Group Blog
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •   
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
สิงหาคม 2556

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
31 สิงหาคม 2556
Review - Maybelline Fit Me! Foundation
กลับมาทำรีวิวให้อ่านกันอีกครั้ง กลับมาคราวนี้ก็มีของใหม่มานำเสนอ สิ่งที่กำลังจะพูดถึงนี้ต้องบอกก่อนว่าเป็นสิ่งที่ไม่มีขายในราชอาณาจักรไทยจ้า ก็ไม่รู้ทำไมทางบริษัทต้นสังกัดถึงไม่นำเข้า ทั้งๆ ที่ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ออกมาเป็นปีๆ แล้ว สิ่งที่ปอกำลังพูดถึงนี้คือ Maybelline New York Fit Me! Foundation SPF 18/FPS 18 นั่นเอง 

 

 

รองพื้นตัวนี้ปอได้มาจากการที่เพื่อนไป Work & Travel ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา แล้วจริงๆ เพื่อนซื้อมาใช้เอา แต่ด้วยความด้านของตัวเอง เลยยืมมาใช้ แล้วมันถูกใจ เลยขอซื้อต่อ เพื่อนก็ใจดีบอกเอาไปเลย ถือว่าเป็นของฝาก ปอเลยได้มันมาแบบฟลุ๊คๆ ถือเป็นโชคดี 555+ ปอใช้รองพื้นตัวนี้เบอร์ 130 (Buff Beige) นะ ไม่แน่ใจจะเทียบกับ M.A.C #NC อะไร แต่มันก็พอดีกับสีผิวปอ ซึ่งผิวปอจะอยู่ประมาณ NC30 ราคาตัวนี้เพื่อนบอกว่าอยู่ประมาณ $7 - $8 ก็ตีๆ ว่าราวๆ 300 บาท (แล้วแต่ภาษีของแต่ละเมืองและค่าเงินในช่วงนั้นๆ) ส่วนเฉดสีมีทั้งหมด 18 เฉดสี แต่อะไรบ้าง แต่ละสีออกโทนไหน อันนี้ตอบไม่ได้เช่นกัน เคลียร์ไว้ตรงนี้เลย เพราะปอก็ไม่เคยเห็นเฉดสีจริงๆ เหมือนกัน ลองเข้าไปดูได้ในเว็บ Maybelline นะจ๊ะ มีบอกอย่างครบถ้วน

 

เวิ่นเว้อมานานและ เดี๋ยวจะเบื่อเอาซะก่อน 555+ เรามาเริ่มรีวิวกันเลยดีกว่า 

 

Product Claims

"Flawless lets the real you come through

Beyond matching : Fresh, Breathing, Natural Skin" 

 

Product Reviews

 

"แพกเกจ (Packaging)"

รองพื้นตัวนี้มีข้อเสียด้านแพกเกจคือ เป็นรองพื้นที่ไม่มีฝาปั๊ม ต้องใช้การเทกะปริมาณเอาเอง ซึ่งบางทีก็ออกมามากเกินไป และทำให้เชื้อโรคสามารถเข้าไปได้ง่าย เป็นข้อเสียอย่างเดียวในด้านของแพกเกจ ตัวขวดเป็นขวดแก้ว (ตกแล้วแตก) ฝากเป็นฝาเกลียวหมุดล็อก ก็ถือว่าดี แต่ถ้าให้ดีกว่านี้คือเปลี่ยนเป็นหัวปั๊มให้ด้วยจะเลิศที่สุด ปริมาณก็เท่ากับรองพื้นมาตรฐานทั่วไปคือ 30 มิลลิลิตร 

 

"ราคา (Price)"

รองพื้นตัวนี้ปอบอกราคาไว้แล้วในตอนเกริ่นนำ ว่าเป็นรองพื้นที่ราคาไม่สูง ถือว่าอยู่ในไลน์ราคาถูกเลยแหละ ราคาก็ประมาณ 300 บาท หรือ $7 - $8 ที่อเมริกา แต่เพื่อนบอกว่าจะมีบางครั้งที่มันลดราคา จะเหลือประมาณ $5.XX ประมาณนี้ ขอถูกและดีมีอยู่ในโลกนะ !!

