<<
มกราคม 2562
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
11 มกราคม 2562

หนีกรุงไปเที่ยวกาญจน์กับ 3 ฟาร์ม 3 ที่พักกาญจนบุรีที่น่าสนใจ
ไปกาญจน์กัน! หลายๆ คนอาจจะสงสัยว่าไปกาญจนบุรีแล้วทำไมต้องไปฟาร์ม? เราอยากบอกว่าฟาร์มที่เราจะพาทุกๆ คนไปนั้นเป็นฟาร์มอาหารที่เต็มไปด้วยความอร่อยและความสวยงามของธรรมชาติพร้อมบรรยากาศสบายๆ ยิ่งถ้าปิดท้ายด้วยที่พักกาญจนบุรีที่น่าสนใจ รับรองว่าอิ่มท้อง อิ่มบรรยากาศ และหลับสบายอย่างแน่นอน ถ้าพร้อมแล้ว ไปเที่ยวกาญจน์กับ 3 ฟาร์ม 3 ที่พักกาญจนบุรีกันเลย


Banana Farm

ขอบคุณรูปจาก https://www.facebook.com/pages/category/Restaurant/Bananafarm-กาญจนบุรี-127160977820989/

ถ้าใครรู้จักและชื่นชอบขนมกล้วยทอดกรอบยี่ห้อ “บานาน่า” ที่วางขายตามเซเว่นอีเลเว่นต้องห้ามพลาดที่นี่ เพราะบานาน่า ฟาร์มเป็นร้านอาหารและคาเฟ่ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางไร่กล้วยน้ำว้า ซึ่งเป็นแนวคิดต่อยอดจากกล้วยทอดอบกรอบ “บานาน่า” มีการจัดสรรพื้นที่ให้เป็นเกษตรแบบผสมผสาน ปลูกพืชสลับชนิดกันทั้งฟักข้าว ต้นส้ม และผักบุ้ง รวมถึงมีเล้าไก่และเล้าหมู ภายในบานาน่า ฟาร์มมีสะพานยอดกล้วยให้เดินชมบรรยากาศกัน พร้อมเรือให้พายตามท้องร่อง และศาลาให้นั่งพักนั่งเล่นริมท้องร่อง นอกจากอาหารและขนมจำพวกกล้วยแล้ว ยังมีขนมไทยและผลไม้ตามฤดูกาลจากสวนจำหน่ายอีกด้วย เช่น มะม่วงน้ำดอกไม้สีทอง ฝรั่งกิมจู เงาะทองผาภูมิ กระท้อนหวาน เมล่อนหวาน เป็นต้น

ที่ตั้ง: ริมถนนสายอู่ทอง-กาญจนบุรี ฝั่งขาออกจากเมืองกาญจน์ ตำบลทุ่งสมอ อำเภอพนมทวน จังหวัดกาญจนบุรี

เวลาเปิดปิด: 8.00 - 20.00 น.


Farm Cafe’ de Kalavela

ขอบคุณรูปจาก https://www.facebook.com/farmcafedekal/

ฟาร์มคาเฟ่ เดอ กาลเวลา เป็นคาเฟ่และร้านอาหารออร์แกนิกสไตล์บ้านไร่ ให้กลิ่นอายความเป็นอังกฤษจางๆ ที่มาพร้อมกับอาหาร ขนม และเครื่องดื่มแสนอร่อย ที่นี่มี 3 โซนให้นั่งชิล คือ โซนด้านหน้า ด้านนอก และด้านหลังร้าน เมนูที่เราอยากแนะนำคือสลัดโรลปูอัดไข่กุ้งพร้อมน้ำสลัดซีฟู๊ดที่ทำสดใหม่ทุกวันด้วยผักออร์แกนิกกรอบอร่อย แกงส้มกุ้งผักบ้าน ตำทาร์รากอน ข้าวคลุกกะปิ น้ำพริกลงเรือผัดข้าว ขนมปังซอสสังขยา โทสต์แบบไทย เค้กลิ้นจี่ นูเทลล่าบานาน่าเครป น้ำมัลเบอร์รี่มิกซ์ น้ำลิ้นจี่ชมพูเลม่อนโซดา และชาเขียวมัทฉะนม เรียกได้ว่าครบเครื่องทั้งของคาว ของหวาน และมุมถ่ายรูปเลยล่ะ แอบบอกนิดนึงว่าที่นี่มีฟาร์มผักออร์แกนิกและฟาร์มไก่เป็นของตัวเองด้วยนะ ถ้าใครติดใจความกรอบอร่อยของผักที่นี่ สามารถซื้อผักออร์แกนิกจากไร่กาลเวลากลับบ้านได้เช่นกัน

ที่ตั้ง: 787/3 หมู่ 2 ซอยเทศบาล 25 (หนองตาบ่ง) ตำบลท่าม่วง อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี

เวลาเปิดปิด: 10.00 - 20.00 น.


บ้านกลางฟาร์ม

ขอบคุณรูปจาก https://www.facebook.com/farmcafedekal/

ร้านอาหารสไตล์คันทรีแห่งนี้มีมุมถ่ายรูปและฟาร์มสัตว์เล็กๆ ให้เยี่ยมชมกัน ตัวร้านมีลักษณะเป็น English Cottage Farm มีฟาร์มแกะและฟาร์มกระต่ายให้เล่นด้วย ภายในมี 2 โซนด้วยกัน คือบริเวณสวนและห้องแอร์ เมนูแนะนำคือฉู่ฉี่กุ้งแม่น้ำ แซลมอนวาซาบิ กุ้งใหญ่ย่างยำ ส้มตำไทยไข่เค็ม ปลาช่อนกลางฟาร์ม ยำบ้านกลางฟาร์ม และห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน ถ้าใครกำลังมองหาร้านอาหารสไตล์คันทรี่ ที่นี่จะไม่ทำให้ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

ที่ตั้ง: 55/18 หมู่ 8 ตำบลหนองบัว อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี

เวลาเปิดปิด: 11.30 - 22.00 น.


