เด็กน้อยคนหนึ่งโมโหโกรธาสงสัยว่า ทำไมคนอื่นคิดไม่ เหมือนตัวเอง เมื่อเติบใหญ่เกิดสงสัยอีกว่า ทำไมตัวเองคิดไม่เหมือนใคร..
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2552
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
19 ตุลาคม 2552
 
All Blogs
 
Al madina ..ความงามที่บาดตา แต่ราคาช่างบาดใจ

              ช่วงหน้าฝนอย่างนี้  จะมีอะไรดีไปกว่าการนอนเล่น อยู่บนเตียงนุ่มๆ คลอเคลียเสียงสายฝน ปะปนกลิ่นหอมของไอดิน ที่ชุ่มฉ่ำ หลังคลาคล่ำฝน แต่ สำหรับคน หาเช้ากินค่ำ อย่างฉัน บรรยากาศแบบนั้น ก้อมาคุ ดีดี นี่เอง เข้าทำนอง  “น้ำตาฟ้ามา  น้ำตาฉันหลั่ง.........” และฝนปีนี้ ก็ยาวนานกว่าทุกปีเสียด้วย
            เ
ปิดร้านไปสองไพเบี้ย ปิดร้าน ..... เสียตำลึงทอง (เกี่ยวไหมเนี่ย)   พวกเรา ก็เลยเอามาเป็นข้ออ้างให้กับตัวเอง เพื่อที่จะหาเรื่องออกเดินทางกันอีกครั้ง เหมือน สวรรค์มีตา ดั่งฟ้ามีใจ โชคก็มาง่ายๆ โดยไม่ต้อง ซื้อ ล๊อตเตอรรี่ (คู่ละ 120 แพงชิป) ทำให้ฉันได้ห้องพักแบบฟรีๆ จากมิตรที่มีน้ำใจ และ ภารกิจ ครั้งนี้ ก็ ไม่ใกล้ไม่ไกล เพียงแค่ไม่ถึง 100 กิโลเมตร จาก ระยอง นั้นคือ Al Mmadina Beach house       หาด คุ้งวิมาน จังหวัดจันทบุรี 
  

 

ไม่ต้องเตรียมตัวอะไรมาก กับ 2 วัน 1 คืน ออกเดินทางเอาราว 10โมงกว่า มุ่งหน้า ตามถนนสุขุมวิท เส้นทางหลวง ขับรถสบายๆ โค้งจะเยอะ ไปหน่อย แต่ถนนหนทางก้อดีใช้ได้ จากทางหลักเลี้ยวขวาเข้าประมาณ 30 กิโล (ไกลโคตร) ตามป้ายของ รีสอร์ท มาเรื่อยๆ ก้อมาถึง อ่าวคุ้งวิมาน เลี้ยวขวามาอีกเกือบ 500 เมตร เราก้อมาถึง Al  Madina Beach  house          
//www.almedinabeach.com/
 

 

   
     

Al  Madina เป็นตึกสองชั้นสีขาว ซึ่งมีรูปทรงเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นตามแบบ Moroccan Style  ( เค้าว่างั้น )  ตั้งเด่นอยู่ข้างหน้าภูเขาขนาดย่อมที่เขียวครึ้มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ เมื่อมองมาจากชายหาดด้านหน้าก็ดูสวยงามยิ่งนัก
 ภายในประกอบไปด้วยห้องพัก 9 ห้องที่มีชื่อเรียกตามชื่อเมืองต่างๆ ในประเทศโมรีอกโก โดยแต่ละห้องจะมีการตกแต่งแตกต่างกัน ตามสภาพแวดล้อมของเมืองนั้นๆ ( ตามราคา )
ระหว่างรอเช็คอินเข้าห้องพัก( ที่นี่เช็คอิน 14:00 น.!!) ฉันก็เดินสำรวจพื้นที่อย่างคร่าว ๆ( welcome drink ที่นี่เป็น น้ำตะไคร้ เย็นเจี๊ยบ ให้ พอได้ ชื่นใจ....... )
     

       


ถึงที่นี่จะฮิป กิ๋บเก๋ ขนาดไหนแต่จากตัวตึกกับส่วนหย่อมเล็กๆด้านหน้า กับ ชายหาดขนาดกระทัดรัด ฉันก็ใช้เวลาไปไม่ถึง 10 นาที  ที่โดดเด่นที่สุดที่นี่ คงจะหนีไม่พ้นสถาปัตย์กรรมด้านนอก และการตบแต่งภายใน จึงทำให้ที่นี่เป็นที่นิยมเป็นอย่างมากจากการเปิดดูตามเวปไซค์ท่องเที่ยวต่างๆ
  


