images by uppicweb.com
Thanks: �ҡ�����ٻ ��Сѹ���ö¹��">
Group Blog
 
 
เมษายน 2553
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
23 เมษายน 2553
 
All Blogs
 
กาญจนบุรี-สังขละ

สงกรานต์ไปเที่ยวไหนดีละ  คิดไปคิดมา เออ ไปสังขละ ดีกว่าอยากไปมานานแหละ  ชวนพี่ ๆ เพื่อน ๆ ไปกันดีกว่า โดยไอ้ถุงเงิน กถุงทองของพี่ รวบรวมได้ 6 ชีวิต  ที่พัก ก็ได้แหละ Smileyที่สำคัญฟรีอีกตะหาก

ไอ้ถุงเงิน  (ยายพิกตี้คนนี้ไม่ใช่เจ้าของ block นะ)


เอาไว้เป็นแนวเที่ยวแบบคราว ๆ แล้วกันนะ เผื่อเป็นประโยชน์กับคนสนใจจะเที่ยวได้บ้าง ก็วางกันไว้  3 วัน 2 คืน  ตกแล้ว คนละ 1000 บาท ค่ากิน ค่าน้ำมัน ค่าเข้าชม ไม่รู้ว่าแพงกันหรือป่าวนะ คนละ 1000 เนี้ย  ไม่เกี่ยวกับกินส่วนตัว อยากได้ของ อยากกินขนมจุกจิก นะจ๊ะ วันแรกออกเดินทาง  7.30  น. บ้านอยู่บางนา วิ่งกันไปทางไหนวะ อ้อ วิ่งขึ้นพระราม 2 ตัดใหม่ หันไปหันมาจะเจอช้างสามเศียรข้ามสะพานวงแหวนอุตสหกรรมด้วย  วิ่งกันไปเรื่อย ๆ ด่ากันบ้าง แวะปั๊ม แชะ ชิ่ง ฉี่ กันไป ที่แรกของนำเสนอมูลนิธิหลวงตามหาบัว ที่เลี้ยงเสือ  แนะนำใครไปกรุณาถึงก่อน เที่ยงนะจ๊ะ จะได้ไม่เสียค่าเข้าชม  ฟรี แต่หลังเที่ยงตัวใครตัวมัน อ้อ อีกอย่างกรุณานุ่งกางเกง เลยเข่า นิดหนึ่ง อย่าสั้น และเสื้อ อยากใส่สีแดง ไปนะ (อันนี้ไม่รู้เกี่ยวกับ.....) สีชมพู  สีส้ม ห้ามนะจ๊ะ เข้าไปร้อนที่สุด  มัน 11 โมง หิวข้าวหว้าSmiley  นั่งซะพักดูเสือมันคู่กัน หยอกล้อกันไป  มาแล้วเสือตัวเล็ก ตามมาด้วยเสือตัวใหญ่ เจ้าหน้าที่จะพามันมา  ตอนไปถึง 11 โมง ต้องรอเที่ยง  ว่ากันว่า พาเสือไปกินข้าว อาบน้ำ  ปะแป้ง นอนพึ่งแอร์ก่อน เดี่ยวค่อยออกมาทำการแสดงให้ท่านผู้ชม ดู  ชอบไอ้เสือตัวเล็ก Smiley  มันขี้เล่น มันเป็นเสือเด็ก  ซน แต่รู้ภาษาดี  น่ารักจ๊ะ


  


ส่วนตัวใหญ่ ก็อยากถ่ายจับหัวนะ แต่ ไม่เอาดีกว่า เราหิวข้าวอะ  เดี่ยวไปกินมัน เอาแค่ถ่ายข้างหลังมันแล้วกันนะ เสือพวกนี้ พระท่านเลี้ยงไว้และมีพี่เลี้ยงด้วย มีฝรั่งอาสามาทำงานให้ด้วยนะ   ภายในมูลนิธิ ก็มีสิงสาลาสัตว์ หลายชนิดอยู่


อ้าว...ขึ้นรถ  ไปต่อ ตามแผนที่ พาน้ำตกไทรโยคน้อย โห..Smiley  มี 7-11 ด้วย เพื่อนชอบใจมันเป็นแฟนพันธ์ 7-11 ไม่แวะนะแก เสียใจด้วย  ไปต่อ  ที่ไหนอะ  ช่องเขาขาด อยากไป เป็นไง ดูในเว็บ มันเป็นไง หว้า...  เข้าไปเราจะพาพี่ ตหาร ก่อน เอาบัตรให้เขาไป ให้เขาไปเถอะไม่มีอะไร บอกเขาดูมากี่คน  ก็บอกเขาไป  คน 6 คน  มีตุ๊กตา  อีก  3 ตัว บอกเขาด้วย เขาจะจดบันทึก ก็บอกเขานะ ที่นี้ไปถึง ไปพิพันธภัณฑ์สุสานช่องเขาขาด  ก่อนไปดู  ความโหดร้าย บอกตรง มันหดหู่อะ มันอย่างไงก็บอกไม่ถูก มันโหดร้าย กับเพื่อนมนุษย์ด้วยนะ  แล้วตอนนีเราละ เป็นอะไร ใครจะชนะ  ใครจะแพ้  แต่ที่รู้ บ้านเมืองแย่สุด  ไม่เอา ต่อ นะ ดู วีดีทัศน์ จบ เดินลงข้างล่างไป หน่อย ตอนเดินไป สนุกสนาน กริ๊ด ๆ ถ่ายรูป เอาถ่ายถ่ายรูป เดินแล้ว  นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ แปลก สงกรานต์นะ มีแต่ชาวต่างชาติ ดีจิง  เอาเงินเข้าบ้านฉันเยอะ ๆ   จะบอกว่าถ้าใครไปแล้วร้อน กรุณาเตรียมน้ำไปด้วย มันร้อน มันเหนื่อย ยิ่งตอนเดินขึ้น กลับมาที่รถ มันใจจะขาด ตอนลงมันส์ ตอนขึ้นแทบตายจะเป็นลม  ขึ้นถึงไปหลบร้อนในพิพันธ์ภัณฑ์  เจ้าหน้าที่คงว่าเราซึ้ง มากลงไปดูมาแล้วกลับขึ้นมาดูอีก ป่าวขา... มันเหนื่อยหนู ขอแอร์หน่อยนะค่ะ


