<<
มีนาคม 2563
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
9 มีนาคม 2563

หน้าต่างคลีนรูมมีกี่ประเภท แบบไหนจะตอบโจทย์ธุรกิจของคุณที่สุด

 

หน้าต่างคลีนรูมมีหลากหลายรูปแบบแตกต่างกันไปตามการใช้งานของอุตสาหกรรม นี่ก็หมายความว่าคุณจำเป็นต้องทำการเลือกรูปแบบหน้าต่างให้เหมาะสมกับการออกแบบห้องปลอดเชื้อโดยคำนึงถึงการปกปิดมิดชิดให้ห้องมีความสะอาดอยู่ตลอดเวลาและสามารถเข้ากับรูปแบบการสร้างห้องคลีนนั้นด้วยเช่นกัน

 

หน้าต่างคลีนรูมมีด้วยกัน 4 แบบ

ตามมาดูประเภทหน้าต่างคลีนรูมที่คุณจำเป็นต้องเลือกรูปแบบให้ตรงกับรูปแบบคลีนรูมและเข้ากับผนังและเพดาน ซึ่งกระจกที่จะนำมาทำเป็นหน้าต่างคลีนรูมนั้น จำเป็นต้องประกอบเข้ากับผนังได้พอดีอย่างมิดชิดเพื่อเป็นการลดการไหลเข้าออกของอากาศ 

1. หน้าต่างแบบเอียง

นี่เป็นรูปแบบหน้าต่างที่ออกแบบมาสำหรับการใช้ในห้องคลีนรูมโดยเฉพาะ โดยการออกแบบนี้จะมีช่องรองฝุ่นละอองและอื่นๆ ที่มุมของหน้าต่างทำให้คุณสามารถทำความสะอาดได้ง่ายมากขึ้น ซึ่งการออกแบบนี้มีความตรงมาตรฐานและเหมาะสำหรับห้องคลีนเกี่ยวกับการผลิตยาและอาหารอย่างมาก 

2. หน้าต่างแบบฟลัช

หน้าต่างแบบฟลัชเป็นรูปแบบที่มีทั้งหน้าต่างที่มีตัวยึดกึ่งด้านล่างและหน้าต่างที่มีตัวยึดแบบเต็มด้านล่าง ทั้งนี้ก็เพื่อป้องกันอากาศไหลเข้าออกตามความต้องการของคุณนั่นเอง หน้าต่างแบบฟลัชนี้สามารถถอดทำความสะอาดได้ง่ายและไม่มีขอบหรือมุม รับรองได้แน่ว่าจะไม่มีการสะสมฝุ่นละอองต่างๆ 

3. หน้าต่างแบบดับเบิ้ลฟลัช

การออกแบบหน้าต่างแบบดับเบิ้ลฟลัชเหมาะกับการใช้งานผนังภายในที่จำเป็นต้องเปียกน้ำ เพราะหน้าต่างคลีนรูมแบบนี้สามารถป้องกันน้ำได้เป็นอย่างดีโดยหากคุณราดน้ำใส่หน้าต่างที่ น้ำก็จะไหลออกไปหมดและทำให้หน้าต่างดูสะอาดเหมือนเดิม เป็นรูปแบบที่ง่ายต่อการทำความสะอาดอย่างมากและสามารถรวมเข้ากับผนังได้เป็นอย่างดี 

4. หน้าต่างมาตรฐาน CleanLine

หน้าต่าง Clean Line นี้มีจะมีความยาวคงที่และเป็นรูปแบบที่มีความเป็นมาตรฐานคือ ความยาวคือ 4 นิ้ว ความกว้าง 2 นิ้วและความสูง 3 นิ้ว โดยหากคุณเริ่มวัดจากด้านบนจะมีขนาดเท่ากับ 3x3 นอกจากนี้แล้วก็ยังมีรูปแบบป้องกันเสียงรบกวนภายนอกที่คุณก็สามารถเลือกติดตั้งเพิ่มเติมได้ 

 

วิธีเลือกหน้าต่างคลีนรูม

การเลือกกระจกสำหรับหน้าต่างคลีนรูมนั้นก็มีให้ตัวเลือกให้คุณได้เลือกมากมายไม่ว่าจะเป็น กระจกที่ป้องกันแสงยูวี, ฟิล์มเคลือบแก้ว, กระจกเลเซอร์, กระจกนิรภัยและอีกมากมาย เพื่อให้ตรงตามความต้องการของการใช้งานแต่ละอุตสาหกรรม โดยคุณสามารถเลือกตามรายละเอียดขั้นตอนตามด้านล่างนี้ได้เลย 

  • เริ่มแรกให้เลือกดูรูปแบบกระจกที่ตรงต่อการใช้งานของอุตสาหกรรมดังกล่าว

  • เลือกดูขนาดที่เหมาะสมกับพื้นนี้ในกรณีที่คุณต้องการฝังหน้าต่างลงไปในผนังห้องคลีน 

  • สำรวจงบประมาณในการเลือกกระจกห้องคลีนรูม 

  • เลือกรูปแบบกระจกที่คุณต้องการ ซึ่งรูปแบบกระจกสำหรับห้องคลีนก็มีหลากหลายรูปแบบสำหรับการใช้งานของแต่ละอุตสาหกรรม 


 
Create Date : 09 มีนาคม 2563
Last Update : 9 มีนาคม 2563 17:30:28 น. 0 comments
Counter : 593 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 4207396
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
[Add สมาชิกหมายเลข 4207396's blog to your web]