-= The Buddha's Warrior =-
Group Blog
 
 
มีนาคม 2557
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
12 มีนาคม 2557
 
All Blogs
 

เสรีภาพแบบพุทธ

ตั้งแต่เห็นบางท่านเห็นดีเห็นงามกับพระทิเบตช่วยกันสำเร็จความใคร่ก็แอบดีใจเล็กๆ ที่พบว่า ไม่ใช่แค่คนไทยที่เพี้ยน อ๊ะ ม่ายช่าย... ก็ทำให้เห็นว่าการเรียกร้องเสรีภาพไร้พรหมแดน เกิดขึ้นหลายแห่งในโลก ยิ่งพาลให้นึกถึงหนุ่มเนติวิทย์ใหญ่เรย...อะไรนะ หยุดกดขี่ๆ อะไรซักอย่างนี่แหละ อ่านแว๊บแรกแล้วรู้สึกหงุดหงิดอึดอัดขึ้นมาเต็มไปหมด... กว่าจะดูทัน ต้องเดินจงกรมกันหลายชั่วโมงเลยทีเดียว...

พระท่านสอนไว้ ซึ่งผมก็เห็นจริงตามนั้นนะครับ...ความคิดของคนทั่วไปนั้น มันจะมีกิเลสเล็กน้อย ไปถึงใหญ่โต เจือมาเสมอๆบางตัวดูชัดๆ ง่ายๆ เช่น เวลาโกรธใคร ไม่ชอบใคร พอนึกถึงหน้าคนนั้นๆมันจะมาพร้อมกับกับความเกลียดชัง อย่างผม พอนึกถึง FB wall น้องเนย์ที่ว่า หยุดกดขี่ๆ น่ะ มันจะมีความโกรธ ความเอือม เจือมาแทบจะทันที...ซึ่งปฏิกิริยาของมนุษย์นั้น ถ้าลงมือทำอะไร พูดอะไร ขณะที่ใจมีความโกรธเจืออยู่ความโกรธมันก็จะปนออกไปทางสีหน้าแววตาด้วยแหละครับ คล้ายเวลาที่เราหงุดหงิดแล้วใครมาชวนคุยอะไร เค้าเห็นหน้าเค้าก็สงสัยแล้วว่ามันต้องไปอมรังแตนที่ไหนมาแหง๋มๆ แต่หากเจือบางๆ จางๆ บางที่ ก็ยากจะดูออกครับ

หากข่าวพระทิเบตเป็นจริงนะครับ...อันนี้ก็เหมือนๆ กัน พระหนุ่มเณรน้อย ที่มีกำหนัดแรงๆ พอจะคิดจะทำอะไรมันก็เจือด้วยความต้องการทางเพศ เลยเถิดขนาดเสพกามกันได้...

หากเป็นชาวพุทธจริงๆ จะทำไงดี?....ผมเองก็หนุ่มกลัดมันคนหนึ่งล่ะครับ เรื่องแบบนี้ปฏิกิริยาของร่างกายแบบนี้ เรื่องธรรมชาติ... คิดได้ครับ รู้สึกได้ครับแต่ก่อนจะลงมือทำอะไรลงไป ดูให้ทันก่อนว่า ใจตัวเองมีกิเลสอะไรแฝงอยู่มั้ย?อ๊ะ... หื่นไง หื้น หื่น... อดทนดูไปก่อน ฝืนๆ เดินจงกรมอ่านหนังสือสงบๆ (ไม่เอาหนังสือโป้นา) ให้มีสมาธิซักหน่อยแล้วกลับมาดูความหื่นตัวเองก่อน หากเข้มแข็งพอ ความหื่นหายไปก็เหลือแค่เหตุผลแล้วล่ะ ว่า สมควรมีเพศสัมพันธ์ สมควรช่วยตัวเอง ฯลฯ หรือไม่...

แล้วอะไรควรไม่ควรล่ะ สิ่งหนึ่งที่สำคัญมากทีเดียว... คือต้องเช็คก่อนว่าเราเป็นใคร มีหน้าที่อะไร มีสิทธิทำอะไรได้บ้าง...

