Group Blog
 
 
เมษายน 2555
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
5 เมษายน 2555
 
All Blogs
 
新還珠格格 องค์หญิงกำมะลอ รีเมค 2011 (New My Fair Princess)

新還珠格格 / ซินหวนจูเก๋อเกอ / องค์หญิงหวนจูภาคใหม่ (องค์หญิงกำมะลอภาคใหม่) / ออกอากาศ 16 กค.- 8 กย 2011 ช่อง Hunan tv ทั้งหมด 98 ตอน 

 ข้าพเจ้าเคยรีวิวเอาไว้แล้วในพันทิพ ห้องบันเทิงแดนมังกร ขอเอามาแปะอีกรอบจ้ะ*~อินโทร บทละครฉบับใหม่~*

เนื้อเรื่องเดิม 50% + เนื้อเรื่องใหม่ 50%
ฉงเหยายังคงเค้าโครงหลักเดิมๆขององค์หญิงกำมะลอเอาไว้เกือบทั้งหมด คือ
-จื่อเว่ยเป็นองค์หญิงตัวจริงที่หาทางเข้าวังเพื่อไปพบฮ่องเต้
-เสี่ยวเยี่ยนจื่อเบื้องต้นเป็นเด็กกำพร้า อาศัยอยู่กับหลิ่วชิง หลิ่วหง และเด็กๆกำพร้าทั้งหลาย ออกขายวิชา แสดงกายกรรมเพื่อความอยู่รอด
-สยจ (ขอย่อค่ะ) ช่วยนำหลักฐานแสดงตัวของจื่อเว่ยไปพบเฉียนหลงฮ่องเต้ และถูกองค์ชายห้ายิงธนูใส่
-เฉียนหลงเข้าใจผิดว่า สยจ เป็นลูกสาว ที่เกิดกับเซี่ยหยี่เหอ หญิงสาวชาวบ้าน จึงแต่งตั้งให้เป็นองค์หญิงหวนจู
-จื่อเว่ยพบกับเอ่อคัง เรื่องราวเปิดเผย
-ไซ่หย่า เวอร์นี้เป็นองค์หญิงมองโกลไม่ใช่ทิเบต คู่กับเอ่อไท่
-หานเซียงหรือสนมเซียงเฟย เข้าวังมาเพื่อสันติของเผ่าหู ต่อมาเหล่าองค์หญิงองค์ชายช่วยพาหนีให้ไปอยู่กับหมงตัน คนรัก
-ท่านหญิงฉิงเอ๋อ สาวน้อยแสนฉลาด คนสนิทไทเฮา คู่กับเซียวเจี้ยน พี่ชายเสี่ยวเยี่ยนจื่อ

เนื้อเรื่องที่เพิ่มเข้ามาใหม่
-ตัวละครใหม่ เป็นจิตรกรชาวอิตาลี นามว่า เบนจามิน คนนี้ไม่พูดถึงไม่ได้เด็ดขาด ขึ้นอินโทรไตเติ้ลเพลงแนะนำเป็นคนที่สาม ก่อนจื่อเว่ยกับเอ่อคังอีก และแย่งซีนพระเอกเกือบหมดซะด้วย เอิ๊กๆ
-กลายเป็นละคร Musical ไปเสียแล้ว เอะอะก็ร้องเพลง มีทั้งไวโอลิน เจ้ง ขลุ่ย นักร้องประสานเสียง มากันครบเซ็ต
-องค์หญิงซินหรง หรือก็คือจื่อฮวา จากภาค3 ในชื่อใหม่ เป็นชายาองค์ชายห้าและให้กำเนิดลูกคนแรก ชื่อ เหมี่ยนอี้
-พระสนมหยูเฟย แม่ขององค์ชายห้า ที่ฉงเหยาไปปลุกให้ฟื้นคืนชีพขึ้นมา ด้วยเหตุผลที่ว่าตามประวัติศาสตร์แล้ว เจ้สนมคนนี้เค้ายังไม่ตายในช่วงเวลานี้

*~Cast~*


เสี่ยวเยี่ยนจื่อ / องค์หญิงหวนจู แสดงโดย หลี่เซิ่ง

เป็นตัวละครแรกที่โดนกระแสทั้งด้านลบและบวกจากแฟนๆองค์หญิงกำมะลอทั้งเก่าใหม่

จะว่าไปถ้าพูดแบบเป็นกลาง ตัวละคร สยจ ในบทประพันธ์ของฉงเหยามีบุคลิกที่ซุกซน โง่ปนฉลาดในบางครั้ง เป็นตัวก่อปัญหา สร้างเรื่องวุ่นวายให้คนอื่นคอยตามแก้ทุกครั้ง ลักษณะตัวละครแบบนี้ ในความคิดเรา ไม่ว่าจะเอาใครมาเล่นก็ดูคล้ายกันหมดนั่นแหล่ะค่ะ เหมือนละครไทยที่นางเอกบุคลิกซนๆแก่นๆนั่นแล แต่ต้องดูด้วยว่านักแสดงสามารถดึงความเป็นสยจ ออกมาได้หมดหรือไม่ เจ้าเหว่ยนั้นขึ้นหิ้งไปแล้ว มาที่หลี่เซิ่ง เราว่าเธอไม่ธรรมดาค่ะ เป็น สยจ ที่แสดงอารมณ์ออกมาได้เก่งมาก จนบางครั้งเข้าถึงอารมณ์เก่งมากไปจนดูเหมือนนางเอกขี้โมโห คือ พอโกรธแล้วต้องตะโกน ตะคอกอยู่ตลอดเวลา ซึ่งนี่เองทำให้หลายๆคนไม่ชอบแอคติ้งของลี่เซิงในส่วนนี้ค่ะ แต่ว่าคงโทษแอคติ้งของหลี่เซิ่งอย่างเดียวไม่ได้ เพราะบทละครนี้เหมือนจะเขียนให้ สยจ ขี้หงุดหงิดง่ายเกินไปหน่อย เช่น แค่ม้ากินขนมที่ตัวเองตั้งใจจะถวายไทเฮา ก็วิ่งไล่ม้าแบบเป็นบ้าเป็นหลัง และบทตอนท้ายที่ทำให้ สยจ ดูกลายเป็นคนที่รุนแรง คือ เกิดคลั่งใช้อาวุธแซ่ไล่ตีฮ่องเต้เมื่อฟังจากเซียวเจี้ยนว่าคนที่สั่งประหารพ่อตัวเองคือฮ่องเต้ (ในภาคสามเก่า สยจ ก็แค้นฮ่องเต้ แต่ไม่ได้คลั่งไล่ตีขนาดนี้)

แต่ถ้าตัดอารมณ์โกรธของสยจ ออกไป แอคติ้งที่ร่าเริง อารมณ์เศร้า ร้องไห้ เราว่าหลี่เซิ่งทำได้ดีมากทีเดียวแหล่ะ

และเรื่องนี้ไม่ใช่ละครเรื่องแรกของหลี่เซิ่งนะคะ เธอแสดงละครทั้งจีน ไต้หวันมานับสิบเรื่องแล้ว ที่พอจำได้ก็มี Corner with Love (ต้าเอส, เสี่ยวจู), Silence (ไจ่ไจ๋ F4) แต่ไม่เป็นที่รู้จัก จนฉงเหยาเลือกมาเล่นรีเมคนี้โดยเฉพาะ


จื่อเว่ย / องค์หญิงหมิงจู แสดงโดย ไห่ลู่ (คนซ้าย)

ด้วยบุคลิกอันอ่อนหวานแสนฉลาดเหลือล้ำ ถ้าหน้าตาไม่หวานเข้าเกณฑ์ก็อาจจะดูไม่กลมกลืน 55 ไห่ลู่มีดวงตาที่หวานเอามากๆๆ แต่แปลกที่เราว่าหน้าเธอดูแข็งทื่อๆ บวกกับหูกางๆ ไม่รับกับดวงตาเลย ในบรรดาคนที่เล่นเป็นจื่อเว่ย เราชอบเรียงตามลำดับนี้ หม่าอี้ลีจากภาค3เดิม หลินซินหยูภาค1-2เก่า และไห่ลู่ 2011

บทจื่อเว่ยกับเอ่อคังตอนรักกันแรกๆ มันดูหวานเลี่ยนเกินจนล้นไปหน่อย คืออาจจะด้วยทั้งเพลงและบทพูด ทำให้นั่งหลับไปเลยก็มี ไห่ลู่กับงานแสดงเรื่องแรก ตอนต้นๆเธออาจจะดูแข็งๆไปบ้าง แต่ช่วงกลางๆเรื่องตั้งแต่ที่ไปรับมีดแทนฮ่องเต้ เธอแสดงดีขึ้นเรื่อยๆค่ะ


