Pookun Kamened Raider Teem../data/p/pookun-kamenriderteem/picture/1249183704.jpg
Group Blog
 
 
สิงหาคม 2552
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
8 สิงหาคม 2552
 
All Blogs
 
เรื่องสยองขวัญ นิทานก่อนนอนสำหรับเด็กอนุบาล 2


การกลับมาของเด็กหนุ่มหน้าตาดีที่ห้าวหาร กับภารกิจรับใช้ชาติ(หน้า)
...ครั้งนี้มันเริ่มขึ้นในคืนหนึ่งของต้นฤดูฝน ช่วงเวลาที่รอคอยของชาวนาเพราะจะได้มีน้ำสำหรับปัก ดำ พืชที่ถือได้ว่าเป็นแหล่งพลังงานของชาติเรา ให้ขับเคลื่อนเดินหน้าไปได้ ใช่ครับมันคือ มันฝรั่ง...แต่ว! งงดิล้อเล่นมันคือ..ข้าว
เช่นเดียวกันกับชาวบ้านทั่วไปในชนทบ พ่อกับแม่ของเด็กหนุ่มหน้าตาดีวัย 5 ขวบ ก็เป็นชาวนา หรือเรียกให้เพราะหน่อยก็เกษตรกร กระดูกสันหลังของชาติ จะได้รับการยกย่องเป็นพิเศษในช่วงเลือกตั้ง เพราะลุง ป้า น้า อา และญาติอีกมากโขของเด็กหนุ่มจะได้มีโอกาสเป็นญาติกับนักการเมือง เวลาเค้ามาหาเสียงชอบเรียกพวกเราว่าพี่น้องคร้าบ.. แต่เมื่อได้เป็นรัฐมนตรีเมื่อไหร่เค้าก็จะแปลงร่างเป็นซุปเปอร์ไซย่าร่างสามจากพี่น้อง เวลาเค้ามาจะเปลี่ยนเป็นพณฯท่าน เด็กหนุ่มจำคำของยายที่พร่ำสอนเขาได้ว่า อตฺตา หเว ชิตํ เสยฺโย ชนะตนนั่นแหละ เป็นดี (มันเกี่ยวกันไหมนี้!)
...เหตุการณ์มันก็เริ่มเหมือนทุกครั้งที่มีเรื่องตื่นเต้น คือคืนนั้นพ่อกับแม่ไม่อยู่บ้านอีกแล้วครับท่าน ไม่รู้พ่อกับแม่แกจะไปอะไรกันนักหนา เล่นเอาเด็กหนุ่มหน้าตาดีเสียววูบอยู่เรื่อยเลย
...เสียงฝนตกปลอยๆดังเปาะแปะอยู่ริมหน้าต่าง ผสมกับเสียงร้องของกบ เขียด ที่ดังระงมอยู่ทั่วท้องนา (คุ้นๆนะ) เด็กหนุ่มหน้าตาดี(วัย5ขวบ)เหลียวมองออกไปด้านนอกหน้าต่างที่ปิดอยู่ เฮ้ยแล้วมันมองออกไปได้ไง? หน้าต่างปิดอยู่ ท่านผู้อ่านลองคิดซิครับว่าเขามองออกไปได้ยังไงทั้งที่หน้าต่างปิดอยู่..
...ครับถูกต้องแล้ว มันเป็นหน้าต่างกระจก...
ภาพคนห้อยโคมไฟบนศรีษะสาดส่องแสงส่ายไปมา มองหากบ เขียด มองแล้วช่างเหมือนกับสปอร์ตไลท์(เขียนผิดขออภัย ก็เด็ก 5 ขวบเนาะ) ในงานคอนเสริ์ตพี่แจ้เหลือเกิน(ดนุพล แก้วกาจ์ญ) มันมาจากยุคในวะนี่!

หลังจากมองภาพคนหากบอยู่พักใหญ่เด็กหนุ่มหน้าตาดีก็พล๋อยหลับไป ไม่รู้ว่านานเท่าไหร่ แต่ในช่วงที่อยู่ในภวังค์แห่งการนอนนั้น โสตประสาทของเด็กหนุ่มหน้าตาดีอีกแล้วครับท่าน(ไม่รู้ว่ามันจะย้ำอะไรนักหนา นะท่านผู้อ่านครับ ผมสักเซ็งคนเขียนแล้ว มันทำเรื่องราวของผมเสียหายหมดเลย)
...แคล็กๆ..แคล็กๆ...เสียเหมือนกุญแจบ้านกำลังถูกเปิด สงสัยพ่อกับแม่คงกลับจะมาแล้ว เฮ้อค่อยสบายใจหน่อยเด็กหนุ่มคิด
แล้วเสียที่เด็กหนุ่มไม่อยากได้ยินก็ดังขึ้น โอ่งๆ..ฮู้... และเสียงตอบรับส่งต่อกันไปเป็นระลอก ตามมาอีกชุดใหญ่ แต่ไม่เป็นไรพ่อกับแม่มาแล้วสบายใจ555 เด็กหนุ่มคิด
หันมองดูเวลาข้างหัวเตียง 5 ทุ่มจะครึ่งแล้วก็สมควรหอนละนะ ใกล้เวลาแล้วนิ เด็กหนุ่มหน้าตาดีลุกออกจากเตียงเดินไปเปิดไป ทันใดนั้นเรื่องไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น ไฟไม่ติด..ไฟดับ..ดับสนิท...เด็กหนุ่มรีบคว้าไฟฉายข้างเตียงที่พ่อเตรียมไว้ให้เวลาไฟดับ เปิดไฟฉายแล้วส่องมองดูรอบๆตัวไม่มีอะไร
...แล้วมีเสียงประหลาดดังขึ้น...จ๋อม...จ๋อม...จ๋อม..เสียงเหมือนมีคนเดินอยู่ในน้ำเด็กหนุ่มรีบวิ่งไปที่หน้าต่างมองลงไปดูคลองข้างบ้าน พยายามใช้ไฟฉายส่องหาที่มาของเสียง ไม่มี ไม่เห็นอะไรเลย เสียงมันดังขึ้นอีกแต่คราวนี้มันดังใกล้มาก ดังเหมือนอยู่ชั้นล่างของบ้านนี้เอง จ๋อม..จ๋อม...จ๋อม...ใช่มันดังอยู่ด่านล่างนี้เอง เด็กหนุ่มหวนคิดถึงเรื่องเล่า่น่ากลัวที่คุณยายชอบเล่าให้ฟัง ผีพลายน้ำ ใช่เข้ามาในบ้านเราแล้วผีที่อยู่ในน้ำมันจะเข้ามาทำไมวะในบ้านเรา มันคงไม่เอาขนมมาฝากมั้ง เมื่อคิดได้เช่นนั้นเด็กหนุ่มหน้าตาดีก็รีบวิ่งไปมุดผ้าห่มด้วยความหว้าหาญ เสียงนั้นยังคงวนเวียนอยู่ภายในบ้าน เดินวนเวียนไ่ม่หยุดเลย เด็กหนุ่มเริ่มมีอาการสั้นเทาเล็กน้อยจากความหนาวเย็นของอากาศ หรือไม่ก็ความกลัว หรือไม่ก็ทั้งสองอย่าง
...เสียงนั้นหยุดลง เด็กหนุมกลืนน้ำลายลงคอ และเสียงจ๋อมๆก็กลายเป็นตึก..ตึก..ตึก..มันขึ้นมาแล้ว มันกำลังขึ้นมา เด็กหนุ่มรีบขว้าผ้าห่มดึงขึ้นมาคลุมหน้าด้วยความห้าวหาญ ตัวสั้นเทิ้มขนแขนตั้งชันพร้อมที่จะต่อสู้กับสิ่งชั่วร้า้ยทั้งมวล
เราจะวิ่งออกจากห้องก็ไม่ทันแล้ว มันถึงหน้าห้องแล้ว ทำไงดี..ทำไงดี เออใช่แกล้งตายดีกว่า ถ้ามันเข้ามาเจอเรานึกว่าเราตายแล้วก็คงไม่หลอกเรามั้ง
ดังนั้นเด็กหนุ่ม(วัย5ขวบ)จึงแกล้งตาย
เสียงฝีเท้าก้าวเข้ามาในห้องและหยุดที่ข้างเตียง เด็กหนุ่มหัวใจเต้นรัวถี่ยิบยังกับกลองเวลาโซโล ความกลัวเล่นงานเขาจนแทบจะลืมหายใจ
มือของมันเริ่มล้วงเข้ามาในผ้าห่ม เด็กหนุ่มยังคงใช้แผนเดิมแกล้งตาย พร้อมกับภาวนาให้มันได้ผล แต่มันไม่ได้ผลมือใหญ่เย็นเฉียบได้สัมผัสถูกเด็กหนุ่มแล้ว นี่หรือรา่งของคนที่ตายแล้วเย็นยังกับน้ำแข็ง คุณยายเล่าว่าพวกมันอาศัยในน้ำมิน่า มือมีแต่น้ำ ตายแน่ๆเรา มันจะมาพาเราไปอยู่กับมัน
