<<
พฤษภาคม 2562
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
13 พฤษภาคม 2562

4 เคล็ดลับที่จะทำให้การมีบัตรเครดิตเป็นเรื่องง่ายกว่าที่เคย

แม้การทำบัตรเครดิตในปัจจุบันจะไม่ยุ่งยากเท่ากับในอดีตแต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าผู้สมัครทุกคนจะสามารถมีบัตรดังกล่าวไว้ในครอบครองได้อย่างง่ายดาย เพราะแท้จริงแล้วการที่ธนาคารจะตัดสินใจอนุมัติบัตรให้กับผู้สมัครรายใดรายหนึ่งได้ นั่นหมายความว่าธนาคารได้ทำการตรวจสอบความน่าเชื่อถือของผู้สมัครเป็นอย่างดีแล้วว่าสถานะและพฤติกรรมทางการเงินอยู่ในเกณฑ์ที่เหมาะสม  ว่าแต่บรรดาผู้สมัครทั้งหลายควรเตรียมตัวอย่างไรเพื่อให้ตัวเองได้รับการพิจารณาจากธนาคารว่าสมควรมีบัตรเครดิต? อดใจกันไว้อีกสักนิด เพราะเดี๋ยวเราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ 4 วิธีทำบัตรเครดิตยังไงให้ผ่านฉลุย


เลือกบัตรให้สอดคล้องกับเงื่อนไข

เมื่อถึงเวลาทำบัตรเครดิตสิ่งแรกที่ทุกคนควรทำคือการเช็กเงื่อนไขการสมัครของบัตรที่กำลังมองไว้ว่าสอดคล้องกับสถานะในปัจจุบันของเราหรือไม่ โดยเงื่อนไขเบื้องต้นได้แก่ อาชีพการงาน, เงินเดือน และเครดิตบูโร หากเราลองสำรวจตัวเองแล้วรู้สึกคุณสมบัติของเรายังไม่สอดคล้องกับบัตรที่ต้องการก็ควรที่จะเบนเข็มไปมองบัตรเครดิตประเภทอื่น เพราะหากเรายังคงดึงดันที่จะสมัครไป แน่นอนว่าเปอร์เซ็นต์การถูกธนาคารปฏิเสธย่อมมีสูง


งัดทุกหลักฐานที่มี

สิ่งที่ทำให้ธนาคารเชื่อใจและกล้าที่จะอนุมัติบัตรเครดิตให้กับผู้สมัครที่ไม่เคยเห็นหน้าค่าตากันมาก่อนคือหลักฐานที่สามารถระบุได้ว่าสถานะทางการเงินของเราเป็นไปตามเกณฑ์และข้อกำหนดของธนาคาร ดังนั้นก่อนสมัครบัตรเครดิตเราอยากจะแนะนำให้ทุกคนเตรียมหลักฐานต่างๆ นานาที่ธนาคารจะใช้เป็นเอกสารประกอบการตัดสินใจในการอนุมัติบัตรไว้ให้ดีทั้งหลักฐานทางการยืนยันตัวตน เช่น บัตรประชาชนและทะเบียนบ้าน เอกสารยืนยันการทำงาน และหลักฐานทางการเงิน อาทิ สลิปเงินเดือน, รายการเดินบัญชีย้อนหลัง และสมุดเงินฝาก เป็นต้น


เช็กเครดิตบูโรตัวเองให้ดี

นอกเหนือไปจากหลักฐานทั้งหมดที่ได้พูดถึงไปในข้างต้นแล้วยังมีข้อมูลอีกหนึ่งชุดที่ธนาคารแทบจะทุกแห่งใช้เป็นตัวชี้วัดว่าควรจะอนุมัติบัตรเครดิตให้กับผู้สมัครหรือไม่ ซึ่งข้อมูลที่ว่านี้ได้แก่ข้อมูลจาก  “เครดิตบูโร” หรือหน่วยงานกลางที่ทำการรวบรวมข้อมูลส่วนตัวและข้อมูลการทำธุรกรรมทางการเงินของผู้สมัครแต่ละรายเอาไว้ ดังนั้นหากใครที่รู้ตัวว่าตัวเองมีประวัติในเครดิตบูโรที่ไม่ดี ทางที่ดีก่อนสมัครควรแก้ปัญหาดังกล่าวให้เรียบร้อยก่อนยื่นสมัครบัตรเครดิตโดยอาจจะแนบเอกสารที่ช่วยยืนยันว่าปัญหาที่ถูกบันทึกไว้ในเครดิตบูโรได้ถูกแก้ไขแล้ว


กรอกใบสมัครให้ถูกต้อง

แม้ว่าข้อนี้อาจจะดูธรรมดาแต่ทุกคนหารู้ไม่ว่ามีคนจำนวนไม่น้อยที่ถูกปฏิเสธการอนุมัติเพียงเพราะกรอกข้อมูลผิดพลาด ดังนั้นเมื่อถึงเวลากรอกเราอยากจะให้ผู้ที่สนใจทำบัตรเครดิตทุกคนตั้งสติตัวเองให้พร้อมเพื่อป้องกันปัญหาเล็กๆ น้อยๆ ที่จะทำให้เราต้องเสียทั้งเวลาและเสียทั้งเงิน

 

และทั้งหมดก็คือ 4 วิธีที่จะทำให้คุณได้บัตรเครดิตมาไว้ในครอบครองกันแบบง่ายๆ สำหรับใครที่อยากมีบัตรเครดิตแต่ยังไม่รู้ว่าตัวเองควรเริ่มจากจุดไหน ทางที่ดีเราอยากจะแนะนำให้คุณติดต่อธนาคารที่สนใจเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือใช้บริการแพลตฟอร์มออนไลน์ที่ทำการรวบรวมข้อมูลของบัตรเครดิตแต่ละเจ้าเอาไว้ในที่เดียว
Create Date : 13 พฤษภาคม 2562
Last Update : 13 พฤษภาคม 2562 16:00:49 น. 0 comments
Counter : 3745 Pageviews.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 4207396
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
[Add สมาชิกหมายเลข 4207396's blog to your web]