หากเป็นคนทำงานทั่วไป ทางโลกก็ดูกฏหมายไงครับกฏหมายอนุญาติให้มี sex กับใครได้ ก็นั่นแหละ ไม่ผิดต้องอายุเกินเท่านั้นเท่านี้ ต้องไม่เป็นเมียใคร อายุขนาดไหนต้องขอพ่อแม่เค้าก่อนคู่นอนยอมรึเปล่า ฯลฯ

ทางธรรม เป็นโยม ก็ศีล๕ ไงครับไม่ผิดลูกผิดเมียใคร

หน้าที่ จะบอกสิทธิ...

หากเป็นอาจาร์ย ก็ไม่ควรมี sex กับลูกศิษย์ไม่ผิด แต่ไม่เหมาะ

เป็นนักบวช ก็ต้องถือศีล ๘ ศีล ๑๐....ห้ามทำอสุจิเคลื่อน... ผิดศีลผิดคำสาบานว่าจะไม่ละเมิดกฏข้อนี้

บางสื่อยังออกมาว่าพุทธเถรวาทคับแคบเรื่อง sex เบลอๆๆๆ

//board.postjung.com/735431.html

เวรกรรม...

ผมไม่แน่ใจ ว่าพระธิเบตถือศีล ๒๕๓ข้อนั้น มีข้อกำหนดเรื่องนี้อย่างไร

หากนิกายนั้นๆ มีข้อกำหนดเรื่อง sexเหมือนเถรวาทเรา และบุคคลที่บทความนั้นๆ กล่าวถึงเป็นพระจริงทำจริง... ผิดครับ

เท่านั้น จบครับ

เพราะงั้น พุทธเรา มีสิทธิ เสรีภาพที่จะคิด ที่จะรู้สึกนะครับ

แต่จะพูดอะไร จะทำอะไรรู้ว่าตัวเองเป็นใคร มีสิทธิ หน้าที่อย่างไร นะครับ
 

Create Date : 12 มีนาคม 2557
0 comments
Last Update : 12 มีนาคม 2557 11:26:48 น.
Counter : 457 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


Pormaid
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
---กราบแทบเท้าอาจารย์ ผู้บอกทางที่พระพุทธองค์ท่านตรัสไว้ดีแล้ว ว่ามีอยู่จริง ไปได้จริง ไม่ยากเกินมนุษย์คนหนึ่งจะทำได้... ท่านหนึ่งเป็นฆราวาส ท่านหนึ่งเป็นพระภิกษุ และมีอีกหลายท่านที่ไม่มีวาสนาบารมีพอจะได้รับคำสอนจากท่านเหล่านั้น... กราบนมัสการด้วยเศียรเกล้าครับ _/l\_---


ใครที่ผ่านเข้ามาอ่านก็คงจะงงๆ หน่อยนะครับ ส่วนหนึ่ง ผมตั้งใจจะเขียน blog นี้เพื่อเป็นบันทึกในการปฏิบัติธรรมตามมหาสติปัฏฐานสูตร เอาไว้อ้างอิงสำหรับตนเองเพื่อปรับปรุงแก้ไข และสำหรับท่านผู้สนใจ เส้นทางการปฏิบัติที่ผมเดินผ่านมาในอดีต...

อีกส่วนหนึ่ง เป็นความคิด และมุมมองทางโลก ซึ่งส่วนใหญ่ค่อนข้างก้าวร้าวซักหน่อย แต่เกือบทั้งหมดเกิดขึ้นก่อนที่จะหันหน้าเข้าทางธรรม อีกนัยหนึ่ง มุมมองทางโลก อาจจะผลักดันให้ผมหันหน้าหาธรรมะก็ได้

เหมือนผมจะมี 2 บุคลิกนะครับ
Friends' blogs
[Add Pormaid's blog to your web]
Links
 
MY VIP Friend


 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.