กุมภาพันธ์ 2551
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
242526272829 
 
24 กุมภาพันธ์ 2551
 
 
ผีญี่ปุ่น


** เรื่องเล่าเกี่ยวกับผีมีอยู่ในทุกๆ วัฒนธรรมทั่วโลก แต่ในญี่ปุ่นนั้นเป็นที่สิงสถิตของผี มากมาย ทั้งยังเป็นผีที่ร้ายกาจ น่ากลัวกว่าที่ไหนๆ วิญญาณเหล่านี้เวียนว่าย อยู่ด้วยแรงอาฆาตพยาบาท หมายจะแก้แค้นคนที่เคยมาทำร้าย ให้ได้รับความทุกข์ ทรมานจนกว่าชีวิตจะหาไม่...ความเชื่อเรื่องผีในญี่ปุ่น มีรากฐานมาจากลัทธิชินโต ซึ่งบอกว่าวิญญาณของมนุษย์ จะต้องไปอยู่ในโลกหนึ่งชั่วนิรันดร์ แต่ระหว่างโลกนี้กับโลกหน้านั้น ยังมีอีกโลกหนึ่งกั้นกลาง ซึ่งวิญญาณสามารถ ย้อนกลับมาหาคนเป็นได้

** หัวที่ลอยละล่อง (ไมคุบิ) เป็นตำนานเก่าแก่ที่ปรากฏในนิทานของชาวโมโมยามะเมื่อราวปี ค.ศ.1200 เล่ากันว่าคืนหนึ่งมีซามูไร 3 ตนที่นิสัยไม่ดีนัก ได้แก่ โคซันตะ มาตะชิเงะ และอากุโกโร ทะเลาะกันอย่างดุเดือดอยู่ริมทะเล และลงท้ายด้วยการบั่นคอของแต่ละคนจนตายกันถ้วนหน้า (บ้าดีเดือดแท้ๆ เลย) ตั้งแต่นั้นมาในคืนเดือนเพ็ญจะปรากฎศีรษะลุ่นๆ สามหัว หรือเห็นเป็นแค่ดวงไฟ 3 ดวง ลอยหมุนติ้วเป็นวงกลม ร้องตะโกนว่า "เป็นความผิดของเจ้านั่นแหละ" (เชื่อกันว่าถ้าเกิดไปล้อเลียนมันเข้า มันจะตรงดื่งเข้ามาเล่นงานทันที)

** ปิศาจกลับหมอน (มากุระ งาเอชิ) ถ้าเช้าวันหนึ่งตื่นขึ้นมาแล้วรุ้สึกมึนงงว่าที่นี่มันที่ไหน หรือว่าทำไมบ้านเราถึงมีบรรยากาศเปลี่ยนไป (อันนี้ไม่เกี่ยวกะการเมาแล้วเข้าผิดบ้านน่ะค่ะ) หรือสงสัยว่าทำไมชีวิตประจำวันมันถึงช่างแปลกออกไป นั่นเป็นฝีมือของปิศาจกลับหมอน ปิศาจตนนี้จะแอบมากลับหมอนของผู้คนยามนอนหลับ เมื่อคนคนนั้นตื่นขึ้นมาจะพบว่าตนเองอยุ่ในโลกที่ตรงข้ามกะความเป็นจริงในอีกมิติหนึ่ง ซึ่งเต็มไปด้วยความโหดร้าย ผิดหวัง ขมขื่น เพราะปีศาจตัวนี้ชอบเห็นผู้อื่นเดือดร้อน คนที่โชคดีหน่อยอาจจะฝ่าฝันร้ายๆ นั้นออกมาได้ และตื่นขึ้นมาในมิติเดิม แต่มีหลายคนที่ถูกชักนำไปสู่มิติแห่งความตาย

