ไม่ชินสักที .. เวลา.. ไม่มีใคร.
11/07/51
ไม่ชินสักที เวลาไม่มีใคร...
วันนี้ดูรายการสารคดีเกี่ยวกับนกเค้าแมว เห็นโรงนาเก่า ทุ่งกว้าง ฟ้าสวยๆ คิดถึงปายใจจะขาด อยากไปอยู่จัง เฮ้อ ไร่ละล้าน ตอนนี้คงขึ้นอีกจม แต่ก็ยังอยากไปอยู่ดี รายการทีวีที่ดูประจำตอนนี้ ก็มีข่าว ข่าว และ ก็ข่าว กับรายการทำอาหาร นอกนั้นก็เป็นสารคดี กับซีรี่ย์เกาหลี เท่านี้ก็หมดวันล่ะ ดูตั้งแต่เช้า จรด เย็น ว่างจัด..

ยังคิดไม่ออกว่าแต่ละวันจะทำอย่างไรกับเวลาที่มีดี เวลาทำงานนี่สนุกสุดๆ มีเรื่องให้ทำเรื่อยๆ มีจุดหมาย มีวัตถุประสงค์ แต่ เวลาไม่งานทำนี่ นอนซม ปล่อยหนวดงอนเฟิ้ม แล้วก็ดูทีวี (เกลียดทีวีว่ะ ) กิจวัตรยอดนิยมอีกอันที่ทำเมื่อตื่นนอน คือ เปิดวิทยุฟัง ที่ฟังๆ ก็ยังคงเป็นรายการข่าว ข่าว ข่าวและข่าว กับเพลงบ้างบางคลื่น แล้วก็ รายการเกี่ยวกับไอทีที่สนใจ ...

เริ่มแปลกใจตัวเอง ข่าวก็ซ้ำๆ ทำไมต้องไปรับรุ้ข่าวสารมากมายนะ ใช้เวลารับรู้ข่าวสาร มาก เกินไปรึป
ล่าว เราต้องติดตามข่าวมากขนาดนั้นเลยรึ เราไม่ได้เล่นหุ้นสักหน่อย แล้วก็ ไม่ได้ค้าขาย ทำไมดูข่าวเยอะจัง รึ สมองเรามันผิดปรกติ - - ซีรี่ย์เกาหลีที่ดูก็น่ารักดี แต่ ส่วนใหญ่มักออกแนว กุ๊กกิ๊ก ไม่ค่อยชอบเท่าไร ดันชอบซีรี่ย์ของจีน ที่เกี่ยวกับเรี่องค้าๆขายๆ เรื่องเกี่ยวกับการทำธุรกิจ หักเหลี่ยมชิงไหวชิงพริบ น่าหนุกดี แต่ ดูมาหลายวัน แต่ละช่องมีแต่ซีรี่ย์หน่อมแน้ม คงไม่อยากให้คนเครียดกับข่าวบ้านเรามั้ง เลยมีแต่ซีรี่ย์เบาๆแทบทุกช่อง..

ดูไปดูมา ดูจิ้งจกบนเพดานดีกว่า เพิ่งสังเกตเห็นว่าจิ้งจกในบ้านอ้วนกว่าเก่าเยอะเลย ฝนตกบ่อยคงกินเพลิน แล้วก็ นกแถวบ้านไม่ค่อยมีอากาศก็เริ่มเย็นๆ แค่ เดือน 7 เอง ปลายปีคงหนาวสุดใจ แต่ก็ชอบนะ อากาศแบบนี้ ฟ้าสวย ถ้าฟ้าเปิดนะ แนะ หันไปทางขวาเจออีกตัวจิ้งจกอ่ะ หลังบ้านก็มีอีก ดีเหมือนกัน ยุงจะได้น้อยๆ ตอนนี้เริ่มปรับสภาพได้แล้ว บ่นน้อยลง แล้วก็ หลับ 5555 นอนเป็นหมีเลย ลงพุงอีกจม ..

ตื่นเช้าเหมือนเดิมนะ แต่ ไม่ได้ออกกำลังกาย มวนๆในท้องเลยหยุด กลัวฝืนไปแล้วจะไม่ดี ยังคงทำตัวเสมอต้น เสมอปลายดี กับเรื่องความสะอาด ซกมกเป็นปรกติ ไม่กวาดไม่ถู แต่ห้องเรียบร้อยขึ้น ( ทำไปเมื่อสองวันก่อน ).. เริ่มจับๆ โปรแกรมทำเว็บมาเช็ดๆ ถ้าว่างไปอีกอาทิตย์ว่าจะ เอามารีไซเคิลใหม่ ไม่ได้เล่นมานานแล้ว ยังทำได้อยู่ป่าวนะเรา โฟโต้ช๊อฟอีก ช่วงนี้ถ้างานไม่เข้า คงว่างอีกนานเลย ทำเล่นแก้เบื่อคงดี..

เริ่มมีอาการแปลกๆในชีวิต ก่อนนอน เปิดรายการเพลงคลาสสิคฟังแทบทุกคืน เมื่อก่อนไม่เคยนะ จะฟังแต่แฟต ตอนนี้แฟต กลายเป็นแค่คนรู้จัก ฟังมันแค่เสาร์-อาทิตย์ เอิกๆ สงสัยเริ่มหัวสูงฟังคลาสสิคนี่ กับอีกรายการคือ เพลงลูกทุ่ง อันนี้เป็นประจำประสาคนบ้านนอกเนอะ สังเกตตัวเองได้อีกนิดว่า ถ้าฟังคลาสสิคกับลูกทุ่งนี่ จะไม่มีอาการฟุ้งซ่าน ใจสงบมากแต่ ถ้าฟังนานๆจะไม่อยากนอน กำ - - มีอาการคิดถึงคนนู้นคนนี้บ้างประปราย ก็มันเหงา แล้วก็ว่างแบบไม่มีสาระ เลยเป็นบ้างช่วงประหยัดสุดๆ เน็ตก็ไม่เข้า แถมตอนนี้เน็ตสองเมกแค่ 590 บาท/เดือน น่าติดวุ้ย อิอิ เอาไว้ก่อนจัดการชีวิตก่อน ตอนนี้มีก็ไร้ประโยชน์ ..

ปล. วันนี้ไม่พาลใคร ไม่บ่น เฉยๆ เรื่อยๆ ครับ..

นายปลาดาว..
Create Date : 16 สิงหาคม 2551
Last Update : 16 สิงหาคม 2551 1:35:46 น.
Counter : 260 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Monthyjam
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ถนนบางสาย..

ทำไมมัันยาวจัง

บางเส้นก้สั้นนิดเดียว

แต่ เส้นใหนจะเป็นเส้นสุดท้ายวะ..

เดินทางไกลไปมั้ยเนี่ยชั้น..

จะไปใหน ไปทำไม ไปอย่างไรก้็ไ่มรู้

รู้แต่ ต้องก้าวเดินต่อไป

เท่านั้นเอง ..
สิงหาคม 2551

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog