images by uppicweb.com
Thanks: �ҡ�����ٻ ��Сѹ���ö¹��">
Group Blog
 
 
เมษายน 2553
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
26 เมษายน 2553
 
All Blogs
 

กาญจนบุรี-สังขละ ภาคต่อ

 วันที่  สอง 16  เม.ย  53   จุดหมายปลายทางวันนี้  จะไปอำเภอ  สังขละบุรี    ดีใจ อยากมาเยือนนานแล้ว  ออกกันแต่เช้า  ว่าจะไปใส่บาตร ซะหน่อย เพื่อนตื่น ตี 4 ทยอย กันอาบน้ำ แต่เดี่ยวตื่น ไปอาบกันก่อน  ช้านิด  ออกเดินทางกัน  6 โมง  เช้าจริง นั่งรถอีกไกลมั่ง   อ้อ  เมื่อคืน ผ่านมาเห็นเงา แว่ว ๆ  ดูซิ มันเป็นน้ำหรืออะไร  แต่เดี่ยวก่อน นี้มันหน้าร้อนนิว้า  ไงมีหมอกด้วย  เปิดกระจก  ไม่เปิดแอร์ รับอากาศดี ๆ กัน  อะเห็นแล้ว  ไอ้เงา ขาว ๆ เมื่อคืน อ้อ เป็นเวิ้งน้ำ  ใหญ่  ของเขื่อนเขาแหลม   หรือเขื่อนวชิรลงกรณ์  เป็นเขื่อนของแม่น้ำแควน้อย  ส่วน  เขื่อนศรีนครินทร์  เป็นของแม่น้ำแควใหญ่  เมืองกาญ มีเขื่อน 2 แห่ง    อืม อากาศดี  ง่วงนอน นอนดีกว่า  Smileyเฮ้ย.....!  ตื่น   ดูแม่น้ำกัน  แม่น้ำสามประสพ  ช่ายปะ อ้อ  สวยดี ตื่นก็ได้  อยากจะบอกผู้ที่ต้องการไปอำเภอสังขละ กันหน่อย  ใครยังไม่เคย  จะบอกว่า ก่อนถึงอำเภอ ทางจะเป็นลงเขา  อย่าขับเร็ว อันตราย เดี่ยวหลุดโค้ง  นั่งดูแล้ว ขากลับ กลับไงว่ะ  ไอ้ถุงเงินเครื่อง 1300  เอง  เออ....เด่ว ค่อยว่ากันนะ  ไปก่อน   พอถึงทางเข้าตัวอำเภอ โห....  ตื่นตา ตื่นใจ  พระองค์ ใหญ่  แต่รูปร่างแปลกตา  เป็นรูปทรงแบบ พม่า   ที่ดูว่าชาวบ้านน่าจะช่วยกันสร้างขึ้น ดีจัง   อยากถ่ายรูป  แต่ ไอ้คนขับมันไม่หยุด  เซ็ง ...อะ  ไปต่อ ขับไปตามทาง มีป้ายบอกว่าทางไป วัดวังวิเวการาม ของหลวงพ่ออุตมะ  มีเจดีย์พุทธคยา  เจดีย์ประจำปีเกิด คนปีมะเส็ง   เจ้าของ blog  เกิดปีนี้  จะไปที่อินเดีย ก็ไม่ไหวอะ  ไหว้ที่นี้ เหมือนกัน    ถึงแล้ว  เจดีย์ใหญ่จัง  เป็นเจดีย์ที่ชาวบ้านร่วมกับหลวงพ่อ ช่วยกันสร้าง และได้รับการพระราชทานยกฉัตร ที่เป็นทองคำหนัก 400 บาท  ภายในเจีดย์ มีพระประจำวันเกิด   เดินขึ้นไปจะเป็นเจดีย์ มีพระวางอยู่ในวงกลม  จนถึงยอด โอ สูงจัง    ไหว้พระเสร็จ เดินลงมา  เอะ....แปลกใจตอนขามาถึง เห็นชาวบ้านที่เป็นผู้ชายรวมตัวกัน  และมีราวไม้ไผ่ ขนาดใหญ่  เขาทำอะไรหว้า  เดินดู  ดู  มอง ๆ แบบไทยมุ่ง  อ้อน่าจะเป็นที่สรงน้ำพระ  แบบชาวมอญ  เท่าที่จะสังเกต จะเป็นผู้ชาย ทั้งนั้น  ดีจังดูทุกคนร่วมมือกัน  จากที่ได้รับข้อมูลอ่าน มาบ้าง คนที่นี้ ยังไม่ได้รับสัญชาติ ไทย  ไม่มีสัญชาติ ด้วย  แต่เขาดูรักและศรัทธาในสิ่งที่เขาทำ  ไป ต่อแต่เอะ ทำไมวัดหลวงพ่อมีแต่เจดีย์แล้วโบสถ์ วิหาร อยู่ไหน  งง   ......คงมีแค่นี้มั่ง  ไปนั่งเรือดูวัดเก่าที่อยู่ในน้ำกันดีกว่า  unseen Thailand  ราคาเรือ ลำละ 300  ไป 6 คน ตกคนละ 50  บาท เตรียมน้ำแดงโซดา น้ำแข็งไปกินในเรือด้วยแหละ  แนะนำ แดงโสดา อร่อย  ดี  ลองทำดูนะ ไม่ยาก  ตามชื่อแหละ  ไม่มีสูตร  ไปลองทำกันเอง  