หย่งฉี / องค์ชาย 5 แสดงโดย จางรุ่ย

คนนี้โดนด่าเกือบจะเยอะสุดในเรื่อง (เพราะมีคนที่โดนเยอะกว่า อิอิ) โดนด่าทั้งเรื่องบท และแอคติ้งของจางรุ่ยเอง ก็เข้าใจว่ายังใหม่ในการแสดง แต่หย่งฉีฉบับนี้แสดงอารมณ์ออกมาไม่ค่อยได้เลย คือ จะโกรธ จะรัก จะห่วง ก็ทำได้อยู่แค่อารมณ์เดียว ปัญหาใหญ่ของนักแสดงเลยนะเนี่ย อีกทั้งบทที่ฉงเหยาเขียนออกมาได้แบบว่าหย่งฉีกลายเป็นรองเบนจามินไป และอารมณ์ของตัวละครที่โมโห เกรี้ยวกราด รุนแรง แบบที่หย่งฉีของซูโหย่วเผิงและกู่จี้จี โดนลบไปจนหมดสิ้นเลย (ทำไมตัวเอกทั้งสองถึงกลายเป็นคนขี้โมโหไปได้น้อ)


ฟุเอ่อคัง แสดงโดย หลี่เจียหัง

เอ่อคังคนนี้ค่อยยังชั่ววววววววววว คือเราไม่ได้ว่าโจวเจี๋ยคนเก่าไม่ดีน้า เพียงแต่เฮียแกไม่เหมาะกับบทแบบนี้เท่านั้นเอง หลี่เจียหังเป็นตัวละครชายที่เล่นได้ดีที่สุดแล้ว จริงๆบทเขาก็ไม่มีอะไรมาก เน้นคอยรักคอยห่วงจื่อเว่ยก็เท่านั้นเอง แต่เพราะรักเพราะห่วงนี่ล่ะ เจียหังใช้สายตาแสดงอารมณ์ได้ดีเหลือเกิน ไม่แปลกที่ได้เป็นตัวละครชายที่ได้รับโหวตนิยมสูงสุดของเรื่อง


มาต่อกันที่พระเอก เอ๊ย พระรอง เบนจามิน

เบนเจี๋ยหมิน แสดงโดย เบนจามิน (ก็ฉงเหยาขี้เกียจตั้งชื่อให้ใหม่ ก็ใช้ชื่อจริงไปเถอะน่านะ 555)

เป็นคนที่โดนกระหน่ำด่ามากกกกกถึงมากกกกกที่สุดดด แต่คนที่โดนแฟนละครด่าถึงตัวละครนี้กลับเป็นฉงเหยาค่ะ ฮ่าๆ เอ๊ะ ยังไง ก็มันไม่ใช่ความผิดของผมนี่นา เขาจ้างผมมาให้เล่นอะ ผมก็เล่นไปตามเรื่องดิ อิอิ คือ บรรดาแฟนนานุแฟนฉบับเก่าไม่ชอบเบนจามินเป็นอย่างมาก โดนทั้งข้อหา มือที่สาม นายเพอร์เฟคแมน และซูเปอร์แมน 555 โอย น่าสงสารจัง เบนจามินของฉานนน ก็ฉงเหยาเล่นเขียนบทซะแบบว่าอะไรเดิมๆที่หย่งฉีเก่าเคยทำให้ สยจ มันตกมาเป็นของผมหมดเลยอะ ทั้งเรื่องปกป้องคุ้มครอง ช่วยเหลือ แก้ต่าง เอฟเวอร์รี่ทิงผมทำหมดฮะ ส่วนหย่งฉีกว่าจะโผล่มาช่วยนางเอกได้ ผมก็ทำแทนไปหมดแย้วววววฮะ

เบนจามินคอยช่วยเหลือสยจ แทบจะทุกเรื่อง หย่งฉีมาไม่เคยทัน (จริงๆนะเอ้า) ทำให้แฟนคลับสยจ-หย่งฉี ไม่พอใจเป็นอย่างมาก แต่จะว่าไปเนื้อเรื่องกว่า 98 ตอน ถ้าไม่มีพ่อหนุ่มตาน้ำข้าวมาเพิ่มสีสันในแก๊งค์ อาจจะทำให้หนังดูจืดชืดไปเลยก็ได้นะ (พยายามช่วยป้าแก้ตัวนะ 555) สำหรับเราตอนแรกรู้สึกว่าเบนจามิน “เยอะ” เกินไปจริงๆ แต่พอดูมาถึงช่วงท้ายที่สยจ ต้องอยู่ต้าหลี่ แล้วหย่งฉีกลับวังให้สัญญาว่ารอข้าสองปีนะ ข้าจะกลับมา (หุๆ) เบนจามินนี่แหล่ะคอยดูแลสยจ ณช่วงเวลานั้น ยอมรับเลยว่าใจอ่อนยวบให้ตานี่ลงไปทันที ยิ่งเห็นบทสรุปของเบนจามินที่เป็นผู้แพ้ ยอมถอยและจากไปแบบนั้น เฮ้ออ อยากจะยกตำแหน่งพระเอกให้เบนจามินแทนเลยนะเนี่ย


ท่านหญิงฉิงเอ๋อ แสดงโดย จ้าวลี่อิ๋ง

อีกหนึ่งตัวละครสาวน้อยที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของเรื่อง โพลโหวตของจ้าวลี่อิ๋ง นำหน้าไห่ลู่ ซะอีก งานนี้ต้องขอชมฉงเหยาบ้างล่ะน่าว่าแคสติ้งฉิงเอ๋อคนใหม่นี้มาได้ถูกใจแฟนๆมากเลย สาวน้อยหน้าหวานคนนี้ตีบทฉิงเอ๋อ ผู้ติดตามไทเฮา และเป็นตัวช่วยคนสำคัญของบรรดาองค์หญิงผู้ชอบก่อเรื่อง ซะแตกโพละๆ หาที่ติไม่ได้เลยจริงๆ

เซียวเจี้ยน แสดงโดย เกาจื่อ

เซียวเจี้ยนที่หล่อที่สุดต้องยกให้หวงเสี่ยวหมิงจากภาค 3 เก่า พ่อหนุ่มคนใหม่นี้มีบทเยอะพอตัวเชียวแหล่ะ ทว่าบทอาจจะไม่ค่อยเหมือนเซียวเจี้ยนคนเก่าที่ดูเคร่งขรึมคนนั้น เซียวเจี้ยนคนใหม่ถูกเขียนบทให้แสดงออกในเรื่องความรักได้เร็วและชอบแสดงความเป็นเจ้าข้าวเจ้าของฉิงเอ๋อเสียจริง เอะอะก็เจ้าเป็นคุณนายเซียวบ้างล่ะ เจ้าเป็นคนของข้าแล้วจะกลัวอะไรบ้างล่ะ 555 กรุ้มกริ่มไปหน่อยมั้ยเพ่


องค์หญิงซินหรง แสดงโดย ฉิงจื่อ

ซินหรงเธอมันก็คือยัยจื่อฮวากลับชาติมาเกิด แอร๊ยยยย ไหนป้าฉงเหยาบอกว่าจะไม่เอาพล็อตจากภาคสามอันทำร้ายจิตใจแฟนๆมาสร้างใหม่ยังไงเล่า ป้าผิดคำพูดนี่นา ซินหรงเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของหญิงจีนโบราณที่แต่งงานตามคำสั่งของผู้ใหญ่ โดยไม่สนใจในเรื่องของความรัก เธอคิดว่าความรักนั้นไม่จีรังยั่งยืน แต่การได้เป็นชายาเอกขององค์ชายต่างหากคือความมั่นคงในชีวิต แม้ว่าหลังแต่งงานกับองค์ชายห้า เธอจะไม่ได้รับการเหลียวแลใดๆจากเขาเลย แถมยังอาละวาดฟาดหัวฟาดหางใส่อีกตะหาก (เป็นอิชั้นเผ่นแนบกลับบ้านไปแล้ว 555) แต่เธอก็อดทน ทนอด จนในที่สุดก็สมหวัง ได้ลูกชายมา 1 คน นามว่า เหมี่ยนอี้ เป็นหลักประกันฐานะในวังของเธอและแม่สามี (แต่คนดูเซ็งฮ่ะ)


