space
space
space
 
มิถุนายน 2560
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
space
space
13 มิถุนายน 2560
space
space
space

คนท้อง ต้องรู้คนท้องต้องรู้ !!

   ในระหว่างการตั้งครรภ์นั้น อุบัติเหตุเป็นเรื่องที่ไม่สามารถคาดเดาได้ว่าจะเกิดขึ้นเมื่อใด แต่เมื่อเกิดขึ้นแล้วก็ควรมีการดูแลเป็นพิเศษ การดูแลรักษาคุณแม่ตั้งครรภ์ที่ได้รับอุบัติเหตุจึงแตกต่างจากคนปกติ ซึ่งการดูแลต้องคิดถึงอีก 1 ชีวิตด้วย

        การดูแลเด็กในครรภ์ที่ดีคือ ต้องให้การรักษาแก่มารดาก่อนและรีบให้ความช่วยเหลือเด็กในครรภ์เป็นลำดับต่อไป การเกิดอุบัติเหตุเล็กน้อย เช่น ท้องชนโต๊ะ ชนประตู หกล้ม ก็อาจจะส่งผลร้ายต่อเด็กในครรภ์ได้จึงต้องมีการสังเกตอาการ เบื้องต้น โดยมีวิธีการสังเกต ดังนี้

 - อาการเจ็บท้อง ถ้าไม่มีอาการเจ็บท้องก็แปลว่าท้องไม่ได้กระทบกระเทือน แต่ถ้าหากเจ็บท้องขึ้นมาหรือเจ็บตลอดเวลาอาจเป็นไปได้ว่ารกอาจจะลอกตัว หรือมดลูกแตกได้ และหากมีอาการเดี๋ยวเจ็บเดี๋ยวหายก็อาจเป็นการเจ็บท้องคลอดก่อนกำหนด

 - อาการเลือดออกทางช่องคลอด เพราะการมีเลือดออกทางช่องคลอด อาจเกิดจากการที่มดลูกลอกตัวจนทำให้เกิดภาวะเสี่ยงจากการเสียเลือดมาก จึงควรรีบไปพบแพทย์ทันที


- การดิ้นของลูกน้อย สังเกตถึงความผิดปกติของการดิ้นของลูก หากมีการดิ้นที่น้อยลงกว่าปกติ หรือไม่ดิ้นเลยควรรีบไปพบแพทย์ทันที

        อย่างไรก็ตาม ถ้าเกิดอุบัติเหตุไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ ก็ควรที่จะรีบไปพบแพทย์เพื่อทำการตรวจอย่างละเอียดและให้แน่ใจว่าเด็กในครรภ์ปลอดภัยดี เพื่อสร้างความสบายใจของคุณแม่ แต่จากค่ารักษาพยาบาลในแต่ละครั้งของคุณแม่ตั้งครรภ์นั้นมีค่าใช้จ่ายที่สูงกว่าคนปกติอยู่มากจึงทำให้คุณแม่ที่ประสบอุบัติเหตุในบางครั้งก็จะไม่กล้าที่จะไปพบแพทย์เพื่อรับการรักษา หรือไม่สามารถทำตามคำแนะนำจากแพทย์เรื่ีองการทำอัลตร้าซาวน์เพื่อดูลูกภายในครรภ์ได้ นอกจากรอเวลานัดตรวจครรภ์ซึ่งบางครั้งก็กินระยะเวลายาวนานจนทำให้คุณแม่เกิดความวิตกกังวล และเกิดภาวะเครียดตามมาได้


    การทำประกันอุบัติเหตุสำหรับคนท้อง หรือ PAคนท้อง จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่จะช่วยดูแล แบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายของคุณแม่ตั้งครรภ์ นอกจากค่าทำ”อัลตร้าซาวน์”ก็ยังมี”ค่ายากันแท้ง”สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ที่เกิดอุบัติเหตุแล้วมีภาวะเสี่ยงต่อการแท้งลูกอีกด้วย เพราะการได้รับการรักษาที่ดีที่สุดหลังจากเกิดอุบัติเหตุนั้น เป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ และทั้งหมดนี้เป็นความคุ้มครองพิเศษที่มอบให้กับคุณแม่ตั้งครรภ์ให้ได้รับการรักษาลูกในครรภ์ไว้ และเพื่อให้คุณแม่อุ่นใจได้ว่าลูกจะปลอดภัยและได้รับการดูแลรักษาที่ดี


ขอบคุณบทความจาก www.ancbroker.com


 

Create Date : 13 มิถุนายน 2560
0 comments
Last Update : 13 มิถุนายน 2560 14:16:10 น.
Counter : 55 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

space

Valentine's Month
space
space
สมาชิกหมายเลข 3851452
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3851452's blog to your web]
space
space
space
space
space