         
พวกเราได้ห้องพัก ห้องหมายเลข 1 Essaouira กับ 2 Asilah  ผจก.( ชื่อเธอหวานมากๆ ขอบอก ) พาไปดูห้องพักให้ฉันเลือกว่าต้องการห้องไหน ดูสลับไปมาได้อย่างเสียอย่างตัดสินใจไม่ถูก หันไปถามป๊ายังไม่ทันจะเอ่ยปาก เสียงป๊าฮัมเพลงเป็นนัยๆ ว่าอยากเก็บเธอไว้ทั้งสองคน ( ตามประสาพวกชอบจับปลาสองมือ)  คืนนี้พวกเราก็เลยต้องนอนแบบ 2 ห้อง 1 คืน .......
เก็บกระเป๋าเข้าห้องพัก ถ่ายรูปก่อนเกิดเหตุเรียบร้อย พวกเราก็ออกมานั่งจิบน้ำชายามบ่าย  ตามสไตล์  ผู้มีอัน (อยาก) จะกิน
    
...เสียงเพลง what a wonderful world  ของ louis Armstrong เข้ากันได้ดี กับ fruit tea + เพนตาคอนต้า (เพิ่งเคยกินนี่แหละ)  จนฉันเคลิ้มไปว่า เป็น Mia Farrow ในหนังเรื่อง The Great Gasby (1974) แต่ก่อนที่ ออเดอร์ จะลื่นไหล ไปมากกว่านี้ ฉันก้อลุกจากฝันกลางวัน ไปเดินเก็บรูปตามมุมต่างๆ ที่สวยงาม ราวฉากหลังในหนังเรื่อง Casablanca
เดินเก็บรูปไปได้มากมาย ตามแต่จินตนาการคนกับกล้องจะทำได้ ก็เล่นเอาหมดแรงไปเหมือนกันทั้งคนถ่ายและถูกถ่าย อิ อิ อิ ที่นี่มุมสวยๆ เยอะเหลือเกิน ไม่ว่าจะชั้นล่าง ชั้นบน
  

         เดินขึ้นมาถึงชั้นสองจะพบกับหน้าต่างไม้บานใหญ่แกะสลักลวดลายไว้อย่างสวยงาม ส่วนterrece ด้านบนนี้จะมุมอ่านหนังสือ และหนังให้ยืมไปชมได้ในห้อง เพราะที่นี่เค้ามีเครื่องเล่นดีวีดีไว้บริการทุกห้อง ในปีกซ้ายขวาจะเป็นห้องพักสำหรับผู้ต้องการจะนอนแช่จากุจชี่ พร้อมกับชมความงามของธรรมชาติที่นี่จัดให้......
          

ขึ้นมาอีกชั้นจะต้องสะดุดตากับโดมโค้งสีขาวที่เป็นเอกลักษณ์อย่างหนึ่งของที่นี่ บริเวณ Roof กว้างขวาง เหมาะมากถ้าจะจัดปารตี้เล็กๆ สำหรับครอบครัวใหญ่ บนนี้สามารถชมความงามได้ทั้ง 360 องศา ทั้งภูเขาท้องฟ้าทะเล..ถ้าใครต้องการจะหาสถานที่สำหรับถ่ายรูป wedding pic. แล้วที่นี่รับรองว่าเหมาะอย่างยิ่ง แถมที่นี่ยังเคยใช้เป็นสถานที่ถ่ายละครเรื่อง ไฟโชนแสง ด้วย( ไม่เคยดูเหมือนกัน)
 ตกเย็นพระอาทิตย์ตกฟ้า ค่ำมาเค้าก็เรียกโพล้เพล้ ....ผู้คนเริ่มทยอยเข้าพักกันแล้ว พวกตากล้องมือใหญ่เริ่มออกล่าเหยื่อ ทำให้ตากล้องมือใหม่อย่างฉันต้องหลบฉากโดยบัดดล 55+ เย็นนี้กะว่าจะดินเนอร์ใต้แสงเทียนที่ ดาดฟ้า ชมความงามของพระอาทิตย์ยามเย็นซะหน่อย แต่ทาง จนท. ออกปากว่าหน้าฝนอย่างนี้ แทนที่จะได้ลิ้มรสชาดอย่างสุนทรีย์  ท่านอาจจะกลายเป็นอาหารชั้นดีแก่พวกยุงตัวเท่าตั๊กแตนก็เป็นได้.. 
มื้อนี่ เอ๊ย มื้อนี้พวกเราจึงต้องสั่งอาหารมาทานในห้องกันแทน ในเมื่อไม่ได้อิ่มเอมกันข้างนอก ก็เอามันง่ายๆ กันในห้องก็ละกัน
          สำหรับใครที่สงสัยถึงรสชาติอาหารและราคาของที่นี่ ขอบอกเลยว่า เป็นความธรรมดาที่ไม่ธรรมดาเลยจริงๆ จะไม่ธรรมดาขนาดไหน ต้องมาพิสูจน์กันเอง นะจ๊ะ... ส่วนใครที่มาแล้ว จะออกไป ดินเนอร์ กันนอกสถานที่ ก็มีร้านอาหารให้เลือก มากมาย แต่คาดว่าอิ่มกันกลับมา น่าจะหิวกันอีกรอบ เพราะ ระยะทางไกลโขอยู่ แถมกลางค่ำกลางคืนที่นี่ เสาไฟฟ้าหายากเอาการ ช่วงที่ฉัน (มา 15/10/52) อยู่ ระหว่างการทำทางด้วย ช่วงกลางค่ำกลางคืนอันตรายนัก..
           