บรรดาผู้หลักผู้ใหญ่ในรั้วในวัง

เรียงตามภาพ พระสนมหยูเฟย (แม่องค์ชายห้า) – ไทเฮา – ฮองเฮา – พระสนมหลิงเฟย

พระสนมหยูเฟย ขอวิจารณ์ตามตรงว่าเธอเป็นแม่ที่เห็นแก่ตัวสุดๆ ไม่สนใจความรู้สึกของลูกชายตัวเองเลยว่ารักใครชอบใคร อยากแต่งงานอยู่กินกับใคร เอาเป็นว่าเธอประกาศไว้ชัดเจนเลยว่า นอกจาก สยจ แล้ว องค์หญิงคนไหนๆเธอก็รับได้ทั้งหมด ตอนแรกก็ฉิงเอ๋อ มาลงเอยที่ยัยซินหรง ที่แย่สุดคือใช้วิธีผูกคอตาย เพื่อประชดลูกชายที่ไม่ยอมตกลงแต่งงานกับหญิงที่แม่เลือกให้ แต่เธอหนังเหนียวไปหน่อย รอดมาได้จนลูกชายหมดหนทางหนีการคลุมถุงชน

ไทเฮา (หลิวเซียะหัว) เวอร์ชั่นใหม่ดูใจดีกว่าที่ผ่านมา ที่ร้ายบางตอนเพราะเข้าใจผิดในตัวนางเอกทั้งสอง

ฮองเฮา – ขอวิจารณ์ในช่องถัดไป

พระสนมหลิงเฟย ยังคงเป็นพระสนมที่ใจดีต่อพวกนางเอก ดังเช่นที่ผ่านมา


ฮองเฮา แสดงโดย เติ้งชุ่ยเหวิน

เป็นฮองเฮาที่ถูกลดความโหดลงจากภาคเดิมค่อนข้างเยอะเหมือนกัน อาจจะด้วยลักษณะการพูดจา และกิริยาท่าทางตางๆ แต่แผนการร้ายๆที่คิดทำต่อก๊วนนางเอกก็ยังคงเหมือนเดิม


หมงตัน VS หานเซียง

เรื่องราวของทั้งคู่เหมือนเดิม ไม่มีอะไรแปลกใหม่ค่ะ


องค์หญิงไซ่หย่า VS ฟุเอ่อไท่

คู่นี้น่ารักอะ ไม่มีอะไรจะพูดมาก 555 เวอร์นี้มีฉากแต่งงานเพิ่มเข้ามาด้วย


อ๊ะๆ ลืมคนนี้ได้ยังไง หัวเรือใหญ่ เฉียนหลงฮ่องเต้

ไม่แน่ใจชื่อของพ่อหนุ่มคนนี้ ใช่ ชิวซินจื่อ หรือไม่ ฮ่องเต้ขี้เล่น รักลูก รักเมีย (หรือเปล่า) เป็นอีกหนึ่งคนที่ฉงเหยาแคสมาได้ถูกใจแฟนๆ (อย่างน้อยก็ดีกว่าตี้หลุง ในภาค3)

บทดารารับเชิญ

เซี่ยหยี่เหอ โดย หลินซินหยู

ออกมาแค่แป๊บๆเท่านั้นค่ะ พอเรียกเรตติ้ง มีเพิ่มเข้ามาว่าหยี่เหอเจอกับฮ่องเต้ได้อย่างไร จากกันแบบไหน ซึ่งภาคเก่าไม่มีรายละเอียดตรงจุดนี้

*~วิจารณ์ตัวบทกันบ้าง~*


เสน่ห์ขององค์หญิงกำมะลออยู่ที่ความร่าเริงของตัวเอก ความรักขององค์หญิงองค์ชาย และความรักลูกๆของเฉียนหลงฮ่องเต้ ที่เสริมให้เรื่องราวเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะ แน่นอนว่าฉงเหยาก็ยังคงรักษาเนื้อหาหลักเอาไว้ แต่การที่เธอเสริมบทของบางตัวละครเข้ามา ทำให้องค์หญิงกำมะลอขาดเสน่ห์ลงไป ป้าจะรู้ไหมเนี่ยว่าถ้าตัวเอกโดนขโมยซีนนี่เป็นเรื่องใหญ่ทีเดียวนะ

จุดที่ต้องชมคือ เพลงประกอบ ที่มีทั้งแต่งขึ้นมาใหม่ และใช้เพลงจากภาคเก่าทั้งสามมาเป็น Background เวลาได้ยินเพลงจากภาคเก่าๆ มันทำให้เรารู้สึกได้ว่ากลิ่นอายขององค์หญิงกะลอยังคงมีอยู่นะ นี่เรากำลังดูองค์หญิงกำมะลออยู่จริงๆนะ แต่ทว่าเรื่องเพลงเองก็มีข้อติอยู่ที่ว่า ร้องกันเฝือไปหน่อย ไม่ว่าจะฉากดีใจ เสียใจ ให้กำลังใจ ยังไงก็แล้วแต่ เบนจามินจะเริ่มบรรเลงเครื่องดนตรี ตามมาด้วยนักร้องประสานเสียงรับเชิญทั้งหลาย หนี่ซื่อฟงเอ๋อออออ หว่อซื่อซาๆๆๆ และอีกมากมายหลายเพลง บอกตรงๆว่ามันดูขัดๆยังไงก็ม่ายรู้

เฮฮาต้นเรื่อง อาลัยตอนท้าย ดูจะเข้ากับเรื่องนี้ได้ดีที่สุด การที่บรรดาก๊วนองค์หญิงองค์ชายที่สนิมสนมกลมกลียวกันขนาดนั้น ต้องแยกกันไปใช้ชีวิตของตัวเองแบบนี้ ทำให้อดใจหายใจคว่ำไม่ได้ มันน่าเศร้าที่เราไม่ได้เห็นงานแต่งงานของ สยจ, จื่อเว่ยแต่งงานโดยที่ไม่มีสยจ อยู่ร่วมงานด้วย, หย่งฉีต้องกลับวังและทิ้งสยจ ไว้ที่ต้าหลี่ให้เบนจามินดูแล (แม้ตอนหลังได้ทำภารกิจปั๊มลูกกับซินหรงสำเร็จแล้วกลับมาก็เหอะ), และที่สำคัญคือ ฮ่องเต้ไม่ได้กลับไปเยี่ยมพวกเขาอีกที่ต้าหลี่ เป็นการจากลาอันชั่วนิรันดร์ เป็นสิ่งที่แฟนนานุแฟนรับกันไม่ค่อยได้จิงๆ T^T


บทสรุป แล้วตกลงจะดูดีมั้ยอะเวอร์ชั่นใหม่เนี้ย?

ขอแนะนำว่าดูเถอะค่ะ ถึงจะปรับแต่งไปเยอะ แต่ละครยังสนุกอยู่มาก ส่วนจะชอบไม่ชอบนั้นอันนี้คงต้องตัดสินกันเองแล้วแหล่ะ

สำหรับเราให้ 8 เต็ม 10 หักบ้างเล็กน้อยจากเหตุผลที่กล่าวมาข้างต้น
Create Date : 05 เมษายน 2555
Last Update : 27 เมษายน 2555 9:40:37 น. 60 comments
Counter : 43487 Pageviews.

 
ชอบเออคังเวอร์นี้มากเหมือนกัน ภาคแรกก็ชอบนะคะ
แสดงได้ดีมากทั้ง 2 ท่านเลย


โดย: a IP: 124.120.42.185 วันที่: 30 พฤษภาคม 2555 เวลา:21:32:36 น.  

 
มีขายที่ไหนบ้างมั๊ยค่ะ ขอแบบซับไทยหรือ eng ก้อได้ค่ะ เพราะหาโหลดยากอ่ะ รบกวนแนะนำด้วยค่ะ อยากดูเหมือนกันค่ะ


โดย: Pim IP: 27.55.12.171 วันที่: 29 มิถุนายน 2555 เวลา:21:52:12 น.  

 
แผ่นลิขสิทธิ์แพงมากๆค่ะ เพราะเป็นแผ่นไต้หวัน ส่วนแผ่นของจีน ตอนเราไปปักกิ่งก็หาซื้อไม่ได้เลย

ซับอิ้งลองดูออนไลน์ที่วิกินะคะ เห็นทำใกล้จะครบแล้ว //www.viki.com/channels/2908-remake-of-huan-zhu-ge-ge


โดย: pookagege (JC >_< sweetgirl ) วันที่: 15 กรกฎาคม 2555 เวลา:16:09:25 น.  

