<<
พฤษภาคม 2563
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
20 พฤษภาคม 2563

คนเป็นฝ้าต้องอ่าน! บอกต่อเคล็ดลับ ใช้ครีมทาฝ้ายังไงเห็นผลเร็ว?

 

สาวๆ ที่มีปัญหาหน้าเป็นฝ้า กระ หรือจุดด่างดำสะสมฟังทางนี้เลย! เพราะวันนี้เรามีเคล็ดลับๆ ดีที่จะช่วยให้การรักษาผิวหน้าด้วยการใช้ครีมทาฝ้าเห็นผลเร็วขึ้น บอกเลยว่าโดนใจผู้ที่ต้องประสบกับปัญหาหน้ามีฝ้ามานานอย่างแน่นอน มาดูพร้อมกันเลยดีกว่าว่าวิธีรักษาฝ้าอย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพด้วยการทาครีมนั้นสามารถทำได้อย่างไรบ้าง? 

 

1. ครีมที่ใช้ต้องมียารักษาฝ้าเป็นส่วนประกอบ 

แน่นอนว่าการใช้ครีมทาฝ้าให้เห็นผลเร็วนั้นตัวครีมที่ใช้จะต้องมีส่วนผสมหลักของยาอย่างสารฟอกสีตัวเดียวหรือหลายตัวเป็นส่วนประกอบ เช่น ไฮโดรควิโนน ยาทากลุ่มกรดวิตามินเอหรือเรตินอยด์ กรดอะซีลาอิก หรือกรดไกลโคลิก เป็นต้น เนื่องจากตัวยาดังกล่าวมีคุณสมบัติยับยั้งการสร้างเม็ดสีเพิ่มมากขึ้น อย่างไรก็ตาม ก่อนจะใช้ครีมทาฝ้ารักษาผิวหน้าควรปรึกษาแพทย์ผิวหนังก่อน เนื่องจากความเข้มข้นของสารในครีมทาฝ้าที่มากเกินไปหรือการใช้ครีมติดต่อกันเป็นระยะเวลานานอาจทำให้ผิวบริเวณนั้นเข้มขึ้นหรือเกิดฝ้าถาวรด้วย นอกจากนี้ จะต้องมั่นใจด้วยว่าครีมที่ใช้จะต้องไม่มีส่วนผสมของสเตียรอยด์ เพราะอาจทำให้ผิวหน้าแดง อักเสบ และบอบบาง จากเดิมที่ใช้ครีมทาฝ้าเพื่อหวังเห็นผลเร็วอาจเสี่ยงหน้าพังได้โดยไม่รู้ตัว 


2. ครีมกันแดดสำคัญมาก

อย่าชะล่าใจคิดว่าใช้ครีมทาฝ้าแล้วจะท้าแดดยังไงก็ได้โดยไม่ใส่ใจครีมกันแดด เพราะครีมกันแดดเป็นไอเท็มสำคัญมากที่จะทำให้การรักษาหน้าด้วยครีมทาฝ้าเห็นผลเร็ว เนื่องจากทั้งรังสีอัลตราไวโอเลตทั้งยูวีเอและยูวีบีอาจกระตุ้นให้เกิดกระบวนการสร้างเม็ดสีเพิ่มมากขึ้นจนทำให้เกิดปัญหาฝ้า กระ และจุดด่างดำตามมาได้ ดังนั้น ควรใช้ครีมกันแดดควบคู่ไปกับครีมทาฝ้า โดยจะต้องเลือกกันแดดที่ปกป้องผิวได้อย่างครอบคลุมและมีค่า SPF ตั้งแต่ 30 ขึ้นไป 

 

3. เลเซอร์ผิวหนัง

หากใช้ครีมทาฝ้าแล้วเห็นผลเร็วไม่ทันใจการเลือกรักษาด้วยเลเซอร์ควบคู่ไปด้วยก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี เนื่องจากการเลเซอร์ปรับสภาพผิวนั้นจะเป็นการทำลายเซลล์สร้างเม็ดสีด้วยความร้อนบริเวณที่เกิดฝ้าได้โดยตรง ซึ่งให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างรวดเร็วและสามารถจัดการกับสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอได้ อย่างไรก็ตาม ประสิทธิภาพของการรักษาจะขึ้นอยู่กับความลึกของฝ้าของแต่ละบุคคลด้วย

 

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับเคล็ดลับการใช้ครีมทาฝ้าให้เห็นผลเร็วที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ รับรองว่าหากนำไปปรับใช้ปัญหาหน้าเป็นฝ้า กระ หรือมีจุดด่างดำต้องดีขึ้นอย่างแน่นอน และเพื่อป้องกันการเกิดฝ้าอย่าลืมใช้ครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง หรือหากต้องเผชิญกับแสงแดดแรงๆ อาจต้องกางร่มหรือสวมหมวกเพื่อปกป้องผิวหนังอีกชั้นหนึ่งด้วย 
Create Date : 20 พฤษภาคม 2563
Last Update : 20 พฤษภาคม 2563 16:08:50 น. 0 comments
Counter : 102 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 4207396
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
[Add สมาชิกหมายเลข 4207396's blog to your web]