พระเครื่อง เหรียญรุ่นแรก หลวงปู่ขาว วัดหลักสี่ กรุงเทพฯ

พระเครื่อง เหรียญรุ่นแรก หลวงปู่ขาว วัดหลักสี่ กรุงเทพฯ
เหรียญหลวงปู่ขาว วัดหลักสี่ เป็นหนึ่งในพระเครื่องเหรียญเก่าที่เป็นเหรียญหลักยอดนิยมระดับต้นของวงการพระเครื่อง มีความหายากมากกว่าทุกอาจารย์ในทำเนียบเหรียญเบญจภาคี วัดหลักสี่ปัจจุบันตั้งอยู่ริมถนนวิภาวดีรังสิตใกล้กับสี่แยกหลักสี่ ที่วัดแห่งนี้ในอดีตมีพระอาจารย์เริ่มเป็นเจ้าอาวาสผู้มีอาคมแก่กล้าสามารถเสกน้ำมนต์ได้ขลังจนไม่ไหลออกจากขัน ท่านได้รับอุปการะเด็กชายขาวเป็นเด็กกำพร้าจาก อ.ปากเกร็ด นนทบุรี ให้การศึกษาอบรมความรู้ต่างๆ จนอายุครบบวชก็ได้อุปสมบทที่วัดหลักสี่ พระอาจารย์ขาวเป็นพระภิกษุที่มีความพากเพียรและเคร่งครัดในพระธรรมวินัย ท่านได้รับประสิทธ์ประสาทวิชาต่างๆจากพระอาจารย์เริ่มจนหมดสิ้น และได้ดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดหลักสี่ เป็นพระอุปัชณาย์สืบต่อมา กล่าวกันว่า หลวงปู่ขาวมีความขลังในวิชาอาคม มีวาจาศักดิ์สิทธิ์ เป็นที่นับถือศรัทธาของชาวทุ่งบางเขนในยุคสมัยนั้น

เหรียญ หลวงปู่ขาว

เหรียญหลวงปู่ขาว วัดหลักสี่ รุ่นแรก บนเหรียญระบุปี 2469 ด้านหลังเหรียญไว้ด้วยยันต์ตรีนิสิงเหอันเป็นยันต์ที่มีคุณวิเศษใช้ได้ชนิดครอบจักรวาล แต่จากสัมผัสของผู้พกพาบูชาพระเครื่อง เหรียญต่างกล่าวขานถึงความมหัศจรรย์ทางแคล้วคลาดและป้องกันภัย หลวงปู่ขาวปลุกเสกเหรียญรุ่นแรกแจกในงานฉลองมณฑปประดิษฐานรอยพระพุทธบาทจำลอง มีเนื้อเงินและทองแดง


เหรียญรุ่นแรก หลวงปู่ขาว เป็นเหรียญหายากและมากความนิยม เหรียญสวยมีสนนราคาเช่าบูชาหลายๆแสน เนื้อทองแดงมีราคาสูงกว่าเพราะมีจำนวนน้อยกว่า เหรียญปั๊มแบบข้างเรียบ คือปั๊มโดยมีปลอกกระบอกบังคับรัดแผ่นโลหะ ขอบจึงเรียบไม่มีรอยตัด แต่จะปรากฎครีบเนื้อปลิ้นทะลักเป็นครีบบางๆ ปรากฏอยู่ที่ขอบ ซึ่งช่วยให้พิจารราง่ายขึ้นในเหรียญที่มีครีบปลิ้นบางๆ


เว็บไซด์ที่เกี่ยวข้อง:  ศูนย์พระเครื่อง


Free TextEditorCreate Date : 06 มีนาคม 2554
Last Update : 6 มีนาคม 2554 0:24:26 น.
Counter : 5314 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

piyakoko
Location :
พิจิตร  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]มีนาคม 2554

 
 
1
2
3
4
5
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog