<<
มกราคม 2562
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
16 มกราคม 2562

อุปกรณ์ชงกาแฟที่ขาดไม่ได้ในการเปิดร้านมีอะไรบ้าง


ในปัจจุบัน ไม่ว่าจะมองไปทางไหนในย่านของชุมชน มหาวิทยาลัย ออฟฟิศ ก็เต็มไปด้วยคาเฟ่หลากหลายสไตล์ โดยแต่ละร้านงัดจุดเด่นในเรื่องของการตกแต่งที่ไม่เหมือนใคร เมนูเบเกอรี่ชวนให้ลิ้มลอง และกาแฟที่คัดสรรมาอย่างดี นำมาดึงดูดลูกค้าคอกาแฟทั้งหลาย

 

ทำให้ในช่วง 3 - 4 ปีที่ผ่านมา ธุรกิจคาเฟ่หรือร้านกาแฟทั้งขนาดเล็ก และขนาดใหญ่ เป็นที่นิยมอย่างมาก โดยเฉพาะผู้ที่มีใจรักในการทำกาแฟ แถมยังเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่ใช้เงินในการลงทุนไม่สูง ในการซื้ออุปกรณ์ชงกาแฟมาใช้งาน สำหรับใครที่มีแผนจะเปิดร้านกาแฟเล็กๆ เป็นของตัวเอง แต่ยังไม่รู้ว่าต้องเตรียมอุปกรณ์ชงกาแฟอะไรบ้าง วันนี้เราจะมาแนะนำอุปกรณ์ต่างๆในร้านกาแฟ มาดูกันเลย

 

เครื่องบดกาแฟ

เครื่องบดกาแฟถือเป็นหัวใจหลักสำคัญ ในการทำกาแฟเป็นอันดับต้นๆ เพราะส่งผลกับรสชาติของกาแฟโดยตรง หากเครื่องบดกาแฟของคุณ ปรับความละเอียดได้แบบหลายระดับ จะทำให้เมล็ดกาแฟที่บดออกมานั้น มีความละเอียดเท่าๆกัน ไม่มีส่วนใดเป็นเศษหรือก้อน หากมีกาแฟค้างอยู่จะส่งผลต่อรสชาติกาแฟในแก้วถัดไปอีกด้วย

 

เครื่องชงกาแฟ

เครื่องชงกาแฟเป็นสิ่งที่คุณต้องเข้าใจในระบบการทำงานของเครื่อง และเลือกซื้อให้เหมาะสมกับธุรกิจของคุณ เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพมากที่สุด เพราะเครื่องชงกาแฟที่ดี จะทำให้รสชาติของกาแฟไม่มีเพี้ยน ถึงแม้จะใช้ในการทำหลายแก้วแล้วก็ตาม ที่สำคัญตัวเครื่องต้องมีวัสดุที่แข็งแรง ทนทาน ยี่ห้อน่าเชื่อถือ รวมไปถึงบริการร้านการขาย

ตู้แช่เบเกอรี่

ถึงแม้ตู้แช่เบเกอรี่จะไม่เกี่ยวข้องกับอุปกรณ์ชงกาแฟ แต่ก็เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์สำคัญที่จะช่วยเพิ่มรายได้ให้กับคุณ ในการขายเค้กต่างๆ และยังเก็บรักษาวัตถุดิบได้อีกด้วย แต่ถึงอย่างไรคุณต้องคำนวณพื้นที่ในร้านของคุณก่อนว่า มีพื้นที่มากพอในการวางหรือไม่

 

เครื่องปั่น

อย่างที่รู้กันว่าประเทศไทยของเรานั้น นิยมเครื่องดื่มปั่น และแบบเย็น ทำให้เครื่องปั่นเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์สำคัญ ที่ควรมีติดไว้ที่ร้านเพราะเครื่องปั่นสามารถช่วยให้คุณทำเมนูได้หลากหลาย

 

4 อุปกรณ์ชงกาแฟที่เราได้แนะนำไปนั้น เป็นอุปกรณ์หลักในการเปิดร้านกาแฟ ไม่ว่าจะขนาดเล็ก หรือขนาดใหญ่ โดยเฉพาะ เครื่องบดกาแฟ, เครื่องชงกาแฟ และเครื่องปั่น ที่จะทำให้คุณทำเมนูเครื่องดื่มพร้อมขายแก่ลูกค้าของคุณ

 

และอีกหนึ่งสิ่งที่เราอยากจะแนะนำนอกจากอุปกรณ์ชงกาแฟแล้ว นั่นก็คือการเลือกเมล็ดกาแฟ ที่ต้องเลือกซื้อยี่ห้อได้คุณภาพ มีวันเดือนปีผลิตชัดเจน พร้อมกับเก็บรักษาไม่ให้ถูกแดด หรือในที่อับชื้นเด็ดขาด และควรเก็บในขวดสุญญากาศอย่างมิดชิด เพื่อให้วัตถุดิบสำคัญของคุณนั้นไม่เสียหาย และไม่ทำให้เสียรสชาติกาแฟอีกด้วย หากใครที่คิดจะเปิดร้านกาแฟอยู่ล่ะก็ คุณต้องวางแผน หาทำเลในการขาย พร้อมกับความรู้ในการทำกาแฟขั้นพื้นฐานให้เป็นอย่างดี ก่อนตัดสินใจลงมือทำร้านกาแฟด้วยแหละ
Create Date : 16 มกราคม 2562
Last Update : 29 มีนาคม 2562 11:03:28 น. 0 comments
Counter : 680 Pageviews.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สมาชิกหมายเลข 4207396
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
[Add สมาชิกหมายเลข 4207396's blog to your web]