ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง ชื่อน่ากินเนอะ


วันเสาร์ที่แสนร้อนไปเดินเล่นที่ตลาดน้ำดีกว่าเผื่อจะเย็น


ตั้งใจไว้นานแล้วว่าจะมาเที่ยวที่ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง สมุทรปราการ ถ้ามีโอกาสได้มากรุงเทพ.. จัดไปทางเดินเข้าก็ธรรมดา สิ่งดึงดูดน้อยถึงน้อยมาก ของก็ธรรมดาสุดๆ
เอ๊...มาผิดที่ป่าวหว่าไม่เห็นเหมือนในเวปที่เคยดูอ่ะ

เดินเข้าไปเรื่อยๆ ถึงรู้ว่ามีทางเข้าหลายทาง เห็นความน่ารักของตลาดนี้แล้ว ตลาดร่มรื่น ต้นไม้เยอะ


เหนื่อยก็นั่งพัก มีดนตรีในสวนให้ฟัง มีโต๊ะเก้าอี้เยอะแยะ ซื้ออาหารมาทาน ข้าวห่อใบบัวกับออส่วน ฟังเพลงไปด้วย วงดนตรีก็นักเรียนในท้องถิ่นนี่แหละ น่ารักดี
ของที่ขายก็เยอะแยะ ต้นไม้ ของใช้ โดยเฉพาะของกินแปลกๆ ชอบจัง แหมเสียดาย น่าถ่ายรูปมาเยอะสวยศรีมัวแต่ห่วงกิน ชอบไข่ปลาหมึกปิ้งมาก ไม้ละสิบบาทกินจนหมดถึงนึกได้ว่าลืมถ่ายรูป เค้าเอาไข่ปลาหมึกมาห่อใบตองแล้วปิ้ง อร่อยจัง
ลูกฟักข้าว สรรพคุณมีประโยชน์มากมาย แค่สีก็จี๊ดแล้ว


อันนี้เป็นหอยทอดกับออส่วนธรรมดาอาหารจานหนักนะเนี่ย แต่แม่ค้าเอาใส่กระทงเล็กๆ กลายเป็น