 

"เนื้อสัมผัสและการปกปิด (Texture and Coverage)"

รองพื้นตัวนี้ ใน Product claims ก็บอกไว้แล้วว่าเน้นความเป็นธรรมชาติ รองพื้นตัวนี้จึงไม่ปกปิดมากเท่าไร แต่ไม่ใช่ว่าไม่ปกปิดเลยนะ มันปกปิดได้นิดหน่อย (แต่น้อยมาก) ถ้าใครเน้นการปกปิดที่ดี ลองมองหาตัวอื่นดีกว่า ตัวนี้อาจจะไม่เหมาะกับความต้องการสักเท่าไร ในด้านเนื้อสัมผัส เนื้อรองพื้นตัวนี้นุ่มมาก เหลว เกลี่ยง่าย ไม่ว่าจะใช้มือ หรือใช้แปรงแบบปอ ก็สามารถเกลี่ยได้เรียบเนียน อาจจะเป็นเพราะปริมาณน้ำมันด้วย ซึ่งเดี๋ยวเราจะดูกันต่อในหัวข้อปริมาณน้ำมัน ส่วนในเรื่องเนื้อสัมผัส ปอให้เต็ม 10 ไปเลยสำหรับรองพื้นตัวนี้ เลิศมากจริงๆ แล้วช่วงนี้ปอกำลังหารองพื้นที่ราคาไม่สูง และเนื้อบางเบาอยู่ด้วย ก็ได้เจอตัวนี้พอดี เลิศๆ 

 

เนื้อเหลวมาก เกลี่ยง่าย ดูที่รูปสุดท้าย ดูไม่รู้เลยด้วยซ้ำว่าใช้รองพื้น บางเบามาก เกลี่ยแล้วกลืนหายไปกับผิวเลย

 

ตอนทำรีวิวปอใช้รองพื้นตัวนี้กับแปรง Real Teahniques Stippling Brush นะจ๊ะ

 

"ปริมาณน้ำมัน (Oil Control)"

โดยส่วนตัวปอ ตั้งแต่ได้รองพื้นตัวนี้มาใช้ รู้สึกกับตัวเองก่อนใช้อยู่แล้วว่ามันคงไม่คุมมัน และมันก็เป็นอย่างที่คิดไว้จริงๆ รองพื้นตัวนี้อาจจะเหมาะกับคนที่ผิวธรรมดาค่อนไปทางแห้ง สำหรับคนผิวมันถึงมันมากแบบปอ อาจจะมีปัญหาเรื่องความมันบนใบหน้าไปหน่อย ลองดูปริมาณน้ำมันที่ปอใช้วิธีทดลองแบบเด็กๆ ให้ดูในรูปก็ได้ จะเห็นว่าปริมาณน้ำมันออกมาเยอะมาก อาจจะเป็นเพราะมันเป็นผลิตภัณฑ์ในไลน์ของต่างประเทศ ซึ่งบ้านเมืองเขาเป็นเมืองหนาว ถ้าเขาทำผลิตภัณฑ์เป็น Oil Free มันจะทำให้หน้าคนที่ใช้แห้งได้ แต่เอาเป็นว่า ในความรู้สึกปอ มันไม่คุมมันเลยก็จริง แต่พอเราซับหน้ามันก็กลับมาเหมือนเดิม เป็นอันว่าปอพอใจที่จะใช้ต่อไป 

 

 

"ความทนทาน (Long Lasting)"

น่าแปลกใจเหมือนกันที่รองพื้นราคาถูกและปริมาณน้ำมันเยอะมากขนาดนี้จะอยู่ทนไม่แพ้กับรองพื้นที่แพงกว่าหลายๆ เท่า รองพื้นตัวนี้ถามว่าหมองไหม มันก็มีบ้างนิดหน่อย แต่มันไม่ได้หมองจนเห็นชัด จนดูน่าเกลียด รองพื้นตัวนี้สอบผ่านนะในเรื่องความคงทน ถ้าจะให้ติดทนนานมากขึ้นก็ใช้ไพรเมอร์ช่วยด้วยก็ช่วยได้อีกแรง 

 

