<<
มีนาคม 2562
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
4 มีนาคม 2562

รู้หรือไม่? บริษัทรับผลิตแม่พิมพ์ในไทยทำอะไรได้บ้างอย่างที่บรรดาเจ้าของธุรกิจขายสินค้ารู้กันดีว่าการผลิตสินค้าหรือแพ็คเกจต่างๆ นั้นไม่ได้เป็นเรื่องที่สามารถทำกันได้ง่ายๆ เพราะล้วนแล้วแต่ต้องใช้เครื่องมือและวัสดุเฉพาะทางอีกทั้งขั้นตอนการผลิตยังต้องกำกับด้วยช่างผู้เชี่ยวชาญ และด้วยสาเหตุทั้งหมดนี้จึงทำให้ผู้ประกอบการหลายแห่งเลือกใช้บริการบริษัทรับผลิตแม่พิมพ์ แต่ทุกคนรู้ไหมว่านอกจากการผลิตแล้ว บริษัทเหล่านี้ยังสามารถทำอย่างอื่นได้ด้วย ว่าแต่จะมีอะไรบ้าง เชิญไปติดตามกันได้เลย


กลั่นกรองไอเดีย


กว่าที่แพ็คเกจจะออกมาเป็นรูปเป็นร่างดังที่เราเห็นล้วนแล้วต้องผ่านการกลั่นกรองไอเดียทั้งหมดและตกผลึกออกมาเป็นแม่พิมพ์ที่จับต้องได้ ซึ่งบริษัทรับผลิตแม่พิมพ์ส่วนใหญ่ให้ความสำคัญกับขั้นตอนนี้มาก เพราะหากเริ่มต้นตรงจุดนี้ได้ดีก็เหมือนเรามีพื้นฐานที่มั่นคงในการทำให้สินค้าเป็นที่รู้จักในวงกว้างและมีคุณภาพ โดยทางบริษัทอาจจะมีการนัดลูกค้าเข้ามาประชุมเพื่อหาข้อตกลงร่วมกันว่าควรผลิตแม่พิมพ์ออกมาแบบไหนให้ตรงกับความต้องการของทั้งตัวลูกค้าเองและผู้สนใจซื้อสินค้า  


ออกแบบแม่พิมพ์


หลังจากสรุปไอเดียทั้งหมดร่วมกันแล้ว ขั้นตอนต่อมาได้แก่การออกแบบแม่พิมพ์ให้ออกมาเป็นรูปธรรม ซึ่งบริษัทรับผลิตแม่พิมพ์จะนำไอเดียทั้งหมดที่ได้รับจากลูกค้ามาร่างเป็นแบบวาดหรือทำออกมาเป็นตัวอย่างชิ้นงานให้ลูกค้าพิจารณาก่อนจึงค่อยผลิตออกมา ซึ่งหากลูกค้าต้องการเปลี่ยนแบบหรือแก้ไขตรงจุดใดก็สามารถทำได้ในระหว่างนี้ เพราะบริษัทรับผลิตแม่พิมพ์จะมีทีมออกแบบที่คอยให้คำปรึกษาและทำงานร่วมกันกับทีมของลูกค้าจนจบกระบวนการทั้งหมด


ผลิตแม่พิมพ์ตามความต้องการ


เมื่อเสร็จขั้นตอนของการกลั่นกรองไอเดียและการออกแบบแล้ว ส่วนถัดไปบริษัทรับผลิตแม่พิมพ์จะเริ่มผลิตแม่พิมพ์ออกมา โดยวัสดุและประเภทของผลิตภัณฑ์ที่นิยมกันในปัจจุบันได้แก่


ผลิตภัณฑ์ยาง -  แม่พิมพ์ที่ทำมาจากผลิตภัณฑ์ยางมักนิยมใช้กับสินค้าประเภท ยางกันกระแทก ยางรองเท้า ยางรถยนต์ และยางรองเครื่องจักร เป็นต้น โดยขั้นตอนการผลิตจะเริ่มจากการขึ้นและคงรูปยางโดยอาศัยแรงอัดและความร้อน


ผลิตภัณฑ์พลาสติก - อย่างที่รู้กันดีว่าพลาสติกสามารถนำมาประยุกต์ใช้ได้หลากหลาย ทั้งนำมาทำเป็นแพ็คเกจสินค้าหรือจะเป็นแบบแม่พิมพ์สำหรับสินค้าอื่นๆ แม่พิมพ์พลาสติกสามารถจำแนกออกเป็นทั้งหมด 5 แบบ ได้แก่ แม่พิมพ์ฉีด แม่พิมพ์อัดและฉีด แม่พิมพ์เป่า แม่พิมพ์งานรีด และแม่พิมพ์งานเทอร์โมฟอร์มมิ่ง


ผลิตภัณฑ์หล่อ -  ขั้นตอนแรกของการทำผลิตภัณฑ์หล่อได้แก่การใช้ความร้อนหล่อแม่พิมพ์ขึ้นมาแล้วเร่งให้เย็นตัวจนแม่พิมพ์กลายเป็นของแข็ง ซึ่งข้อดีของวิธีนี้ได้แก่โครงสร้างของแม่พิมพ์จะมีความหนาแน่นและละเอียด อีกทั้งยังมีคุณสมบัติเชิงกลที่ดี ดังนั้นจึงทำให้ผลิตภัณฑ์หล่อมีคุณภาพและความทนทานสูง


และทั้งหมดคือขั้นตอนการผลิตของบริษัทรับผลิตแม่พิมพ์ในไทย ที่ไม่ได้รับผิดชอบเพียงขั้นตอนของการหล่อแม่พิมพ์เท่านั้น แต่ยังช่วยเหลือลูกค้าในการกลั่นกรองไอเดียและออกแบบตัวอย่าง


Create Date : 04 มีนาคม 2562
Last Update : 4 มีนาคม 2562 14:36:27 น. 0 comments
Counter : 269 Pageviews.  

สมาชิกหมายเลข 4207396
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
[Add สมาชิกหมายเลข 4207396's blog to your web]