Group Blog
 •  
 •  
 •  
 •  
 •   
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
กุมภาพันธ์ 2557

 
 
 
 
 
 
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
 
 
Review - Nivea Body Intensive Moisture Serum & Nivea Sun Protect&Refresh
ยู้ฮูววว...

       กลับมาคราวนี้ จะชวนทุกคนมาดูแลผิวกายกันบ้าง ในเมื่อดูแลผิวหน้าเป็นอย่างดีแล้ว ก็อย่าลืมบำรุงผิวกายกันด้วยน๊าาา ไม่งั้นผิวกายหยาบกร้าน แห้งเสีย ไปเดท ไปเที่ยวแขนถูกกันคงสยองน่าดู ไม่ดีนะ ไม่เอาๆ ปอเลยมีเซรัมบำรุงผิวกายมาฝาก นั่นคือ "Nivea Body Intensive Moisture Serum SPF 25/PA++" 

ปล. ผลิตภัณฑ์ที่นำมารีวิวนี้ มีสปอนเซอร์ให้มาทดลองใช้และรีวิว แต่ปอจะเขียนรีวิวตามมาตรฐานของปอ เขียนตามความรู้สึกจริงๆ โดยไม่โอนเอียงเข้าข้างผลิตภัณฑ์แต่อย่างใด ตามนี้จ้ะ ;DProduct's Claimed

     Nivea Body Intensive Moisture Serum SPF 25/PA++ เซรั่มบำรุงผิวกายผสมสารป้องกันแดด สำหรับฟื้นบำรุงผิวแห้งกร้านเสียมากอย่างเร่งด่วน เพื่อผิวชุ่มชื้นอิ่มน้ำ 10 ประการ ใช้ได้ตลอด 24 ชั่วโมง
     นีเวีย บอดี้ อินเทนซีฟ มอยส์เจอร์ เซรั่ม อุดมด้วยวิตามินอีเข้มข้นกว่าโลชั่นทั้วไป(เทียบกับ นีเวีย บอดี้ โลชั่นสูตรอื่น) 100 เท่า และสารสกัดเมล็ดองุ่น ช่วยฟื้นบำรุงผิวแห้งกร้านเสียสะสมมากทั้ง 10 ประการ
     1. ผิวชุ่มชื้นไม่แห้งตึง
     2. ผิวชุ่มชื้นไม่แห้งแตกลาย
     3. ผิวชุ่มชื้นไม่แห้งลอก
     4. ผิวชุ่มชื้นไม่แห้งขุย
     5. ผิวชุ่มชื้นไม่แห้งกร้าน
     6. ผิวชุ่มชื้นไม่แห้งบาง
     7. ผิวชุ่มชื้นไม่แห้งหยาบ
     8. ผิวชุ่มชื้นไม่แห้งคัน
     9. ผิวชุ่มชื้นไม่แห้งเสียสะสม
     10. ผิวชุ่มชื้นไม่แห้ง ดูเรียบเนียนสม่ำเสมอ
     - ช่วยเสริมชั้นเกราะปกป้องความชุ่มชื้นผิวที่ถูกทำลายจนบาง(ไม่มีสาร AHA หรือ BHA ความเข้มข้นสูงจนอาจเร่งผลัดเซลล์ผิวจนบางไวต่อแดด)จากแดดให้เพิ่มขึ้นตามธรรมชาติ เพื่อกักเก็บความชุ่มชื้นผิวไว้ภายใน(เซลล์ผิวชั้นนอก)ได้ยาวนาน
     - SPF 25 และ PA++ ช่วยปกป้องผิวจากแดด
     - เนื้อเซรั่มบางเบา ซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ
     **ผ่านการทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณแล้ว**


Product's Reviewed

แพกเกจ (Packaging)

     เป็นหลอดบีบๆ สีน้ำเงินเข้ม ทึบแสง ใช้งานง่ายมากๆ รูบีบผลิตภัณฑ์เล็ก ทำให้อากาศเข้าไปด้านในได้ยาก ช่วยคงคุณค่าสารได้นานขึ้น
ราคา (Price)

     ราคาถือว่าถูกเลยแหละ จะมี 3 ขนาดด้วยกัน คือ 75 ml. ราคา 70 บาท, 200 ml. ราคา 145 บาท และสุดท้าย 350 ml. ราคา 250 บาท ราคาถูกโฮกๆ


ส่วนประกอบ (Ingredients)Aqua, Ethylhexyl Salicylate, C12-15 Alkyl Benzoate, Glycerin, Octocrylene, Butyl Methoxydibenzoylmethane, Cyclomethicone, Distarch Phosphate, Sodium Phenylbenzimidazole Sulfonate, Polyglyceryl-3 Methylglucose Distearate, Alcohol Denat., Cetyl Alcohol, Tocopheryl Acetate, Persea Gratissima Oil, Vitis Vinifera Seed Oil, Glyceryl Glucoside, Sodium Carbomer, Trisodium EDTA, Sodium Polyacrylate, Benzoic Acid, Methylisothiazolinone, Phenoxyethanol, Parfum.