 


 


     


 


 


 ถึงแล้ว  ลุงขับเรือบอกว่า  น้ำนี้เป็นของเขื่อนเขาแหลม  โอโห....มันกว้างมาถึงที่เนี้ยเลยใหญ่จัง   เดือนเม.ย  น้ำจะลง  สามารถเดินเข้าไปในตัวโบสถ์วัดเก่านี้ได้   เดินกันดูรอบ ๆ  ยังคงสถาพของโบสถ์อยู่เลย   เดินไป ถ่ายรูป  เขาเรียกให้กลับมาลงเรือ จะไปได้สะพานมอญต่อ    คุณลุง ก็ชี้บอกว่าตรงนี้เป็นอะไร  เคยเป็นอะไร  เลยถามลุงว่า ลุงอยู่ตอนที่เขาปล่อยน้ำมาปะ  ลุงบอกว่า  หิหิ  ลุงคน พิจิตร มาหากินที่นี้ มาไม่ทัน แต่ที่พอรู้  คงมีคนบอกแต่เชื่อถือได้ เอา...ไม่ว่ากัน  คนไทยอยู่ที่ไหนถ้าขยันไม่อดตาย   ลุงบอกว่าวัดใหม่ ข้างบนนะใหญ่กว่าวัดเก่านี้  .........!  ลุงว่าใหญ่กว่าเลย หนูว่าวัดเก่า ใหญ่กว่าอีก  ใหญ่ตอนไหนหว้า  วัดใหม่ งง  ก็ยังคงเก็บความสงสัยไว้  ไปเดินเล่นสะพานมอญ  ที่มีการบูรณะให้มั่งคง  ถ่ายรูปไปกันเดินจนถึงอีกปลายของสะพานอีกฝั่งเพื่อกลับรถ            เห็นโปรการ์ด  ส่งกลับบ้านจ๊ะ  น้องคนขายบอกว่า  พี่ไปครบยังนี้  ครบแล้วนะน้อง  บอกน้อง  สะพานก็มาแหละ  วัดเก่า ก็ไปแล้ว  เจดีย์ ก็ ไปแล้ว   แล้วพี่ไปไหว้หลวงพ่อยัง  ฮือออออ...อยุ่ตรงไหนอะ  มีด้วยเหรอ ก็ที่เจดีย์ไม่ช่ายเหรอ  ไม่นะพี่  พี่มาถึงพี่เลี้ยวซ้ายไปเจดีย์ช่ายปะ  พี่ต้องเลี้ยวขวาไปวัดหลวงพ่อ  เหรอ  ไปบอกไอ้คนขับมันหน่อย ไปนะ  อยากไหว้หลวงพ่อ  มาถึงแล้วเกือบไปแล้ว  หลวงพ่ออุตมะมรณภาพ เมื่อปี 2549      ซึ่งสภาพศพท่านไม่เน่าเปื่อย  ทางวัดจึงเก็บไว้  ถามพี่ที่เขาดูแลว่าจะปลงศพไหม  เขาว่าไม่นะ  เก็บไว้อย่างนี้  อืม ..... ขอบคุณค่ะ อ้อพี่  ท่านอายุเท่าไรค่ะ ตอนที่ท่านเสีย  96 ครับ  อืม...  ได้ถวายสังฑาน กันด้วย อิ่มบุญ  แต่ท้องร้องไปหาข้าวกินกัน   


  


 ระหว่างกินข้าว  ไอ้คนขับบอกว่า  เดี่ยว กลับรถตู้ไปลง ทองผาภูมิ  นะ กลัว ไอ้ถุงเงินไม่ไหว  ไรวะ....Smiley เออ ก็ได้ นั่งรถตู้  ก็ได้ ยังต้องกลับกรุงเทพ ถ้าไอ้ถุงเงิน เสีย  จะแย่    รถตู้  มาจากด่านเจดีย์ 3 องค์ แวะเข้าไปรับผู้โดยสารที่สังขละ ไป ทองผาภูมิ  80   บาท แต่ที่ดูก็มีจากตัวกาญ  และจากกรุงเทพฯ ด้วย ไม่ทราบราคา สภาพรถ ใหม่ค่ะ แอร์เย็น  สบาย แล้ว ก็ หลับดีกว่าSmiley ตลอดทางจะมีด่านตรวจ ของเจ้าหน้าที่ตะหาร  ไม่เป็นไร ตรวจไป แต่บัตรนักศึกษาไม่สามารถช่วยได้ ต้องบัตรประชาชน นะค่ะ  เสาหลักอยู่กลางสะพานมอญ  5555  ยกมาแล้วเอาไปเก็บที่ด้วยนะ...เพ่Smiley


เดินทางมา ประมาณ 1 ชั่วโมงมาถึง  ทองผาภูมิ  เร็ว ดี  แล้วก็มาขึ้นไอ้ถุงเงินต่อ  ไปต่อ  เวลาขณะนั้น  บ่าย สอง ไปต่อ  เราจะไปน้ำตก กับ น้ำพุร้อน  ผาตาด  5555  น้ำตก ไม่มีน้ำ กลับ   น้ำพุร้อน  ก็ได้  ขับเข้าไปทำไมวะ  ไปเล่นน้ำพุ  กัน  ร้อนได้ใจ  กลางวัน เมืองกาญ มันร้อนนะค่ะ  ร้อนมาก  ยังจะมาอาบน้ำพุร้อน กันอีก  โอ้ย ....ได้ประมาณชั่วโมงไป น้ำอาบเย็นกัน เดี่ยวต้องแวะ ไปซื้อของทำสุกี้ กันตอนเย็น   มีเสียงแว่วมา เฮ้ย  ออกอะไรว่ะ โทร.ถามดิ  จิงเหรอ  ออกจิงอ ะ  96  แก  ออกจิง ๆ  5555    30 บาท สบายใจ   Smiley 


 


วันที่  17    วันที่สามของการเดินทาง กลับกรุง วันนี้ แต่ไปเขื่อนวชิลาลงกร  และศรีนครินทร์ กับน้ำตกเอราวัณ  เมื่อวานไม่ได้เล่นน้ำตกวันนี้ ขอเล่นหน่อยนะ    ไปถึง  คนไม่เยอะเลย  ทางเข้าเจ้าหน้าที่ดัก  พี่ มีอะไรที่เป็นแก้วปะ  เมื่อเหล้าไม่มีนะ ไม่กิน  อ้อ น้อง พี่มีน้ำปลาหวาน เป็นขวดแก้ว  น้อง จะเปลี่ยนปะ  อืม .... ไปเถอะพี่ ผมให้พี่ผ่าน   อย่างนี้ก็ดี  เพราะคนไทยชอบไปเที่ยวน้ำตกแล้วเอาเหล้าไปกิน ไปดื่ม  แล้วก็เมา เมาก็ปะขวด แสดงอนาเขตของตัวเองกัน  ดูป้าย ชั้นไหนดีอะ  7 เหรอ ไม่อะ ไม่ไหวมั่ง อะ 5 แล้ว เออ 5 ก็ 5  ไปเดิน  ของกินเพียบ  อิ่มแน่  หยุดครับ  ไม่ให้ขึ้นนะครับของกิน ฝากที่นี้ เด่ว ไปเล่นน้ำให้เหนื่อย ค่อยลงมากิน  เหรอ...ค่ะ เอาไปไม่ได้เหรอ  น้ำอะ ได้ปะ  น้ำได้     โธ่  ส้มตำฉัน  เซ็งพอดี  อะกฎก็เป็นกฎ  เดินไป  เดิน ไป ชักโมโห  ร้อน  เหนื่อย ทำไมมันไม่ถึงซะที  พอแล้วได้ปะ เล่นตรงนี้ เหนื่อยโว้ย.....!  อีกนิด น้ำมันยังไม่งาม  เออ เอางาม แต่ตูจะแย่แล้ว...