 
ตอนนั้นเราดูออนไลน์พร้อมกะที่จีนเลย เพราะว่าชอบเรื่ององค์หญิงกำมะลอมาก
ตอนแรกก็ดูด้วยอคติ แต่ว่าเพราะชอบเนื้อเรื่องเก่ามาก ที่ผ่านมาสิบกว่า ก็ยังกลับไปดู แล้วรู้สึกว่าเนื้อเรื่องเก่า ด้วยควา่มที่เขียนไม่ต่อเนื่อง มันขาดๆอะไรไป แต่นักแสดงเก่า ชอบมากกกกกกก

พอมาอันใหม่ การเรียงเนื้อเรื่องลื่นกว่าเก่ามาก มีเหตุมีผล เสี่ยวเยี่ยนจื่อจากตอนแรกโวยวายจนน่ารำคาญ จนสุดท้าย กลายเป็นหญิงสาวที่เข้าอกเข้าใจ
ช่วงแรกปันจี๋หมิงอาจจะแย่งซีนองค์ชายห้าไปบ้าง แต่ก็รู้สึกถึงอาการแอบรักขององค์ชายห้าได้เสมอๆ น่ารักดีนะคะ

ไม่ชอบเรื่องวงประสานเสียงนี่เหมือนกัน ตลกอ่ะ มีเตะฟุตบอลด้วย
ช่วงแรกจะเน้นไร้สาระไปหน่อยนะคะ แต่พอออกไปเที่ยวกับฮ่องเต้แล้วสนุกเลยค่ะ

คู่จื่อเวยกะเอ่อคัง รู้สึกว่าชอบดูกว่าเวอร์ชันเก่ามาก เพราะเอ่อคังเวอร์ชันนี้ ทั้งรักจื่อเวยและแคร์เพื่อนๆ ขี้เล่นด้วย น่ารักดีนะคะ เล่นเก่งมากจริงๆค่ะ
แล้วตอนรักกันอาจจะเลี่ยน แต่ก็ไม่เลี่ยนเท่าอันเก่าน่ะคะ่

สรุปว่า คิดว่ากำลังดูละครเรื่องใหม่ ที่เกี่ยวกับองค์หญิงเหมือนกัน ดูอย่างเปิดใจ ละครเรื่องนี้สนุกมากกกกกกกกค่ะ
วันนี้ช่อง 3 เอามาฉายในตำนานรักดอกเหมยแล้ว
ได้ยินเสียงเพลงที่เปิดโฆษณาเมื่อซักครู่ ดีใจมากค่า จะดูพากษ์ไทยอีกรอบค่ะ


โดย: Kanniga IP: 183.89.69.203 วันที่: 5 ตุลาคม 2555 เวลา:12:51:46 น.  

 
เริ่อง Silence ที่ หลี่เซิ่ง แสดงเราเคยดูนะ ชอบมากด้วย แสดงดี แล้วก็เข้าถึงอารมณ์ค่ะ
แต่ชอบเอ่อคัง กะฉิงเอ๋อ ภาคนี้นะ 55+
ตัวละครอื่นๆ ส่วนใหญ่ ติดภาคแรกมากกว่าอ่ะ


โดย: nymph IP: 202.12.73.65 วันที่: 7 ตุลาคม 2555 เวลา:12:46:07 น.  

 
ภาคเก่า ภาคสามเราสงสารนางเอกมากอ่ะ
บางครั้งก็ทำใจไม่ได้ที่ตอนจบต้องพลัดพรากT^T


โดย: PanisaPS IP: 183.89.57.69 วันที่: 9 ตุลาคม 2555 เวลา:19:27:25 น.  

 
ชอบองค์ชายห้ามากๆๆๆๆๆจางรุ่ยหล่อมากๆๆๆๆๆ


โดย: วรรณิศา IP: 115.87.130.33 วันที่: 10 ตุลาคม 2555 เวลา:16:26:23 น.  

 
ในภาค 3 เนื้อหามันรันทดหดหู่จนไม่อยากดูเลยโชคดีที่ยังพอได้เห็นความรักของ หยงฉีที่มั่นคงต่อเสี่ยวเยี่ยนจื่อ เลยพอทนกล่ำกลืนดูได้หน่อย ทรมานใจเกินอะ ไม่มีไรที่สมหวังเลยภาคนี้ จบก็แบบหดหู่ ....ยิ่งฟังเพลงประกอบก็คิดถึงเวอร์เก่า 1-2 คิดถึงจ้าวเหว่ย กะ โหย่วเผิงมากเลย คู่นี้เคมีมากเลย ส่วนภาค 2011 นั้น นักแสดงน่ารักดีเหมือนดูหนังใหม่ไม่ได้คิดเปรียบเทียบ อาจเป็นเพราะความใหม่ของประสบการณ์บางคนเลยแสดงอารมณ์ออกมาไม่ถึงเท่าไหร่ เนื้อหาก็สั้นลง...

เอาเป็นว่ายังไงก็ยังรักเวอร์ชั่นเก่าอยู่ดีคะไม่ลืมมม แค่คิดว่ามันควรจะจบลงที่่ภาคสองพอ
ส่วนภาคใหม่ 2011 เต็ม10 ให้7 คะ^^


โดย: แฟนพันธุืแท้ IP: 171.4.53.223 วันที่: 12 ตุลาคม 2555 เวลา:1:06:52 น.  

 
พระสนมหลิงเฟย คือใครครับสวย น่ารักจริงๆ ดูเพราะคนนี้เลย


โดย: พระสนมหลิงเฟย IP: 171.4.179.80 วันที่: 12 ตุลาคม 2555 เวลา:1:38:35 น.  

 
กำลังสนุกพอรู้ตอนจบรับไม่ได้ไม่ดูแล้ว ฮือๆ


โดย: ปุนปุน IP: 115.67.39.55 วันที่: 12 ตุลาคม 2555 เวลา:15:25:52 น.  

 
ใจเย็นๆค่ะทุกท่าน ในคอมเมนท์เว็บพันทิพส่วนใหญ่ก็จะไม่ชอบเวอร์ชั่นนี้ แต่อยากขอให้ลองเปิดใจดูกันนะคะ เราเองชอบหมดทุกเวอร์ชั่น ภาค 3 อันเก่าที่เปลี่ยนนักแสดงเราก็ชอบค่ะ ดราม่าดี (แปลกกว่าชาวบ้าน ฮ่าๆ)

เวอร์ชั่นใหม่นี้ก็อย่างที่เรารีวิวไปคือมีทั้งจุดที่ชอบและไม่ชอบ ยิ่งตอนใกล้จบ เหตุผลที่องค์ชายห้าบอกให้เสี่ยวเยี่ยนจื่อรอเขาสองปี ส่วนตัวเองกลับวังไปปั๊มลูกนี่ รับไม่ได้ค่ะ

นักแสดงใหม่ที่ชอบมากที่สุดคือ ฉิงเอ๋อ ที่รับบทโดยจ้าวลี่อิ๋ง ตอนนี้ยังไม่ออกมาค่ะ จะออกมาประมาณตอนที่ 29 เธอน่้ารักมากๆๆๆ รับรองว่าพอฉิงเอ๋อออกมา ต้องมีคนตั้งกระทู้ถามถึงเธอแน่ๆ อิอิ


โดย: pookagege (JC >_< sweetgirl ) วันที่: 13 ตุลาคม 2555 เวลา:23:46:14 น.  

 
ทำไมต้องมีองค์หญิงซินหรงด้วยแล้วเสี่ยวเยื่ยนจื่อจะสมหวังกับหย่งฉีไหมอ่าบอกหน่อยย


โดย: TIMMY IP: 124.120.158.141 วันที่: 16 ตุลาคม 2555 เวลา:17:49:38 น.  

 
ชอบเรื่องนี้มากๆเลยคะ วันไหนไม่ได้ดูต้องดูย้อนหลัง ชอบเสี่ยวเยี่ยงจื่อกับหยงฉี ทุกภาคเลย เป็นบท ที่ลงตัวดีคะ น่ารักชอบๆ
ขอบคุณมากๆนะคะสำหรับข้อมูลดีๆ


โดย: nhusu IP: 27.130.91.103 วันที่: 18 ตุลาคม 2555 เวลา:1:48:18 น.  

 
ชอบองค์ชายห้ากะเสี่ยวเยี่ยนจื่อภาค 1กะ2 แต่เสียดายองค์ชายห้าในภาค 2 ไม่แต่งงานกันดันมีเมียและลูก รับไม่ค่อยได้ที่จริงภาคแรกสมบูรณ์แบบสุดแล้ว


โดย: like sometime IP: 118.174.115.208 วันที่: 18 ตุลาคม 2555 เวลา:15:30:16 น.  

 
คุณปุ๊กกี๊ ผมขอถามอะไรหน่อยชื่อไตเติ้ลเรื่องนี้มีอยู่ 3 ช่วงนี้แปลว่าอะไรบ้างครับ
1.燕儿翩翩飞
2.风儿阵阵吹
3.人儿何处归
ช่วยแปลให้หน่อยนะครับ อยากจริงๆขอบคุณครับ


โดย: BIG IP: 115.67.3.194 วันที่: 21 ตุลาคม 2555 เวลา:21:18:40 น.  

 
ชอบองค์หญิงกำมะลอภาคนี้มาก


โดย: หมิง IP: 115.67.5.146 วันที่: 27 ตุลาคม 2555 เวลา:0:07:36 น.  

