Laugh and the World laughs with you. Smile, even through your tears.
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2549
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
4 ธันวาคม 2549
 
All Blogs
 
แด่พ่อ.. ที่ไม่มีวันได้เจอหรือได้กราบอีกแล้ว แต่ยังคงอยู่ในใจลูกเสมอ ... ตลอดไป รักพ่อที่สุดเลย

ใกล้วันพ่อแล้วค่ะ อยากเขียนอะไรๆ เพื่อพ่อบ้าง แม้ว่าจะผ่านมาเกือบ 2 ปีแล้ว แต่ลืกๆ ในใจก็ยังทำใจกับการสูญเสียคนที่รักเราที่สุดไปแบบไม่มีวันกลับไม่ได้อยู่ดี

เราเป็นลูกคนเดียวของครอบครัว แล้วครอบครัวเราก็อยู่ด้วยกัน 3 คนเป็นหลัก แล้วก็มักอยู่แยกๆ กันด้วยเหตุผลของงาน เรียน ทำให้นานๆ เราจะกลับมาเจอกันที

แต่เราก็เป็นครอบครัวที่อบอุ่นนะ ทั้งในสายตาคนอื่นและในบ้าน ภูมิใจ อิอิ แต่แล้ว ก็มีเหตุการณ์ทำให้พ่อที่เรารักที่สุดต้องจากไปอย่างไม่มีวันกลับ มันเป็นอะไรที่กระทันหัน ไม่ให้ตั้งตัว ไม่ให้ทำใจ เรานอนไม่ได้ไปเป็นเดือนๆ พึ่งแต่ยานอนหลับ และต้องอยู่คนเดียวที่กรุงเทพ เกือบจะ drop เรียนโท เพราะสภาพจิตใจไม่พร้อม แต่เพื่อนๆ ทุกคนก็ช่วยประคับประคองให้ผ่านมาได้ เหมือนมีลางนะ เพราะก่อนวันที่พ่อจะจากไปไม่กี่วัน เรากับครอบครัวและเพื่อนสนิทของพ่อไปไหว้พระกันที่สิงห์บุรี พ่อเรียกเราไปจุดธุปไหว้พระร่วมกัน ซึ่งปกติไม่เคยเลย เป็นภาพพ่อลูกไหว้พระร่วมกันเป็นครั้งสุดท้าย แล้วไม่กี่วันพ่อก้อจากไป

ปัจจุบัน เราก็ยังร้องไห้คิดถึงพ่อของเราอยู่เสมอ มีเรื่องมากมายที่อยากจะเล่าให้พ่อฟังเหมือนเมื่อก่อน อยากจะปรึกษา อยากได้ยินคำแนะนำจากพ่อ แต่ไม่มีอีกแล้ว และไม่มีโอกาสได้ทดแทนพระคุณของเขาเลย แต่แม่และญาติมักพูดกับเราเสมอว่า การที่เป็นคนดี ตั้งใจเรียน ทำให้พ่อและแม่ภูมิใจ ก็ทำให้พ่อเขาปลื้มกับเรามากแล้ว แต่นั่นไม่ใช่สิ่งที่เราอยากดูแลเขาเลย เราอยากอยู่กับพ่อให้นานที่สุด มีเวลาไปเที่ยว ดูแลปรนนิบัติ และให้พ่ออยู่สบายกับบ้านที่อบอุ่นตลอดไป

จะถึงวันพ่อแล้ว ตั้งใจว่าจะไปทำบุญให้พ่อ อธิษฐานให้พ่อ แม้จะทำบุญให้เป็นประจำ อธิษฐานเป็นประจำ แต่ในวันพิเศษแบบนี อยากให้ได้บุญมากที่สุด อยากให้พ่อรู้ไว้เสมอว่าพ่ออยู่ในใจลูกเสมอและตลอดไป สิ่งที่พ่อฝากไว้ สอนไว้ ยังคงเก็บ จดจำและทำตามมาตลอด จะดูแลแม่แทนพ่อ เท่าที่ทำได้ และขอให้พ่อสบายใจนะจ๊ะ

อยากฝากลูกๆ ที่ยังมีคุณพ่อ รักและฟังพ่อ มีเวลาให้พ่อมากๆนะคะ เราไม่มีวันรู้ได้หรอกว่า วันนี้พรุ่งนี้ หรือวันไหน ที่พ่อจะไม่อยู่กับเรา ดังนั้น จงทำดีกับคนที่คุณรัก (ไม่แต่พ่อเท่านั้น) ให้เหมือนกับทุกวันเป็นวันสุดท้ายของชีวิตเราเถิด จะได้ไม่เสียใจภายหลังว่ายังมีอีกหลายอย่างที่เราอยากทำให้เขา แต่ไม่ได้ทำ

