<<
เมษายน 2562
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
18 เมษายน 2562

3 สิ่งที่ควรรู้ก่อนการเลือกซื้อรองเท้าเพื่อสุขภาพที่ดีต่อตัวคุณ

“เท้า” เป็นอีกหนึ่งส่วนในร่างกายที่ต้องแบกรับน้ำหนักพร้อมกับเคลื่อนที่อยู่ตลอดเวลา ทำให้บางครั้งเกิดอาการปวดเมื่อยบริเวณส้นเท้าและปวดหลังขึ้นได้ เมื่อเดินหรือยืนเป็นเวลานานรวมไปถึงรองเท้าที่ไม่ซัพพอร์ตในการรับน้ำหนักของคุณ ทำให้ปัจจุบันผู้ที่ประสบปัญหาดังกล่าวหันมาสนใจเลือกซื้อรองเท้าเพื่อสุขภาพกันเป็นจำนวนไม่น้อย เพื่อลดอาการปวดที่จะเกิดขึ้นในระหว่างทำกิจกรรมต่างๆ สำหรับใครที่กำลังมองหารองเท้าเพื่อสุขภาพมาสวมใส่ในชีวิตประจำวัน หรือซื้อให้คนที่คุณรัก วันนี้เราจะมาแนะนำคุณสมบัติที่ดีของรองเท้าเพื่อสุขภาพควรมีลักษณะแบบไหน มาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

ความหนาและความนุ่มที่พอเหมาะกับเท้า   
            ลักษณะของรองเท้าเพื่อสุขภาพที่ดีควรมีความนุ่มสบายใส่แล้วกระชับฝ่าเท้าเดินได้อย่างสะดวก แต่ไม่ควรนุ่มจนเกินไปใส่แล้วยวบแบนไม่คืนรูป เพราะระดับความนุ่มที่พอเหมาะต้องฟูขึ้นมาอยู่สภาพเดิม ถึงแม้ว่าจะใส่มาตลอดทั้งวันแล้วก็ตาม และพื้นไม่ควรแข็งจนรู้สึกเหมือนเดินเท้าเปล่าทำให้เรารู้สึกปวดเท้าในขณะที่ยืนหรือเดิน ที่สำคัญความหนาต้องอยู่ในระดับที่เหมาะสมเพื่อลดแรงกระแทกที่จะเกิดขึ้น หากพื้นรองเท้าบางจนเกินไปจะส่งผลไปยังส้นเท้าจนไปถึงกระดูกสันหลังได้โดยตรง ซึ่งความหนาของรองเท้าที่เหมาะสมจะช่วยรักษากระดูกข้อต่อๆ ต่างตั้งแต่ขาไปถึงหลังได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยลดอาการปวดหรือโรคต่างๆ ที่จะตามมาในอนาคตได้อีกด้วย

ความยืดหยุ่นของพื้นรองเท้า
            รองเท้าเพื่อสุขภาพที่ดีนอกจากจะมีความหนาและความนุ่มที่พอเหมาะแล้ว ยังต้องยืดหยุ่นรองรับฝ่าเท้าได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะบริเวณนิ้วเท้าที่เป็นส่วนต้องขยับอยู่บ่อยครั้งในขณะที่เดินหรือยืนก็ตาม หากนิ้วเท้าของคุณเคลื่อนไหวไม่ได้เป็นธรรมชาติจะส่งผลให้กล้ามเนื้อบริเวณดังกล่าวมีอาการเกร็งรวมไปถึงปวดเอ็นร้อยหวายได้ เพราะความยืดหยุ่นของพื้นรองเท้าจะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายและลดโอกาสปวดที่จะเกิดขึ้นได้บริเวณนิ้วเท้าได้เป็นอย่างดี

ความนุ่มและยืดหยุ่นในการซัพพอร์ตเท้า
            ทั้งสองอย่างที่เราได้กล่าวไปนั้นจะต้องมีความพอดี เพื่อซัพพอร์ตในเรื่องของการกระจายน้ำหนักจากแรงกดทั่วฝ่าเท้า ในการลดอาการปวดส้นเท้ากับรองช้ำ รวมไปถึงรักษาให้หน้าเท้าไม่บิดเข้าด้านในที่จะส่งผลให้เกิดแนวกระดูกสันหลังคดเบี้ยวได้และเป็นสาเหตุของอาการปวดต่างๆ ที่จะตามมาอีกด้วย

            ข้อมูลเกี่ยวกับลักษณะรองเท้าเพื่อสุขภาพที่ดีที่เราได้แนะนำไปนั้น หวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้สำหรับผู้ที่กำลังมองหาซื้อรองเท้า ให้ได้ของที่มาตรฐานเพื่อลดความเสี่ยงต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ถึงแม้ว่ารองเท้าเพื่อสุขภาพจะลดความเสี่ยงของอาการปวดได้ แต่ก็ต้องหมั่นดูแลร่างกายเป็นประจำอีกด้วย
Create Date : 18 เมษายน 2562
Last Update : 18 เมษายน 2562 16:16:53 น. 0 comments
Counter : 1024 Pageviews.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 4207396
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
[Add สมาชิกหมายเลข 4207396's blog to your web]