ม่านปรับแสง ราคาถูกที่สุด ต้อง ผ้าม่าน พี.อาร์.เดคคอร์ และเสนาผ้าม่าน
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2551
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
28 พฤศจิกายน 2551
 
All Blogs
 
การ ชิพ หรือ พิท ในสถานการณ์ต่าง ๆ กันการ ชิพ หรือ พิท ในสถานการณ์ต่าง ๆ กัน
           การชิพและการพิท เป็นจุดผกผันของเกมส์ หมายถึงการเล่นลูกสั้นๆ มีความสำคัญมาก  สามารถพลิกสถานการณ์ จากการเป็นรองกลายเป็นต่อคู่ต่อสู้ด้วยลูกเหล่านี้  โดยเฉพาะผู้เล่นที่ไดร์ฟสั้น ท่านต้องฝึกลูกเหล่านี้ให้แน่นอน ท่านก็จะเป็นผู้ที่น่าเกรงขามในเกมส์ได้ เหมือนกัน
         ข้อมือเป็นศัตรูกับความแม่นยำในการเล่นลูกสั้น ลูกที่มักจะต้องเล่นเสมอ ๆ คือลูก ที่ไม่ห่างกรีนมากนัก ๑๐ - ๒๐ หลา โปร.จะใช้การเล่นที่เรียกว่า "Dead Hand" คือ ไม่ใช้ ข้อมือในขณะสวิงเลย  เขาใช้การหมุนไหล่ รักษาแขนและข้อมือให้นิ่งไว้ โดยให้หน้าไม้ทำงาน เอง แต่อย่าลืมต้องจับกริพเบาๆ นะครับ
           หลีกเลี่ยงการแช้งค์  เมื่อใช้แซนด์ เวจ (SW) SWเป็นเหล็กที่หนักที่สุดในถุงของคุณ  การพิท หรือชิพข้างๆ กรีน ต้องระวังอย่าตีแบบใน-ออกนอก (inside-to-out) เพราะความ หนักของมันอาจทำให้ลูกโดนคอไม้เกิดอาการ ที่เรียกว่า แช้งค์  วิธีแก้นี้คือ ให้ขึ้นไม้ในแนวเดียวกับเป้าแล้วลงไม้ในแนวนี้เช่นกัน


ให้หลีกเลี่ยงการตีแบบ inside-to-out ให้ขึ้นไม้-ลงไม้ แบบ "ขึ้นและลง"(up and down) แค่นั้น
            ลูกตกบนหญ้าหนาข้างกรีนเล่นเหมือนปกติ  แต่ขอให้จับไม้ต่ำ เพื่อให้สามารถ ควบคุมหน้าไม้ได้ง่ายแล้วสวิงผ่านให้หน้าไม้ได้ทำงาน  ข้อสำคัญคือ ข้อมือซ้ายต้องแข็งไว้ตลอดวงสวิง แต่อย่าเกร็ง อย่าตกใจ การจับไม้ต่ำลง ทำให้การควบคุมดีขึ้นอยู่แล้ว  แต่ต้องทดลองสวิงทดสอบการต้านของหญ้าให้ดี ๆ เพื่อท่านจะลงน้ำหนักได้ถูกต้อง
            การเล่นเหล็กสั้น ให้มีวิถีต่ำลงจะแม่นยำมากกว่าการเล่นเวจ ไม่จำเป็นจะต้อง ให้ลูกลอยโด่ง เพราะจะเกิดอาการหมุนของลูกมากทำให้ความแม่นยำลดลง ดังนั้นคำแนะนำ คือ เมื่อขึ้นไม้ให้ใช้ข้อมือช่วยเล็กน้อย และขึ้นไม้ไม่เกิน ๓ ใน ๔ ลงไม้ด้วยความมั่นคงหนัก แน่น เมื่อจบวงสวิง อย่าให้มือสูงกว่าไหล่ ควบคุมหน้าไม้ให้ลูกไม่โด่งมาก ความแม่นยำจะสูง กว่า
           สวิงราบเรียบและไม่ลงหลังลูก ในการเล่น พิท ช๊อต ที่สวยงามและได้ผล ให้ลูกอยู่ ทางเท้าขวา น้ำหนักอยู่เท้าซ้าย ขึ้นไม้อย่าเกินเอว หากสวิงสูงกว่านี้โอกาสตีหลังลูกมีมาก ลงไม้ให้นุ่มนวล ให้สวิง "ผ่าน" มิใช่ "ตี" ที่ลูก จังหวะในการนับก็เหมือนกับจังหวะในการพัตต์ คือ เมื่อขึ้นไม้ให้นับ "หนึ่ง" จนสุดวงแล้ว ให้นับ "และ" ตามด้วย "สอง" เมื่อลงไม้และฟอลโล่ ทรู ค้างไว้
           การเล่นลูกด้วยแซนด์ เวจ ให้ลูกหยุดอย่างนุ่มนวล  ให้ลูกอยู่ตรงกลางระหว่างเท้า ทั้งสองจรดหน้าไม้ให้ด้ามกริพชี้เข็มขัด ไม่ต้องดันด้ามให้นำหน้าลูก ขึ้นไม้ช้า ๆ ลากยาวลง ไม้ให้หนักแน่นอย่าคิด "ตีลูก" แต่ "สวิง ผ่าน" ให้องศาหน้าไม้ทำงานเอง ด้วยความนุ่มนวล ลูกก็จะลอยไป แล้วตกหยุดอย่างรวดเร็ว
           เมื่อได้ระยะหวังผลของเหล็กสั้นต้องหนักแน่น   เวจเป็นเหล็กที่ต้องการความหนักแน่น  ดังนั้นไม่ต้องกลัวว่าจะเกินระยะ   หากต้องการให้ระยะสั้นลง ก็จับต่ำลงมาเล็กน้อย พร้อมกับเปิดหน้าไม้  เน้นการลงไม้หนักแน่น อย่ากลัวระยะลูกเลยหลุม  เพราะการจับไม้ต่ำลง และ เปิดหน้าเหล็กทำให้ระยะสั้นลงประมาณ ๕ - ๑๐ หลาอยู่แล้ว


ขอให้มั่นใจในการเล่น จำไว้ต้องลงไม้ให้หนักแน่น 


//www.navy.mi.th/navic/document/900908a.html


Free TextEditor


Create Date : 28 พฤศจิกายน 2551
Last Update : 28 พฤศจิกายน 2551 21:18:29 น. 0 comments
Counter : 789 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

prdecor
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เจ้าของร้าน ผ้าม่าน พี.อาร์.เดคคอร์ และเสนาผ้าม่าน
ประธานชมรมกอล์ฟมิตรสัมพันธ์
New Comments
Friends' blogs
[Add prdecor's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.