<<
ตุลาคม 2563
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
5 ตุลาคม 2563

หลักการเลือกโรงพิมพ์กล่อง ต้องดูที่อะไรบ้าง เพื่อให้ได้งานดี

การพิมพ์กล่องบรรจุภัณฑ์เป็นงานพิมพ์ที่มีรายละเอียดซับซ้อนมากๆ ในขณะเดียวกันก็มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อสินค้า เพราะกล่องไม่ได้มีไว้เพียงบรรจุสินค้าก่อนจะไปถึงมือผู้บริโภคเท่านั้น แต่ยังเป็นรูปลักษณ์ที่ผู้คนจะจำจนติดตา ต้องดูสวย โดดเด่น เพิ่มมูลค่าให้สินค้า และหากผลิตกล่องที่ไม่ได้คุณภาพพอ ก็อาจส่งผลเสียตามมามากมายได้ เช่น ผู้บริโภคเสียสุขภาพ ไม่สามารถใช้งานสินค้าได้ หรือได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ไม่ดี เป็นต้น เรื่องสำคัญขนาดนี้ผู้ผลิตจึงต้องคิดให้ดีๆ ว่าจะสั่งพิมพ์จากที่ไหน ดังนั้นเราจึงได้รวบรวมหลักการคร่าวๆ ในการคัดเลือกโรงพิมพ์กล่อง มาให้คุณเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจ


ผลิตได้ตามแบบที่ต้องการ

โรงพิมพ์กล่องที่มีอุปกรณ์ครบครัน และทีมงานมีประสบการณ์จะสามารถผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์แบบที่เราต้องการได้หลากหลาย มีแบบให้เลือกเยอะ และลูกค้าสามารถสั่งแบบเฉพาะที่ต้องการได้อีกด้วย ไม่ว่าจะอยากได้ไดคัทแบบไหน สีอะไร วัสดุเป็นกระดาษชนิดใด หนาแค่ไหน ปั๊มนูน หรือเจาะรู เคลือบอะไรบ้าง ก็ได้ดั่งใจไปหมด ซึ่งก็จะทำให้ผลงานที่ออกแบบไว้ออกมาตรงใจมากที่สุด

 

ผลิตงานได้คุณภาพ

เรื่องของมาตรฐานการผลิตก็เป็นปัจจัยหนึ่งที่มองข้ามไม่ได้อย่างที่เกริ่นไปก่อนหน้านี้ โรงพิมพ์กล่องต้องผลิตงานออกมาเนี้ยบ สวย ได้มาตรฐาน และไม่มีจุดบกพร่อง เนื้อกระดาษต้องดี แข็งแรง ทนทาน หมึกสีสด พิมพ์คมชัด ในจุดนี้เราจะเห็นความแตกต่างได้ชัดเจนระหว่างโรงพิมพ์ทั่วไปกับโรงพิมพ์กล่องโดยเฉพาะซึ่งอย่างหลังช่างจะมีทักษะ ความเชี่ยวชาญสูงกว่า และเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ ก็มีประสิทธิภาพสูงกว่าด้วย ทางที่ดีควรดูตัวอย่างงานที่ผ่านๆ มาของแต่ละเจ้าเยอะๆ ประกอบการตัดสินใจ

 

ราคาและโปรโมชัน

เรื่องของราคานั้นแน่นอนว่าใครๆ ก็อยากจะได้ราคาพิมพ์ที่ถูกที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่อย่าลืมว่าการพิมพ์กล่องบรรจุภัณฑ์ออกมาได้คุณภาพ ตรงตามแบบที่คิดไว้มากที่สุดเป็นหัวใจสำคัญ ถ้าต้องจ่ายในราคาที่สูง แต่ได้ผลลัพธ์ที่ดี ก็ถือว่าน่าลงทุน อย่างไรก็ตาม โรงพิมพ์กล่องมักจะพยายามทำราคาแข่งกันให้ถูกกว่าคู่แข่งอยู่แล้ว หากราคารับได้ ก็ไม่น่ามีปัญหา นอกจากนี้บางร้านยังรับพิมพ์ในปริมาณน้อย เช่น หลักสิบ หรือหลักร้อยกล่อง เพื่อตอบโจทย์ความต้องการและต้นทุนของผู้ผลิตที่แตกต่างกันด้วย ซึ่งเรื่องนี้ต้องพยายามสอบถามและเปรียบเทียบราคาดีๆ เพื่อหาจุดลงตัวที่สุด

 

รู้อย่างนี้แล้ว ก่อนเลือกโรงพิมพ์กล่อง อย่าลืมเช็กให้แน่ใจว่าแต่ละที่มีคุณสมบัติตรงตามที่ว่ามาหรือไม่ รับรองว่าหากเลือกเจ้าที่มีคุณภาพ สินค้าที่ผลิตไปก็จะได้รับผลดีตามไปด้วย คุ้มค่าเงินที่ลงทุนไปแน่นอน 
 

Create Date : 05 ตุลาคม 2563
0 comments
Last Update : 5 ตุลาคม 2563 9:55:51 น.
Counter : 154 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


สมาชิกหมายเลข 4207396
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
[Add สมาชิกหมายเลข 4207396's blog to your web]