อะถึงแล้วชั้น 5  น้ำโอ  มีปลา คนยังไม่มา  จะบอกว่า ตลอดทางที่เดินมา  นักท่องเที่ยว ฝรั่งค่ะ  ฝรั่งมาเล่นน้ำตกด้วย  แบบ ไม่ค่อยเห็น เห็นแต่จะไปทะเลกัน    ถึง ชั้น 5  วางของ แม่เจ้า ...ฝนตก ไรวะ หยุดแหละ ไรนี้  อะตกอีกแหละ  อะหยุดอีก เออ  ตามใจจะตกก็ตก ฉันจะเล่น   ปลาก็ตอด  น้ำเย็น  สังเกต  ฝนตกนิด  น้ำดูเยอะขึ้นแรงขึ้น อย่างนี้มั่งที่เขาบอกว่า ถ้าฝนตก ระวังน้ำป่าไหนหลาก  น้ำเย็น  ทำสปาเท้าให้ปลาตอด  ไปเถอะเดี่ยวกลับกรุงเทพฯค่ำ เดี่ยวเข้าเมืองไม่ได้  กลัวม๊อบ   ก่อนกลับกรุง  แวะเขื่อนศรีนครินทร์ เขื่อนดินที่ใหญ่ที่สุด  ตรงนี้แหละที่เขากลัว ถ้ามีรอยดแตกของเปลือกตามรอยแนวอำเภอ ศรีสวัสดิ์  ใหญ่มาก  ไปแป๊ป เดินทางกลับกรุง แวะซื้อของฝากด้วยนะ  ศรีกาญ  เค้กฝอยทอง  90  บาท 1 ปอนด์  กับสลิ่ม  75 บาท   


  ทริปนี้ เก็บไป คนละ 1000           3 วัน  2  คืน       


          แนะนำ   น้ำแดงโซดา  ดับร้อนค่ะ  Smiley


          เค้กฝอยทอง     Smiley         คำฮิต ติดปาก     มันไปช่วยกู้ชาติ มึงเหรอ  (ดูได้จากเดี่ยว 8  โน้ตนะจ๊ะ)


 แล้วพบกันทริปหน้า  .... มีเรื่องเล่าอีกเยอะ Smiley


  Free TextEditor

 


 
 

Create Date : 26 เมษายน 2553
10 comments
Last Update : 26 เมษายน 2553 19:46:15 น.
Counter : 1466 Pageviews.

 

แวะมาเที่ยวเมืองกาญจน์ ค่ะ

 

โดย: namfaseefoon 26 เมษายน 2553 19:11:14 น.  

 

 

โดย: thanitsita 26 เมษายน 2553 20:02:18 น.  

 

มี Blog เป็นวัยรุ่นเลยนะเจ๊ ;p

 

โดย: ต้อมนะ IP: 124.122.129.223 26 เมษายน 2553 20:29:26 น.  

 

แวะมา

 

โดย: อ้อมใจ IP: 115.87.75.119 26 เมษายน 2553 21:55:01 น.  

 

ทริปหน้าจะสวยกว่านี้ เพราะว่าจะมีนางแบบกิติมาศักดิ์ไปด้วย (รอให้หายดีก่อนนะ) เจอกันทริปหน้า

 

โดย: เคโรโระ IP: 119.31.30.156 27 เมษายน 2553 14:29:51 น.  

 

เสียลมอ่ะ ไม่มี ญ งามเลย...
เจอแต่คนอิสลามลามก!!!

 

โดย: golfgap IP: 58.136.7.158 27 เมษายน 2553 20:07:55 น.  

 

สวัสดีครับ
แวะมาเยี่ยมชมตามคำเชิญ
ทริปที่ผมไป เสียดายไม่ได้นั่งเรือชมเมืองบาดาล มีเวลาน้อย
ถ้าได้เห็นรูปใหญ่อีกหน่อยก็คงดีนะครับ

 

โดย: the mynas 29 เมษายน 2553 10:00:04 น.  

 

head บล็อกนี้น่ารักอยู่แล้วนี่คะ จะเปลี่ยนรุปเหรอคะ ถ้าอยากได้เป็นรูปตัวเองบอกบีได้ค่ะ ถ้าว่างเด๋วจัดให้

 

โดย: no filling 2 พฤษภาคม 2553 13:47:33 น.  

 

น่าไปเที่ยวจังค่ะฝากเว็บท่องเที่ยวหน่อยนะค่ะสถานที่ท่องเที่ยว

 

โดย: Attractions (loveyoupantip ) 25 กรกฎาคม 2554 1:18:59 น.  

 

แนะนำเว็บท่องเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวอันสวยงาม

 

โดย: attractions (loveyoupantip ) 7 สิงหาคม 2554 4:00:51 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


porthip.sin
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
...วันนี้ฉันยังหายใจได้ ยังทำงานได้ ยังมีความคิด ยังมีประโยชน์กันคนอื่น ชีวิตฉันยังต้องดำเนินต่อไป แหมมันจะยากแต่ฉันก็จะสู้ เย้ เย้..

lozocat
Friends' blogs
[Add porthip.sin's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.