<<
กุมภาพันธ์ 2563
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
19 กุมภาพันธ์ 2563

แนะนำ 3 เกมส์โต้ตอบภาษาอังกฤษเด็กบนมือถือเสริมพัฒนาด้านภาษาให้ลูกน้อย

 

ปฏิเสธไม่ได้ว่าปัจจุบันสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์ดิจิทัลต่างๆ เข้ามามีบทบาทกับชีวิตประจำวันของเราเป็นอย่างมาก ซึ่งไม่เพียงเฉพาะแต่ในวัยผู้ใหญ่อย่างเราๆ เท่านั้น แต่เทคโนโลยีที่ก้าวไกลนี้ยังมีอิทธิพลต่อวัยเด็กเช่นกัน จึงไม่แปลกใจที่คุณพ่อคุณแม่และผู้ปกครองหลายท่านจะกังวลเรื่องบุตรหลานมีปัญหาติดมือถือและแท็บเลต อย่างไรก็ตาม หากให้เด็กๆ เรียนรู้ที่จะใช้สมาร์ทโฟนอย่างถูกวิธี อุปกรณ์เหล่านี้ก็นับว่ามีประโยชน์อยู่ไม่น้อย โดยเฉพาะการส่งเสริมทักษะด้านภาษาเพราะปัจจุบันมีแอปพลิเคชันเกมส์โต้ตอบภาษาอังกฤษเด็กมากมายให้ได้เลือกดาวน์โหลด โดยในวันนี้เรามี 3 เกมส์มือถือช่วยฝึกภาษาอังกฤษเจ้าตัวเล็กมาแนะนำ ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้นตามมาดูพร้อมกันเลย 

 

1. Fun English 

 

เริ่มกันด้วยเกมส์โต้ตอบภาษาอังกฤษเด็กเกมส์แรกที่เหมาะสำหรับเด็กๆ อายุ 3-10 ปี โดยเกมส์นี้ได้รวบรวมหลักสูตรภาษาอังกฤษและความบันเทิงเข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งถูกออกแบบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการฝึกภาษาโดยเฉพาะ โดยเกมส์มีตัวการ์ตูนน่ารักๆ พร้อมเสียงเพลงประกอบ ทำให้เจ้าตัวเล็กรู้สึกสนุกและเรียนภาษาไปด้วยได้อย่างไม่มีเบื่อ ทั้งนี้ เนื้อหาบทเรียนแบ่งออกเป็นบทย่อยๆ หลายบทด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น สี สัตว์ ตัวเลข ร่างกาย ผลไม้ เสื้อผ้า และยานพาหนะ เป็นต้น ซึ่งแต่ละบทเรียนจะมีเกมส์ที่ไม่ซ้ำกัน เรียกได้ว่านอกจากงานนี้เด็กๆ จะได้รับความสนุกแล้วยังได้รับความรู้และพัฒนาการด้านภาษาที่เพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน 

 

2. Galaxy Academy 

 

อีกหนึ่งแอปพลิเคชันเกมส์โต้ตอบภาษาอังกฤษเด็กที่ถูกออกแบบโดยนักวิชาการ นักจิตวิทยาเด็ก และทีมนักพัฒนาซอฟท์แวร์ชั้นนำ เหมาะสำหรับเด็กอายุ 3-8 ปีที่เราอยากแนะนำให้ดาวน์โหลด เพราะเด็กๆ จะได้ฝึกฝนภาษาอังกฤษไปพร้อมกับความสนุก โดยมีคำศัพท์มากมายกว่า 1,000 คำและรูปแบบประโยคมากกว่า 50 ประโยค ซึ่งนอกจากเจ้าตัวเล็กจะได้เพลิดเพลินกับเกมส์สนุกๆ แบบอินเทอร์แอคทีฟแล้ว Galaxy Academy ยังมีจุดเด่นอย่าง AI Chat Buddies หรือเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ที่จะช่วยตรวจสอบการออกเสียงภาษาอังกฤษของน้องๆ หนูๆ ด้วย นอกจากนี้ บนแอปพลิเคชันยังมีนิทานภาษาอังกฤษและเพลงสอนภาษาสนุกๆ อีกมากมาย อีกทั้งคุณพ่อคุณแม่ยังสามารถติดตามพัฒนาการด้านภาษาของลูกผ่านทาง Parent Dashboard ด้วย นับว่าเป็นเกมส์โต้ตอบภาษาอังกฤษเด็กอีกหนึ่งเกมส์ที่น่าสนใจและมีส่วนช่วยเสริมสร้างพัฒนาการของลูกน้อย 

 

3. Spelling Bee 

 

ส่งท้ายด้วย Spelling Bee เกมส์โต้ตอบภาษาอังกฤษเด็กซึ่งเป็นเกมส์สะกดคำที่ช่วยส่งเสริมการเรียนรู้ภาษาอังกฤษของน้องๆ ให้ดีขึ้น โดยคำศัพท์บนแอปพลิเคชันจะเป็นคำศัพท์ง่ายๆ ที่เด็กๆ รู้จักกันเป็นอย่างดีจำนวน 10 ประเภทด้วยกัน เช่น อาชีพ สัตว์ กีฬา และอาหาร โดยเด็กๆ จะต้องสะกดคำศัพท์ให้ถูกต้อง จึงจะได้คะแนน นับว่าเป็นอีกหนึ่งเกมส์น่าสนใจที่เจ้าตัวเล็กจะได้รับความเพลิดเพลินและความรู้ไปพร้อมๆ กันโดยไม่รู้ตัว 

 

และทั้งหมดนี้ก็เป็นเกมส์โต้ตอบภาษาอังกฤษเด็กที่เรานำมาแนะนำ รับรองเลยว่าหากเด็กๆ ได้มีโอกาสเล่นเกมส์เหล่านี้ พัฒนาภาษาอังกฤษต้องดีขึ้นอย่างแน่นอน 


 


Create Date : 19 กุมภาพันธ์ 2563
Last Update : 19 กุมภาพันธ์ 2563 14:32:29 น. 0 comments
Counter : 105 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 4207396
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
[Add สมาชิกหมายเลข 4207396's blog to your web]