** ผีว้าก (อุว้ง) เป็นปิศาจที่มีรูปร่างใหญ่โตราวกับยักษ์ หูแหลม ศีรษะล้าน และมีกรงเล็บแหลมคม มักจะปรากฏตัวตามกำแพงวัดร้าง หรือป่าช้า เมื่อปรากฏตัวมันจะร้องว่า "อุว้ง อุว้ง" หรือ"ว้ากกกก ว้ากกกก" นั่นเป็นที่มาของชื่อ มันจาร้องเช่นนี้ ก็ต่อเมื่อมีคนผ่านมา คนที่ได้ยินเสียงนี้จะต้องร้องตอบไปว่า "อุว้ง" เช่นเดียวกัน และต้องตอบให้ทัน แต่แน่นอนว่ามันจะเพิ่มสปีดในการร้องเร็วขึ้นเรื่อยๆ จนคนร้องตามไม่ทัน และเมื่อถึงคราวนั้นมันจะใช้กรงเล็บตะปปคนคนนั้นจนตาย

** ปิศาจขวางโลก (อามาโนะจากุ) คนนิสัยดีอ่อนหวานแล้วจุ่ๆ เปลี่ยนไปยังกะหน่ามือเป็นหลังตี...โดยไม่มีสาเหตุ ชาวญี่ปุ่นเชื่อว่า...คนคนนั้นถูกอามาโนะจากุเข้าสิง ปิศาจตัวเล้กๆ ตัวนี้มีนิสัยขวางโลกอย่างรุนแรง ใครว่าซ้าย ข้าจาไปขวา ใครว่าขวา ข้าจาไปซ้าย น่าโมโห กวนตี...ใครว่าสีขาวข้าจาว่าสีดำ ใครจาทำไม ปิศาจตนนี้มีแต่จาเปลี่ยนคนดีให้เป็นคนเลว แต่ที่เปลี่ยนคนเลวให้เป็นคนดีขึ้นมานั้นยังไม่ปรากฏ

** ยักษ์ร้อยตา (โทะโดะเมกิ) เป็นยักษ์เพศ ญ ที่มีตาอยู่ใบหน้า และร่างกายเต็มไปหมด เชื่อกันว่าตาเหล่านี้จะมองเห็นทะลุปรุโปร่งไปหมด ดังนั้นเมื่อถูกยักษ์ตนนี้ไล่ตามไม่ว่าแอบซ่อนอยู่ที่ไหนหล่อกก็หาเจอ แต่ไม่เคยมีปรากฏว่ายักษ์ตนนี้ทำร้ายใคร มีเรื่องเล่า (อาจจะเป็นเพียงคำขู่สอนเด็ก) ว่าถ้าใครทำผิด และแอบซ่อนความผิดนั้นไว้ จะมีตาขึ้นบนร่างกายทีละตา และจะมีมาเรื่อยๆ ถ้าคนคนนั้นยังไม่ยอมหยุดทำ และสารภาพออกมา

** ปิศาจผ้า (ตันโมะเม็ง) เป็นปิศาจที่มีรูปร่างเป็นผ้า เป็นผ้าฝ้ายสีขาวผืนยาว มี พ.ท.ประมาณ 2.5 ตจฃร.ม มีตา และปากอยู่บนนั้น อาศัยอยุ่บนภูเขาพอตกกลางคืนก็จะกระพือปีกลงมาคอยรัดคนที่เดินผ่านไปมา ปิศาจผ้านี้ถึงจะมีรุปร่างเป็นผ้า แต่เชื่อกันว่าไม่มีของมีคมชนิดใดที่สามารถตัดให้ขาดได้ นอกจากฟันที่ย้อมเป็นสีดำของเจ้าสาวในพิธีแต่งงาน

** เดดาระโบ๊ทจิ ก็เรียก เชื่อกันว่าเป็นยักษ์ผู้สร้างโลก ยักษ์ไดดาระมีรูปร่างสูงใหญ่เหมือนยักษ์ทั่วไปทุกประการ แต่อาศัยอยุ่โลกมานุดโดยไม่ทำลายสิ่งปลุกสร้างของมานุด และตัวมานุดเลย ยักษ์ตนนี้ได้รับคำสั่งจากเทพให้มาช่วยสร้างโลก หน้าที่หลักๆ ก็คือ ช่วยสร่าง หรือเคลื่อนย้ายแม่น้ำ และภูเขาให้ถูกที่ถูกทาง แต่ว่าทุกวันนี้พลังทำลายล้างของมานุดช่างมหาศาล ถ้าไดดาระมีจริงๆ ก็คงเอาไม่อยู่เหมือนกัน