 
ชอบภาค1และ2มากเลยรู้สึกถึงมิตรภาพและความผูกพันธ์


โดย: fhae IP: 223.204.147.194 วันที่: 27 ตุลาคม 2555 เวลา:12:50:06 น.  

 
ภาคนี้ชอบ เสี่ยวเยี่ยนจื่อ กับองค์ชายห้ามาก เสี่ยวเยี่ยนจื่อแมร่งฮาได้ทุกตอน ส่วนชอบองค์ชายห้าเพราะหล่อน่ารัก ยิ่งชอบเวลาหึงเสี่ยวเยี่ยนจื่อ ไม่ชอบคุ๋ จื่อเว่ย น้ำเน่าโคตรๆๆ อย่าว่าน่ารัก แต่หูกาง 5555 อยากดูล่วงหน้าอ่า มีมั้ยๆๆ พากย์ไทยน่ะ !! เวอร์ชั่นนี้สนุกสุดๆๆแร้ว คนบรรยายเรื่องก้อพูดสะตัวละครเสียหายเลย เหอะๆ


โดย: ฮาฮักกันเน่อ IP: 180.183.207.118 วันที่: 28 ตุลาคม 2555 เวลา:15:31:39 น.  

 
ภาคนี้ชอบหย่งฉี หรือ องค์ชายห่า มาก
แต่ที่สำคัญ อยากไห้มีหลังเลิกเรียนจัง สัก5-6โมงก้ได้ตอนกลางคืนก้ได้ หลังละครไจบก้ได้4-5ทุ่มก้ได้จะรอดูโดย: สหายท่านที่19 IP: 27.145.154.97 วันที่: 30 ตุลาคม 2555 เวลา:22:01:34 น.  

 
ชอบหย่งฉีมากเลยค่ะ และชอบความตลกของเสี่ยวเยี่ยนจื่อมาก และอยากให้ละครเรื่องนี้เล่นในเวลา 18.00น. ด้วยค่ะเพราะจะใด้ดู จะรอดูนะคะ


โดย: monค่ะ IP: 115.67.230.78 วันที่: 1 พฤศจิกายน 2555 เวลา:18:01:05 น.  

 
ชอบทั้งหมดเลยคะ


โดย: Tong IP: 183.89.62.75 วันที่: 3 พฤศจิกายน 2555 เวลา:3:10:15 น.  

 
ตอบ #15

1.燕儿翩翩飞
เยี่ยนเอ๋อร์เพียนเพียนเฟย แปลว่า เยี่ยนเอ๋อร์ (นกน้อย) โผบินอย่างสง่างาม

2.风儿阵阵吹
ฟงเอ๋อร์เจินเจินชุย แปลว่า สายลมโหมปะทะ

3.人儿何处归
เหรินเอ๋อเหอฉู่กุย แปลว่า คนเราหวนคืนสู่สามัญ

คือองค์หญิงกำมะลอทั้ง 98 ตอนนี้ จะแบ่งเป็น 3 ช่วง ช่วงละประมาณ 30 กว่าตอน (ช่อง 3 เลยตั้งชื่อว่าป่วนกำลัง 3) ตามชื่อช่วงด้านบนก็จะบ่งบอกถึงเรื่องราวในช่วงตอนนั้นๆค่ะ


โดย: pookagege (JC >_< sweetgirl ) วันที่: 8 พฤศจิกายน 2555 เวลา:18:39:32 น.  

 
ชอบเวอร์ชั่นนี้อ่ะค่ะ (เพราะไม่ได้ดูของเก่า เดี๋ยวค่อยไปตามดู) แต่ว่าอยากรู้ว่าจะหาซื้อเพลงประกอบได้ที่ไหนคะ เพราะหาโหลดไม่ได้อ่ะค่ะ (ฮา) อยากได้มากเราว่าเพลงก็เพราะดี (พอดีไปดูในยูทูปแบบล่วงหน้าช่อง 3 เป็นภาษาจีนฟังไม่ออกแต่เดาเนื้อเรื่องเอาก็พอรู้เรื่อง (55) ) สรุปแล้วตอนจบเค้าไม่สมหวังเหรอคะ TT


โดย: ขวัญชีวา IP: 110.168.83.79 วันที่: 12 พฤศจิกายน 2555 เวลา:11:12:54 น.  

 
ไม่มีใครบรรยายไทยบ้างเหรอค่ะ
อยากให้คนที่ฟังจีนได้ช่วยแปลให้ข้าน้อยผู้โง่เขลาได้ฟังบ้างภาษาอื่นยังมี SUB เลยทำไมไทยไม่มีบ้าง


โดย: noi IP: 101.108.49.200 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2555 เวลา:18:09:02 น.  

 
ชอบมากค่ะแต่เกลียดองค์ชายห้าตอนที่มีอะไรกับยัยจื้อหว่าทนไม่ได้เพราะภาคเก่าไม่เป็นแบบนี้ถ้าจะเปลี่ยนบทหน้าจะเปลี่ยนบทนี้ด้วยนะ


โดย: บียอน IP: 223.206.114.231 วันที่: 21 พฤศจิกายน 2555 เวลา:16:30:13 น.  

 
ดูแบบซับ Eng จนจบล่ะคะ ไม่ทราบว่า องค์ชายห้า กับ เสี่ยวเยี่ยนจื่อ นี่ ปิ้งกันนอกจอหรือเปล่าเน้อ น่ารักอ่า แต่อ่านภาษาจีนอะไรไม่ค่อยออก ^ ^ ดูแบบคูนี้ไปโปรโมท นี่ ตัวไม่ห่างกันเลย


โดย: มินนี่ IP: 180.183.47.228 วันที่: 6 ธันวาคม 2555 เวลา:9:49:28 น.  

 
ชอบมากค่ะอยากดูตอนจบเร๋้วๆ
โดย: มาลิน สุดถนอม IP: 171.99.86.101 วันที่: 6 ธันวาคม 2555 เวลา:23:55:42 น.  

 
สงสารเบนจามินมาาาาก นั่งน้ำตาท่วมจอโดยเฉพาะตอนจบนี่ขนาดอ่านภาษาจีนไม่ออกนะเนี้ย รักเบนจามินคะ


โดย: อายเนะ IP: 58.11.71.159 วันที่: 14 ธันวาคม 2555 เวลา:17:27:40 น.  

 
ชอบเวอร์ชั่นนี้ค่ะ น่ารัก ตลกดี
ชอบตอนนางเอกแต่งกลอนดื่มน้ำ 555+ อย่างฮา
ความสดใสร่าเริงของเสี่ยวเยี่ยงจื่อ อาการหึง แอบรักขององค์ชาย5
บางตอน ทั้งร้องไห้ หัวเราะ


โดย: องุ่นเปี้ยว IP: 49.48.139.112 วันที่: 14 ธันวาคม 2555 เวลา:19:44:43 น.  

 
ชอบภาคนี้มากๆและชอบตัวแสดงทุกตัวเลยติดใจต้องรอดู,อยากดูล่วงหน้าจังหรือเพิ่มเวลามากขั้นก็ดีน่ะซิ,ดูแล้วรู้สึกร้องไห้ไปด้วยดีใจซึ้งอบอุ่น,สนุก,หัวเราะ,ขำ,เสียใจแต่พอรู้ตอนจบแล้วก็รู้สึกแย่จังแต่ก็ดีชี้ให้เห็นสัจจะธรรมของมนุษย์ เราจำตอนออกนอกวังได้มั้ยที่จื่อเว่ยให้คอยดูว่าใครจะมีคนเดียว


โดย: นี IP: 58.8.252.63 วันที่: 19 ธันวาคม 2555 เวลา:21:54:40 น.  

 
ติดจนไม่เป็นอันทำอะไรเลยค่ะดูเวอร์ชั่นจีนฟังไม่ออกแต่อยากรู้ว่าเค้าพูดอะไรกันเดาจากภาพเรื่ิองนี้ทำให้ชอบซีรีย์จีนโดยไม่รู้ตัว แถมกำลังเป็นเอาหนักกับการฝึกร้องเพลง ostชอบทุกๆเพลง น่านักมากๆๆๆ


โดย: Hirose hana IP: 110.49.251.153 วันที่: 24 ธันวาคม 2555 เวลา:20:40:31 น.  

 
ภาค 3 สนุกมากแต่ตอนจบรับไม่ได้ เศร้าสงสารเบนจามินอ่ะ


โดย: หมีน้อย IP: 115.67.3.249 วันที่: 28 ธันวาคม 2555 เวลา:10:10:46 น.  

 
ภาค3 น่ารักทุกคน สาระดีมากๆ แสดงความรักได้ดี ทุกแง่มุม ของความรัก ระหว่างพ่อ-แม่ และความรักเพื่อนร่วมโลก มีการจริงใจและเสียสละ ดูแล้วอิง สะเทือนใจไปด้วยหลายตอน สนุกสนานตอนต้นๆ กลางๆแล้ว
น่าสงสารมาก เพลงสนุก ๆ เศร้าๆ กินใจมากๆๆ


โดย: ภัทร IP: 124.122.120.255 วันที่: 5 มกราคม 2556 เวลา:18:30:23 น.  