     - สารให้ความชุ่มชื้นGlycerin, C12-15 Alkyl Benzoate, Cyclomethicone, Tocopheryl Acetate, Persea Gratissima Oil, Vitis Vinifera Seed Oil และ Glyceryl Glucoside สารเหล่านี้จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว รวมทั้งช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้คงไว้ในผิวด้วย ใส่มาค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว เพราะว่าเซรั่มตัวนี้เน้นเรื่องของความชุ่มชื้น
     - สารกันแดดEthylhexyl Salicylate (เป็นสารช่วยป้องกันรังสี UVB เป็นหลัก), Octocrylene (เป็นสารช่วยป้องกันรังสี UVB และช่วยเสริมประสิทธิภาพของ Butyl Methoxydibenzoylmethane ด้วย), Butyl Methoxydibenzoylmethane (เป็นสารช่วยป้องกันรังสี UVA เป็นหลัก แต่ก็สามารถป้องกันรังสี UVB ได้บ้างเล็กน้อย) และ Sodium Phenylbenzimidazole Sulfonate
     - วิตามินอี (Tocopheryl Acetate) สารเด่นที่ทางนีเวียเคลมมาอย่างอลังการว่าเข้มข้นมากกว่า 100 เท่า แต่ดูจากลำดับมันอยู่ระดับกลางๆ ก็คงไม่ได้ใส่มาเยอะมากมาย ซึ่งเจ้าวิตามินอีนี้ก็ช่วยในเรื่องของการดูแลเซลล์ผิวและเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ จึงทำให้ผิวเรียบเนียน ไม่แห้งกร้าน


เนื้อผลิตภัณฑ์ (Texture)

     ก็เป็นเนื้อครีมเหลวๆ สีขาวขุ่น เนื้อไม่หนักนะ เนื้อบางเบาเลยล่ะ ซึมซาบง่าย แต่กลิ่นน้ำหอมค่อนข้างฉุนรุนแรงเหมือนกัน
ผลการใช้งาน (Using Result)

     ชอบความรู้สึกเมื่อใช้งาน เพราะว่ามันซึมซาบง่ายมากๆ ไม่ต้องใช้เวลาในการทาอะไรมากมาย (คือขี้เกียจ 555+) ส่วนน้ำหอมมันไม่ได้มีปัญหากับปออยู่แล้วเพราะว่าปอไม่ได้แพ้หรือระคายเคือง ส่วนผิวชุ่มชื้นไหม มันก็โอเคในระดับหนึ่งนะ ไม่ได้แบบว่าชุ่มชื้น เด้งดึ้งๆ เลย แต่มันก็ไม่แห้ง ไม่แตก ยิ่งช่วงที่ประเทศไทยอากาศหนาวจัดๆ ได้เจ้าตัวนี้ผิวก็ไม่แห้งเลยเหมือนกัน ใช้ได้เลยแหละ ลองดูที่คำเคลม อันนี้ปอก็ไม่เข้าใจว่าจะเขียนมาทำไมตั้งเยอะแยะ 10 ประการ เพราะอ่านแล้วก็คือช่วยให้ผิวชุ่มชื้นอ่ะ ส่วนเรื่องความกระจ่างใสไม่ได้ช่วยนะ ส่วนความเนียนที่บอกก็ไม่ได้ทำให้ผิวเรียบเนียนขนาดนั้นอ่ะ ก็ระดับหนึ่งสำหรับคนที่ทาครีมเป็นประจำมันก็จะเรียบเนียนเป็นปกติอยู่แล้ว แต่รวมๆ ก็ชอบอยู่นะ  


ข้อดี
- ราคาถูกมากเมื่อเทียบกับปริมาณที่ได้
- เนื้อผลิตภัณฑ์ซึมซาบง่ายมาก ไม่เหนียวเหนอะหนะ
- ทำให้ผิวชุ่มชื้นในระดับที่น่าพอใจ
- มีสารกันแดดที่สามารถปกป้องผิวจากแสงแดดได้จริง