 

ด้วยจำนวนที่พักเพียง แค่ 9 ห้อง จำนวนแขกที่เข้าพัก จึงไม่เยอะนัก โดยเฉพาะวันธรรมดา อย่างนี้ด้วย  บรรยากาศ ยาม ค่ำคืน ที่นี่ เงียบสงบดีเหลือเกิน ฉันนั่งหย่อนกายผ่อนคลาย ความตึงของหน้าท้อง บนเตียงผ้าใบริมชายหาด เสียงคลื่นกระทบฝั่งดังมาเป็น จังหวะ โดยไม่ขาดตอน มองไปไกล สุดลูกหูลูกตา เห็นเพียง ฟ้ากับดาว สงสัยเทวดาที่นี่ จะขยันนัก ถึงได้ขัดดวงดาวจนวาววับ จับนภา อย่างนี้ ถึงฝนฟ้าจะเป็นใจ ให้ฉันได้ชม ความงามอย่างเต็มตา  แต่ฝูงยุง ที่ นัวเนียเต็มขา ก็หา เป็นใจไม่
 ฉันเดินกลับเข้าห้อง พร้อมเม็ดแดงๆ เต็มขา เก็บภาพ บรรยากาศแสงไฟภายในห้อง ได้ไม่กี่ภาพ ก็ แบต หมด ซะแล้ว คืนนี้เห็นทีต้อง ราตรีสวัสดิ์
   
         
 อากาศยามเช้าที่นี่สดชื่นรื่นปอดดีจัง ปกติแล้วฉันไม่ใช่คนที่ชอบตื่นเช้าเท่าไหร่ แต่ผ้าม่านของห้องพักที่นี่ก็ไม่สามารถกรองแสงได้มากนัก ฉันจึงทนนอนต่อไปไม่ไหว ...สายลมเย็นพัดไล่น้ำค้างตามใบไม้ให้ล่วงหล่น บนพื้นทรายที่ละเม็ดสองเม็ด เรื่อประมงหาปลาวิ่งผ่านไปมาอยู่ไกลๆพาเสียงคำรามของเครื่องยนต์ดังกลบเสียงคลื่นที่กำลังทักทายหาดทรายในยามเช้า
          
นักท่องเที่ยวที่ไม่นิยมนอนจมอยู่บนที่นอน ออกมาสัมผัสไอดินกลิ่นทะเล ที่หอมระรื่นกว่าน้ำยาปรับอากาศในห้องแอร์เป็นไหนๆ  ที่นี่จะมีสุนัขอยู่สองตัว ที่ทำหน้าที่คล้ายบอดี้การ์ด จะคอยเดินตรวจตรา และบางครั้งก็เดินตาม ระวังภัยให้แขกที่มาพัก ฉันสังเกตดูว่าถ้ามีรถจักรยานยนต์จากคนภายนอกขับผ่านมา มันจะคอยเห่าไล่ตลอดเวลา 

