Group Blog
 
 
มิถุนายน 2557
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
29 มิถุนายน 2557
 
All Blogs
 

วิธีย้าย LINE ไปอีกเครื่องโดยไม่ให้ข้อมูลหาย

 หลายคนคงเคยเจอปัญหาเวลาที่เปลี่ยนไปใช้ LINE บนอุปกรณ์อื่น ๆ อย่างเช่น เดิมใช้บนสมาร์ทโฟน แต่จะเปลี่ยนไปใช้บนแท็บเล็ตบ้าง ซึ่งก็สามารถใช้ได้ แต่ข้อมูลทุกอย่างดันหายไปหมดเลยนี่สิ ไม่ว่าจะเป็นรูปไฟล์, ชื่อ, สถานะ, รายชื่อเพื่อน รวมทั้งสติ๊กเกอร์ทั้งหลายที่เสียเงินซื้อมาก็หายไปหมดเลย หรือบางทียังไม่ได้เปลี่ยนไปใช้บนเครื่องอื่น แค่ถอดซิมออกเท่านั้น ข้อมูลก็หายไปซะแล้ว แล้วจะทำยังไงไม่ให้ข้อมูลหายดีล่ะ...วันนี้กระปุกดอทคอมจึงมาช่วยท่านแก้ปัญหาดังกล่าวด้วยวิธีการย้าย LINE ไปใช้บนอุปกรณ์อื่น ๆ โดยที่ข้อมูลทุกอย่างยังอยู่ครบอย่างเป็นขั้นเป็นตอนกันเลยทีเดียว รับรองว่าทำไม่ยาก ใคร ๆ ก็ทำได้จ้า (ชื่อคำสั่งในบางขั้นตอนอาจแตกต่างกันเล็กน้อยขึ้นอยู่กับระบบที่ใช้ แต่ส่วนใหญ่จะใกล้เคียงกัน)    

1.ก่อนอื่น ต้องขอบอกไว้ก่อนว่าวิธีที่จะแนะนำต่อไปนี้จะไม่สามารถโอนข้อมูลประวัติการแชทได้ ซึ่งต้องใช้วิธีแบ็คอัพแยกต่างหากเท่านั้น โดยการเข้าไปที่หน้าแชทที่ต้องการแบ็คอัพ จากนั้นแตะเลือกปุ่มรูปลูกศรด้านขวาบนแล้วเข้า Settings > Export Chat History เพื่อเลือกเก็บประวัติการแชทไว้ในอีเมลหรือแอพพลิเคชั่นอื่น ๆ นั่นเอง (สำหรับผู้ที่ใช้ LINE จะไม่สามารถแบ็คอัพประวัติการแชทเก็บไว้ได้นะจ๊ะ ต้องขอแสดงความเสียใจด้วย)

2. เมื่อแบ็คอัพประวัติการแชทเรียบร้อยแล้ว เราก็มาเริ่มขั้นตอนการย้าย LINE ได้เลย โดยเริ่มจากการลงทะเบียน LINE ID ด้วยอีเมลก่อน ด้วยการเข้าไปที่ Settings > Email Registration จากนั้นให้ใส่อีเมลกับรหัสผ่านของเราลงไป

3. เปิดแอพฯ LINE ในเครื่องใหม่ โดยสำหรับผู้ที่ใช้ iOS และ Android ให้เลือก LINE User Login แล้วใส่อีเมลกับรหัสผ่านตามที่ได้ลงทะเบียนไว้ในเครื่องเก่า ส่วนผู้ที่ใช้ BlackBerry และ Windows Phone ให้ใส่ verification code ก่อนแล้วเลือก Login with Email แล้วใส่อีเมลกับรหัสผ่านเช่นกัน

          นอกจากการย้าย LINE ไปอีกเครื่องด้วยอีเมลแล้ว ยังสามารถใช้แอคเคาท์ของเฟซบุ๊ก (Facebook) ได้เช่นกัน โดยขั้นตอนการทำมีดังนี้