แล้วก็มีเสียบแหบห้าวดังอ่อยๆจากลำคอของสิ่งน่ากลัวนั้น เด็กหนุ่มเห็นว่าแผนที่ตนวางไว้ใช้ไม่ได้ผลจึงใช้แผนสอง
....ช่วยด้วยเด็กหนุ่มร้องตะโกนลั้นบ้าน เพราะเ้สียงอาจทำให้คนที่หาหบได้ยินและอาจมาช่วยเข้าทัน เขาคิดถูกแผนสองได้ผล ก่อนที่เขาจะหลับตายอมรับชตากรรม เขาเหลือบมองไปเห็นว่าคนหากบหยุดและมองหาที่มาของต้นเสียงร้องขอความช่วยเหลือ บางคนรู้แล้วและกำลังว่ิ่งมาช่วยเขา
...เราต้องอดทนไม่นานก็มีคนมาช่วย เด็กหนุ่มหลับตาปี๋ เจ้าสิ่งนั้นยังคงจับแขนสองข้างเขาไว้แนน และพยายามพูดอะไรสักอย่าง แต่ในยามนี้ใครละจะไปสนว่ามันจะพูดอะไร เด็กหนุ่มตอนนี้คิดถึงพ่อกับแม่เหลือเกิน เสียดายที่ไม่มีโอกาสตอบแทนบุญคุณท่าน หากเขารอดจากคืนนี้ไปได้เขาสัญญาว่าเขาจะเป็นเด็กดี ไม่ดื้อ ไม่ซน และจะกรอกน้ำใส่ตู้เย็นวันละ 6 ขวด ไม่..เอาใหม่ 5 ขวดก็พอมั้ง (เวลาอย่างนี้มันยังจะมาต่อลองอีก)
...แล้วก็มีเสียงที่คุ้นหูดังขึ้นมาในห้อง"เป็นอะไรไปลูก ร้องอะไร" เด็กหนุ่มลืมตาขึ้นเป็นเสียงแม่จ้าที่เดินถือเทียนไขไว้ในมือ เขามองดูผีพลายน้ำที่จับตัวเขา อ้าวพ่อนี่หว้า...
...แล้วเรื่องราวก็กระจ่างขึ้นเด็กหนุ่มเปิดน้ำทิ้งไว้ จนมันไหลท่วมบ้าน พ่อต้องเอาคัตเอ้าท์ลงเพราะกลัวไฟดูด แล้วพ่อก็เอาไอติมของฝากมาให้เด็กหนุ่มเพราะมันจะละลายทิ้ง เรื่องราวก็จบลง มันควรเป็นแบบนี่...แต่มันไม่ใช่
...ในเรื่องนี้ไม่จบแบบแฮ้ปปี้แบบนั้น มันจบลงแบบนี้... หลังจากชาวบ้านสี่ห้าคนวิ่งมาที่บ้านเด็กหนุ่มกลับไปโดยได้รับคำขอโทษเป็นของติดไม่ติดมือกลับไปด้วย เช้าวันรุ่งขึ้นกับเสียงสวดที่ไม่ดังมาจากวัดแต่เป็นดันดังมาจากแม่ โดนแม่สวดยับ ลืมปิดน้ำปล่อยให้ไหลท่วมบ้าน สร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้าน บทลงโทษคือกรอกน้ำใส่ตู้เย็นวันละ 6 ขวด เป็นเวลา 1 เดือน "5ขวดไม่ได้เหรอแม่" "ไม่ได้"เสียงตอบกลับมาด้วยความรักและอาทรจนแสบแก้วหู
...แล้วเด็กหนุ่มก็หวนคิดถึงคำพูดของคุณยายที่ว่า ทฬิทฺทิยํ ทุกฺขํ โลเก
ความจนเป็นทุกข์ในโลก มันเกี่ยวกันไหมนี่...

โปรดติดตามการผจญภัยของเด็กหนุ่มหน้าตาดีตอนต่อในวันพระใหญ่หน้า
อา.. มิ.. ตา.. พุด..Create Date : 08 สิงหาคม 2552
Last Update : 2 พฤศจิกายน 2552 16:00:21 น. 3 comments
Counter : 735 Pageviews.

 
ta lok dee na ka,rub dek nah ruk dee na ka


โดย: baan bon doy IP: 84.152.104.120 วันที่: 8 สิงหาคม 2552 เวลา:15:47:54 น.  

 
สนุกดีนะคะ


โดย: แม่อะตอม IP: 113.53.113.12 วันที่: 9 สิงหาคม 2552 เวลา:14:38:48 น.  

 
โห


โดย: เว็บไซต์ IP: 113.53.210.123 วันที่: 15 สิงหาคม 2557 เวลา:19:13:08 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
Pookun Kamened Rider Teem
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
อยากเป็นคนดี..อยากขึ้นสวรรค์..
Friends' blogs
[Add Pookun Kamened Rider Teem's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.