<<
เมษายน 2563
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
28 เมษายน 2563

ไม่ใช่แค่โฟมแบบไหนก็ได้ เลือกโฟมล้างหนัาสำหรับคนหน้ามันอย่างไร?

สำหรับคนที่มีผิวหน้ามันจากฮอร์โมนอยู่แล้ว การขจัดปัญหาเรื่องหน้ามันนั้นน่าจะเป็นเรื่องที่น่าปวดหัวอยู่พอสมควร เพราะผลที่ตามมาของการที่ผิวบนใบหน้าของเรามีความมันนั้นก็คือปัญหาสิวอุดตัน ซึ่งการที่เรามีสิวอุดตันบนใบหน้าก็จะส่งผลต่อทั้งทางด้านร่างกายและจิตใจของเรา ในส่วนของวิธีการรักษาสิวอุดตันนั้น หนึ่งในวิธีที่ควรทำก็คือการใช้โฟมล้างหน้าสำหรับคนหน้ามัน แต่การเลือกโฟมล้างหน้าก็สำคัญเช่นกัน เพราะใช่ว่าเราจะเลือกใช้โฟมล้างหน้าแบบไหนก็ได้ เนื่องจากแต่ละคนก็มีผิวหน้าที่แตกต่างกันไป หรือแม้แต่โฟมล้างหน้าชนิดเดียวกันอย่างโฟมล้างหน้าสำหรับคนหน้ามันก็ยังมีส่วนผสมที่แตกต่างกันไปตามแต่ละแบรนด์ ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปหาคำตอบกันว่าเราควรเลือกโฟมล้างหน้าอย่างไรให้เหมาะกับคนผิวมันที่มีปัญหาสิว

 

 
  1. เลือกโฟมล้างหน้าที่รักษาระดับความมันของผิวอย่างเหมาะสม

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่าโฟมล้างหน้าสำหรับคนหน้ามันนั้นไม่ได้เหมือนกันทุกแบรนด์ บางแบรนด์ล้างหน้าเสร็จแล้วทำให้หน้าหายมันก็จริง แต่เราควรจะสังเกตด้วยว่าทำให้หน้าเราแห้งตึงเกินไปหรือเปล่า เพราะหากหน้าแห้งตึงเกินไปก็จะทำให้ระดับความมันบนใบหน้าของเราไม่สมดุล  และเมื่อหน้าแห้งเกินไปแล้ว ผิวหนังเราก็จะทำการผลิตความมันออกมาเพิ่มมากขึ้น ทำให้หน้าเรามันและมีสิวเพิ่มมากขึ้นเข้าไปใหญ่ เพราะฉะนั้นอย่าลืมเลือกโฟมล้างหน้าที่ช่วยรักษาความมันบนใบหน้าได้อย่างเหมาะสมและไม่ทำให้หน้าเราแห้งจนเกินไป

 
  1. เลือกโฟมล้างหน้าที่มีความอ่อนโยนต่อผิว

โฟมล้างหน้าโดยทั่วไปแล้วจะมีประจุไฟฟ้า ซึ่งจะทำให้เมื่อเรานำมาล้างหน้าแล้ว ผิวของใบหน้าเราจะเกิดความไม่สมดุล และเป็นสาเหตุของการเกิดสิวได้ โดยโฟมล้างหน้าที่เราควรเลือกนั้นควรเป็นแบบไม่มีฟอง เพราะโฟมล้างหน้าไม่มีฟองนั้นมีความอ่อนโยนมากกว่าแบบมีฟอง อีกทั้งเราควรเลือกโฟมที่มี Non-Iconic Surfactant ที่จะช่วยให้ผิวหน้าของเรานั้นมีความเป็นกลางที่สุด ทำให้ไม่เกิดสารตกค้างใดๆ เพราะเมื่อไรที่หน้าของเรามีสารตกค้าง สารพวกนี้ก็จะดึงฝุ่นละอองต่างๆ ที่อยู่รอบตัวเราเข้าสู่ผิวหน้าของเรา ทำให้มีสิ่งสกปรกมาอุดตันและเกิดสิวได้ในที่สุด

 
  1. ใช้โฟมที่ไม่มีเม็ดสครับ

หลายๆ คนจะมีความเชื่อว่าการใช้โฟมที่มีเม็ดสครับขัดผิวจะช่วยกำจัดสิ่งสกปรกบนใบหน้าของเราได้เป็นอย่างดี แต่รู้หรือไม่ว่าการเลือกใช้โฟมล้างหน้าที่เม็ดสครับมีความหยาบเกินไปจะทำให้ใบหน้าของเราระคายเคืองได้ ซึ่งเมื่อใบหน้าของเราระคายเคืองมากๆ แล้วก็จะมีการผลิตความมันออกมาบนใบหน้า นั่นจึงเป็นสาเหตุว่าทำไมการใช้โฟมที่มีเม็ดสครับจึงไม่ได้ทำให้สิวหายหรือความมันบนใบหน้าน้อยลง

 

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่าการเลือกโฟมล้างหน้าสำหรับคนหน้ามันนั้นใช่ว่าเราจะเลือกโฟมของอะไรหรือแบบไหนก็ได้ เพราะโฟมล้างหน้าสำหรับคนหน้ามันนั้นถึงแม้ว่าจะเป็นประเภทเดียวกันแต่ส่วนผสมของแต่ละแบรนด์นั้นแตกต่างกันแน่นอน โดยเราควรเลือกโฟมที่สามารถรักษาระดับความมันบนใบหน้าของเราได้อย่างเหมาะสม มีความอ่อนโยนแต่ผิว และควรเลือกใช้โฟมที่ไม่มีเม็ดสครับ เพราะการเลือกใช้โฟมในแบบที่กล่าวมาจะทำให้หน้าของเราผลิตไขมันออกมามากกว่าเดิม กลายเป็นว่าแทนที่ใบหน้าเราจะสวยใส กลับหน้ามันและมีสิวมากกว่าเดิม
Create Date : 28 เมษายน 2563
Last Update : 28 เมษายน 2563 16:44:45 น. 0 comments
Counter : 119 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 4207396
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
[Add สมาชิกหมายเลข 4207396's blog to your web]