เหงาๆ .. กับวันที่ว่างสุดๆ.....
07/07/51เหงาๆ.. กับวันที่ว่างสุดๆ..
บอกไม่ถูกว่าทำไมวันนี้มันเหงาใจเหลือเกิน ว้าวุ่นใจในหลายๆเรื่อง งานที่รอติดต่อมาแล้วแต่ มันไม่ตรงใจ ไม่อยากทำ งานที่ต้องการก็ติดต่อมา แต่ไม่ตรงสายงานที่เลือก ช่างเลือกเหลือเกินนะ ไอ้อ้วนเอ้ย.. แกจะได้ทำงานทำการแน่นอนรึปล่าวนะ เฮ้อ ก็รายจ่ายที่มีตอนนี้มันติดลบ ถ้าเลือกงานผิดจบกันเลยนะ เค้าว่า งานอินเทอนอลแล้ว แต่ยังไม่เสร็จ รอไปอีกอาทิตย์นะ กำเอ้ย รายได้คร้าบบบบ ฮือๆ รอ รอ รอ รอ รอ..

สิ่งที่เกลียดที่สุดในชีวิต คือ การรอคอย การต้องมาเป็นตัวเลือก ต้องมาเป็นสิ่งที่ไม่ใช่ สิ่งที่ถูกมองข้าม และ ต้องมานั่งรอเวลาไปวันๆ มันน่าเบื่อสุดๆ ทำไมโชคชะตามันจะมาทดสอบอ่ะไรกันมากมายนะ จะเอาไปทำไมเหรออยากรู้ ทดสอบมันร่ำไป ไม่เคยได้อ่ะไรมาง่ายๆเลย แม้แต่การทำดีก็ยากเย็นแสนเข็ญ จะทดสอบจิตใจทำไมนักหนา ผมไม่ได้เป็นยอดมนุษย์ คุณไม่รู้หรือไง ถ้าผมต้องไปกำหนดโชคชะตาให้ใครบ้าง แล้วคุณเป็นคนที่ผมต้องคอนโทรล คุณคิดว่าผมจะทำยังไงกับคุณครับ คุณโชคชะตา...

ถ้าผมให้คุณง่ายๆ คุณก็คงว่าผมเป็นคนดี น่าสรรเสริญ น่ายกย่อง อาจชมผมสักหลายคำ แต่ ถ้าผมให้คุณรอ รอ รอ รอ และ รอ แบบผมโดนบ้างนี้ คุณจะด่าผมมั้ย เล่นสนุกทำไมนักหนา ถ้าคุณมาบอกว่ายังไม่ถึงเวลาสำหรับคุณ แล้วเมื่อไหร่ล่ะ จนผมไกล้ตายหมดแรงแล้วคุณค่อยมางั้นเหรอ ประสาทว่ะ ถ้าคุณบอกว่าผมทัศนะคติแย่ ไม่มองโลกในแง่ดี นั้นคือคำแก้ตัวให้พ้นผิดนะ คุณโชคชะตาคุณกำลังอู้ หนีงาน และ แน่นอน ผมไม่ติดสินบนคุณหรอกนะ แต่ถ้าผมเป็นนายคุณจะไม่ได้เงินเดือนขึ้น คุณไร้ประสิทธิภาพ และ คุณภาพงานไม่เอาใหน และคุณเลือกปฏิบัติ ซึ่งนั่นก็ผิดอยู่ดี ..

บ่นไปงั้นแหละ ดีกว่าาปล่อยให้ตัวเองอึดอัดใจ แต่ ถ้านาย หรือ นางโชคชะตานี่เป็นคนจริงๆ มีหวังโดนเตะ ไม่ก็หยิกแก้ม 1 ที ช้านัก ถ้าสิ่งที่เราต้องการในชีวิต สั่งได้เหมือนสั่งผัดไทย ชีวิตคนเรามันจะเป็นไงนะ ไม่มีการรอคอย อยากกินได้กินทันที อยากนอนอยากพักผ่อน ทำได้เลย อยากไปเที่ยว โหสุดยอด แต่ อยากทำงานจนหูกระดิกอย่างผมเนี่ย ทำไมงานมันไม่มาหาวะ เอิกๆ เซงจิง ไอ้ที่มาก็ดันเป็นงานที่ไม่ควรทำ แค่งานหาเลี้ยงชีวิต แต่งานที่ต้องการ ตอบโจทย์ทุกข้อในชีวิตเนี่ย ทำไมมันเล่นตัวจังนะ แกเอ้ย อยากเตะสักป้าปว่ะ

