<<
กุมภาพันธ์ 2562
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
2425262728 
26 กุมภาพันธ์ 2562

แนวทางเปรียบเทียบประกันรถยนต์ที่จะช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าหากใครที่กำลังมองหาประกันภัยรถยนต์อยู่ อาจจะรู้สึกงุนงงกันเล็กน้อยกับรายละเอียดที่มีมากเสียเหลือเกินของกรมธรรม์ รวมไปถึงปัจจุบันมีบริษัทประกันรถยนต์ดีๆ ให้เลือกกันมากมาย แล้วถ้าเป็นแบบนี้เราควรดูจากปัจจัยตรงไหนเพื่อให้ได้ประกันที่ตรงใจมากที่สุดล่ะ? ไม่ต้องกังวลไปเพราะวันนี้เราได้นำเคล็ดลับดีๆ ในการเปรียบเทียบราคาประกันภัยรถยนต์แต่ละเจ้ามาฝาก จะเป็นยังตามไปดูกันได้เลย


ความคุ้มครองและทุนประกัน


เมื่อถึงเวลาต้องซื้อประกันภัยรถยนต์ แน่นอนว่าสิ่งแรกที่ใครหลายคนเลือกดูคือความคุ้มครอง เพราะข้อมูลส่วนนี้จะทำให้เรารู้ว่าในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุ เราจะได้รับความคุ้มครองตรงส่วนไหนบ้าง อย่างไรก็ตาม ปกติแล้วประกันรถยนต์มักจะมีการแบ่งประเภทออกเป็น 4 ชั้น ได้แก่ ประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ ประกันชั้น 3+ และประกันชั้น 3 ถึงแม้กว่าเกณฑ์ในการแบ่งประเภทประกันของแต่ละบริษัทจะไม่แตกต่างกันมากนัก แต่ทั้งนี้อาจจะมีรายละเอียดปลีกย่อยที่ให้ความคุ้มครองไม่เหมือนกันรวมไปถึงทุนประกันที่เจ้านี้อาจให้มากกว่าในขณะที่เจ้าอื่นอาจจะให้น้อยกว่าทั้งที่เป็นประกันชั้นเดียวกัน


เบี้ยประกันภัยรถยนต์


ปกติแล้วค่าเบี้ยประกันจะถูกหรือแพงขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง แต่ตัวกำหนดราคาหลักๆ คือความคุ้มครอง ยิ่งประกันประเภทไหนให้ความคุ้มครองมาก ราคาที่ผู้ถือประกันจะต้องจ่ายในแต่ละปีก็ย่อมเพิ่มขึ้นสูงไปตามกัน และถึงแม้จะเป็นประกันชั้นเดียวกัน บริษัทแต่ละแห่งย่อมมีการกำหนดอัตราค่าเบี้ยแตกต่างกัน ส่วนปัจจัยอื่นๆ ที่เป็นตัวกำหนดค่าเบี้ยประกันได้แก่ ส่วนลดหรือโปรโมชั่นที่มีอยู่ ณ ขณะนั้น การติดตั้งอุปกรณ์เสริมเช่น กล้องหน้ารถ ส่วนลดจากการเป็นผู้ขับขี่ประวัติดี เลือกระบุชื่อผู้ขับขี่ และเลือกจ่ายค่าเสียหายส่วนแรกในสัดส่วนที่สูง เป็นต้น


การบริการและขั้นตอนการเคลม

ส่วนต่อมาที่ควรดูเพิ่มเติมเพื่อให้ได้บริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ตรงใจได้แก่การบริการและขั้นตอนการเคลม เป็นข้อเท็จจริงอยู่แล้วว่าถ้าเราควักเงินในกระเป๋าออกไปเพื่อซื้อบริการหรือสินค้าสักอย่าง เราต้องย่อมหวังผลไว้ในใจว่าผลลัพธ์ที่ได้นั้นจะต้องคุ้มค่ากับเงินทุกบาททุกสตางค์ที่จ่ายออกไป ดังนั้นก่อนตัดสินใจซื้อประกันภัยรถยนต์จากเจ้าใดเจ้าหนึ่ง เราควรตรวจสอบการบริการและการเคลมได้จากการลองพูดคุยเพื่อสอบถามข้อมูลกับพนักงานหรือตัวแทนของบริษัทแห่งนั้นว่ามีความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับกรมธรรม์แต่ละประเภทมากน้อยแค่ไหน นอกจากนี้เรายังสังเกตเพิ่มเติมได้จากกระแสตอบรับของลูกค้าที่เคยใช้บริการกับบริษัทนั้นว่าเป็นไปในทิศทางใด  
ความน่าเชื่อถือ


ความน่าเชื่อถือนับว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สำคัญในการซื้อประกันภัยรถยนต์ ดังนั้นเราควรหาข้อมูลเรื่องนี้ให้ดีโดยเริ่มดูจากความมั่นคงและชื่อเสียงของบริษัท รวมไปถึงสภาพคล่องทางการเงินว่าในขณะนี้บริษัทประกันที่มองไว้เสี่ยงต่อการล้มละลายหรือไม่ ถึงแม้ว่าเรื่องทั้งหมดนี้อาจจะต้องใช้เวลาในการสืบค้นข้อมูลแต่ก็นับได้ว่าเป็นขั้นตอนที่ไม่ควรมองข้าม เพื่อป้องกันตัวเองไม่ให้ตัวเองต้องตกอยู่ในสถานการณ์ยากลำบากและทั้งหมดนี้ก็คือแนวทางการเปรียบเทียบเพื่อให้ผู้ที่กำลังมองหาประกันภัยรถยนต์ดีๆ ซักอันไว้กับตัว ได้ตัวเลือกที่ตรงใจมากที่สุดแถมยังคุ้มค่ากับเงินทุกบาททุกสตางค์ในกระเป๋าที่จ่ายออกไป สุดท้ายนี้เราอยากจะบอกว่าในปัจจุบันมีตัวช่วยในการเปรียบเทียบประกันของบริษัทแต่ละเจ้าได้อย่างยังทันท่วงทีผ่านอินเตอร์เน็ต เรียกได้ว่าสะดวกสบายตอบโจทย์มนุษย์ยุคเทคโนโลยีอย่างตรงจุด

Create Date : 26 กุมภาพันธ์ 2562
Last Update : 26 กุมภาพันธ์ 2562 15:25:50 น. 0 comments
Counter : 243 Pageviews.  

สมาชิกหมายเลข 4207396
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
[Add สมาชิกหมายเลข 4207396's blog to your web]