งานปฐมนิเทศเเละงานวันลอยกระทง
เอ้ออออออออออ ที่บอกว่าจะเขียนทุกสี่วันนี่มันเลยมาขาติเศษเเล้ว จำได้ว่าคิดไว้ว่าจะเขียนเกี่ยวกับเรื่องงานลอยกระทง พอว่าเด่วเขียนๆ ก้อเลยมาสองอาทิตย์ ทำไมเปนคนยังงี้ โอ้ยยยยยยยย...

ขอระลึกกลับไปวันนั้น อาทิตย์ที่ 23 พย จัดงานวันปฐมนิเทศเเละลอยกระทงพร้อมกัน ที่ Shanghai University...

งานเริ่มบ่ายโมงตรง เด็กไทยก้อค่อยๆทะยอยมากัน นืสัยไม่ตรงเวลาของคนไทยนี่มันไม่ดีเลยนา...

มีการให้ความรู้พวกการใช้ชีวิตเบื้องต้นในเมืองจีน มีการเเสดง มีคนจากเเบงค์กรุงเทพมาพูดเรื่องธุรกรรมทางการเงิน มีพี่หมอมาพูดเรื่องสุขภาพ เออๆ เรื่องไปหาหมอนี่น่าสนใจ เด่วเก็บไว้เขียนเป็นอีกหัวข้อนึงดีกว่า...

หลังจากบรรยายก้อมีเข้าฐานกิจกรรมนิดหน่อย เรารับผิดชอบเกมส์ปิงปองสไลเดอร์...

เออต้องขอสารภาพ เราดันเป็นคนที่เเบบโคตรเบื่อเลย ไอเกมส์ที่ต้องเล่นเวลาไปทำกิจกรรมพวกนี้ คือเข้าใจว่าอารมณ์ ice breaking ละลายพฤติกรรมไรงี้ เเต่ไม่ชอบก้อคือไม่ชอบอ่ะ เเต่เเบบเคยบ่นให้น้องฟัง มันบอกว่าโคตรชอบเลยเกมส์สนุกดี นั่งฟังบรรยายอะน่าเบื่อ วันนั้นเลยเข้าใจว่าอ่อออ มันคงมีคนที่ชอบอะเนอะ คนเราเเม่มไม่เหมือนกันจิงๆ...

พอเสร็จก้อมีงานวันลอยกระทงต่อ มีงานประกวดร้องเพลง พวกเพลงไทยเก่าๆ เพลงลูกทุ่งไรงี้ เออเราอะชอบพวกเพลงเก่าๆมาก เพราะที่บ้านพ่อเเม่ชอบเปิดฟัง...

คือเราดูซุ้มเกมส์ปากระป๋อง ก้อเลยไม่ได้ดูประกวดร้องเพลงครบทุกคน เเว้บเข้าไปดูก้อครึ่งหลังละ ละก้อมีการเเสดงชกมวย...

ส่วนด้านนอกห้องประชุมก้อมีซุ้มขายอาหาร ได้คูปองกินฟรีมายี่สิบหยวน ก้อไปเอายำมากิน เดินดูรอบๆ ละก้ออุดหนุนร้านที่เปนพวกเด็กๆมาขาย มีทั้งของทอด เกี๊ยว สาคูมะม่วง ข้าวตัง บลาๆๆๆ คือพอเห็นคนลงมือทำอะไรขายเเบบนี้ก้อคิดว่าเท่ดีอะ คงเพราะอารมณ์ตัวเองก้อขายข้าวเลยเริ่มรู้สึกว่าถ้ามีคนมาอุดหนุนเราคงดีใจน่าดู ฮ่าๆๆๆ ก้อเลยซื้อนู่นนี่กิน โคตรอิ่ม บางร้านก้อเปนน้องๆที่เคยเหนหน้าตอนวันสงกรานต์ ตอนเเรกซื้อชามะนาวไป เเต่มันขม เค้าเลยเปลี่ยนเปนเก็กฮวยให้ด้วย ใจดีมาก...

รู้สึกเหมือนเปนงานพบปะสังสรรค์ เพื่อนๆหลายคน ไม่ได้เห็นหน้าตั้งเเต่เทอมที่เเล้วก้อมาเจอในงาน นอกจากนี้ยังเจอเพื่อนสมัยมหาลัย ได้ทุนมาเรียนภาษา เจอรุ่นน้องสมัยมัธยม...

เออออ ไอโลกกลมๆใบเล็กๆเเต่ว่ากว้างใหญ่นี้ก้อเหวี่ยงคนเรามาเจอกันจนได้เนอะ อยากรู้เหมือนกันว่าการได้กลับมาเจอคนเก่าๆมันจะมีผลยังไงบ้าง...

หลังจากได้ลองอาหารไทย หลายๆอย่าง ก้อมาปิดด้วยน้ำมะพร้าวตรามาลี คือเค้าโฆษณาว่าเป็นน้ำมะพร้าวเจ้าเเรกในจีน รสชาติมันเเปร่งๆ เเต่เค้าว่ามันน้ำมะพร้าวเเท้ 100% มันคงผ่านการพาสเจอรไรส์ไรพวกนี้มั้ง เเต่คิดไปก้อจริง ถ้าไปตามเเหล่งท่องเที่ยวในจีน ละเจอร้านน้ำมะพร้าวทีไร เเม่มจะเป็นน้ำเปล่าๆรสจางๆสีขาวมีกลิ่นกะทิ ฮ่าๆๆๆๆๆ มีคอมเม้นไปด้วยว่าต่อไปขอเนื้อมะพร้าวด้วย R&D คงต้องคิดต่ออีกสิ...

ในที่สุดก้อจบงาน ถ้าให้รีวิวตัวเองก้อให้คะเเนนกลางๆ ช่วยเตรียมงาน ดูเเลในส่วนของตัวเอง ละก้อมีเวลาไปดูการเเสดง...

ขอบคุณพี่ๆ น้องๆ เพื่อนๆ ทุกคนในสมาคมที่ตั้งใจเตรียมงานกัน เห็นทุกคนพยายามเต็มที่ รู้สึกนับถือมาก...
ขอบคุณทุกๆคนที่มาร่วมงาน ช่วยให้งานคึกคักขึ้นเยอะ...
ขอบคุณโลกใบเล็กๆ ที่เหวี่ยงเรามาเจอกัน...

Create Date : 08 ธันวาคม 2557
Last Update : 8 ธันวาคม 2557 20:03:04 น.
Counter : 412 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

หุ่นกระป๋องใต้ดวงอาทิตย์
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ธันวาคม 2557

 
1
2
3
4
5
6
7
9
10
12
13
14
16
18
19
20
22
25
26
28
29
30
31