พาล อีกแล้ววันนี้ นิสัยเสียจัง แต่ ช่างเหอะ ผมอยากระบายนี่ ผมไม่อยากเตะหมา เตะแมว เตะกระป๋องหรอกนะ ผมไม่ใช่บุญช่วย พี่ชายบุญชู แต่ผมอยากเตะโชคชะตา ใครกันนะที่สร้างโชคชะตา หมอนี่ก็น่าเตะนะ โปรแกรมไม่ได้เรื่อง เออเร่อไรนักหนา - - เอะ งานนี้จะมีคนโดนเตะกี่คนนะ เอิกๆ..

กิจวัตรประจำวันตอนนี้ เช้าตื่นมาปุป นอนต่อ 5555 ( อยากลุกแหละ แต่ไม่มีไรทำจริงๆ ) พอนอนจนเบื่อ ก็ลุกมาส่องกระจก ส่องทำไมก็ไม่รู้เหมือนกัน แต่ ก็ส่องนะ ฝึกยิ้ม เอียงซ้าย เอียงขวา แล้ว ยิ้ม ค่อยๆอมยิ้ม แล้วก็ค่อยๆ ฉีกยิ้ม พอดีกว่า ไกล้บ้าไปทุกที อาบน้ำบ้าง ไม่อาบบ้าง แล้วแต่ใจ ไม่มีใครมาสนใจนิ อยากทำไรก็ทำ เหม็นก็ดมคนเดียวไม่ค่อยมีใครมาใส่ใจ เอิกๆ

พอเหม็นได้ที่อาบน้ำเสร็จแล้ว ก็โน่นหล่ะ ลงไปทำไรกินหน่อย แก้หิว แล้วก็ ดูทีวี ดูแก้เบื่ออีก จบรายการนี้ แสกนไปรายการนู้น ทนดูมันอยู่นั่นแหละ เกลียดทีวีว่ะ แต่ ไม่มีใครให้คุยด้วย ทนดูอีกแล้ว เฮ้อ ชีวิตแสนสุข –“-- ตายังไม่หายเจ็บ ยังปูดเหมือนเดิม หมอบอกให้รอหนองขึ้นแล้วไปเจาะ จะหาย แล้วนี่มันเลิกปวดล่ะ แต่ยังบวม แถมไม่มีหนอง จะให้ทำไงอ่ะหมอคับ กำจิงชั้น..

ค้นดูซีดีหนังเก่าๆ ที่เก็บไว้ เรื่องใหนที่ไม่ค่อยได้ดูนะ เลือกมากองๆไว้ กะดูให้หนำใจ แต่ ใหง กลับนั่งมองๆแค่หน้าปก แล้ว น้ำตาเจ้ากรรมใหลพรากๆ เหงาสาดดดดดดดด เฮ้อ....ปล. วันนี้มันเหงาสุดๆครับ พาลโน่นพาลนี่ ไปตามเรื่อง คิดถึงนายคนนั้น คิดถึงแก้งค์ป้าแต๋วเรนเจอร์ แล้ว ก็คิดถึงเพือนที่อยู่ไกล เหงาจริงๆ..

นายปลาดาว...


Create Date : 16 สิงหาคม 2551
Last Update : 16 สิงหาคม 2551 1:33:03 น.
Counter : 223 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

yjam
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ถนนบางสาย..

ทำไมมัันยาวจัง

บางเส้นก้สั้นนิดเดียว

แต่ เส้นใหนจะเป็นเส้นสุดท้ายวะ..

เดินทางไกลไปมั้ยเนี่ยชั้น..

จะไปใหน ไปทำไม ไปอย่างไรก้็ไ่มรู้

รู้แต่ ต้องก้าวเดินต่อไป

เท่านั้นเอง ..
สิงหาคม 2551

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog