Group Blog
 
 
พฤศจิกายน 2548
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
15 พฤศจิกายน 2548
 
All Blogs
 
ขอความร่วมมือ ลง Forword Mail แถลงการณ์ฉบับที่ 2 แก่คนในสังคม

ขอความร่วมมือ ลง Forword Mail แถลงการณ์ฉบับที่ 2 แก่คนในสังคม

ผมคงต้องออกมารับผิดชอบต่อสังคมอีกครั้ง เพราะจากการสอบถามบุคคลทั่วไปและผู้ใช้รถ Fortuner และ Vigo (ทำ Focus Group) บ่งชี้ว่า การรับรู้ข้อมูลทำให้คนในสังคม เข้าใจว่า “รถที่ไปแต่งล้อและยางที่ใหญ่ขึ้น ทำให้ผ้าเบรกร้าว “ และทำให้เข้าใจว่า รถล้อและยางเดิมจะไม่เกิดปัญหาระบบเบรก ซึ่งจริงๆ แล้ว ก็พบผ้าเบรกร้าวเช่นกัน ซึ่งเป็นข้ออ้างของบริษัทนี้ที่ผมคิดไว้ก่อนที่จะทุบรถนักการตลาดของบริษัทนี้เยี่ยมครับ
แถลงการณ์ฉบับแรก ลงวันที่ 27 ตุลาคม 2548 ที่ยืนยันว่า “ ระบบเบรก Fortuner ยืนยันรถทุกคันมีมาตรฐาน รถที่ไปแต่งล้อและยางที่ใหญ่ขึ้น ทำให้ผ้าเบรกร้าว “ และจากข้อความที่ว่า “ เรามั่นใจในประสิทธิภาพและคุณภาพของระบบเบรกของรถ Fortuner“ และสร้างการรับรู้ข่าวสารแก่คนในสังคมว่า รถที่ไปแต่งล้อและยางที่ใหญ่ขึ้น ทำให้ผ้าเบรกร้าว “ โดยใช้สื่อหนังสือพิมพ์ทุกฉบับซึ่งประสิทธิภาพมาก ทำให้ผู้บริโภคจดจำได้ว่าเป็นเฉพาะรถดัดแปลงล้อและยาง และจำนวนคนที่รับรู้ข่าวสารนี้มีเป็นจำนวนมาก

ประสิทธิภาพเหมือนปืนใหญ่ที่บอกแก่คนในสังคม


และหลังจากการทดสอบรถ Fortuner ในวันเสาร์ที่ 5 พฤศจิกายน 2548 ที่สนามบริดสโตน จ.สระบุรี

แต่ต่อมาแถลงการณ์**ฉบับที่ 2** ลงวันที่ 12 พฤศจิกายน 2548 และลงในหนังสือพิมพ์มติชนรายวัน น่าจะลงเพียง 1 ฉบับ

โตโยต้าแจ้งผลทดสอบ Fortuner รับมีอาการ ”เบรกทื่อ”แต่ปลอดภัย และจากข้อความที่ว่า “การทำงานของระบบเบรกสำหรับรถใหม่ ที่ออกจากสายการผลิต อยู่ในระดับที่สามารถใช้งานได้”
และจากข้อความที่ว่า “รถที่ได้ผ่านการใช้งานมา 4,000 กม. พบว่ามีอาการเบรกทื่อ หรือเบรกไม่หยุดสนิททันทีเมื่ออุณหภูมิสะสมที่จานเบรกและผ้าเบรกกว่า 300 องศาเซลเซียส โดยอาการจะเริ่มขึ้นในการทดสอบรอบที่ 3 จนกระทั่งถึงรอบที่ 10 โตโยต้าเห็นว่าลักษณะดังกล่าว เป็นเรื่องที่อาจเกิดขึ้นได้กับรถทั่วไป ที่ใช้เบรกอย่างต่อเนื่อง และที่สำคัญที่สุดคือผู้ขับยังสามารถหยุดรถได้ในระยะที่ปลอดภัย เพียงแต่ผู้ขับต้องเพิ่มแรงในการเหยียบเบรกมากขึ้น ลงในหนังสือพิมพ์น้อยฉบับ