1. เชื่อมแอคเคาท์ของเฟซบุ๊กเข้ากับ LINE โดยการเข้าไปที่ Settings > Accounts > Link with Facebook

2. เปิดแอพฯ LINE ในเครื่องใหม่ แล้วเลือก LINE User Login > Login with Facebook จากนั้นให้ Login ด้วยแอคเคาท์ของเฟซบุ๊ก

3. เลือก Delete & Continue แล้ว LINE ID ที่อยู่ในเครื่องกล่าวจะถูกลบทิ้ง เพื่อย้ายมาอยู่ในเครื่องใหม่แทนทันที

          ทั้งนี้ ผู้ใช้ไม่สามารถใช้ LINE ID บนอุปกรณ์ทั้งสองเครื่องพร้อม ๆ กันได้ โดยหากต้องการใช้ LINE พร้อมกันทั้งสองเครื่อง ผู้ใช้มีเพียงวิธีเดียว นั่นคือสมัคร LINE ID ใหม่เท่านั้น ซึ่งต้องใช้อีเมลหรือเฟซบุ๊กคนละแอคเคาท์ในการลงทะเบียน LINE ID ด้วย เพราะไม่งั้นข้อมูลที่อยู่ในอีกเครื่องจะถูกลบหายไปในทันทีนั่นเองจ้า  


เพื่อนๆเคยเจอปัญหา จะย้ายเครื่อง หรือ ลบแอพฯ ไลน์ (line)ทิ้งแล้ว ไม่อยากให้รายชื่อเพื่อนๆใน แอพฯ ไลน์ (line)หายไปไหมครับ วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการง่ายๆ เพียงแค่ใช้ร่วมกับเฟสบุ้ค ก็สามารถช่วยให้เราหมดกังวลกับรายชื่อเพื่อนๆของเรา ที่จะหายไปได้แล้ว มาดูวิธีการสำรองข้อมูลรายชื่อกัน

สิ่งที่ต้องเตรียมในการ สำรองข้อมูลรายชื่อเพื่อนใน ไลน์ (Line contact backup)

  • Facebook Account : ชื่อเข้าใช้งานเฟสบุ้คครับ เข้าสู่ระบบไว้เลยก็ได้ ในแอพฯ Facebook บนมือถือของเรา
  • เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตไร้สาย WIFI หรือ 3G,EDGE ไว้ก่อนใช้งาน

ขั้นตอนการสำรองข้อมูลรายชื่อเพื่อนในไลน์

ขั้นตอนที่ 1. ให้เราเปิดแอพฯ ไลน์ (line)นะครับ จากนั้นไปที่เมนู “More” ที่อยู่ด้านบน ขวามือสุดจ้า

วิธีสํารองรายชื่อ line backup contact line

ขั้นตอนที่ 2. เลือกเมนู ที่สอง “บัญชีผู้ใช้ (Account)“

วิธีสํารองรายชื่อ line backup contact line

ขั้นตอนที่ 3. จากนั้นให้เราสังเกตุนะครับจะมีเมนูที่สาม เป็นสัญลักษณ์ เฟสบุ้ค (Facebook)ให้เราคลิกคำว่า link ด้านขวามือ ระบบจะข้ามไปยังหน้าเฟสบุ้ค ให้เรากดยืนยันในการเชื่อมต่อ ไลน์ (line)กับ  เฟสบุ้ค (Facebook)

วิธีสํารองรายชื่อ line backup contact line

ขั้นตอนที่ 4. ถึงขั้นตอนนี้นะครับ สมมติว่า ผมจะย้ายไปใช้งานอีกเครื่องนึง ก็ให้เราเปิดแอพฯ ไลน์ (line)เครื่องที่เราจะย้ายข้อมูล หรือถ้าหากใครต้องการใช้งานจากเครื่องเดิม ก็ทำตามวิธีต่อไปนี้ได้เลยจ้า  เปิดแอพฯไลน์ (line) ขึ้นมาครับ