** ปิศาจถุง (จาบุคุโร) เพราะว่ามีรูปร่างเป็นถุงผ้าเล็กๆ จึงได้ชื่อนี้ จาบุคุโรจาปรากฏตัวโดยการโรยตัวลงมาจากท้องฟ้า เชื่อกันว่าถ้าเป็นคนที่มีจิตใจดีงามเมื่อจับตัวมัน มันจาพาย้อมเวลากลับไปในอดีตเพื่อให้เราแก้ไขเรื่องที่เราคิดว่าทำผิดพลาดได้ 1 ครั้ง แต่ถ้าเป็นคนที่มีจิตใต้ต่ำช้าแล้วละก็ มันจะดูดเอาวิญญาณของคนคนนั้นไปเสีย

** ปิศาจทารก (โคะนะกิจิจี้) ชื่อภาษาญี่ปุ่นของปิศาจตนนี้แปลเป็นไทยว่า "ตาแก่ร้องไห้เหมือนเด็ก" เพราะเป็นปิศาจที่มีรูปร่างเหมือนเด็ก แต่หน้าตาน่าเกลียดเหมือนชายแก่ มันจาหลอกคนโดยการแสร้งนอนหลับร้องไห้เป็นทารกที่ถูกทิ้งเพื่อให้คนมาพบเห็นอุ้มขึ้นมา แล้วมันจะ...หันหน้าที่แสนน่าเกลียดมาให้ดู เมื่อคนอุ้มตกใจ และทำท่าจะปล่อยมันลง มันจะรัดตัวคนคนนั้นไว้แล้วเพิ่มน้ำหนักตัวทับจนขาดใจตายไป

** ปิศาจสาวฟันดำ (โอฮาคุโรเบซึตะริ) หญิงญี่ปุ่นโบราณนั้นจะต้องย้อมฟันให้เป็นสีดำด้วยนำยาชนิดหนึ่งในวันพิธีแต่งงาน ปิศาจฟันดำนี้จะไม่มีคิ้ว ตา หรือจมูก จะมีก็แต่...ปากที่แสยะยิ้มอวดฟันดำๆ อยู่ตลอดเวลา เชื่อกันว่าเธอเป็นวิณณาญหญิงสาวคนหนึ่งที่ผิดหวังในเรื่องความรัก เนื่องจากเธอถูกเจ้าบ่าวทิ้งทุ่นในวันแต่งงาน เธอจึงฆ่าตัวตายไปด้วยความแค้นสุมเต็มอก เหยื่อของเธอเป็นชายซะส่วนใหญ่ ถ้าพบเธอให้บอกเธอว่า "จะไปขอมาเป็นเมีย" เธอก็จะหายไป

** ปิศาจภูเขา (โคดามะ) โคดามะ เป็นยักษ์ตัวเล็กๆ ที่อาศัยบนภูเขา เมื่อเราอยู่บนภูเขาแล้วตะโกนอะไรออกไปแล้วได้ยินเสียงตอบกลับมา ความสามารถของโคดามะ ก็คือ "การทำเสียงสะท้อนนั่นเอง"

** ปิศาจหัวเราะ (วาไรอนนะ) ปิศาจตนนี้ไม่เหมาะกะคนบ้าจี้เป็นอย่างมาก เพราะนางจะมาส่งเสียงหัวเราะระรื่นในยามกลางคืนอยู่ข้างๆ บ้านเรา นางสามารถทำเสียงให้ตลกขบขันจนคนที่นั่งอยู่ในบ้านฟังแล้วต้องหัวเราะตาม ยิ่งหัวเราะตัวนางก็จะใหญ่โตขึ้นไปเรื่อยๆ จนกลายเป็นนางยักษ์ไปเลย แต่ไม่ว่าจะน่าขบขันเพียงใดก็ต้องหาหมอนมาอุดปากไว้ เพราะถ้าหัวเราะตาม บ้านของเราก็จะพังลงมาทันที แต่ถ้าเราไม่หัวเราะตามนางก็จะจากไปเอง

