<<
เมษายน 2562
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
3 เมษายน 2562

เพิ่มระดับความปลอดภัยให้กับเครือข่ายของคุณ ด้วยการติดตั้ง firewall

        โลกของอินเทอร์เน็ตนั้นมีข้อดีมากมาย ทั้งเปิดโอกาสให้เราเข้าถึงข้อมูลที่จำเป็นและติดต่อสื่อสารกับคนอื่นๆ ทั่วโลกได้ภายในคลิกเดียว แต่ถึงกระนั้นอินเทอร์เน็ตก็ยังเต็มไปด้วยอันตรายนานัปการ ทั้งมิจฉาชีพ แฮ็กเกอร์ และไวรัส ซึ่งสิ่งเหล่านี้นั้นจัดว่าเป็นอันตรายกับทั้งผู้ใช้งานและเครือข่ายคอมพิวเตอร์ของเราเลยทีเดียว หากผู้ใช้ไม่ต้องการให้เกิดอันตรายเช่นนี้ นอกจากวิจารณญาณที่ดีในการใช้อินเทอร์เน็ตแล้ว ปราการที่แข็งแกร่งสำหรับเครือข่ายคอมคอมพิวเตอร์ของเราก็เป็นสิ่งสำคัญ ฉะนั้น การติดตั้ง firewall จึงเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันบนโลกอินเทอร์เน็ตของเรานั่นเอง

firewall

        สำหรับคนที่อาจจะยังไม่รู้จักว่า firewall นั้นคืออะไร firewall นั้นก็คือระบบรักษาความปลอดภัยของเครือข่ายคอมพิวเตอร์ ที่ทำหน้าที่เสมือนเป็นกำแพงป้องกันไม่ให้ข้อมูลหรือสิ่งที่ไม่พึงประสงค์ต่างๆ เล็ดลอดเข้ามาในเครือข่ายคอมพิวเตอร์ของเราได้ การติดตั้ง firewall จะช่วยไม่ให้ข้อมูลจากภายนอกที่ดูไม่น่าไว้ใจเข้ามาแทรกแซงเครือข่ายคอมพิวเตอร์ของเราได้ และในขณะเดียวกัน การติดตั้ง firewall ก็สามารถช่วยไม่ให้เครือข่ายของเราออกนอกระบบไปสัมผัสกับสิ่งไม่พึงประสงค์จากภายนอกได้เช่นเดียวกัน

        การทำงานของ firewall นั้นก็ไม่มีอะไรยุ่งยาก หลังจากที่ผู้ใช้ทำการติดตั้ง firewall เรียบร้อยแล้ว firewall ก็จะทำหน้าที่เป็นตัวกรองข้อมูล เพื่อดูว่าข้อมูลจากเครือข่ายภายนอกนั้นสามารถเข้าถึงเครือข่ายของเราได้หรือไม่ โดยที่ firewall จะทำการตรวจสอบข้อมูลเหล่านั้น แล้วดูว่าตรงกับกฎระเบียบการเข้าถึงที่ firewall หรือผู้ที่ติดตั้ง firewall ได้กำหนดไว้หรือไม่ หากข้อมูลนั้นตรงกับเงื่อนไขต่างๆ ที่ได้กำหนดไว้ firewall ถึงจะอนุญาตให้ข้อมูลนั้นเข้าถึงเครือข่ายของเราได้ ในขณะที่ข้อมูลที่ไม่ตรงกับกฎระเบียบที่กำหนดไว้ ก็จะติดกำแพง ไม่สามารถผ่านเข้ามาในเครือข่ายของเราได้นั่นเอง

        การติดตั้ง firewall นั้นมีข้อดีหลายอย่าง ข้อดีหลักๆ ของการติดตั้ง firewall นั้นก็คือการช่วยเสริมสร้างความปลอดภัยให้กับระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ของเรา ช่วยไม่ให้ข้อมูลส่วนตัวของเรารั่วไหลออกไปสู่ภายนอก และยังช่วยป้องกันอันตรายที่เกิดจากภายนอก เช่นพวกแฮ็กเกอร์หรือไวรัสได้อีกด้วย การติดตั้ง firewall จึงเปรียบเสมือนกับการสร้างกำแพงแกร่งๆ หรือการจ้างยามรักษาความปลอดภัยชั้นดีมาดูแลเครือข่ายคอมพิวเตอร์ของเรานั่นเอง

        การติดตั้ง firewall เหมาะกับทั้งเครือข่ายคอมพิวเตอร์ส่วนตัว และเครือข่ายคอมพิวเตอร์ขององค์กร โดยเฉพาะเครือข่ายคอมพิวเตอร์ขององค์กรขนาดใหญ่นั้นต้องการความปลอดภัยระดับสูงมาก เนื่องจากมีการเก็บข้อมูลสำคัญๆ ต่างๆ ไว้เยอะไปหมด หากวันใดองค์กรคู่แข่งเข้ามาแทรกแซงระบบหรือระบบเกิดติดไวรัสขึ้นมา ก็จะเกิดความเสียหายต่อข้อมูลขององค์กรทั้งหมด การติดตั้ง firewall จึงเป็นทางเลือกหนึ่งในการเสริมสร้างระบบรักษาความปลอดภัยให้กับข้อมูลของทางองค์กรนั่นเอง

        สมัยนี้การติดตั้ง firewall ก็สามารถทำได้ไม่ยาก ผู้ใช้สามารถติดตั้งและเปิดใช้งาน firewall ด้วยตัวเองได้ หรือถ้าหากต้องการผู้เชี่ยวชาญมาช่วยในการติดตั้ง เราก็สามารถใช้บริการติดตั้ง firewall จากศูนย์บริการต่างๆ ได้ โดยที่ศูนย์บริการติดตั้ง firewall เหล่านี้นั้นจะจัดหา firewall ที่แข็งแกร่ง ราคาสมเหตุสมผลมาติดตั้งให้ และยังคอยให้บริการดูแลรักษาระบบ firewall ของเราอย่างต่อเนื่องอีกด้วย เรียกได้ว่าจ่ายเพียงครั้งเดียวก็ได้รับบริการสุดคุ้ม เหมาะกับทั้งผู้ใช้ที่ต้องการความปลอดภัยระดับสูงให้กับเครือข่าย และองค์กรใหญ่ๆ ที่ต้องการเก็บข้อมูลให้ปลอดภัยห่างไกลการแทรกแซงอย่างมากเลยทีเดียว เพราะฉะนั้น อย่าลืมมาใช้บริการติดตั้ง firewall กัน เพื่อความปลอดภัยของทั้งเครือข่ายและตัวผู้ใช้เอง

 
 

Create Date : 03 เมษายน 2562
0 comments
Last Update : 3 เมษายน 2562 18:01:47 น.
Counter : 1271 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


BlogGang Popular Award#16


 
สมาชิกหมายเลข 4207396
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
[Add สมาชิกหมายเลข 4207396's blog to your web]