และเนื่องในวันที่ 5 ธ.ค. หรือวันพ่อแห่งชาติขอเถิดพระเกียรติแด่พ่อของชาติ (ในหลวงของเรา) ให้พระองค์ท่านทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน

รักพ่อที่สุด และไม่มีผู้ชายคนใดแทนที่พ่อได้เลยค่ะ คิดถึงพ่อนะสุดท้าย เพลงนี้มอบให้พ่อจ้า

อยากหลับฝัน โดยแพท สุธาสินี พุทธินันท์

ไม่อาจรู้ว่าวันนี้เธอเป็นยังไง อยู่ที่ไหนไม่อาจจะรู้เลย และยังไม่เคยเจอสักครั้ง
ไม่อาจรู้ว่าชีวิตเธอเป็นยังไง อยู่อย่างไรและมีใครหรือยัง
และเธอจะคิดถึงฉันอยู่บ้างไหม ไม่เคยได้ข่าว

อยากหลับฝัน มันเหมือนทางเดียวที่ตัวฉันมี
ที่ฉันจะมีเธออยู่ตรงนี้ ที่ชีวิตจริง ฮืม... ไม่มี

เวลาเหงา และมีเรื่องราวให้ท้อใจ จะมีใครช่วยปลอบใจให้เธอ
อย่างที่ได้ทำให้เธอบ้างไหม ฉันไม่เคยลืม

อยากหลับฝัน มันเหมือนทางเดียวที่ตัวฉันมี
ที่ฉันจะมีเธออยู่ตรงนี้ อย่างที่เเล้วมา ฮืม...

อยากหลับฝัน มันเหมือนทางเดียวที่อาจพบเธอ
เพราะฉันยังรอคอยอยู่เสมอ เมื่อในชีวิตจริง ไม่มีเธอCreate Date : 04 ธันวาคม 2549
Last Update : 4 ธันวาคม 2549 13:29:53 น. 8 comments
Counter : 954 Pageviews.

 

เค้าด้วย พ่อไม่มีแล้ว
หน้าก้อจำไม่ได้แล้วด้วย
ฮือๆๆ
เรามาเป็นเด็กดีให้พ่อกันดีกว่าเนาะ

ให้ในหลวงของพวกเราด้วย


โดย: นางฟ้าสอบตก วันที่: 4 ธันวาคม 2549 เวลา:15:05:15 น.  

 
เห็นใจค่ะ

เราก็ไม่มีพ่อเหมือนกัน แต่คนละกรณีกับ จขบ.

แต่เราก็ยังรัก และเคารพท่านอยู่เสมอ

และท่านก็ยังคงอยู่ในใจเราตลอดไปเหมือนกันโดย: nuttiya (nuttiya ) วันที่: 4 ธันวาคม 2549 เวลา:16:01:36 น.  

 
พ่อ .. ยังอยู่ในใจ นะจ๊ะ ..

พ่อ .. ไม่ได้จากไปไหน นะจ๊ะ ..

รักพ่อ .. คิดถึงพ่อ

.
.

ระลึกถึงคำสอนของท่าน .. แล้วเป็นคนดีเพื่อท่าน ค่ะ ..โดย: แมงป่องไร้พิษ วันที่: 4 ธันวาคม 2549 เวลา:17:36:52 น.  

 
หัวอกเดียวกันค่ะ
พ่อยังอยู่กะเราตลอดไปนะคะ


โดย: my love anata วันที่: 4 ธันวาคม 2549 เวลา:23:39:53 น.  

 
....อย่าคิดมากน๊าตัวเค้าก็ไม่มีป่าป๊า มานานแล้ว


โดย: Inlove IP: 125.24.12.66 วันที่: 7 ธันวาคม 2549 เวลา:9:08:37 น.  

 
แวะมาทักทายครับ


โดย: myAstro (ม่ะด้ายล๊อคอิน) IP: 61.19.59.210 วันที่: 9 ธันวาคม 2549 เวลา:10:16:44 น.  

 
มาทักทายคะ


โดย: ดอยปุย วันที่: 11 ธันวาคม 2549 เวลา:13:17:28 น.  