** ผีสาวคอยาว (โรคุโรคุบิ) ผีสาวคอยาวมีความสามารถพิเศษ คือ ทำคอให้ยาวออกไปเหมือนยางยืดตามคำสั่งของเจ้าตัวได้ ในตอนกลางวันนางก็เป็นเหมือนหญิงสาวทั่วๆ ไป แต่เมื่อตกกลางคืนนางก็จะยืดคออกไปหาเหยื่อ ส่วนมากจะเป็นชายหนุ่ม เชื่อกันว่านางดูดชีวิตของหนุ่มๆ เหล่านั้นเพื่อมาเป็นพลังชีวิตของตัวเอง

** ปีศาจอิทสึมาเกะ ในภาษาญี่ปุ่นนั้น หมายความว่า จนถึงเมื่อไหร่ ปิศาจตนนี้มีรูปร่างเหมือนนก มีจะงอยปากอันใหญ่แหลมคม มีหางคล้ายงู เป็นนกปิศาจที่กินซากศพของคนที่ตายแบบไร้ญาติ เมื่อกินศพเสร็จแล้วจะไปโผล่ตัวที่บ้านคนแล้วร้องว่า อิทสึมาเดะ นั่นหมายความว่า "จะปล่อยให้มีศพอย่างนี้จนถึงเมื่อไหร่" คนไม่ได้ยินต้องทำบุญอุทิศส่วนกุศลไปให้คนตาย ไม่เช่นนั้น คนในบ้านจะเจ็บป่วย หรือมีไฟไหม้บ้าน

** ผีลิ้นแดง (อาไกชิตะ) จะปรากฏตัวเมื่อยามที่ท้องฟ้าเป็นสีแดงในเวลาใกล้ค่ำ หรือที่เรา เรียกว่า ผีตากผ้าอ้อมนั่นล่ะค่ะ มันจะปรากฏตัวอย่างไม่ให้สุ้มให้เสียง ท้องฟ้าจะกลายเป็นสีแดงเหมือนเพลิง พร้อมกะหน้าตาน่ากลัวอย่างยักษ์ ปากฉีกลิ้นยาวสีแดงฉาน มันจะตวัดลิ้น และรัดเหยื่อกลืนหายไป แต่มีเรื่องที่น่าแปลก คือ ถ้าบ้านไหนมีเหยื่อเคราะห์ร้ายจากผีลิ้นแดงแล้ว หลังจากนั้นกิจการของบ้านนั้นจะเจริญก้าวหน้า...กลายเป็นเศรษฐีไป

** ปิศาจหิมะ (ยูกิอนนะ) มีเรื่องเล่ามากมายเกี่ยวกะปิศาจตนนี้ แต่ที่ได้ยินมาบ่อยที่สุดก็เห็นจะเป็นเรื่องที่ว่าในคืนที่หิมะตกหนักจะมีหญิงสาวสวยมากๆ คนหนึ่งปรากฏตัวออกมาพร้อมกะเด็กที่อุ้มอยู่ในอ้อมแขน ถ้าเจอคน เธอจะขอร้องอย่างน่าสงสารว่า "ช่วยอุ้มเด็กคนนี้ให้หน่อยเถอะค่ะ" แต่เมื่อเราสวมวิญญาณคนดีช่วยอุ้มเด็กให้ เด็กคนนั้นก็จะค่อยๆ ตัวเย็นขึ้น จนทำให้คนที่อุ้มแข็งตายไป (ไม่ว่าจะเล่าลือกันอย่างไร สิ่งที่เหมือนกันเสมอนั่น ก็คือ ปิศาจหิมะเป็นผู้หญิงที่สวยมากๆ)

** ปิศาจตุ๊กแก (โชเคระ) ปรากฏอยู่ในสมุดรวมภาพปิศาจของโทริยามะ เซกิเอ็น เชื่อว่าเป็น "เทพวิบัติ" ชนิดหนึ่งมีรูปร่างคล้ายตุ๊กแก มีหนังเป็นเกล็ดหนา กรงเล็บ และฟันแหลมคม ตัวใหญ่เท่าคน ออกหากินในวันที่มีงานบุชาเทพเจ้าโคชิน มันจะคอยมองลอดเข้าไปในหน้าต่างบ้านคนที่นอนเร็วในคืนนั้น และเล่นงานเมื่อมีโอกาส มันจะใช้เล็บขูดผิวหนังของคนคนนั้นออกมากิน ถ้าเห็นให้พูดว่า "รู้นะว่าแอบมองอยู่" มันก็จะหนีไป

