<<
พฤษภาคม 2562
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
29 พฤษภาคม 2562

เลือกซื้อของเล่นเด็กเสริมพัฒนาการอย่างไร ? ให้เหมาะกับลูกน้อย

 

 

พัฒนาการของเด็กเริ่มต้นตั้งแต่พวกเขาลืมตาดูโลก ถึงแม้ว่าในช่วงแรกการรับรู้และมองเห็นอาจจะยังไม่ชัดเจนถึงรายละเอียด แต่พวกเขาสามารถที่จะเห็นสีและสิ่งต่างๆ ที่เคลื่อนไหวรอบๆ ได้เป็นอย่างดี เพราะฉะนั้นของเล่นเด็กเสริมพัฒนาการเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยดึงความสนใจให้พวกเขารู้สึกตื่นเต้นและสนุกสนาน พร้อมเสริมสร้างการเรียนรู้ทักษะในด้านต่างๆ ได้เป็นอย่างดี สำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ที่กำลังมองหาของเล่นเด็กเสริมพัฒนาการให้ลูกน้อยอยู่ละก็ วันนี้เราจะมาแชร์ข้อมูลดีๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อของเล่นเด็กประเภทไหนจึงเหมาะสำหรับการพัฒนาการของพวกเขา มาดูกันเลยว่ามาอะไรบ้าง

 

ของเล่นที่เน้นการจับและสามารถกัดได้

เด็กในวัยที่คลานเตาะแตะพวกเขามักจะจับหรือกัดสิ่งต่างๆ ที่อยู่ข้างหน้าเสมอ ในการเลือกของเล่นเด็กควรเน้นสิ่งที่จับ เขย่า มีเสียง และสีสัน เพื่อเพิ่มทักษะกล้ามเนื้อมือให้แข็งแรงและพัฒนาการรับรู้สัมผัสสิ่งต่างๆ ที่สำคัญต้องมาพร้อมกับวัสดุยางเนื้อนิ่มไม่มีส่วนแหลมคมและไร้สารที่จะก่อให้เกิดอันตรายให้ลูกน้อย

 

ของเล่นที่มีเสียง

ของเล่นเด็กเสริมพัฒนาการที่จะช่วยพวกเขาได้เป็นอย่างดีคือ ของเล่นที่มีเสียงดนตรีและเสียงประเภทต่างๆ เพราะเสียงที่พวกเขาได้ยินเหล่านี้จะช่วยกระตุ้นการรับรู้พร้อมแยกแยะสิ่งต่างๆ ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังทำให้เพลิดเพลินไปกับเสียงเพลงและจังหวะดนตรี

 

ของเล่นประเภทหนังสือภาพพร้อมเสียง

แม้เด็กวัยนี้ยังไม่เข้าใจในเรื่องของการอ่านหรือภาษา แต่รูปภาพในหนังสือพร้อมเสียงประกอบช่วยในเรื่องของการเรียนรู้และจดจำสิ่งต่างๆ ได้มากเลยทีเดียว ที่สำคัญยังช่วยให้พวกเขารู้จักสังเกตและการมองเห็นมากขึ้น ถือได้ว่าเป็นของเล่นเด็กเสริมพัฒนาการที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งเลยทีเดียว

 

ของเล่นตุ๊กตาแขวนโมบาย

ของเล่นเด็กเสริมพัฒนาการประเภทนี้ เพียงแค่แขวนไว้ที่เตียง หรือคอกกั้นก็สามารถช่วยพัฒนาการและเสริมทักษะในด้านต่างๆ ได้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของสายตา การสังเกต และการรับรู้ ที่สำคัญควรแขวนไว้ในตำแหน่งที่พวกเขาสามารถมองเห็นและเอื้อมหยิบจับได้อย่างถนัด

 

ของเล่นที่มีเสียงเวลาเขย่า

ของเล่นประเภทนี้อาจจะมีความคล้ายคลึงกับของเล่นที่มีเสียงดนตรี แต่แตกต่างกันตรงที่ว่าเสียงที่ออกมานั้นเป็นเสียงของลูกปัดที่ขยับไปมา หรือเป็นเสียงกระทบของสิ่งที่อยู่รอบๆ ด้วยจะเกิดเสียงก็ต้องเมื่อพวกเขาเขย่า เพื่อกระตุ้นการรับรู้ของพวกเขาตอนเล่นได้เป็นอย่างดี

วัยเด็กเป็นช่วงเวลาที่ต้องได้รับการพัฒนาทักษะด้านต่างๆ อย่างถูกวิธี เพื่อสร้างพื้นฐานที่ดีให้กับพวกเขา ทำให้การเลือกซื้อของเล่นเด็กเสริมพัฒนาการเป็นสิ่งที่ต้องใส่ใจในการเลือกเป็นพิเศษ รวมไปถึงเรื่องของความปลอดภัยเป็นหลักอีกด้วย สำหรับคุณพ่อคุณแม่คนไหนกำลังมองหาของเล่นสำหรับลูกน้อยสามารถซื้อประเภทที่เราได้แนะนำไปข้างต้นได้เลย รับรองได้เลยพวกเขาจะได้สนุกสนานและเหมาะกับพัฒนาการของพวกเขาอย่างแน่นอน


 


Create Date : 29 พฤษภาคม 2562
Last Update : 29 พฤษภาคม 2562 17:17:24 น. 0 comments
Counter : 2636 Pageviews.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 4207396
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
[Add สมาชิกหมายเลข 4207396's blog to your web]