<<
มีนาคม 2562
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
6 มีนาคม 2562

เที่ยว 5 จุดชมความงามของดอกซากุระ ณ เมืองโตเกียว

 

ใครที่อยากไปชมเทศกาลฮานามิ (Hanami) ที่เป็นเทศกาลดอกซากุระบานที่เมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นต้องห้ามพลาด เพราะเราคำนวณเวลาที่ดอกซากุระบานและช่วงเวลาที่บานที่สุดมาให้กับคุณ พร้อมการเดินทางจากไลออนแอร์ที่จะพาคุณบินตรงจากดอนเมืองไปลงสนามบินนาริตะที่เมืองโตเกียวกันด้วยล่ะ


ดอกซากุระเป็นดอกไม้ประจำชาติของญี่ปุ่น มีอยู่มากกว่า 300 สายพันธุ์ ซึ่งพันธุ์ที่มีอยู่มากนั่นก็คือ “โซเมอิโยชิโนะ” โดยปกติ ดอกซากุระจะเริ่มบานช่วงฤดูใบไม้ผลิ ประมาณเดือนมีนาคมถึงเมษายน ทำให้ช่วงนี้เป็นหนึ่งในฤดูกาลท่องเที่ยวหลักของญี่ปุ่น ซึ่งในปีนี้นั้น ดอกซากุระจะเริ่มบานในเมืองโตเกียวประมาณวันที่ 23 มีนาคม และช่วงที่จะผลิบานมากที่สุดจะเป็นช่วงวันที่ 31 มีนาคม ถ้าใครอยากจะไปดู เราอยากแนะนำให้รีบจองไลออนแอร์แล้วบินมาลงนาริตะแล้วไปเที่ยวกันที่เมืองโตเกียวกันเลย

 

สวนอุเอโนะ

ที่นี่เป็นหนึ่งในสถานที่ที่มีนักท่องเที่ยวแวะมาชมดอกซากุระบานมากที่สุดแห่งหนึ่ง เนื่องจากที่นี่มีต้นซากุระนับพันต้น เมื่อดอกซากุระบาน จะยิ่งทำให้ดูสวยงามยิ่งกว่าเคย และในช่วงกลางคืนนั้น ทางสวนอุเอโนะจะมีการประดับไฟที่ต้นซากุระ และมีการจัดงานรื่นเริง ขายของที่ระลึกต่างๆ อีกมากมาย

 

สวนโยโยงิ

https://www.facebook.com/pages/Yoyogi-Park/104005109634664

อีกหนึ่งสถานที่ที่มีต้นซากุระจำนวนมากก็คงจะหนีไม่พ้นสวนโยโยงิ ที่นี่มีต้นซากระมากกว่า 600 ต้น มีหลายพันธุ์ให้ทุกๆ ได้ชมกัน อีกทั้งมีสีเข้มกว่าดอกซากุระในแถบอื่นๆ อีกด้วย และบางครั้งอาจจะบานเร็วกว่าวันที่พยากรณ์เอาไว้ด้วยล่ะ

 

สวนอะสึคะยะมะ

ใครที่ไม่อยากเจอคนเยอะๆ ไม่อยากวุ่นวายในช่วงเทศกาลฮานามิต้องห้ามพลาดที่สวนอะสึคะยะมะ เพราะที่นี่ตั้งอยู่บนยอดเขา ทำให้ค่อนข้างเงียบและมีนักท่องเที่ยวเข้าชมไม่มาก สำหรับใครที่พาครอบครัวมาเที่ยวโตเกียวก็ไม่ต้องห่วง เพราะที่นี่มีสถานีรถไฟ รถรางเก่า และสนามเด็กเล่นให้ทุกๆ คนได้เที่ยวชมท่ามกลางบรรยากาศที่สวยงามได้สบายๆ

 

สวนจิโดะริงะฟูจิ

อีกหนึ่งจุดชมซากุระที่ขึ้นชื่ออีกแห่งหนึ่งของโตเกียว ด้วยบรรยากาศของดอกซากุระที่บานสะพริ่งล้อมรอบปราสาทเอโดะ เราสามารถเช่าเรือเพื่อพายตามคูเมืองฮันโซะเพื่อดื่มด่ำความสวยงามของธรรมชาติและปราสาทเอโดะไปพร้อมๆ กันได้

 

สวนชินจูกุ เกียวเอ็ง

ในอดีต สวนนี้เคยเป็นสวนของตระกูลซามูไรที่ขึ้นชื่อ ปัจจุบันเป็นสวนสาธารณะที่บุคคลทั่วไปสามารถเข้าชมได้ ที่นี่เต็มไปด้วยต้นซากุระหลากหลายพันธุ์ แต่ส่วนใหญ่จะบานช้ากว่าที่อื่นๆ อีกด้วย ที่นี่จึงเหมาะสำหรับคนที่พลาดชมความสวยงามของดอกซากุระในจุดอื่นๆ แต่ยังสามารถมาชมดอกซากุระได้ที่นี่เลยล่ะ

 

สำหรับใครที่กำลังวางแผนมาเยือนเทศกาลฮานามิเพื่อชมดอกซากุระบานที่ญี่ปุ่นก็อย่าลืมวางแผนช่วงเวลาที่จะเดินทางกันดีๆ ก่อนที่จะพลาดชมความสวยงามนะ ยิ่งไปกว่านั้น ไลออนแอร์เขาก็มีโปรโมชั่นและตั๋วเครื่องบินในราคาประหยัด พร้อมให้คุณเดินทางกันอย่างสะดวกรวดเร็วอีกด้วย ซึ่งการเดินทางของไลออนแอร์จากสนามบินดอนเมืองไปยังสนามบินนาริตะ เมืองโตเกียวนั้นใช้เวลาประมาณ 5 - 7 ชั่วโมง โดยไลออนแอร์เขามีเที่ยวบินเดินทางไปกลับ ดอนเมือง - นาริตะ ทุกวัน วันละ 1 เที่ยวบินอีกด้วย รู้อย่างนี้แล้ว รีบจองตั๋วไลออนแอร์แล้วมาเที่ยวกันเลย
Create Date : 06 มีนาคม 2562
Last Update : 6 มีนาคม 2562 8:45:55 น. 0 comments
Counter : 1445 Pageviews.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สมาชิกหมายเลข 4207396
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
[Add สมาชิกหมายเลข 4207396's blog to your web]