<<
เมษายน 2563
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
28 เมษายน 2563

อัปเดต 3 วัสดุแต่งบ้านมาแรงที่คนรักบ้านทุกคนต้องห้ามพลาด!

ในการสร้างบ้านแต่ละครั้ง นอกเหนือจากไปเรื่องของความสวยงามแล้ว การเลือกใช้วัสดุแต่งบ้านที่มีฟังก์ชันครบครันก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่เราทุกคนไม่ควรมองข้าม โดยสาเหตุหลักที่เราอยากจะให้ทุกคนใส่ใจกับการเลือกวัสดุแต่งบ้าน เป็นเพราะหากเราหยิบเอาวัสดุที่มีแต่ความสวยงามมาใช้โดยไม่ได้นึกถึงเรื่องของการใช้งาน แน่นอนว่าความไม่สะดวกสบายในการพักอาศัย ย่อมมีโอกาสที่จะตามมาได้ และเพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้มีเรื่องดังกล่าวเกิดขึ้น วันนี้เราจึงหยิบเอาวัสดุแต่งบ้าน 3 ชิ้นที่เด่นทั้งในเรื่องของความสวยงามและฟังก์ชันการใช้งานมาให้ทุกคนได้ลองไปทำความรู้จักกัน ส่วนจะมีอะไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้ว ตามไปดูกันได้เลย

ก่อนจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับวัสดุทั้ง 3 ชิ้น เราอยากจะขออัปเดทเทรนด์ในแวดวงสถาปัตยกรรมให้ทุกคนได้ทราบกันก่อนสักเล็กน้อย ในปัจจุบันวัสดุที่สถาปนิกส่วนใหญ่มักเลือกใช้ในการแต่งบ้านได้แก่วัสดุทดแทนหรือวัสดุที่มีหน้าตาคล้ายกับวัสดุของจริง เช่น ปูนหรือเหล็ก แต่มีน้ำหนักเบาและราคาถูกกว่า ซึ่งวัสดุแต่งบ้านทั้ง 3 ประเภทที่เราจะมาบอกต่อกันวันนี้ล้วนแล้วแต่เป็นตัวอย่างเล็กๆ น้อยๆ ของวัสดุทดแทนที่สามารถตอบโจทย์ทุกความต้องการทั้งในแง่ของความสวยงามและฟังก์ชันรวมไปถึงช่วยให้เจ้าของบ้านประหยัดงบประมาณในการก่อสร้างได้อย่างตรงจุด

กระเบื้องไม้

ด้วยจุดเด่นของไม้ที่มีความเป็นธรรมชาติอยู่ในตัว จึงทำให้เจ้าของบ้านหลายรายต่างเลือกใช้วัสดุชิ้นดังกล่าวในการปูพื้นผิว แต่อย่างไรก็ตามเนื่องจากไม้เป็นวัสดุที่มีราคาค่อนข้างสูงอีกทั้งยังดูแลรักษายาก ดังนั้นการเลือกใช้วัสดุทดแทนอย่างกระเบื้องไม้ที่เป็น Cement based material จึงสามารถตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานที่อยากจะให้ตัวบ้านยังคงไว้ซึ่งกลิ่นอายธรรมชาติแต่มีราคาถูกได้เป็นอย่างดี

ไม้ตกแต่งผนัง

นอกจากจะนิยมนำมาปูพื้นแล้ว ไม้ยังเป็นอีกหนึ่งวัสดุแต่งบ้านที่คนส่วนใหญ่มักนำมาใช้ตกแต่งผนัง โดยข้อแตกต่างระหว่างการนำวัสดุทดแทนกับไม้จริงมาใช้งานได้แก่ การเอื้อให้เจ้าของบ้านที่มีงบประมาณจำกัดสามารถตกแต่งบ้านได้ด้วยวัสดุที่มีพื้นผิวเหมือนกับไม้ได้ในราคาย่อมเยา นอกจากนี้ตัววัสดุดังกล่าวเองยังสามารถนำไปสร้างเป็นแพตเทิร์นต่างๆ ได้อย่างหลากหลาย ช่วยให้ตัวบ้านมีเอกลักษณ์โดดเด่นไม่ซ้ำใครได้ง่ายกว่าการเลือกใช้ไม้จริง

บัวผนัง

ข้อดีของการเลือกใช้วัสดุแต่งบ้านที่ทำมาจาก Cement based material ในการออกแบบบัวผนังได้แก่การทำให้ทุกงานดีไซน์ออกมาดูสวยสมจริงไม่แพ้กับวัสดุของแท้แต่ใช้ต้นทุนในการผลิตที่น้อยว่า อีกทั้งยังสามารถก้าวข้ามข้อจำกัดเดิมๆ ของบัวผนังแบบที่วไป ได้ด้วยการนำไปดัดให้เกิดรูปทรงใหม่ๆ ได้อย่างหลากหลาย

ข้อดีมากมายขนาดนี้ หากใครที่กำลังวางแผนจะสร้างบ้านหลังใหม่กันอยู่ อย่าลืมลองเก็บวัสดุทดแทนไว้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในใจกันด้วยล่ะ
Create Date : 28 เมษายน 2563
Last Update : 28 เมษายน 2563 15:58:15 น. 0 comments
Counter : 120 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 4207396
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
[Add สมาชิกหมายเลข 4207396's blog to your web]