 
จะมีภาคต่อมั้ยคะ ดูแล้วมันขาดๆ ไปอะ น่าจะให้เห็นสยจมีลูกกะองค์ชายห้าก่อน


โดย: พรลักษณ์ IP: 27.55.0.195 วันที่: 16 มกราคม 2556 เวลา:22:53:15 น.  

 
ครั้งแรกดูๆๆไปก่องั้นๆๆ
แต่พอดูเข้าจิงๆๆสนุกมากเลยจนยากมีหลายตอนๆๆโดย: ฮ่องแต้ IP: 49.49.62.25 วันที่: 23 มกราคม 2556 เวลา:14:10:50 น.  

 
ตอนนี้ช่อง 3 ก็ฉายไปได้ 70 กว่าตอนแล้ว ฟีดแบ็คจากหลายๆเว็บทั้งยูทูป พันทิป ก็มีทั้งด้านดีด้านลบต่างกันไป แต่ที่เป็นเสียงเดียวกันก็คือ เกลียดยัยซินหรงกันแทบทุกคน อิอิ

เอาเป็นว่าใครรักใครก็ใคร่ติดตามแล้วกันนะจ้ะ อย่าลืมตามผลงานน้องนู๋จ้าวลี่อิ๋ง (ฉิงเอ๋อ) ในเรื่องต่อๆไปด้วยนะจ้ะ (ข้าพเจ้าชอบคนนี้เป็นพิเศษ )


โดย: pookagege (JC >_< sweetgirl ) วันที่: 25 มกราคม 2556 เวลา:16:03:51 น.  

 
เรื่องนี้เป็นรีเมคค่ะหรือเวอร์ชั่นใหม่
เวอร์ชั่นแรก ภาค1กับภาค2นักแสดงคนเดิมค่ะแต่ภาค3เปลี่ยนนักแสดงยกชุด
แต่อันนี้เป็นเวอร์ชั่นใหม่นักแสดงเลือดใหม่ค่ะ คือบางคนอาจจะเข้าใจผิดภาค3กับป่วนยกกำลัง3อ่ะค่ะ


โดย: อ่าน IP: 110.49.250.190 วันที่: 28 มกราคม 2556 เวลา:19:39:25 น.  

 
อยากให้มีภาคต่ออ่ะ ดูมันไม่ถึงใจเลย แค่ 98ตอนเอง ที่อยากดูก็คือฉากแต่งงานของหย่งฉีกับเสี่ยวเยี่ยนจื่อ ว่าจะ เป็นยังไง มีเรื่องตื่นเต้น หรืออะไร ยังไง


โดย: รักคนอ่าน IP: 49.48.149.1 วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:21:46:12 น.  

 
สนุกมากกกกกกกค่ะ ชอบเวอร์ชั่นนี้สุดๆไปเลย


โดย: จิบ IP: 124.122.12.90 วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:23:09:58 น.  

 
ชอบองค์ชายห้าเวอร์ชั่นนี้ที่สุดเลยค่ะแล้วก็ชอบเบญจมินด้วยตอนท้ายสงสารเบญจมินมากๆเลย


โดย: DD IP: 101.51.73.36 วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:18:43:02 น.  

 
ดูจบแล้ว สนุกมากเลย แต่ปูเรื่องมาซะยาว ดันจบห้วนไปหน่อย อยากให้มีต่อกว่านี้อีกนิดนึง


โดย: เบนจามิน FC IP: 171.97.0.237 วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:2:16:51 น.  

 
ผิดหวังกับตอนจบมากกกกกก น่าจะไห้ ฮ้องเต้รับทุกคนเข้าวังรับ เซี่ยวเจี้ยนเข้าเป็นขุนนางในวังครองรักกับซิ่งเอ๋อ องค์ชาย5แต่งงานกับเสี่ยวเยี่ยนจือมีลูกด้วยกันส่วนยายซินหรงเผยธาติแท้ไห้แม่องค์ชาย5เห็นและทำให้นางตายซินหรงถูกประหารฮ่องเต้แต่งตั้งองค์ชาย5เป็นฝาบาทครองรักกับเสี่ยวเยี่ยนจือส่วนเบ็นจะมินพบรักกับสาวต่างชาติที่เข้ามาเป็นจิตกร ให้ทุคนมารวมตัวกันที่ทุ่งหญ้าร้องเพลงร่ร่วมกันอะไรประมาณเนี้ย


โดย: นัด IP: 27.55.148.161 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:13:03:37 น.  

 
ดูจบแล้วอะ
ไม่ค่อยชอบตอนจบซักเท่าไหร่
ห้วนๆ เหมือนรีบจบยังไงก้ไม่รุ้อะ
ถ้าคิดต่อเล่น ๆ เบนจามิน กลับไปที่วัง หรือ เกรทบริเทน


โดย: wewi IP: 223.204.196.63 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:13:00:00 น.  

 
ใช่เลยจากกันนิรันดร์เเย่เนาะเราอุสาห์หวังว่าต้องมีไปเยี่ยมหาบ้างเบนจมินอีกตอนจบไปไหนกุไม่รจะวังหรือเกรทมิเทรนไรนั้นเเต่รวมๆก็สนุกดีเศร้าด้วย


โดย: อุ๋ย IP: 182.53.80.42 วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:21:36:57 น.  

 
น่าจะกลับเกรทบริเทนเบนจามินบอกแล้วว่ากลับเกรทบริเทนก็คงกลับเกรทบิเทนแหละค่ะ
เพราว่าาจารย์เคยบอกไว้ว่าแม่ของเบนจามินอยากให้กลับเกรทบริเทน


โดย: อ่าน IP: 110.49.248.111 วันที่: 1 มีนาคม 2556 เวลา:18:26:47 น.  

 
ชอบที่สุดเลยองค์ชาย5แต่งงานกับเสี่ยวเยี่ยนจือมีลูกด้วยสมน้ำหน้ายายซินหรง

โครตอินกับ เรื่ององค์หญิงกำมะลอ มากๆ


โดย: รินทร์ IP: 122.155.42.237 วันที่: 2 มีนาคม 2556 เวลา:12:09:30 น.  

 
ดูจบแล้วแล้ว จ๋า อย่างสนุกเลย :*


โดย: พิ้งค์ IP: 122.155.42.237 วันที่: 2 มีนาคม 2556 เวลา:12:13:31 น.  

 
ชอบเรื่อง องค์หญิงกำมะลอ ป่วนกำลัง 3 มากเลยครับ
(เดส)


โดย: เดส IP: 122.155.42.35 วันที่: 2 มีนาคม 2556 เวลา:18:06:28 น.  

 
ชอบเรื่อง องค์หญิงกำมะลอ ป่วนกำลัง 3 มากเลยครับ
(เดส)


โดย: เดส IP: 122.155.42.35 วันที่: 2 มีนาคม 2556 เวลา:18:06:52 น.  

 
ชอบคะ มีแต่คู่น่ารัก แต่เนื้อหาชอบภาคแรกกว่าเพราะว่าเสี่ยวเยี่ยนจือได้แต่งงานกับองค์ชายห้า ได้อยู่วังเป็นองค์ของฮ่องเต้


โดย: สหายท่านที่ 50 IP: 61.19.239.120 วันที่: 20 มีนาคม 2556 เวลา:12:42:34 น.  

 
อยากรู้เพลงตอนที่เบนจามินไปตามหาเสี่ยวเยี่ยนจื่อในป่าเเล้วตอนที่เจอเบนจามินก็วิ่งเข้าไปกอดเสี่ยวเยี่ยนจื่ออยากรู้ว่าเพลงที่เล่นตอนนั้นมันชื่อว่าเพลงอะไรอ่ะค่ะ รบกวนด้วยนะค้าาขอบคุณมากๆๆๆๆๆค่าา


โดย: บุษบา IP: 171.4.110.51 วันที่: 28 มีนาคม 2556 เวลา:23:24:14 น.  

 
ตอนจบเศร้ามาก น่าจะมีต่ออีกนิดนึงให้คุ้มกับที่รอคอยมา 2 ปี ฉากเลิฟซีนอ่ะ


โดย: วาว IP: 110.49.227.140 วันที่: 30 มีนาคม 2556 เวลา:22:49:07 น.  