วิธีสํารองรายชื่อ line backup contact line

ขั้นตอนที่ 5. ขั้นตอนนี้จะเป็นการเข้าสู่ระบบในการใช้งานแอพฯ ไลน์(line) ให้เราคลิกที่ “เฟสบุ้ค (Facebook)” ด้านล่างสุดเลยจ้า

วิธีสํารองรายชื่อ line backup contact line

ขั้นตอนที่ 6. ขั้นตอนนี้ ระบบจะเชื่อมโยงข้อมูลจากเฟสบุ้ค (Facebook) เข้ามานะครับ ให้เราคลิก “Allow” เพื่อยืนยันการใช้งานครับ

วิธีสํารองรายชื่อ line backup contact line

ขั้นตอนที่ 7. ระบบจะแจ้งเตือนว่า มีชื่อบัญชีนี้ ใช้งานอยู่กับโทรศัพท์เครื่องอื่น คุณต้องการลบข้อมูลเครื่องนั้นทิ้งหรือไม่ ให้เราคลิกที่ “Delete&Continue” เพื่อลบข้อมูล และดำเนินขั้นตอนต่อไป

วิธีสํารองรายชื่อ line backup contact line

ขั้นตอนที่ 8. รอสักครู่ ระบบจะทำการเชื่อมต่อข้อมูล เข้ามาอัพเดทในเครื่องมือถือของเราครับ

วิธีสํารองรายชื่อ line backup contact line

ขั้นตอนที่ 9. รายชื่อกลับเข้ามาแล้ว จากนั้นให้เราไปลงทะเบียนเบอร์โทรศัพท์กันก่อน เผื่อว่าเวลาเราเพิ่มเบอร์ใครในโทรศัพท์จะได้มีรายชื่อเพื่อนเข้ามาครับ

วิธีสํารองรายชื่อ line backup contact line

ขั้นตอนที่ 10. ลงทะเบียนเบอร์โทรศัพท์ของเรานะครับ เพื่อที่ว่าเวลาเราเพิ่มรายชื่อเพื่อน หรือเก็บรายชื่อเพื่อนไว้ในโทรศัพท์เรา หากมีเพื่อนที่เล่นไลน์ ก็จะมีรายชื่อเพิ่มขึ้นมาให้อัตโนมัติครับ ให้เราเลือกที่ “Register Phone No.”

วิธีสํารองรายชื่อ line backup contact line

ขั้นตอนที่ 11. กรอกเบอร์โทรศัพท์ และเลือกประเทศที่เราต้องการลงทะเบียนได้เลยครับผม อย่าลืมนะครับ ถ้าเป็นประเทศไทยจะใช้รหัส +66 แทน 0 ที่อยู่ตัวแรกจ้า เช่น +66816665589 (0816665589) จากนั้นให้เลือก “NEXT”

วิธีสํารองรายชื่อ line backup contact line

ขั้นตอนที่ 12. ระบบจะส่งเลขรหัส 4 หลัก เพื่อให้เรานำไปกรอกยืนยันการสมัครในขั้นตอนสุดท้ายจ้า

วิธีสํารองรายชื่อ line backup contact line

วิธีสํารองรายชื่อ line backup contact line วิธีสํารองรายชื่อ line backup contact line

เสร็จเรียบร้อย ระบบก็จะแจ้งให้เราว่ามีเบอร์โทรศัพท์มือถือเราลงทะเบียนในแอพฯไลน์ เรียบร้อยแล้วจ้า เป็นยังไงกันบ้างครับ น่าจะไม่ยาก และซับซ้อนไปนะครับผม เพื่อนๆที่จะลบแอพฯไลน์แล้วลงใหม่ หรือย้ายเครื่อง ก็ลองดูนะครับสำหรับวิธีที่เอามาฝากกัน

ข้อมูลและภาพ: www.platinumpda.com/www.tososay.com/

เรียบเรียงโดย : ลูกเทวดา
 

Create Date : 29 มิถุนายน 2557
0 comments
Last Update : 5 กรกฎาคม 2557 14:05:21 น.
Counter : 958 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


Valentine's Month


 
ลูกเทวดา
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add ลูกเทวดา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.