     ยังมีเรื่องอะไรอีกอ่าที่ยังไม่ได้พูดถึง เรื่องเฉดสีปอขอข้ามนะ เพราะเฉดที่ปอใช้มันพอดีกับผิวปอแล้ว ส่วนเฉดสีอื่นอันนี้ขึ้นอยู่กับผิวของแต่ละคน ปอนึกเรื่องไม่ออกแล้ว 55+ เอาเป็นว่าใครสงสัยอะไรอีก ก็ถามเข้ามาได้นะเลย ปอจะอธิบายให้ตามความรู้สึกจากการใช้จริง

 

"สรุป" 

รองพื้นตัวนี้สอบผ่านสำหรับความรู้สึกและความประทับใจของปอนะ ปลื้มมากเป็นพิเศษที่ได้เจอและได้ใช้ของถูกแต่ดีแบบนี้ เสียดายที่มันไม่เข้าไทยอ่า อยากให้ของดีๆ แบบนี้เข้าไทย เพื่อนปอบอกว่ายังมีของดีๆ อีกเยอะเลยที่ไม่เข้าไทย ปอก็ไม่รู้ว่าทำไมทางบริษัทถึงไม่นำเข้า อย่างรองพื้นตัวนี้ ปอก็ทดสอบการ 2 ครั้งก่อนมาทำรีวิวนี้ ผลก็ออกมาเป็นเหมือนเดิมทั้ง 2 ครั้ง และจะยังทดลองต่อไปเรื่อยๆ แต่ตอนนี้ Maybelline Fit Me! Foundation เข้าไปอยู่ในลิสต์รองพื้นที่ประทับใจปอแล้วอีกหนึ่งตัว อ๋อ... ด้านส่วนประกอบ เนื่องจากรองพื้นตัวนี้ไม่มีส่วนผสมบอกอย่างชัดเจน ปอเลยไม่สามารถบอกได้ แต่จากกลิ่น ปอพอบอกได้ว่ามันมีส่วนผสมของน้ำหอม (Fragrance) อยู่

 

ปล.ปอพูดไว้เสมอ ว่าอย่าเชื่อในสิ่งที่อ่าน อย่าเชื่อในสิ่งที่คนอื่นพูดมาก จนกว่าจะได้ลองด้วยตัวเอง ถ้ามีโอกาส ปออยากให้ลองด้วยตัวเองก่อน สำหรับปอประทับใจก็จริง แต่สำหรับคนอื่นอาจจะไม่ก็ได้ 

 

นี่คือหน้าปอที่ใช้ Maybelline Fit Me! Foundation (สวยมั้ย? 555+)

 Porsche PoR
Create Date : 31 สิงหาคม 2556
Last Update : 31 สิงหาคม 2556 10:17:26 น.
Counter : 7576 Pageviews.

4 comments
  
รองพื้นตัวนี้มันเวิร์คมากจริงๆนะค่ะเนี่ย อยากได้อยากลองสัมผัสความดีงามอันเลอค่านี้จังเลย ต้องลองแล้วค่ะ
โดย: Namsom Soda IP: 223.205.51.137 วันที่: 28 มีนาคม 2558 เวลา:19:41:58 น.
  
ชอบใช้ยี่ห้อ Maybelline เหมือนกันค่ะ บางเบาดี
โดย: Zaza IP: 1.47.9.10 วันที่: 29 มีนาคม 2558 เวลา:0:43:21 น.
  
ชอบใช้มากๆคะ ตอนนี้ก็ยังใช้อยู่ ใช้กันทั้งบ้านเลย ปลื้มมากๆ
โดย: Fern Slim IP: 110.164.170.129 วันที่: 30 มีนาคม 2558 เวลา:16:14:23 น.
  
เสียดายน่าจะมีที่ไทยด้วย อยากได้ๆ
โดย: give IP: 110.169.95.87 วันที่: 1 เมษายน 2558 เวลา:19:39:01 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

PorschePoR
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]สวัสดีจ้าทุกคน!!! ก่อนอื่นก็แนะนำตัวกันก่อนเลย ชื่อ "ปอ" นะ ใครใคร่จะเรียก "ปอร์เช่ ปอ" ก็ตามใจ บล็อกของปอก็จะมีเนื้อหาเกี่ยวกับเครื่องสำอางต่างๆ ทั้งรีวิว how to เทคนิค หรือสิ่งที่ปอชื่นชอบ ปลาบปลื้ม รวมถึงเรื่องเกี่ยวกับเทรนด์แฟชั่นด้วย ยังไงช่วยติดตามกันด้วยน๊าาา ^^