ไหวไหม ไปต่อเร็ว พึ่ง 2 ที่เอง จะ บ่าย 3 แล้ว เดี่ยวไปน้ำตกไม่ทัน น้ำตกไทรโยคใหญ่  โยคน้อยไม่เล่น  มาใหญ่เล่น น้ำมันจะเยอะไม่รู้ไปก่อน ถึงก็ 3 กว่า


 

Smileyขับมาหน่อยนั่น    ทางเข้า  อีก 3 โล  ไปเลย อะ ก่อนเข้า  จ่ายตังค์ ด้วยค่ะ  แพคเก็จใหม่  เที่ยวอุทยานของกรมป่าไม้  1 บัตร เที่ยวได้ทุกที่  ทั่วไทย ภายใน 1 วัน  โอ..แม่เจ้า  สุดยอด เสียค่าแค่  20  เที่ยวได้ทั่วไทย แต่ 1 วัน  บ้าแล้ว!    ใครมันจะไปเที่ยวได้ทั่วประเทศ  แต่ก็ดี  ไม่ต้องไปซื้อบ่อย   อ้อ ลืม ไป 20  บาท สำหรับนักเรียน นักศึกษา  555  ขอโทษ หนูมีบัตรนักศึกษาค่ะ  ถึงอายุจะไม่ให้ก็ตาม  แต่หน้ายังพอได้  หิหิหิ  แนะนำ ใครเรียนอยู่ติดบัตรนักศึกษาไปด้วย ไม่ว่า จะ ตรี โท  เอก  ติดไปด้วย  ใช้ได้   เข้าไป  รถเยอะ  ไปจอดใกล้ทางเข้าน้ำตกหน่อยดิ  ขี้เกียจเดิน    โอ... ซื้อของเสร็จ ไอ้เพื่อน ๆ  พี่ ๆ  มันไปเล่นน้ำไหนกันหว้า..   มองไปมองมา  อ้อ ... อยู่เนี้ย  แต่ น้ำมันน้อยไปหน่อยเน้อ  อย่างว่าหน้าร้อน ได้น้ำแค่เนี้ย ก็โอแล้วนะ  เล่นกันไป ฉันจะไปถ่ายรูป  เห็นเขาเขียน มีสะพานแคว เป็นไงหว้า ไปดู  อืม  ข้ามฝั่งไปดูได้  ไปเดินแตะน้ำกันหน่อย ไม่ได้เล่น ขอแตะ ให้มันเย็นชื่นใจหน่อยดิ 


 


  


chill  chill Smiley  กันไปมา  เฮ้ย  เย็นแล้ว เดี่ยวต้องไปทองผาภูมิ ที่พักหลับน้อย เดี่ยวต้องซื้อของกับข้าวไปทำกินกันอีก  ขับกันไป แหมมืดเลย ไม่ชินทางหาก็ยาก มองก็ไม่เห็น  เจ้าของบ้านก็เป็นห่วง โทร.กันตลอด แต่สุดท้ายก็ถึง  แต่เห็นแวะ ๆ ว่า ข้าง ๆ เป็นเขื่อน  เออ เดี่ยวพรุ่งนี้เช้า จะดูซิ มันเป็นฉะใด  เขื่อนที่ว่า  เขื่อนเขาแหลม  ได้ความรู้มาว่า  เขื่อนนี้ น้ำจะเป็นของแม่น้ำแควน้อย   ส่วนเขื่อนศรีนครินทร์  จะเป็นแม่น้ำแควใหญ่  เมืองกาญ มีเขื่อน 2 แห่ง  Create Date : 23 เมษายน 2553
Last Update : 26 เมษายน 2553 19:05:35 น. 3 comments
Counter : 528 Pageviews.

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: นนนี่มาแล้ว วันที่: 23 เมษายน 2553 เวลา:19:13:51 น.  

 
เสือตัวใหญ๋ใหญ่ น่ารักดีจัึง


โดย: นายหัวเด่น วันที่: 24 เมษายน 2553 เวลา:12:39:24 น.  

 
อยากไปดูเสือบ้างจังค่ะ
เค้าให้เอาน้องหมาตัวเล็กๆเข้าได้ไหมคะ


โดย: นู๋ที วันที่: 25 เมษายน 2553 เวลา:8:09:23 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

porthip.sin
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
...วันนี้ฉันยังหายใจได้ ยังทำงานได้ ยังมีความคิด ยังมีประโยชน์กันคนอื่น ชีวิตฉันยังต้องดำเนินต่อไป แหมมันจะยากแต่ฉันก็จะสู้ เย้ เย้..

lozocat
Friends' blogs
[Add porthip.sin's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.