ความศักดิ์สิทธิ์หลวงพ่อปากแดงบันดาลโชค
ความศักดิ์สิทธิ์หลวงพ่อปากแดงบันดาลโชค
วัดพรหมณีหรือวัดหลวงพ่อปากแดง หมู่ที่ ๙ ต.สาริกา อ.เมือง จ.นครนายก เป็นวัดเก่าแก่ชื่อดังระดับประเทศ มีอายุราว ๑๐๐ กว่าปีสร้างขึ้นเมื่อสมัยรัชกาลที่ ๕ ในปีพ.ศ.๒๔๔๖
แต่สิ่งสำคัญคือเป็นวัดที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการให้โชคลาภและเลขมงคลจากหลวงพ่อปากแดง รวมทั้งการแก้เคล็ดต่อดวงชะตาอายุด้วยการบังสุกุลเป็นบังสุกุลตาย และโดยการให้นอนในโลงศพ หลวงพ่อปากแดงนั้น คือพระพุทธรูปปางสมาธิ ศิลปะสมัยล้านช้าง สร้างด้วยโลหะสัมฤทธิ์ หน้าตักกว้าง ๔๙ นิ้ว สูง ๑ เมตร โดดเด่นทางด้านพระโอษฐ์แย้มทาสีแดงสดเหมือนมีผู้นำลิปสติกไปทาไว้ชาวบ้านจึงเรียกว่า หลวงพ่อปากแดง
ความเป็นมาของท่านนั้นกล่าวกันว่าได้มีการอัญเชิญท่านมาจากนครเวียงจันทร์ประเทศลาวพร้อมๆกับพระพุทธรูปพี่น้องของท่านได้แก่ หลวงพ่อพระสุก หลวงพ่อพระใส ที่ประดิษฐานอยู่ที่จังหวัดหนองคาย ส่วนท่านได้ถูกอัญเชิญมาประดิษฐานจำพรรษาอยู่ที่วัดพรหมณีแห่งนี้
ในแต่ละวันจะมีผู้คนมากมายจากทั่วทุกสารทิศเดินทางมายังวัดแห่งนี้ ทั้งเพื่อขอโชคลาภและสะเดาะห์เคราะห์นอนในโลงศพ โดยเฉพาะในวันก่อนออกผลสลากกินแบ่งรัฐบาลสักสองสามวันจะมีผู้คนมาสักการะหลวงพ่อปากแดงกันมากกว่าปกติ
การค้นหาเลขมงคลในวัดนี้มีหลายวิธี ทั้งเมื่อขอโชคลาภและเลขมงคลจากหลวงพ่อเป็นที่เรียบร้อยก็จะมีการเสี่ยงเซียมซี ได้เลขใครก็เลขมัน หรือพิจารณาหยดน้ำตาเทียนที่อาจตีเป็นตัวเลขมงคลได้จากการที่มีคนนำมาหยดในอ่างน้ำมนต์ต่อๆกันไป
ส่วนใหญ่ก็ถูกรางวัลเล็กและรางวัลใหญ่ตามที่ได้ขอกับหลวงพ่อเอาไว้กันมากมาย ดังจะเห็นได้จากสิ่งของที่มีผู้นำมาแก้บนจำนวนมากที่จัดชุดเอาไว้ ซึ่งชุดหนึ่งจะมีกล้วยน้ำว้า ๙ หวี หมากพลู ๙ ชุดพวงมาลัย ๙ พวง และน้ำแดง ๑ ขวด กลายเป็นความศรัทธาที่จะยังคงอยู่และครองใจผู้คนตลอดไป
บทความเครื่องรางของขลังแนะนำ:หนุมานมหาปราบCreate Date : 04 พฤศจิกายน 2556
Last Update : 4 พฤศจิกายน 2556 10:33:12 น.
Counter : 1056 Pageviews.

0 comments

piyakoko
Location :
พิจิตร  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]พฤศจิกายน 2556

 
 
 
 
 
1
2
3
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
17
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
All Blog