<<
กุมภาพันธ์ 2562
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
2425262728 
18 กุมภาพันธ์ 2562

3 เทคนิครับทำโฆษณา Youtube สุดปังไม่ให้คนกดข้ามคงไม่ต้องพูดย้ำกันอีกแล้วถึงเรื่องของคอนเทนต์แบบ “วิดีโอ” เพราะคนทั้งวงการการตลาดดิจิทัลก็คงทราบกันดีว่าคอนเทนต์วิดีโอนี่ล่ะคือสิ่งที่ดีที่สุดเข้าถึงคนดูได้ง่ายที่สุดในยุคสมัยที่คนมีเวลาอ่านเนื้อหายาวๆ น้อยลง สำหรับคนรับทำโฆษณา Youtube นั้นโจทย์ที่สุดแสนจะยากในทุกวันนี้ก็คือ “ทำยังไงให้คนหยุดดูโฆษณา?”

การที่จะรับทำโฆษณา Youtube ได้นั้นแน่นอนว่าคุณก็คงจะต้องมีความรู้ด้านโปรดักชั่น ครีเอทีฟต่างๆ โดยปัจจุบันเรื่องเหล่านี้แทบจะไม่ได้แข่งกันด้วยเรื่องเทคนิค ภาพสวย อุปกรณ์ระดับหลายล้านแล้วด้วยซ้ำ แต่แข่งกันที่ “ไอเดีย” ว่าของใครทำแล้วโดนใจผู้ชมมากกว่ากัน แต่ถ้าเป็นเรื่องเทคนิคก็คงเป็นวิธีการนำเสนอมากกว่าว่าทำยังไงเมื่อคุณเห็นวิดีโอของเราปุ๊ปจะหยุดนิ้วไม่ให้เลื่อนผ่านได้ วันนี้เราจึงนำเอา 3 เทคนิคที่คนรับทำโฆษณา Youtube สามารถนำไปปรับใช้ให้เข้ากับลูกค้าแต่ละเจ้ามาฝากกัน ขั้นตอนจะเป็นอย่างไรนั้นไปดูกันเลย!


3 วินาที เวลาที่มีค่าที่สุด

เป็นเรื่องที่รู้กันในหมู่คนทำการตลาดออนไลน์แล้วว่า หากคุณจะหยุดไม่ให้คนเลื่อนผ่านวิดีโอ คุณมีเวลาเพียงแค่ 3 วินาทีเท่านั้นที่จะหยุดพวกเขา นั่นหมายความว่าคนรับทำโฆษณา Youtube จะต้องทำอย่างไรก็ได้ให้ผู้ชมหยุดสนใจดูคลิปของคุณ อาจนำไฮไลท์ที่น่าสนใจมาขึ้นเปิดวิดีโอ หรือคำพูดโดนๆ ชวนให้คนหยุดดูเป็นต้น


เรื่องง่ายๆ ใกล้ตัวที่คนอยากรู้

คนรับทำโฆษณา Youtube หลายๆ เจ้ามักจะตกม้าตายตรงที่ คิดคอนเทนต์ซะดิบดี คอนเซ็ปต์แน่น เดินเรื่องเยี่ยม แต่คนกลับไม่แม้กระทั่งจะหยุดดูสักวินาทีด้วยซ้ำ นั่นเป็นเพราะประเด็นคอนเทนต์ที่พวกเขานำเสนอนั้นมักจะเป็นสิ่งที่คนทั่วไปไม่ได้อยากรู้ ไม่ก็เป็นเรื่องที่เกี่ยวกับสินค้าเพียงอย่างเดียว ขายอย่างเดียว และเมื่อผู้ชมไม่ได้คิดจะซื้อสินค้านั้นๆ อยู่เป็นทุนเดิมอยู่แล้วก็แทบจะไม่ต้องหวังให้เขาเข้ามาสนใจในโฆษณาของคุณเลยแม้แต่น้อย

เป็นโฆษณาให้น้อยที่สุด

ยุคนี้เป็นยุคสมัยที่คนชอบเสพความจริง เสพความเป็นมนุษย์จริงๆ ไม่ใช่มนุษย์ประดิษฐ์แบบโฆษณาสมัยก่อน คนจะเชื่อว่าสบู่หอมเพราะเพื่อนบอกว่าหอม ไม่ใช่หอมเพราะดาราดังบอกว่าหอม และถ้าเมื่อไหร่ที่ผู้ชมรู้สึกจะถูกยัดเยียดให้ต้องชมสินค้าที่พวกเขาไม่ต้องการ พวกเขาก็จะยิ่งรีบเลื่อนวิดีโอของคุณผ่านไปให้เร็วที่สุด ดังนั้นการทำวิดีโอของคุณให้ดูเป็นโฆษณาน้อยที่สุดหมายความว่า คุณอาจต้องทำประหนึ่งว่าโฆษณาของคุณคือวิดีโอคอนเทนต์ทั่วๆ ไปที่มีประเด็นน่าสนใจ ไลก์ แชร์ จากนั้นคนรับทำโฆษณา Youtube ก็ค่อยนำคลิปนั้นไปทำการตลาดตามช่องทางต่างๆ ต่อไป


สำหรับใครที่กำลังอยากจะก้าวเข้ามาสู่วงการนักรับทำโฆษณา Youtube ล่ะก็ คุณเรียนรู้แค่โปรดักชั่น วิธีการถ่ายหรืองานสร้างสรรค์อาจไม่เพียงพออีกต่อไป อย่าลืมที่จะเรียนเรื่องการตลาด กลยุทธ์ต่างๆ รวมถึงวิธีการวางแนวความคิด เพราะโลกปัจจุบันนี้ใครๆ ก็มีอุปกรณ์ ใครๆ ก็เป็นผู้ผลิตได้ทั้งนั้น แต่ใครจะผลิตให้โดนใจผู้รับชมนี่สิคือความท้าทายที่ยากยิ่งกว่า

Create Date : 18 กุมภาพันธ์ 2562
Last Update : 18 กุมภาพันธ์ 2562 11:09:19 น. 0 comments
Counter : 246 Pageviews.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 4207396
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
[Add สมาชิกหมายเลข 4207396's blog to your web]