snack เก๋ๆ เดินทานง่ายๆนี่ก็เข้าท่า เอาจักรยานเก่าของเจ้าคุณปู่ มาทำสีใหม่กลายเป็นรถขายปลาหมึกปิ้ง เอาของเก่าเก็บมาทำเงิน คลาสสิคและสร้างสรรค์มากระหว่างรอปลาหมึกปิ้ง มองไปเห็นหมอดูที่ใช้โน๊ตบุ๊กคำนวนดวงชะตา เออ... เริ่ดเหมือนกันนะ พ่อค้าปลาหมึกปิ้งใช้ของเก่าทำมาหากิน ส่วนพ่อหมอใช้เทคโนโลยี่ทำมาหากิน เดี๋ยวนี้เค้าไม่ใช้กระดานชนวนกันแล้ว โน๊ตบุ๊คเก็บข้อมูลลูกค้าได้อีกตะหาก เผื่อดูแม่นลูกค้ามาดูอีกจะได้เปิดดูฐานข้อมูลเก่าได้เลย เริ่ดวุ้ยเดี๋ยวสถานที่ท่องเที่ยวไหนๆ ก็ต้องมีร้านขายโปสการ์ด มีตู้ไปรษณีย์ให้หย่อนเสร็จสรรพ เคยส่งจากปาย จ่าหน้ามาถึงตัวเองที่อุดร ป๊าดดด....กว่าจะถึงเจ็ดเดือนพี่น้อง จะโทษไปรษณีย์ไทยหรือเจ้าของร้านดีสิ่งที่คาดหวังในการมาเที่ยวตลาดน้ำ แน่นอนต้องมีภาพแม่ค้าพายเรือ ขายอาหารในน้ำเนอะ เค้าถึงเรียกตลาดน้ำ แต่วันนี้ไม่มี เออนั่นซิ สงสัยจังทำไมไม่มี มีแต่เรือสีหวาน ไม่มีเรือแม่ค้าซักกะลำ หรือเค้าเปลี่ยนชื่อเป็นตลาดบกบางน้ำผึ้ง สวยศรีตกข่าวเหรอเนี่ยขากลับระหว่างทางเดิน แวะพักพุงที่ร้านกาแฟ เรือนนมสด สวยศรีถึงกับกรี๊ด ชอบจังเลย ชอบมาก เจ้าของร้านแต่งร้านแบบเก่าๆ บ้านไม้ ร้านกว้างขวาง เก้าอี้ โต๊ะ เฟอร์นิเจอร์อะไรต่อมิอะไรเป็นของเก่าทุกอย่าง (แต่เก่าจริงหรือเปล่า อันนี้ดูไม่เป็นอ่ะนะ) มีมุมถ่ายรูปเยอะแยะหมากรุกยักษ์ทำจากไม้ ของจริงตัวใหญ่กว่าหมากรุกปกติทั่วๆ ไปสองเท่า ในรูปอาจดูไม่ใหญ่เท่าไรตู้ไข่ อิอิ เค้าเรียกอะไรไม่รู้ สวยศรีเรียกหยั่งงี้ตั้งแต่ตอนเด็กแล้วของในร้านเก่าหมด ยกเว้นเจ้าสามคันนี้ โห...คอนทราสกันมากขากลับเดินมาเรื่อยๆ เจอลูกอะไรไม่รู้ ไม่มีคนขาย ไม่มีราคาติด วางในตระกล้าริมทางเดิน หรือเค้าแจกฟรี แหม...น่าหยิบกลับมาด้วยลูกไม้อะไรซักอย่าง แปลกดี สวยศรีหามุมถ่ายรูปอยู่นาน ไม่สนใจคนรอบข้าง พอเงยหน้าขึ้นจากกล้อง ว๊าย... คนรอคิวถ่ายรูปเจ้านี่เต็มเลย ขอโทษค๊า นึกว่าเห็นเป็นของแปลกอยู่คนเดียว อิอิเป็นกล่องบริจาคที่น่ารักที่สุดเท่าที่เคยเห็นมา แต่สงสัยว่าเอายาคูสไปวางไว้ทำไม เหมือนถวายน้ำแดงนางกวักเหรอแต่นี้เป็นกล่องบริจาคเงินนะ ไม่ใช่สิ่งศักดิ์สิทธิ์...เดินเล่นเวลาประมาณ 2 ชั่วโมง เน้นกินกับถ่ายรูป ไม่ได้อะไรกลับบ้าน ไม่มีของฝากใคร เพราะแกะกินหมดระหว่างทาง นิสัยดีจังชั้น...ขออภัยที่ระยะบรรทัด กับการตัดอักษรขึ้นบรรทัดใหม่อาจจะัดูแปลก ๆ คือ copy HTML code มาจาก blog wordpress แล้ววางผ่าน iPad อีกที
Create Date : 22 กุมภาพันธ์ 2556
Last Update : 22 กุมภาพันธ์ 2556 14:04:26 น.
Counter : 3079 Pageviews.

2 comments
  
LIKE
โดย: deco_mom วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:16:13:14 น.
  
โดย: Kavanich96 วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:15:02:09 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

ความงามสัมผัสได้ด้วยใจ
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ชอบถ่ายรูป รักสวยรักงาม ชอบแต่งตัว
ชอบอ่านหนังสือ ชอบปลูกต้นไม้ ชอบเขียนหนังสือ
ชอบทานกาแฟเย็น ชอบทานอาหารญี่ปุ่น
ชอบคนใจดี ชอบธรรมะ ชอบความสงบ

และชอบที่สุด

...ชอบที่จะเป็นตัวของตัวเอง...
กุมภาพันธ์ 2556

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
23
24
25
26
27
28