 
สำหรับเวอร์ชั่น2011นี้ บอกตรงๆว่ามีทั้งผิดหวังและสมหวังบ้าง แต่ส่วนมากจะผิดหวังซะส่วนใหญ่

สมหวังเพราะ เนื้อเรื่องยังคงเดิมอยู่บ้างแม้จะไม่มากแต่ก็ทำให้ได้รู้สึกถึงกลิ่นไอความเป็นองค์หญิงกำมะลอจริงๆๆ ทำให้รู้สึกว่าเรากำลังได้ดูองค์หญิงกำมะลออยู่จิงๆๆ และในภาคนี้ดูสมบรูณ์มากขึ้นกว่าภาคก่อนเพราะมีการบอกที่มาที่ไปของเสี่ยวเยี่ยนจืออย่างชัดเจนกระจ่างมากกว่าภาคก่อนที่ดูคลุมเครือ

ผิดหวังเพราะ เนื้อหาใหม่ที่เพิ่มเข้าบางครั้งก็ดูเหมือนจะมากจนเกินไป บางตอนก็ดูหวนจนเกินไป ทำให้ดูล้นจนเกินพอดี อย่างเช่นการที่นำแม่ขององค์ชาย5กลับมามีชีวิตอีกครั้งนั้น มันทำให้ดูขัดตาขัดใจเอามากๆแถมยังเอาแต่ใจจนดูไม่เหมือนเป็นแม่ของหย่งฉีเอาซะเลย และการที่นำเอาเบนจามินเข้ามา ทำให้ดูเหมือนตัวเด่นอย่างหย่งฉีดูดับไปเพราะถูกแย่งซีนจนหมด และในบางครั้งบางตอนก็ดูเหมือนจะถูกลืมเลือนเอาซะอย่างนั้น ซึ่งแน่นอนว่าไม่ค่อยปลื้มเอามากๆ ในตอนจบของท้ายเรื่องนี้ก็ดูไม่สมบรูณ์เอาซะเลยแทนที่จะสมหวังกลับต้องมานั่งเศร้าและแอบเสียดายจิงๆ พูดตรงๆนะถ้าจบหวนๆอย่างนั้นก็ไม่น่าจะนำกลับมาทำใหม่เลย สู้ดูเวอร์ชั่นเก่าที่ถึงแม้จะไม่ค่อยต่อเนื่องเพราะเปลี่ยนตัวคนแสดงแต่ก็ยังจบสวยกว่า สมบรูณ์กว่า และไม่หวนๆหมือนเวอร์ชั่นนี้เลย อย่างน้อยก็น่าจะมีฉากแต่งงานให้กับหย่งฉีกับเสี่ยวเยี่ยนจือบ้าง นี่ก็เป็นอีกข้อนึงที่ทำให้ดูแล้วน่าหดหู่เป็นที่สุด และที่สุดของทีุ่สุดคือหย่งฉีต้องแต่งงานกับคนอื่นแถมยังต้องมีลูกอีก มันทำให้ขัดใจมากๆ (ทำไมตอนจะทำใหม่ฉงเหยาถึงไม่ปรึกษากันก่อนน่ะ)มันน่าจะสมบรูณ์มากกว่านี้แล้วก็ต้องดีกว่านี้ ไม่ได้บอกว่าเวอร์ชันนี้ไม่ดีแต่ก็อยากให้มันสมบรูณ์กว่าภาคก่อนๆ แต่ต้องผิดหวังอีกครั้งจิงๆ แม้เนื้อเรื่องจะดูสมบรูณ์กว่าภาคก่อนแต่ก็ดูไม่สมบรูณ์อยู่ดี
เสี่ยวเยี่ยนจือ ในเวอร์ชันนี้ดูน่ารักดี แต่ก็มีข้อเสียคืออารมณ์ร้ายมากกว่าภาคก่อนๆ ทำให้ดูแล้วรู้สึกว่าแสดงอารมณ์ออกมามากจนเกินไป
หย่งฉี ในภาคนี้ดูแล้วหล่อมากๆเหมือนกันแต่ก็ไม่เท่ากับซูโหย่วเผิงนักและเพราะการแสดงอารมณ์ยังไม่ค่อยชัดเจนเท่าที่ควรเลยทำให้บางครั้งดูขัดลูกตาเป็นอย่างมาก
จื่อเวย ในเวอร์ชันนี้ดูเหมือนจะเอาแต่ใจมากไป การใช้สายตากับคำพูดในการสื่อออกมายังไม่ค่อยดีนัก และดูเหมือนไม่ค่อยจะรักเสี่ยวเยี่ยนจือเลยแถมดูไม่ค่อยไว้ใจเสี่ยวเยี่ยนจืออีกด้วย จึงทำให้ดูไม่เหมือนพี่น้องร่วมเป็นร่วมตายสักเท่าไหร่(อาจจะยังยึดติดกับภาคก่อนๆ แต่ก็พยายามที่จะไม่เอามาเปรียบเทียบกันนะ)แต่ก็ถือว่าแสดงได้ดี
เอ่อคัง ในเว่อร์ชันนี้แสดงได้ดีมากๆๆ หล่อมากๆด้วยนะ การแสดงความรู้สึกชัดเจนการใช้สายตาก็ชัดเจนอีกเช่นกัน สมบรูณ์แบบมากๆ

การแสดงเวอร์ชันนี้บอกอีกครั้งว่ายังไม่ค่อยสมบรูณ์นัก แต่ลูกเล่นและสีสันสนุกมากๆ ชอบที่มีสีสัน แต่บ้างครั้งดูเยอะเกินไปหน่อย แต่เรื่องดราม่าเวอร์ชันนี้โอเคนะ ไม่มากไม่น้อยแต่จะมามากเอาตอนท้ายๆ แต่ถือว่าดี สรุปโดยรวมแล้วคือ 7/10 โดนหักไปหลายดอกเพราะฉงเหยาไม่ปรึกษา
(เวอร์ชันนี้ดูแล้ว ก็ไม่รู้จะพูดยังไง ต้องโทษฉงเหยาอย่างเดียวที่ไม่ปรึกษากันก่อน เซ็งมากๆ ถ้าให้ดีน่าจะถามกันก่อนจิงมั้ย อิอิ)


โดย: สหายนกนางแอ่น IP: 124.122.124.138 วันที่: 30 กรกฎาคม 2556 เวลา:22:42:27 น.  

 
สำหรับเวอร์ชั่น2011นี้ บอกตรงๆว่ามีทั้งผิดหวังและสมหวังบ้าง แต่ส่วนมากจะผิดหวังซะส่วนใหญ่

สมหวังเพราะ เนื้อเรื่องยังคงเดิมอยู่บ้างแม้จะไม่มากแต่ก็ทำให้ได้รู้สึกถึงกลิ่นไอความเป็นองค์หญิงกำมะลอจริงๆๆ ทำให้รู้สึกว่าเรากำลังได้ดูองค์หญิงกำมะลออยู่จิงๆๆ และในภาคนี้ดูสมบรูณ์มากขึ้นกว่าภาคก่อนเพราะมีการบอกที่มาที่ไปของเสี่ยวเยี่ยนจืออย่างชัดเจนกระจ่างมากกว่าภาคก่อนที่ดูคลุมเครือ

ผิดหวังเพราะ เนื้อหาใหม่ที่เพิ่มเข้าบางครั้งก็ดูเหมือนจะมากจนเกินไป บางตอนก็ดูหวนจนเกินไป ทำให้ดูล้นจนเกินพอดี อย่างเช่นการที่นำแม่ขององค์ชาย5กลับมามีชีวิตอีกครั้งนั้น มันทำให้ดูขัดตาขัดใจเอามากๆแถมยังเอาแต่ใจจนดูไม่เหมือนเป็นแม่ของหย่งฉีเอาซะเลย และการที่นำเอาเบนจามินเข้ามา ทำให้ดูเหมือนตัวเด่นอย่างหย่งฉีดูดับไปเพราะถูกแย่งซีนจนหมด และในบางครั้งบางตอนก็ดูเหมือนจะถูกลืมเลือนเอาซะอย่างนั้น ซึ่งแน่นอนว่าไม่ค่อยปลื้มเอามากๆ ในตอนจบของท้ายเรื่องนี้ก็ดูไม่สมบรูณ์เอาซะเลยแทนที่จะสมหวังกลับต้องมานั่งเศร้าและแอบเสียดายจิงๆ พูดตรงๆนะถ้าจบหวนๆอย่างนั้นก็ไม่น่าจะนำกลับมาทำใหม่เลย สู้ดูเวอร์ชั่นเก่าที่ถึงแม้จะไม่ค่อยต่อเนื่องเพราะเปลี่ยนตัวคนแสดงแต่ก็ยังจบสวยกว่า สมบรูณ์กว่า และไม่หวนๆหมือนเวอร์ชั่นนี้เลย อย่างน้อยก็น่าจะมีฉากแต่งงานให้กับหย่งฉีกับเสี่ยวเยี่ยนจือบ้าง นี่ก็เป็นอีกข้อนึงที่ทำให้ดูแล้วน่าหดหู่เป็นที่สุด และที่สุดของทีุ่สุดคือหย่งฉีต้องแต่งงานกับคนอื่นแถมยังต้องมีลูกอีก มันทำให้ขัดใจมากๆ (ทำไมตอนจะทำใหม่ฉงเหยาถึงไม่ปรึกษากันก่อนน่ะ)มันน่าจะสมบรูณ์มากกว่านี้แล้วก็ต้องดีกว่านี้ ไม่ได้บอกว่าเวอร์ชันนี้ไม่ดีแต่ก็อยากให้มันสมบรูณ์กว่าภาคก่อนๆ แต่ต้องผิดหวังอีกครั้งจิงๆ แม้เนื้อเรื่องจะดูสมบรูณ์กว่าภาคก่อนแต่ก็ดูไม่สมบรูณ์อยู่ดี