** นางแมงมุม (จูโรคุโมะ) เชื่อกันว่าเป็นแมงมุมเพศหญิง ที่มีชีวิตติดต่อกันหลายร้อยปี ซึ่งได้ดูดเลือดคนจำนวนมากจนทำให้วิชาอาคมแกร่งกล้าขึ้น พัฒนาเป็นนางแมงมุมในตอนกลางวันนางจะแปลงร่างเป็นหญิงสาวสวยหลอกล่อผู้ชายมาดูดเลือดผีชาวนาอาฆาต การต่อต้านระบบเจ้าขุนมูล นายในญี่ปุ่น เมื่อศตวรรษที่ 19 ทำให้ละครผีซึ่งดัดแปลง มาจากเรื่องจริงเรื่องนี้ได้รับความนิยมมาก ฮอทตา โคะซุเคะ เป็นขุนนางใจโหด ซึ่งเป็นเจ้าของที่ดินในจังหวัดโซมา เขาขูดรีดภาษีจากชาวไร่ชาวนา ทั้งที่มีกฎหมายห้ามไว้ ผู้ใหญ่บ้านชื่อ ซากุระ โซะโกโระ จึงตัดสินใจไปขอความยุติธรรมจากโชกุน ผู้ปกครองจังหวัดนั้น แต่โชกุนกลับส่งตัวเขาไปหาฮอทตา โคะซุเคะ ซึ่งบังคับให้โซะโกโระกับภรรยา นั่งดูลูกชายทั้งสามของตน ถูกตัดหัวตายไปต่อหน้าต่อตา จากนั้นโซะโกโระกับภรรยาก็ถูกตรึงบนไม้กางเขน ก่อนหมดลมหายใจ โซะโกโระบอกว่า วิญญาณของเขาจะกลับมาหลอกหลอน ครอบครัวขุนนางใจร้าย และปรากฏว่าเขาทำตามสัญญา

** เจ้าหญิงกับลูกสมุนผี หนึ่งในเรื่อง ผีของสมัยศตวรรษที่ 19 ซึ่งผู้คนโปรดปรานมาก คือ เรื่องของเจ้าหญิงทาคิยาชา ที่พยายามใช้กำลังผีเข้าต่อสู้ข้าศึก เจ้าหญิงเป็นธิดาของขุนนาง ซึ่งเสียชีวิตในปี ค.ศ.940 เพราะทำการกบฏไม่สำเร็จ หลังจากนั้น เจ้าหญิงจึงไปบวชชี เป็นเหตุให้ได้ พบวิญญาณของพ่อมดกบ ซึ่งใช้อำนาจชั่วร้ายช่วยวางแผนต่อสู้กับคู่แค้นเก่าของพ่อเธอ ลูกสมุนของเจ้าหญิงซ่อนตัวอยู่ในวังของพ่อ แต่นักรบซึ่งเป็นคู่แค้นชื่อมิทซุคุมิ นั้นรู้ทันจึงหนีออกจากวัง และปราบทั้งมนุษย์ และลูกสมุนที่มีฤทธิ์เหนือธรรมชาติจนสิ้นซาก

