<<
มีนาคม 2563
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
24 มีนาคม 2563

รวม 3 สิ่งที่ต้องเตรียมก่อนจ้างบริษัทรับออกแบบภาพ 3 มิติ


การหยิบงาน 3 มิติมาใช้ในงานโฆษณานั้นเป็นหนึ่งสิ่งที่จะช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับผลิตภัณฑ์หรือชิ้นงานได้อย่างดี เพราะนอกจากด้านอุตสาหกรรมบันเทิงแล้ว การออกแบบภาพ 3 มิตินั้นยังสามารถหยิบมาใช้ได้ในงานออกแบบตกแต่งทั้งภายในและภายนอกอาคาร ไปจนถึงการออกแบบผลิตภัณฑ์ต่างๆ นอกจากนี้แล้ว การเตรียมตัวก่อนที่จะบรีฟหรือคุยงานกับทางบริษัทรับออกแบบภาพ 3 มิตินั้นก็เป็นสิ่งที่สำคัญที่เราควรจะให้ความสำคัญไม่แพ้กันและเพื่อให้ชิ้นงานออกมาตรงตามความต้องการขององค์กรมากที่สุดนั้น เราจะต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้างก่อนที่จะให้ข้อมูลกับบริษัทรับออกแบบภาพ 3 มิติ

 

 

ภาพ 3 มิติ คืออะไร

ก่อนอื่นเราต้องมาทำความรู้จักกันเสียก่อนว่าภาพ 3 มิตินั้นคืออะไร ภาพ 3 มิติคือภาพวาดหรือภาพเขียนในมุมมองของผู้ออกแบบ โดยที่จะมีความละเอียดของชิ้นงานให้เป็นเหมือนภาพจริงเพียงภาพเดียว โดยสามารถมองเห็นลักษณะพื้นผิว รูปร่างในภาพได้เหมือนจริงไม่ว่าจะเป็นในส่วนของความยาว ความกว้าง ความคมชัด ความตื้นลึกหนาบางให้เหมือนภาพจริงมากที่สุด

 

ประเภทของภาพ 3 มิติ

  • Trimetric จะเป็นภาพ 3 มิติที่ให้ความรู้สึกเหมือนจริงมากที่สุด เห็นภาพง่าย แต่ทำออกมายาก เพราะอัตราความยาวของภาพในแต่ละด้านนั้นไม่เท่านั้น

  • Dimetric เป็นภาพที่มีลักษณะคล้ายกับภาพถ่าย ไม่ค่อยเป็นที่นิยมในการนำมาทำเป็นภาพ 3 มิติเท่าไหร่

  • Isometric เป็นภาพที่ได้รับความนิยมในการนำมาทำภาพ 3 มิติ เพราะมีอัตราส่วนเทียมต่อลงมาเท่ากับขนาดจริง

  • Obqiue เป็นภาพ 3 มิติที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน เหมาะสำหรับใช้งานกับภาพที่มีทรงโค้งหรือทรงกลมเป็นหลัก 

  • Perspective หรือภาพแบบทัศนียภาพ เป็นภาพ 3 มิติที่เน้นการรวมเข้าสู่จุดรวมสายตา ทำให้ง่ายต่อการมองเห็นและเห็นภาพได้อย่างชัดเจน

 

เตรียมตัวอย่างไรก่อนจ้างบริษัทรับออกแบบภาพ 3 มิติ

  • ข้อมูลของงานที่เกี่ยวข้องของงาน ไปจนถึงรายละเอียดที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้การออกแบบชิ้นงานนั้นเป็นไปอย่างดีและตรงตามความต้องการมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลในส่วนของขนาดพื้นที่สำหรับที่จัดงานหรือขนาดของชิ้นงานนั้นๆ สไตล์การตกแต่งที่ต้องการ รวมไปถึงการแบ่งโซนพื้นที่ให้เหมาะสม

  • คอนเซปต์ของงาน ในกรณีที่ทางองค์กรหรือบริษัทของคุณยังไม่มีคอนเซปต์งานที่ชัดเจน หรืออยู่ในช่วงจัดเตรียมข้อมูล การที่เราแจ้งข้อมูลในส่วนนี้ให้กับบริษัทที่รับออกแบบภาพ 3 มิตินั้นก็จะช่วยลดระยะเวลาในการหาข้อมูลและช่วยให้การออกแบบนั้นมีประสิทธิภาพมากที่สุด

  • ภาพวาดและภาพถ่าย เป็นสิ่งสำคัญ เพื่อให้บริษัทที่รับออกแบบภาพ 3 มิตินั้นใช้เป็นแนวทางในการออกแบบเพื่อให้ได้ภาพหรือชิ้นงานตามที่ต้องการมากที่สุด นอกจากนี้แล้ว ภาพวาดและภาพถ่ายนั้นจะช่วยอธิบายและสื่อความได้อย่างดีมากที่สุดอีกด้วย

 

และนี่คือสิ่งสำคัญสำหรับการตัดสินใจเลือกใช้งานและเตรียมตัวก่อนที่จะทำบรีฟเพื่อมอบให้กับบริษัทรับออกแบบภาพ 3 มิติ เพื่อให้ได้ชิ้นงานอย่างดีและตรงตามความต้องการขององค์กรมากที่สุด
Create Date : 24 มีนาคม 2563
Last Update : 25 มีนาคม 2563 9:48:38 น. 0 comments
Counter : 310 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 4207396
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
[Add สมาชิกหมายเลข 4207396's blog to your web]