ข้อเสีย
- มีน้ำหอมเป็นส่วนประกอบ และมีกลิ่นที่รุนแรง
- มีแอลกอฮอล์เป็นส่วนประกอบ 

____________________________


     เราทาครีมบำรุงผิวกายแล้วใช้มั้ย เราก็ต้องกันแดดกันด้วยนะ แดดเมืองไทยนี่นอกจากจะทำให้ดำแล้ว ยังอาจทำให้เป็นมะเร็วผิวหนังอีกต่างหาก งั้นมาดูผลิตภัณฑ์กันแดดอีกตัวกัน "Nivea Sun Protect & Refresh Invisible Cooling Mist SPF 50"

ปล. ผลิตภัณฑ์ที่นำมารีวิวนี้ มีสปอนเซอร์ให้มาทดลองใช้และรีวิว แต่ปอจะเขียนรีวิวตามมาตรฐานของปอ เขียนตามความรู้สึกจริงๆ โดยไม่โอนเอียงเข้าข้างผลิตภัณฑ์แต่อย่างใด ตามนี้จ้ะ ;D
Product's Claimed

     Nivea Sun Protect & Refresh Cooling Mist SPF 50 สเปรย์ปกป้องแสงแดด เย็นสุดขั้ว พร้อมปกป้องสุดขีด เนื้อบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ทิ้งคราบขาว
นีเวียซัน โพรเท็ค แอนด์ รีเฟช SPF 50
     - ประสิทธิภาพเหนือกว่าด้วย Broad Spectrum ปกป้องชั้นผิวได้ลึกกว่า และครอบคลุมทุกช่วงรังสี UV ทั้ง UVA และ UVB ตัวการผิวคล้ำเสีย
     - สูตรไร้สี เนื้อบางเบา ไม่เหนียบเหนอะหนะ และไม่ทิ้งคราบขาว
     - สะดวกยิ่งขึ้น ฉีดสเปรย์แล้วออกแดดได้ทันที โดยไม่ต้องรอ 20 นาที
     - เนื้อสเปรย์ละอองละเอียดสูตร Refresh Cooling กระจายตัวได้ดี จึงให้การปกป้องได้ครบถ้วนทั่วทุกมุมของร่างกาย
     - ผสามพลังป้องกันรังสี UVA/UVB เข้าไว้กับความรู้สึกเย็นสดชื่นสบายผิวอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ทำให้ผิวเหนียวเหนอะหนะ
Product's Reviewed

แพกเกจ (Packaging)

     มาให้ขวดอลูมีเนียม (มั้ง?) แข็งแรง พร้อมหัวสเปรย์ที่ฉีดง่าย และฟุ้งกระจายมากๆ บางทีก็มากไป =_=" 
ราคา (Price)

     ราคาไม่ถูกแต่ก็ไม่แพงจนเกินไป นั่นคือ 499 บาท ในปริมาณ 200 ml. 


ส่วนประกอบ (Ingredients)

Alcohol Denat., Butane, Isobutane, Propane, C12-15 Alkyl Benzoate, Homosalate, Octocrylene, Butyl Methozydibenzoylmethane, Ethylhexyl Salicylate, Butylene Glycol Dicaprylate/Dicaprate, Dibutyl Adipate, Glycerin, Bis-Ethylhexyloxyphenol Methoxyphenyl Triazine, Polysilicone-15, Menthol, Acrylates/Octylacrylamide Copolymer, Aqua, Parfum. 

     สารประกอบหลักๆ ก็จะเป็นสารกันแดด และจะมี Menthol ใส่เข้ามาช่วยในเรื่องของการเพิ่มความเย็นตามที่โฆษณาไว้ มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ด้วยนะ คงใส่เข้ามาเพื่อให้ผลิตภัณฑ์แห้งไวขึ้น


การใช้งานและผลการใช้งาน (Using Process & Using Result)