** วิญญาณชู้รัก ชายผู้หนึ่งชื่อว่า อิกาโน คาเนมิตสุ ได้ลอบรักกับภรรยาม่ายของพี่ชายเขาเองที่เสียชีวิตไป แต่รักครั้งนี้ผิดศีลธรรมประเพณี เพราะหญิงม่ายได้บวชเป็นชีไปแล้ว เมื่อคิคุโนะ ซึ่งเป็นเมียน้อยของพี่ชายกับมาตาฮาชิ ผู้รับใช้ของเธอ ได้ล่วงรู้ถึงความลับนี้ คาเนมิตสุก็ได้สังหารคนทั้งสองเสีย แต่แล้ววิญญาณของทั้งคู่ก็ได้กลับมาแก้แค้น โดยมุ่งหมายที่จะยุติทั้งความสัมพันธ์ และชีวิตของคาเนมิตสุกับชู้รัก ในเรื่องเช่นนี้ ละครคาบูกิของญี่ปุ่นมักแสดงออกถึงความ รู้สึกผิดชอบในใจของผู้กระทำผิดเอง แม้ว่าในพล็อตเรื่องชู้รักทั้งสองได้ถูกปิศาจคิคุโนะกับมาตาฮาชิหลอกหลอน จนกระทั่งเสียสติ และฆ่าตัวตาย แต่แท้จริงแล้วปิศาจ ก็คือ ความกลัวต่อบาปนั่นเอง เมื่อหาทางสงบจิตใจไม่ได้ทางออก ก็คือ การฆ่าตัวตาย

** สาวใช้ที่บ่อน้ำ โอยามา เทสซัน เป็นซามูไร ผู้มีอำนาจมากในสมัยศตวรรษที่ 18 เขาหลงรักสาวใช้หน้าตาสวยชื่อ โอคิคุ เมื่อเธอไม่ยอมรับรักเขา เขาจึงวางแผนล่อลวงเธอ เขามีชุดถ้วย ชามราคาแพงอยู่ 10 ใบ จึงมอบให้สาวใช้คอยดูแล วันหนึ่งเขาแอบเอาชามหนึ่งใบไปซ่อน และสั่งสาวใช้ให้นำชามทั้ง 10 ใบมาให้ แน่ละว่าโอคิคุนับแล้ว นับอีกก็เหลือชามอยู่เพียง 9 ใบ เธอรู้สึกกลัว เทสซันจึงบอกว่าจะยกโทษ ให้ถ้าเธอยอมเป็นภรรยาน้อยของเขา สาวใช้ปฏิเสธ เทสซันโกรธจัดจนฆ่าเธอตายแล้ว โยนศพทิ้งลงบ่อน้ำในบ้าน หลังจากนั้น วิญญาณของโอคิคุก็มักปรากฏข้างบ่อน้ำในตอนกลางคืน ส่งเสียงนับชามอย่างช้าๆ เมื่อเธอนับถึงใบที่เก้า...เธอก็จะร้องไห้โหยหวนแล้วหายวับไป เทสซันทนทุกข์ทรมานจากความผิดบาปที่ได้ทำไป เขาจึงขอให้เพื่อนบ้านช่วยไล่ผีที่บ่อน้ำ เพื่อนบ้านซ่อนอยู่ข้างบ่อน้ำรอจนกระทั่งผีโอคิคุนับถึงเก้า แล้วเขาก็ตะโกนว่า "สิบ" โอคิคุหายวับไป และไม่กลับมาอีกเลย เพราะได้พบกับความสงบสุขในที่สุด


จากวันนี้โลกจะมีคนเหงาน้อยลง 2 คน

Create Date : 24 กุมภาพันธ์ 2551
Last Update : 24 กุมภาพันธ์ 2551 0:16:39 น. 6 comments
Counter : 879 Pageviews.

 
ขอบคุณครับ

ชอบอ่านเรื่องผี อิๆ

ว่าแต่ไม่มีผีจูออนเหรอครับ 555โดย: fedexfc วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:0:36:48 น.  

 


โดย: พยัคฆ์ร้ายแห่งคลองบางหลวง วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:0:52:35 น.  

 


โดย: Suessapple วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:1:47:56 น.  

 
ดีจ้าโดย: **เบน** IP: 117.47.195.42 วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:8:17:42 น.  

 
เยอะจริง ๆ..


โดย: i'm not superman วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:8:21:15 น.  

 
เล่าแบบย่อๆเยอะไปหน่อย อ่านไม่ไหว


โดย: รัตน์ jp วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:9:26:58 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
 

au_444
Location :
ชลบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
สวัสดีทุกคนที่เข้ามาเยี่ยมนะค่ะ ตอนนี้ยังไม่ค่อยมีข้อมูลมากนะค่ะ ต้องขอโทษด้วย และอาจจะโหลดช้านิดนึงนะค่ะ
[Add au_444's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com