป้องกันความชื้นและอาจจะทำให้ปลวกขึ้นก็เป็นได้ แต่ถ้าใครที่อยากจะได้เฟอร์นิเจอร์ไม้เอาไว้ตกแต่งบ้าง เราแนะนำให้เลือกไม้เนื้อแข็งเป็นหลัก ถ้าจะเลือกตู้ ควรเลือกตู้ที่มีขาเหล็ก สูงจากพื้นไม้น้อยกว่า 15 เซนติเมตร เพื่อให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก และไม่ทำให้ปลวกขึ้นตู้อีกด้วย นอกจากนี้ เราไม่ควรวางตู้หรือเฟอร์นิเจอร์ไม้ติดฝาผนัง (ถ้าไม่ใช่เฟอร์นิเจอร์บิลด์อิน) เพื่อป้องกันไม่ให้ปลวกสร้างรัง และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือ ถ้าไม่ใช้อะไรแล้ว เราควรเอาไปขายหรือทิ้งให้หมด ปลวกจะได้ไม่ขึ้นมาล่ะ

 

ถ้ามันมาแล้วจะกำจัดปลวกยังไงดี

วิธีที่เราจะสามารถกำจัดปลวกได้ด้วยตัวเองมีตั้งแต่ตากแดดไปจนถึงใช้สารเคมี แต่เราจะมีค่อยๆ ไล่กันทีละวิธีดีกว่าเราจะทำยังไงกันดี

- นำเฟอร์นิเจอร์ไม้ไปตากแดดหรือใช้ความร้อนเข้าช่วย เพราะปลวกกลัวแสงแดดและความร้อน เมื่อเจอกับสิ่งเหล่านี้แล้ว ปลวกจะค่อยๆ ตายไปเอง แต่เดี๋ยวก่อน เมื่อเราเอาเฟอร์นิเจอร์ไม้ไปตากแดดแล้ว ควรปล่อยให้ตากแดดอย่างน้อย 3 - 5 วัน เพื่อให้เฟอร์นิเจอร์นั้นแห้งสนิทและปราศจากความชื้น

- ใช้น้ำมันผิวส้ม, น้ำมันสะเดา, น้ำยาล้างจาน หรือน้ำส้มสายชูในการกำจัดปลวก เป็นวิธีที่ค่อนข้างง่าย สะดวก และใช้งานไม่ยากเลยล่ะ เพียงนำไปฉีดหรือหยดตามรอยปลวกก็เป็นหนึ่งในวิธีที่ช่วยกำจัดปลวกให้สิ้นซากเลยล่ะ

- ใช้สารบอแร็กซ์ในการกำจัดปลวง เราสามารถฆ่าปลวกได้ด้วยการทาผงบอแร็กซ์ลงในบริเวณที่ปลวกทำรังและพ่นสารละลายบอแร็กซ์ลงบนผิวไม้เพื่อป้องกันไม่ให้ปลวกมายุ่งกับเฟอร์นิเจอร์ของเราด้วย

 

แต่ถ้าจนแล้วจนรอด ปลวกก็ยังขึ้นอยู่ดี

เราขอแนะนำให้ใช้บริการบริษัทกำจัดปลวกที่เขามีเครื่องมือพร้อม สามารถกำจัดปลวกในที่อยู่อาศัยของคุณได้อย่างหมดจด และป้องกันไม่ให้ปลวกกลับมายังสถานที่นั้นอีกด้วย เพราะแต่ละบริษัทกำจัดปลวกเขาจะมีบริการให้เลือกหลายแบบ รวมไปถึงน้ำยาที่ใช้ในการกำจัดปลวกอีกด้วย เราจะได้หมดกังวลเรื่องปลวกขึ้นบ้านยังไงล่ะ
Create Date : 24 มิถุนายน 2562
Last Update : 24 มิถุนายน 2562 8:56:49 น. 0 comments
Counter : 2518 Pageviews.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 4207396
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
[Add สมาชิกหมายเลข 4207396's blog to your web]