เสี่ยวเยี่ยนจือ ในเวอร์ชันนี้ดูน่ารักดี แต่ก็มีข้อเสียคืออารมณ์ร้ายมากกว่าภาคก่อนๆ เวลาโมโหหรือถูกขัดใจจะดูบ้าเอามากๆเหมือนกัน ทำให้ดูแล้วรู้สึกว่าแสดงอารมณ์ออกมามากจนเกินไป แต่ก็ถือว่าดีมากๆเหมือนกันในเวอร์ชันของเสี่ยวเยี่ยนจือ2011นี้

หย่งฉี ในภาคนี้ดูแล้วหล่อมากๆเหมือนกันแต่ก็ไม่เท่ากับซูโหย่วเผิงนัก(องค์ชาย5ภาค1-2)และเพราะการแสดงอารมณ์ยังไม่ค่อยชัดเจนเท่าที่ควรเลยทำให้บางครั้งดูขัดลูกตาเป็นอย่างมาก

จื่อเวย ในเวอร์ชันนี้ดูเหมือนจะเอาแต่ใจมากไป การใช้สายตากับคำพูดในการสื่อออกมายังไม่ค่อยดีนัก และดูเหมือนไม่ค่อยจะรักเสี่ยวเยี่ยนจือเลยแถมดูไม่ค่อยไว้ใจเสี่ยวเยี่ยนจืออีกด้วย จึงทำให้ดูไม่เหมือนพี่น้องร่วมเป็นร่วมตายสักเท่าไหร่(อาจจะยังยึดติดกับภาคก่อนๆ แต่ก็พยายามที่จะไม่เอามาเปรียบเทียบกันนะ)แต่ก็ถือว่าแสดงได้ดี

เอ่อคัง ในเว่อร์ชันนี้แสดงได้ดีมากๆๆ หล่อมากๆด้วยนะ การแสดงความรู้สึกชัดเจนการใช้สายตาก็ชัดเจนอีกเช่นกัน สมบรูณ์แบบมากๆ

ฮ่องเต้เฉินหรง ในเวอร์ชันนี้ดูดีมากๆเลยล่ะ หล่อมาก การแสดงความรู้สึกทางสายตาดีมากๆ เป็นพ่อที่ใจดีและดูดีมากๆ

ไท้เฮา ในเวอร์ชันนี้ดูใจดีเป็นพิเศษจึงทำให้ดูไม่ค่อยมีปัญหานัก เพราะไท้เฮาในภาคนี้ไม่ใช่คนหูเบาจนเกินไปแถมมีเหตุมีผลมากขึ้นกว่าภาคก่อนๆ แต่ก็ยังมีเรื่องให้ขัดอยู่เหมือนกันนะ

สนมหลิงเฟย ในเวอร์ชันนี้ดูไม่ค่อยมีบทบาทมากนักต่างจากภาคก่อน แต่ก็ยังใจดีเหมือนเดิม และแสดงได้ดีด้วย ออกมาแต่ละครั้งล่ะ ได้ใจไปเลยล่ะ

ฮองเฮา ในภาคนี้ดูร้ายลึกเหมือนกันกับภาคก่อนๆื แต่ก็แสดงได้ดี

ฉิงเออ ในภาคนี้น่ารักมากๆ แสดงอารมณ์ได้ดี และยังเป็นเพื่อนที่ดีของทุกคน ชอบมากๆ

เซียวเจี้ยน ในภาคนี้ดูดีเอามากๆเหมือน แต่ภาคนี้ดูเหมือนจะแสดงอารมณ์ออกมาซึ้งๆหน้า จีบแบบโต้งๆเลยล่ะ สนุกดีแต่ก็ดูเหมือนจะเร่งรัดจนเกินไปดูเหมือนจะรีบจบยังไงไม่รู้อ่ะ

การแสดงเวอร์ชันนี้บอกอีกครั้งว่ายังไม่ค่อยสมบรูณ์นัก แต่ลูกเล่นและสีสันสนุกมากๆ ชอบที่มีสีสัน แต่บ้างครั้งดูเยอะเกินไปหน่อย แต่เรื่องดราม่าเวอร์ชันนี้โอเคนะ ไม่มากไม่น้อยแต่จะมามากเอาตอนท้ายๆ แต่ถือว่าดี สรุปโดยรวมแล้วคือ 7/10 โดนหักไปหลายดอกเพราะฉงเหยาไม่ปรึกษา หลายฉากในเวอร์ชันนี้ดูขัดตาเป็นอย่างยิ่งจิงๆ อีกอย่างเหมือนจะดูรีบจบยังไงไม่รู้ทำให้ดูแล้วไม่ค่อยสมบรูณ์เลยจิงๆ แถมยังจบแบบไม่มีการอำลา ไม่มีการพบ ไม่มีการอวยพรใดๆ จากคนอื่นๆเลยล่ะ

(เวอร์ชันนี้ดูแล้ว ก็ไม่รู้จะพูดยังไง ต้องโทษฉงเหยาอย่างเดียวที่ไม่ปรึกษากันก่อน เซ็งมากๆ ถ้าให้ดีน่าจะถามกันก่อนจิงมั้ย อิอิ)


โดย: สหายนกนางแอ่น IP: 124.122.124.138 วันที่: 30 กรกฎาคม 2556 เวลา:23:10:30 น.  

 
เวอร์ชั่นแรกดีสุดแล้ว ถึงขั้นฮิตทั่วเอเชีย จ้าวเหว่ยเล่นได้สุดยอด ทำออกมาหลายเวอร์ชั่นผมจะไม่ดูกลัวไม่ดีเท่าภาคแรก


โดย: คนไทย IP: 110.77.204.108 วันที่: 11 กันยายน 2556 เวลา:21:42:52 น.  

 
อยากได้เพลงประกอบ องค์หญิงกำมะลอป่วนกำลัง3มากเลย
และมีกี่เพลง เพลงอะไรบ้าง


โดย: หลิน IP: 1.47.162.10 วันที่: 21 พฤษภาคม 2557 เวลา:20:21:31 น.  

 
ชอบจางรุ้ยมากๆเลยง่ะน่ารักแสดงออกมาดีมากๆ ทำเราร้องไห้ และ ยิ้ม ได้ตลอดที่ดู ซูโหย่วเผิงก้อชอบอยุ่น่ะ สรุปชอบทั้งคุ่ แต่เอนเอียงไปทางจางรุ้ยง่ะ


โดย: Nanny IP: 27.55.6.66 วันที่: 13 ธันวาคม 2557 เวลา:19:18:27 น.  

 
ชอบผู้ชายแบบองค์ชายห้าจัง จางรุ้ยแสดงออกมาได้น่าร้ากกกกกกกก ดูเป็นผู้ชายที่อบอุ่นและก้อเข้มแข็งมาก แต่ไม่ชอบเบนจามิน ซินหรง แม่องค์ชายห้า เอามาทำไม เราดูตั้งแต่เวอร์ชั่นแรกเลยน่ะ สรุปชอบทั้ง 2 เวอร์ชั่น


โดย: Joann IP: 27.55.6.66 วันที่: 13 ธันวาคม 2557 เวลา:19:24:33 น.  

 
เพิ่งดูจบค่ะ อาจจะนานไปหน่อย....

สนุกดีค่ะ ชอบมาก จะมีอีกภาดมั้ยคะมันเหมือนขาดๆไปอ่ะค่ะ:......


โดย: Skye IP: 27.130.86.248 วันที่: 3 ธันวาคม 2558 เวลา:18:56:53 น.  

 
ชอบนะแปลกใหม่ดี


โดย: นู๋ดี IP: 171.5.132.118 วันที่: 17 มีนาคม 2559 เวลา:11:15:29 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
JC >_< sweetgirl
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 56 คน [?]
เริ่มกลับมาอัพบล็อคเรื่อยๆแล้วค่ะ ติดตามกันได้นะ ^^
Friends' blogs
[Add JC >_< sweetgirl's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.