     การใช้งานกับผิวกายควรฉีดห่างจากผิวประมาณ 50 ซม. ให้ละอองสเปรย์กระจายให้ทั่ว แล้วเอามือตบๆ ให้มันซึมซาบ ส่วนกับผิวหน้า ห้าม! ฉีดใส่ใบหน้าโดยตรง แต่ต้องฉีดใส่ฝ่ามือก่อน แล้วค่อยมาทาเบาๆ ที่ใบหน้า เว้นบริเวณช่วงดวงตาเอาไว้      สำหรับปอ ไม่ค่อยปลื้มกับการใช้กับใบหน้าเท่าไร เพราะมันเหนอะหนะ ทิ้งความมันไว้เยอะเกินไป แม้จะเอาทิชชูซับออกแล้ว พอแต่งหน้าก็ยังคงหลงเหลือความมันอยู่ ส่วนมากตัวนี้จะใช้แค่กับผิวกายอย่างเดียว เพราะใช้สะดวก แค่ฉีดๆ พ่นๆ ตบนิดหน่อยก็เป็นอันเสร็จ แถมยังง่ายเวลาจะฉีดเพิ่มด้วย แต่ถ้าฉีดในปริมาณที่มากเกินไป ก็เหนอะหนะอยู่เหมือนกันนะ ด้วยความที่มันเป็นผลิตภัณฑ์กันแดด มันเลยค่อนข้างจะมัน ไม่ได้ซึบซาบง่ายเหมือนพวกครีมหรือโลชั่นบำรุงผิว ในด้านของการป้องกันแสงแดด ตัวนี้ก็ช่วยได้ดีนะ ด้วยค่า SPF ที่สูงจึงทำให้กันแดดได้เสถียร แต่ยังไงก็ควรฉีกเพิ่มระหว่างวันด้วยนะ และที่ดีอีกอย่างของตัวนี้ก็คือมันออกแดดได้ทันที ในกรณีที่รีบ ไม่มีเวลา ก็ช่วยให้ประหยัดเวลาได้มาก แต่ทางที่ดีควรทิ้งให้มันเซ็ตตัวสักพักดีกว่า เพื่อประสิทธิภาพที่เต็มที่กว่า แล้วตัวนี้ยังเป็นสูตรกันน้ำด้วย ฉะนั้นเวลาไปว่ายน้ำเอ้าท์ดอร์ หรือไปเที่ยวทะเล หยิบตัวนี้ไปก็สบายเลย แต่ข้อควรระวังคือ เนื่องจากมันกันน้ำ จึงควรใส่ใจในการทำความสะอาดหน่อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อใช้กับผิวหน้า ส่วนเรื่องที่ว่าเย็นสุดขั่ว เย็นหนักหนานั้น เว่อร์มาก!! พูดเลย ปอใช้มันก็เย็นนิดๆ จากเมนทอลที่ใส่เข้ามา แต่ก็ไม่ได้เย็นมากมายก่ายกองตามที่โฆษณามาขนาดนั้น


ข้อดี
- ใช้งานได้ง่าย แค่ฉีดๆ พ่นๆ ก็เสร็จแล้ว
- หาซื้อง่าย ในราคาที่ไม่ได้แพงมากเกินไป เพราะปริมาณค่อนข้างเยอะ
- ค่าการป้องกันแสงแดดสูง
- สามารถออกแดดได้ทันทีที่ใช้งาน โดยไม่ต้องรอ 20 นาทีเหมือนกันแดดทั่วไป
- เป็นสูตรกันน้ำ จึงสามารถใช้เมื่อต้องทำกิจกรรมที่เปียกได้
- บรรจุภัณฑ์ทึบแสง ช่วยรักษาส่วนผสมข้างในได้ดี และหัวสเปรย์ใช้งานง่าย กระจายตัวได้ดี

ข้อเสีย
- มีแอลกอฮอล์และน้ำหอม
- ใช้กับใบหน้าแล้วมันเหนอะหนะเกินไป และยังทิ้งความมันไว้ผิวมาก
- ใช้เวลาพอสมควรกว่าจะซึมซาบ ต้องใช้มือตบหรือเกลี้ยงซักพักถึงจะแห้ง
- สเปรย์ฟุ้งกระจายได้ดี แต่เวลาฉีดในห้อง ละอองสเปรย์มันจะค่อนข้างเลอะเทอะพื้นหรือผนัง


ขอบคุณที่ติดตามจ้าาา... 
Porsche PorCreate Date : 01 กุมภาพันธ์ 2557
Last Update : 1 กุมภาพันธ์ 2557 13:49:16 น.
Counter : 4295 Pageviews.

1 comments
  
ตัวแรกใช้อยู่ค่ะ ชอบทีเดียว
ตัวที่สองนี่ยังไม่เคยลองเลย
โดย: หนีแม่มาอาร์ซีเอ วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:20:31:45 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

PorschePoR
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]สวัสดีจ้าทุกคน!!! ก่อนอื่นก็แนะนำตัวกันก่อนเลย ชื่อ "ปอ" นะ ใครใคร่จะเรียก "ปอร์เช่ ปอ" ก็ตามใจ บล็อกของปอก็จะมีเนื้อหาเกี่ยวกับเครื่องสำอางต่างๆ ทั้งรีวิว how to เทคนิค หรือสิ่งที่ปอชื่นชอบ ปลาบปลื้ม รวมถึงเรื่องเกี่ยวกับเทรนด์แฟชั่นด้วย ยังไงช่วยติดตามกันด้วยน๊าาา ^^