<<
มกราคม 2562
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
21 มกราคม 2562

ข้อดีและข้อเสียของเฟอร์นิเจอร์บิ้วอินกับเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวที่ควรรู้หากใครกำลังเปลี่ยนแปลงที่อยู่อาศัย หรือรีโนเวทบ้านใหม่ คงเกิดความลังเลในเรื่องของการแต่งบ้าน รวมไปถึงการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แบบไหน ถึงจะตอบโจทย์และเหมาะสมกับบ้านของคุณ วันนี้เราจะมาพูดถึงเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน (Built-in Furniture) และเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว (Loose Furniture) ว่ามีจุดเด่น และข้อเสียอะไรบ้าง มาดูกันเลย

ขอบคุณภาพจาก sbdesignsquare.com


เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน (Built-in Furniture)


ส่วนใหญ่จะเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มาพร้อมกับชุดห้องคอนโดไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้ เพื่อจัดสรรทุกพื้นได้อย่างตัว และเป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ด้วยตัวเอง อย่างเช่น ตู้เสื้อผ้า, เคาน์เตอร์ห้องครัว และตู้เก็บของต่างๆ เพื่อให้เข้ากับบ้านของคุณ


ข้อดีของเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน (Built-in Furniture)

• การตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน ช่วยทำให้บ้านสวยงาม ดูเป็นระเบียบ และเป็นสไตล์เดียวกันทั้งหมด ที่สำคัญใช้พื้นที่ภายในบ้านของคุณได้อย่างคุ้มค่า แถมลงตัวทุกประเภทที่อยู่อาศัยอีกด้วย

• เลือกวัสดุที่ต้องการ และแบบที่ชอบได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นขนาด ฟังก์ชันการใช้งาน และกำหนดพื้นที่ในการจัดวางได้อย่างลงตัว

• เมื่อคุณสามารถเลือกวัสดุได้บิ้วอินเฟอร์นิเจอร์ได้ด้วยตัวเอง จะทำให้คุณได้เฟอร์นิเจอร์ที่แข็งแรง ทนทาน อายุการใช้งานยาวนาน พร้อมเพิ่มความแข็งแรงด้วยกันยึดติดโครงสร้างของห้องอีกด้วย

ข้อเสียของเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน (Built-in Furniture)

• อย่างที่รู้กันว่าเมื่อคุณสามารถเลือกวัสดุเองได้ ผลที่ตามมาคือ ราคาที่ค่อนข้างสูง รวมไปถึงค่าแรงช่างที่เข้ามาวัด และปรับเปลี่ยนพื้นที่ในโซนนั้นให้เหมาะกับแบบที่คุณต้องการ
• ไม่สามารถเคลื่อนย้าย หรือนำไปติดตั้งที่อื่นได้เมื่อย้ายที่อยู่อาศัย เพราะการติดตั้ง และรื้อถอนเฟอร์นิเจอร์บิ้วอินไม่ใช่เรื่องง่าย หากคุณเป็นคนชอบเปลี่ยนสไตล์ตกแต่งบ้านจึงไม่เหมาะ

เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว (Loose Furniture)

เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ได้รับความนิยม เพราะสามารถถอดประกอบ และขนย้ายได้สะดวก แถมยังหาซื้อได้ง่ายพร้อมกับราคาเริ่มต้นที่ไม่แพง

ข้อดีของเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว (Loose Furniture)

• เมื่อต้องการย้ายที่อยู่ก็สามารถถอด เก็บ และประกอบได้อย่างง่ายดาย หากต้องการเปลี่ยนไม่ต้องเสียเวลา นั่งรื้อถอนให้ยุ่งยากอีกด้วย

• เห็นสิ่งของก่อนสั่งซื้อ และไม่ต้องเสียเวลาติดตั้ง

• สามารถเปลี่ยนสไตล์การตกแต่งบ้านได้ตามต้องการ


ข้อเสียของเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว (Loose Furniture)

• วัสดุขึ้นอยู่ตามราคาที่คุณซื้อ และมีอายุการใช้งานที่สั้น หากคุณซื้อมาในราคาถูก โดยเฉพาะของที่ถอดประกอบได้ง่าย และมีน้ำหนักเบามีความทนทานน้อย

•หากไม่มีการคำนวณพื้นที่ในบ้านให้ดี จะทำให้เสียพื้นที่ใช้สอย และยังไม่เหมาะกับขนาดของห้องอีกด้วย

เมื่อมีข้อดี ย่อมมีข้อเสียเป็นเรื่องปกติ แต่ถึงอย่างไรในการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ คุณควรคำนึงถึงเรื่องของการใช้งาน และพื้นที่ภายในบ้านเป็นหลัก เพื่อให้เฟอร์นิเจอร์เหล่านี้เกิดประโยชน์กับคุณมากที่สุด

สำหรับข้อมูลที่เราได้แนะนำไปนั้นระหว่าง เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน กับ เฟอร์นิเจอร์ลอยตัวคงช่วยให้คุณตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้นCreate Date : 21 มกราคม 2562
Last Update : 23 มกราคม 2562 11:14:12 น. 0 comments
Counter : 440 Pageviews.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 4207396
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
[Add สมาชิกหมายเลข 4207396's blog to your web]