<<
มกราคม 2563
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
17 มกราคม 2563

โปรแกรม ERP สำเร็จรูป ตัวช่วยดีๆ ที่ควรมีติดองค์กร

 

สิ่งที่สำคัญสำหรับองค์กรทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ก็คือการจัดการและการวางแผนทรัพยากรทางธุรกิจให้อย่างดี เพื่อที่จะให้องค์กรนั้นสามารถก้าวต่อไปข้างหน้าได้อย่างเป็นระบบและสามารถเชื่อมโยงงานได้อย่างดีมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นระบบบัญชี ระบบการเงิน ระบบทรัพยากรบุคคล ระบบการผลิต ไปจนถึงระบบการวางแผนต่างๆ เพื่อให้การตรวจสอบข้อมูลนั้นมีประสิทธิภาพมากที่สุด ช่วยลดเวลาและขั้นตอนในการทำงานอีกด้วย โดยเฉพาะการเลือกใช้โปรแกรม ERP สำเร็จรูป ที่เป็นโปรแกรมในการจัดการและเชื่อมโยงระบบต่างๆ เข้าด้วยกัน โดยสามารถทำงานในลักษณะเรียลไทม์ โดยที่เราสามารถปรับเปลี่ยนให้เข้ากับลักษณะการดำเนินงานขององค์กรได้อย่างดีอีกด้วย สำหรับใครที่ยังคงสงสัยหรือสนใจเกี่ยวกับโปรแกรม ERP สำเร็จรูป วันนี้เราจะพาไปดูข้อดีของโปรแกรม ERP สำเร็จรูปกัน ถ้าพร้อมแล้ว ตามกันมาเลย

 

ข้อมูลในองค์กรจะถูกรวมและเชื่อมโยงเข้าด้วยกัน

สิ่งแรกเลยก็คือโปรแกรม ERP สำเร็จรูปนั้นจะทำให้ข้อมูลในองค์กรทุกอย่างเชื่อมโยงเข้าด้วยกัน มีการจัดเก็บข้อมูลอย่างเป็นระบบมากขึ้น ไม่ว่าจะในรูปแบบปกติหรือการเก็บข้อมูลในรูปแบบ Cloud ก็ตาม ทำให้คนในองค์กรสามารถเข้าถึงข้อมูลในส่วนต่างๆ ได้อย่างเป็นระบบและสามารถเข้าถึงได้ในเวลาที่ต้องการ และทำให้การทำงานร่วมกันในแต่ละหน่วยเป็นไปอย่างง่ายขึ้นและสะดวกมากยิ่งขึ้นอีกด้วยล่ะ

 

สามารถจำกัดสิทธิ์การเข้าถึงข้อมูลในรูปแบบต่างๆ ได้

แม้ว่าข้อมูลขององค์กรจะถูกรวบรวมเอาไว้ในโปรแกรม ERP สำเร็จรูปแล้วก็ตาม แต่เราสามารถจำกัดสิทธิ์การเข้าถึงข้อมูลของผู้ใช้ในแต่ละระดับได้ นั่นเท่ากับว่าผู้ใช้งานหรือพนักงานในองค์กรนั้นจะสามารถมองเห็นข้อมูลได้เฉพาะในส่วนที่จำเป็นกับการทำงานในตำแหน่งของตัวเองเท่านั้น

 

ลดข้อผิดพลาดในการทำงาน

เพราะว่าการใช้โปรแกรม ERP สำเร็จรูปนั้นจะช่วยลดความซ้ำซ้อนในการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นการป้อนข้อมูลซ้ำๆ หรือการทำงานที่อาจเกิดจากความผิดพลาดจากตัวบุคคลได้อีกด้วย เพราะเมื่อมีการเชื่อมข้อมูลภายในองค์กรแล้ว เราก็จะรู้ได้ทันทีเลยว่าข้อมูลชิ้นนั้นได้มีการบันทึกลงระบบแล้วหรือไม่ ทำให้โปรแกรม ERP เป็นหนึ่งในตัวช่วยที่จะลดความซ้ำซ้อนในการทำงานได้อย่างดี นอกจากนี้แล้วยังสามารถทำการวิเคราะห์ข้อมูลได้อย่างง่ายดายมากขึ้น เพราะข้อมูลในระบบนั้นจะเป็นข้อมูลแบบเรียลไทม์ ทำให้สามารถดึงข้อมูลที่จำเป็นไปใช้งานได้อย่างดี

 

สำหรับใครที่กำลังสนใจหรืออยากที่จะลองหาโปรแกรม ERP สำเร็จรูปมาใช้ ก็ต้องบอกว่าในปัจจุบันนี้ ประเทศไทยเขามีหลายๆ บริษัทที่คอยให้บริการโปรแกรมนี้อยู่ ลองหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัทนั้นๆ รวมไปถึงการเลือกการใช้งานให้สอดคล้องกับความต้องการขององค์กรให้มากที่สุด เพื่อให้การทำงานนั้นเป็นไปอย่างราบรื่นและมีประสิทธิภาพอีกด้วย
Create Date : 17 มกราคม 2563
Last Update : 17 มกราคม 2563 14:26:22 น. 0 comments
Counter : 66 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 4207396
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
[Add สมาชิกหมายเลข 4207396's blog to your web]