<<
มีนาคม 2562
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
7 มีนาคม 2562

รู้ก่อน รวยกว่า บริการ Google AdWords ใดบ้างที่เจ้าของธุรกิจควรรู้

ได้ยินกันจนเบื่อกับคำว่า บริการ Google AdWords คงไม่ต้องมานั่งอธิบายกันอีกแล้วว่า Google AdWords คืออะไร แต่สิ่งที่คุณในฐานะเจ้าของธุรกิจควรรู้ก็คือ มีบริการ Google AdWords ใดบ้างที่จะช่วยขับเคลื่อนให้ธุรกิจของคุณเติบโตบนโลกออนไลน์ได้ดี วันนี้เราจึงหยิบเอาเครื่องมือต่างๆ ในแพลตฟอร์มที่ทรงพลังที่สุดแพลตฟอร์มหนึ่งของโลกอย่าง บริการ Google AdWords มาแตกแขนงออกว่า ใน Google AdWords นั้นมีเครื่องมือหรือรูปแบบการทำโฆษณาแบบใดให้คุณได้เลือกใช้กันบ้าง เพราะแต่ละธุรกิจก็ไม่ได้เหมาะกับทุกเครื่องมือเสมอไป

Google Search

หนึ่งในบริการ Google AdWords ที่คนส่วนใหญ่เลือกใช้เป็นอันดับต้นๆ แน่นอนว่า Google ขึ้นชื่อในเรื่องของการ Search แล้วใครจะพลาด เพราะการทำ Google Search ถือเป็นรูปแบบขั้นพื้นฐานที่สุด โดยวิธีการทำงานนั้นผู้ทำโฆษณาจะสามารถกำหนดคีย์เวิร์ดที่ต้องการเพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ โดยโฆษณาแบบนี้จะแสดงผลก็ต่อเมื่อมีคนเสิร์ชคำคีย์เวิร์ดที่เราตั้งไว้ซึ่งจะแสดงอยู่เหนือผลการค้นหาที่ทำ SEO โดยไม่ซื้อโฆษณา

 

Google Display Network (GDN)

บริการ Google AdWords ที่เราทุกคนน่าจะได้เคยเห็นกันมาอยู่แล้ว เพราะการทำ GDN นั้นโฆษณาจะกระจายไปยังเว็บไซต์ต่างๆ ที่เป็น Partner กับ Google (แน่นอนว่าเป็นเว็บไซต์เกือบทั่วทั้งโลก) สามารถทำได้ทั้งเป็นตัวอักษรและรูปภาพ การแสดงผลก็จะใช้เป็น Banner หลากหลายขนาดตามแต่ตำแหน่งที่โฆษณานั้นๆ จะนำส่งไปแสดง

 

Video Ads

ชื่อก็บอกแล้วว่าเป็นวิดีโอแน่นอนว่าจะต้องเป็นโฆษณาที่ทำในฝั่ง Youtube โดยบริการ Google AdWords วิดีโอนี้สามารถตั้งค่าแคมเปญแบบต่างๆ ได้เช่นเดียวกัน การแสดงผลบน Youtube นั้นมีหลากหลายให้คุณเลือกใช้ได้ตามความเหมาะสมและการคิดค่าโฆษณานั้นก็มีทั้งเป็น CPC (Cost Per Click) และ CPM (Cos Per Thousand Impression) โดยรูปแบบการแสดงผลมีดังต่อไปนี้ Display Ads, Overlay Ads, Skippable Video Ads, Non-Skippable Video Ads and Long Non-Skippable Video Ads, Bumper Ads, Sponsored Ads

 

Universal App Install

สำหรับบริการ Google AdWords นี้มีวัตถุประสงค์ให้คนที่เห็นโฆษณาทำการ “ติดตั้ง แอปพลิเคชัน” หรือให้คนที่อาจเคยทำการติดตั้งไปแล้วมีแอคชั่นในแบบที่เราต้องการ โฆษณาลักษณะนี้จะแสดงผลได้หลายรูปแบบทั้งบนหน้า Google Search เป็นแบนเนอร์แสดงตามเว็ปไซต์ต่างๆ ใน GDN แสดงบน Youtube หรือแม้แต่บนหน้าค้นหาของ App Store หรือ Play Store ไปจนถึงระหว่างใช้ App ต่างๆ

 

อย่างไรก็ตามหากบริการ Google AdWords ทั้งหมดที่เราได้อธิบายไปนั้นคุณสามารถเลือกใช้อย่างใดอย่างหนึ่ง หรือจะใช้ทุกช่องทางก็ไม่ผิด แต่ที่สำคัญที่สุดคือควรเลือกให้เหมาะสมกับรูปแบบแคมเปญโฆษณาที่คุณจะทำและเหมาะกับธุรกิจของคุณด้วยก็จะถือว่าดีอย่างยิ่ง
 

Create Date : 07 มีนาคม 2562
0 comments
Last Update : 7 มีนาคม 2562 9:58:52 น.
Counter : 2259 Pageviews.


สมาชิกหมายเลข 4207396
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
[Add สมาชิกหมายเลข 4207396's blog to your web]