  นั่งเขียนไดอารี่อยู่ได้สักพัก ป๊าก็พาลูกชายมาสมทบ พวกเราเลยสั่งอาหารเช้ามาทานกันซะริมทะเลอย่างนี้เลย บรรยากาศชิวๆไปอีกแบบ  ตกสายพวกเรากลับเข้าห้องเก็บสัมพาระ เตรียมตัว กลับบ้าน 2 วัน 1 คืน ทำไมมันคิดถึงบ้านหยั่งงี้ก็ไม่รู้.....หมายเหตุ......ค่าเสียหายที่จะเกิดขึ้นถ้าเข้าพัก...ส่วนฉันฟรีๆ ขอขอบคุณงามๆ คุณฝนนะค่ะ( คราวหน้ามีอีก ไม่ต้องเกรงใจ อิอิ)

Create Date : 19 ตุลาคม 2552
Last Update : 26 ตุลาคม 2552 23:34:24 น. 10 comments
Counter : 990 Pageviews.

 
ห้องพักสวยค่ะ แต่เพื่อนที่เคยไปพัก เล่าให้ฟังเรื่องราคา
ขอพักไว้ก่อนแล้วกัน.. เงินเดือนไม่พอใช้แน่ๆ ถ้าไปที่นี่

ชอบบรรยากาศคะ สวยดี ท่าจะสงบเหมาะกับการพักผ่อนน่าดูเลยนะค่ะ


โดย: opauorm วันที่: 25 ตุลาคม 2552 เวลา:8:57:01 น.  

 
สวยจังเลยค่ะ ถ่ายทอดภาพได้เยี่ยมมากเลย
อ่านแล้วก็เพลินๆดีจัง...

สวยขนาดนี้...ราคาคงน่ากลัวพอดูแน่ๆเลย

อยากไปบ้างจัง แต่กลัวกระเป๋าฉีก..อิ อิโดย: bakaminkchan วันที่: 25 ตุลาคม 2552 เวลา:10:52:14 น.  

 
คนอื่นอาจบอกว่า ราคาพอดี ..แต่เราว่าแพงคอดๆ
เดี๋ยวลงรูปเมนูอาหาร กับราคาให้ดู


โดย: praraam วันที่: 25 ตุลาคม 2552 เวลา:12:06:39 น.  

 
ที่พักน่าพักน่าสบายมากๆเลยนะครับ
แต่ราคาคงจะแพงมากๆแน่
ขอบคุณที่แวะไปชมภาพสถานที่ท่องเที่ยวของไทยเรานะครับ


โดย: ลุงแอ๊ด วันที่: 25 ตุลาคม 2552 เวลา:19:28:53 น.  

 
สวยมากค่ะ
สวยจนไม่กล้าไปพัก ท่าทางจะแพงน่าดูเนอะโดย: JinnyTent วันที่: 26 ตุลาคม 2552 เวลา:9:10:21 น.  

 
แพงครับ ...ถ้าไม่ได้ฟรีคงไม่มีโอกาศเหมือนกัน..


โดย: praraam วันที่: 26 ตุลาคม 2552 เวลา:23:35:47 น.  

 

เหอะๆ จะมีโอกาส ได้ไปมั่งมั๊ยเนี่ยะ


โดย: แคปซูลสีฟ้า วันที่: 27 ตุลาคม 2552 เวลา:18:49:11 น.  

 
เคยขับรถผ่านไปมา 2-3 รอบ อยากมีโอกาสแวะพักที่นี่มากๆ แต่แบบว่า แอบแพงไปนิดอ่ะ

สวยมากมายค่ะ ชอบๆ


โดย: ด.ญ คณิตกร วันที่: 4 พฤศจิกายน 2552 เวลา:17:59:04 น.  

 


โดย: นายหัว (nindhua ) วันที่: 24 ธันวาคม 2552 เวลา:22:24:20 น.  

 
สุขสันต์วันปีใหม่ 2553 ยิ้มรับวันใหม่ ปีใหม่ เติมเต็มความสุข ความสมหวัง และมีสุขภาพดีตลอดปี นะครับ
โดย: ถปรร วันที่: 31 ธันวาคม 2552 เวลา:17:53:21 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

คางคกร้องเพลง
Location :
ระยอง Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สังคมมีคนอยู่สองประเภท คือ พวกที่โง่แล้วอวดฉลาด กับ อีกประเภทที่ฉลาดแต่แกล้งโง่ ผมก็เป็นหนึ่งในนั้น
Friends' blogs
[Add คางคกร้องเพลง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.