”เปรียบเสมือนเพียงแค่จุดประทัดบอกคนในสังคม”

ผมมีความรู้สึกว่า ภายในระยะเวลาต่างกันไม่กี่วัน คำแถลงการณ์ของบริษัทนี้ เกี่ยวกับปัญหาเบรก ทำไมถึงขัดแย้งกัน

ในมุมมองของการตลาดนี่คือการควบคุมการรับรู้ข้อมูลเกี่ยวกับปัญหาเบรกของผู้บริโภคให้อยู่หมัด ซึ่งเป็นหัวใจหลักของการตลาด

เพื่อนๆ ครับ ผมคิดว่าทุกวันนี้ปัญหาของผมในการส่งข่าวสารเรื่องระบบเบรกที่มีปัญหานี้มีอยู่ 2 ประการ คือ
1. ผมขาดเครื่องมือทางการสื่อสารที่มีประสิทธิภาพ ผมขอความร่วมมือจากพี่ๆ สื่อมวลชนด้วยนะครับ มันเป็นเรื่องของความปลอดภัยของคนในสังคม ผมคิดว่ายังงั้ยสื่อยังคงยืนอยู่ข้างประชาชนใช่มั้ยครับ ช่วยผมส่งข่าวสารด้วยนะครับ
2. วิธีคิดของคนในสังคมที่ผมพูดตรงนี้ มันเป็นเรื่องของการรักษาสิทธิที่ผู้บริโภคควรเรียกร้องต่อบริษัทผู้ผลิตแห่งนี้ ทำไมท่านไม่รักษาสิทธิของท่าน ทั้งๆ ที่เป็นเรื่องของความปลอดภัย ของคนในสังคมปัญหามันไม่ใช่พียงเปลี่ยนผ้าเบรกแล้วหายนะครับ ถ้าข้อสันนิฐานปัญหาที่เกิดขึ้นเกิดจากระบบเบรก ผู้เสียหายที่เกิดขึ้นคือคนในสังคมครับไม่ใช่เพียงผู้ใช้รถเท่านั้น

ผมขอความร่วมมือสื่อมวลชนและคนในสังคมทุกท่าน ช่วยกระจายแถลงการณ์ฉบับที่ 2 โดยการ Forword Mail ไปยังเพื่อนๆ และทุกๆ คนในสังคมเพราะมันเป็นเรื่องความไม่ปลอดภัยที่ทุกคนได้รับ เพราะเป้าหมายคือการรับรู้ข้อมูลเรื่องปัญหาระบบเบรกที่เกิดขึ้นให้คนในสังคมทราบอย่างทั่วถึง และยังเป็นการกดดันบริษัทผู้ผลิตแห่งนี้ ให้ออกมารับผิดชอบต่อสังคม เพื่อที่จะดำเนินการแก้ไขเรื่องปัญหาเบรกให้เพื่อนๆ อย่างถูกต้อง และช่วยแปลคำแถลงการณ์ฉบับที่ 2 ไปยังต่างประเทศที่ส่งออก เพราะบางครั้งเราอาจจะต้องพึ่ง กฎหมายคุ้มครองสิทธิผู้บริโภคที่เข้มแข็งกว่า เพื่อที่จะทำให้เกิดการตอบสนองในประเทศของเรา (Think Global Act Local) ซึ่งผมคิดว่าเอาผิดกับเราไม่ได้หรอกครับเพราะเป็นแถลงการณ์ของผู้ผลิตแห่งนี้เอง


Create Date : 15 พฤศจิกายน 2548
Last Update : 15 พฤศจิกายน 2548 21:35:01 น. 1 comments
Counter : 284 Pageviews.

 
คุณปรีชาครับช่วยส่งเมล์มาที่
fortunerfc@yahoo.com
หน่อยครับ


โดย: fortuner IP: 61.7.140.236 วันที่: 15 พฤศจิกายน 2548 เวลา:22:25:28 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Preecha Fortuner
Location :
นครปฐม Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Preecha Fortuner's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.