<<
มกราคม 2563
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
3 มกราคม 2563

4 สิ่งที่ควรทราบก่อนเลือกโซฟาเบด เฟอร์นิเจอร์คู่ใจของชาวคอนโดฯ

 

"โซฟาเบด" เฟอร์นิเจอร์อเนกประสงค์ อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับชาวคอนโดมิเนียมพื้นที่จำกัด จะหยิบยกเฟอร์นิเจอร์สักชิ้นเข้าไปใส่ในห้องทั้งทีก็ต้องคำนวณมาแล้วว่าคุ้มค่าแก่การใช้สอย ไม่กินพื้นที่ และที่สำคัญต้องสามารถใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ด้วย นอกจากจะเอาไว้นั่งเล่นดูทีวีแล้ว ยังต้องสามารถปรับนอนได้ด้วย ซึ่งฟังก์ชันนี้ก็แล้วแต่ผู้ใช้งานจะปรับใช้ตามความต้องการ

 

วันนี้เรามีเคล็ดลับมาฝาก กับ 4 สิ่งที่ควรทราบก่อนเลือกซื้อโซฟาเบด มีอะไรบ้าง มาดูกัน :-

ดีไซน์และรูปลักษณ์ภายนอก

หากจะเลือกซื้อโซฟาเบดสำหรับใช้ในคอนโดฯ แล้วล่ะก็ หนึ่งสิ่งสำคัญที่ผู้ใช้งานต้องมองหาเลยนั่นก็คือรูปลักษณ์ภายนอก ดีไซน์การออกแบบว่าเข้ากับเราหรือไม่ และอีกหนึ่งสิ่งที่มองข้ามไปไม่ได้เลยนั่นก็คือขนาดความยาวของตัวโซฟาต้องรับกับความสูงของตัวผู้ใช้งานด้วย หากเป็นคนขายาว ตัวสูง ก็ควรให้ความสำคัญกับขนาดของตัวโซฟาเบดด้วย ทางที่ดีถ้าสั่งซื้อออนไลน์แนะนำให้ตรวจสอบขนาดความยาวให้ดี หรือถ้าเป็นไปได้ให้ไปลองนั่ง ลองวัดดูที่หน้าร้านเลยจะดีกว่า เพื่อความชัวร์

 

ฟังก์ชันเสริม

นอกจากฟังก์ชันหลักของโซฟาเบดที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าสามารถปรับนอนได้ อีกหนึ่งสิ่งที่อยากจะฝากไว้ให้พิจารณาหากกำลังอยู่ในช่วงระหว่างการตัดสินใจ นั่นก็คือเรื่องของฟังก์ชันเสริม อย่างเช่น ขาตั้งที่สามารถปรับได้หรือพื้นที่เก็บของ หากมีทั้งหมดที่กล่าวมาแล้วล่ะก็ โซฟาเบดของคุณก็จะเป็นทั้งโซฟานั่งเล่นที่สามารถปรับเอนเพื่อทำเป็นเตียงนอนได้ นอกจากนี้ก็ยังมีพื้นที่เอาไว้สำหรับเก็บของ ช่วยประหยัดพื้นที่ใช้สอยในคอนโดฯ ได้มากขึ้นไปอีก เรียกได้ว่าลงทุนครั้งเดียวคุ้มค่า คุ้มราคาสุดๆ

 

วัสดุที่ใช้ทำโซฟา

เนื่องจากโซฟาเบดจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่เราจะใช้เวลาอยู่มากที่สุดในบ้านรองจากเตียงนอน ดังนั้นหากจะตัดสินใจซื้อแล้วล่ะก็ควรให้ความสำคัญกับวัสดุที่ใช้ทำโซฟาด้วยว่าทำมาจากอะไร มีความคงทนหรือไม่ ทนทานต่อคราบเลอะเปรอะเปื้อนต่างๆ หรือเปล่า เนื้อผ้าสามารถระบายอากาศได้ดีหรือไม่ หากไม่เป็นเช่นนั้นโซฟาคู่ใจของคุณอาจมีกลิ่นอับชื้นจากการใช้งานก็เป็นได้

 

ความแข็งแรงทนทาน

สำคัญกว่าสิ่งอื่นใด เพราะตัวโซฟาเบดจะทำหน้าที่รองรับน้ำหนักของเราเอาไว้ทั้งตัวไม่ว่าจะนั่งหรือนอน ดังนั้นเวลาเลือกซื้อนอกจากจะพิถีพิถันในเรื่องของวัสดุแล้ว สำคัญคือขาตั้งหรือฐานต้องมีความแข็งแรงทนทานด้วย หากขาตั้ง ฐาน หรือโครงสร้างทำจากไม้ได้ก็จะดีมาก และสำหรับคนที่มีน้ำหนักตัวมากแนะนำให้หลีกเลี่ยงขาตั้งพลาสติกจะดีกว่า เพื่อความปลอดภัยระหว่างการใช้งาน

 

นอกจาก 4 สิ่งที่หมดที่กล่าวไปแล้วในข้างต้น อีกหนึ่งข้อที่สำคัญสำหรับการเลือกซื้อโซฟาเลยนั่นก็คือต้องเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่คุ้มค่าแก่การลงทุน ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้งานของเราชาวคอนโดฯ ให้ได้มากที่สุด อย่างไรก็ตามขอให้ผ่อนคลายในห้องอย่างมีความสุขนะคะ
Create Date : 03 มกราคม 2563
Last Update : 3 มกราคม 2563 16:42:51 น. 0 comments
Counter : 1893 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 4207396
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
[Add สมาชิกหมายเลข 4207396's blog to your web]