ยู อินจันทรี กาญจนบุรี (U Inchantree Kanchanaburi) - ที่พักกาญจนบุรี

ขอบคุณรูปจาก https://www.expedia.co.th

ยู อินจันทรี เป็นที่พักกาญจนบุรีที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำแควใหญ่บริเวณโค้งน้ำและอยู่ใกล้สะพานข้ามแม่น้ำแคว สาเหตุที่ชื่อ ยู อินจันทรี เพราะว่าในที่พักแห่งนี้มีต้นอินและต้นจันปลูกอยู่ด้วยกันและพันกันจนเหมือนเป็นต้นเดียวกันเลยล่ะ ที่นี่มีสระน้ำที่ขนาบข้างแม่น้ำแคว และมีต้นมะพร้าวปลูกบริเวณริมสระว่ายน้ำ รวมไปถึงมีบาร์และห้องอาหารริมแม่น้ำแควที่เป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดแห่งหนึ่ง ที่พักกาญจนบุรีแห่งนี้เหมาะกับคนที่มองหาที่พักที่สงบ มีความเป็นส่วนตัว อาหารอร่อย และต้องการใช้เวลาในวันว่างแบบชิลๆ นอกจากนี้ ยู อินจันทรี ยังมีห้องสมุดที่รวบรวมหนังสือวรรณกรรมต่างๆ และประวัติศาสตร์ของกาญจนบุรีเอาไว้ให้ใช้บริการด้วยนะ

พิกัดที่พักกาญจนบุรี: 443 ถนนแม่น้ำแคว ตำบลท่ามะขาม อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี


นที เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ กาญจนบุรี (Natee The Riverfront Hotel Kanchanaburi) - ที่พักกาญจนบุรี

ขอบคุณรูปจาก https://www.expedia.co.th

นที เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ เป็นที่พักกาญจนบุรีริมแม่น้ำแควที่มาพร้อมกับห้องสไตล์คอนเทมโพรารี่ที่โดดเด่น เรียบหรู และมีอ่างจากุซซี่ให้ผ่อนคลายไปพร้อมกับชมวิวแม่น้ำและภูเขา ที่นี่มีห้องพักที่แบ่งออกเป็น 3 โซน คือ ห้อง Jacuzzi Riverfront ห้อง Jacuzzi Riverfront Scenical และห้อง Jacuzzi Riverfront Pool Access หากใครอยากเพลิดเพลินกับธรรมชาติ สามารถยืมจักรยานไปปั่นเล่นกันฟรีๆ เพื่อชมบรรยากาศภายในที่พัก หรือว่าจะปั่นไปเที่ยวที่สะพานข้ามแม่น้ำแควก็ได้เช่นกัน เรียกว่าคุ้มสุดๆ เพราะมีทั้งบรรยากาศชิลๆ ริมแม่น้ำ อ่างจากกุซซี่ที่ผ่อนคลาย ไปจนถึงห้องพักสุดหรู บอกได้แค่ว่าประทับใจอย่างแน่นอน

พิกัดที่พักกาญจนบุรี: 77/77 ถนนแม่น้ำแคว ตำบลท่ามะขาม อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี


วิลล่า ลา ฟลอรา กาญจนบุรี (Villa La Flora Kanchanaburi) - ที่พักกาญจนบุรี

ขอบคุณรูปจาก https://www.expedia.co.th

วิลล่า ลา ฟลอรา เป็นที่พักกาญจนบุรีสุดน่ารักสไตล์วินเทจ ที่มาพร้อมกับบรรยากาศ English Countryside มีห้องพักให้เลือก 3 แบบคือ ห้อง Deluxe Garden View ห้อง Pool Access Room และห้อง Suite Garden View ห้องพักของที่นี่มีพื้นที่ใช้สอยค่อนข้างมาก และแบ่งสัดส่วนชัดเจน สำหรับห้องที่อยู่ติดสระว่ายน้ำนั้น เดินออกมาจากห้องไม่กี่ก้าวก็ลงสระว่ายน้ำได้เลย นอกจากสระว่ายน้ำแล้ว ที่นี่ยังมีสวนสไตล์อังกฤษติดริมแม่น้ำอีกด้วย

พิกัดที่พักกาญจนบุรี: 53/5 หมู่ 3 ตำบลท่ามะขาม อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี


นี่คือ 3 ฟาร์มสุดคูล และ 3 ที่พักกาญจนบุรีสุดชิคที่เราอยากจะแนะนำให้ทุกคนได้ไปเยือนกัน ทั้งบรรยากาศ รสชาติอาหาร ความสงบ และความเป็นส่วนตัวของทั้งร้านอาหารและที่พักกาญจนบุรี 3 แห่งนี้ ทำให้ทั้ง 3 ที่เป็นสถานที่ที่น่ามาเยือนอย่างมาก มาเมืองกาญจน์แล้วอย่าลืมแวะมาเที่ยวฟาร์มอาหารอร่อยๆ และที่พักกาญจนบุรีคูลๆ กันนะ!

Create Date : 11 มกราคม 2562
Last Update : 11 มกราคม 2562 15:39:04 น. 0 comments
Counter : 484 Pageviews.  

สมาชิกหมายเลข 4207396
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
[Add สมาชิกหมายเลข 4207396's blog to your web]