 
สวัสดีจ้า แวะมาทักทายจ้า สปาชา sparsha A Moment of Bride เจ้าสาว เสริมจมูก ศัลยกรรมเสริมจมูก ศัลยกรรมจมูก สลายไขมันด้วยความเย็น ลดเซลลูไลท์ Leg Squeezing ผิวเปลือกส้ม FIS หน้าท้องใหญ่ ตัวเล็กแต่มีพุง Body Contouring ลดสัดส่วนทั้งตัว ลดปีกด้านหลัง เนื้อปลิ้นรักแร้ เนื้อปลิ้น Build Muscle สร้างกล้ามเนื้อ กล้ามเนื้อหน้าท้อง สลายไขมันหนา สลายไขมัน ลดไขมัน Lock Shape รักษารูปร่าง สลายไขมัน ลดสัดส่วน Oxy Peel ทำความสะอาดหน้า ทำความสะอาดหน้าแบบล้ำลึก ยกกระชับ Ulthera ปรับรูปหน้า ปัญหาผิวหย่อนคล้อย Beauty Shape สลายไขมันแบบเร่งด่วน ลดไขมัน ลดเซลลูไลท์ ผิวเปลือกส้ม สลายไขมันสะโพก กระชับผิว Sexy Mama แม่หลังคลอด รอยแตกลาย ปรับรูปร่าง กำจัดขน Hair Removal กำจัดขนถาวร สลายไขมันเหนียงด้วยความเย็น สลายไขมัน สลายไขมันเหนียง IV Drip ฟื้นฟูร่างกาย เสริมภูมิต้านทาน Bye Bye Panda Eye ลดรอยหมองคล้ำใต้ดวงตา ลดริ้วรอยใต้ตา นวดกระชับหน้าอก หน้าอกกระชับ อกหย่อนคล้อย Beauty Breast Lifting Enlarge Beauty Breast นวดอกเล็กให้ใหญ่ หน้าอกเล็ก ยกกระชับหน้า รักแร้ขาว รักแร้ดำ เลเซอร์รักแร้ขาว ผิวใต้วงแขน Love Fit กระชับช่องคลอด เลเซอร์กระชับช่องคลอด แก้ไขปัสสาวะเล็ด Meso Shine ผลักวิตามิน บำรุงผิว สวยด้วยเลือด รักษาผิว หนวดเครา กำจัดขนหนวด กำจัดขน กำจัดขนเครา เลเซอร์ขน เลเซอร์ขนถาวร กำจัดขนถาวร เลเซอร์เครา เลเซอร์หนวด กำจัดขน ยกกระชับ ร้อยไหม Thread Lift การดูดไขมัน ดูดไขมัน ศัลยกรรมตา 2 ชั้น ตา 2 ชั้น ศัลยกรรมตา สปาน้ำนม เพิ่มความชุ่มชื่น แก้ผิวแห้ง นวดผ่อนคลาย การนวดผ่อนคลาย Rest Time Aroma Massage Aroma Massage Acne Body Mist ลดรอยสิว ลดจุดด่างดำ ลดรอยดำ เลเซอร์ขนรักแร้ถาวร เลเซอร์ขน กำจัดขนรักแร้ กำจัดขนรักแร้ถาวร Former Lift ยกกระชับผิว ปรับรูปหน้า กำจัดขน บราซิลเลี่ยน กำจัดขนบราซิลเลี่ยน เลเซอร์ขน กำจัดขนที่ลับ กำจัดขนน้องสาว กำจัดขน เลเซอร์กำจัดขน เลเซอร์กำจัดขนบิกินี่ กำจัดขนบิกินี่ เลเซอร์ขนน้องสาวถาวร เลเซอร์ขนน้องสาว เลเซอร์ขนร่องก้น ฆ่าเชื้อสิว Acne Clear ปัญหาสิว เลเซอร์รักษาสิว Supreme White Lucent รักษาฝ้า ฝ้า กระ จุดด่างดำ ด็อกเตอร์ไลฟ์ doctorlife ศัลยกรรมเสริมจมูก ศัลยกรรมจมูก เสริมจมูก Cellulysis สลายไขมัน ulthera ยกกระชับ Acne Clear รักแร้ขาวเนียน เลเซอร์กำจัดขนถาวร กำจัดขน ร้อยไหม Freeze V Lift กำจัดไขมันด้วยความเย็น PRP ผิวหน้า PRP ผมบาง ผมร่วง เลเซอร์กระชับช่องคลอด กระชับช่องคลอด Love Fit สลายไขมันด้วยความเย็น Cell Repair ผิวขาวใส ลดสัดส่วน ปรับรูปร่าง Perfect Shape สลายไขมันแบบเร่งด่วน ฟิลเลอร์ Filler รักษาหลุมสิว Dual Yellow เลเซอร์หน้าใส Love Fit ปัญหาปัสสาวะเล็ด ปัสสาวะเล็ด Oxy Bright ทำความสะอาดรูขุมขน Bye Bye Fat ลดไขมัน Luminous แสงสีฟ้า รักษาสิว ฆ่าเชื้อสิว ABO Active 3D Toxin IV Drip เพื่อสุขภาพและความงาม ยกกระชับผิว hifu ให้ใจ สุขภาพ


โดย: สมาชิกหมายเลข 6386494 วันที่: 21 มิถุนายน 2564 เวลา:15:23:52 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

@panzy@
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

Friends' blogs
[Add @panzy@'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.