พฤษภาคม 2562

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
 
 
All Blog
020 :: น่าจนใจที่เมียจ๋าน่ารักเกินไป by ลวี่กวง,



น่าจนใจที่เมียจ๋าน่ารักเกินไป by ลวี่กวง, อาจือ (Translator)

สำนักพิมพ์อรุณ

จำนวนหน้า 317 หน้า  ราคา 295 บาท

 

คำโปรย...

 

ภพชาติก่อน "อวี๋ยาเอ๋อร์" อยู่ข้างกาย "โจวเฟิ่งเหยียน" โดยปราศจากตำแหน่งใดๆ และสิ่งตอบแทนที่ได้รับก็คือ เขาตบแต่งองค์หญิงเป็นภรรยา

กลับมาเกิดใหม่อีกครา นางสาบานว่าจะไม่ยุ่งเกี่ยวกับชายสามานย์คนนี้อีก ทว่าสวรรค์กลับตามืดบอด นำพาให้ทั้งคู่มาพบกันภพชาติแล้วภพชาติเล่า

 

เขาเป็นโหรหลวงผู้สูงศักดิ์ แต่กลับเต็มใจพับแขนเสื้อและลงมือเคี่ยวน้ำตาลให้ภรรยาจ๋าด้วยตนเอง ไม่ว่าจะต้องฝืนชะตาหรือลิขิตฟ้าอย่างไร ขอเพียงให้นางยังมีลมหายใจ เขายินยอมทำและแลกทุกสิ่งทุกอย่าง กระทั่งขายวิญญาณของตนเอง!

 

ที่สุดทั้งคู่ก็สมปรารถนา นางกลายเป็นโจวฮูหยินอย่างเต็มภาคภูมิ ทว่าที่น่าแปลกก็คือ ไม่ว่านางจะเป็นฝ่ายเข้าหาอย่างไร เขาก็ไม่แตะเนื้อต้องตัวนางเลย ทำให้นางอดนึกถึงภาพที่เคยเห็นเขาถูกชายจุมพิตกับตาไม่ได้ ไม่ใช่กระมัง หรือภพชาตินี้ รสนิยมทางเพศของเขาจะเปลี่ยนไปแล้ว เขาหันไปชอบผู้ชายมากกว่าอย่างนั้นหรือ

 

—————— หลังอ่าน #รีวิวนี้อาจมีสปอล์ย ——————

 

โจวเฟิ่งเหยียน vs อวี๋ยาเอ๋อร์

 

ไม่รู้จะบรรยายยังไงดีกับเรื่องนี้

เริ่มต้นมาเปิดอ่านแบบไม่ได้รู้เรื่องรู้ราวอะไรมาก่อน  

มาเจอภาคแรก ข้าน้อยอึ้งๆ งงๆ ไม่ค่อยเข้าใจ อะไรของเขาเนี่ย

เปิดเรื่องมานางเอกตาย พระเอกเสียใจมาก  

แล้วพอกลับมาเกิดใหม่ (ไม่รู้ทำอีท่าไหนถึงได้ทุกอย่างวนลูปเดิมแบบเหมือนย้อนกลับมาเกิดเป็นคนเดิมอยู่ที่เดิมอะ) เขาเลยพยายามแก้ไขอดีต จะไม่ให้นางเอกตาย  แต่ก็เกือบพลาด นางเอกเกือบตาย แต่เขาไปช่วยไว้ทัน แล้วเลยพากลับไปดูแลต่อที่บ้านตัวเอง   โดยบอกกับใครๆ ว่านี่คือคู่หมั้น

ส่วนนางเอกก็พยายามต่อต้าน ไม่อยากเป็นคู่หมั้นเขา  ไม่เคยรู้จักกันซะหน่อยมาขี้ตู่ได้ไงอะไรแบบนี้

เราก็เห็นด้วยนะ  เออ อะไรฟระ อยู่ ๆ มีคนมาบอกแบบนี้เราก็ไม่โอนะ!  แต่ปรากฏว่าเราโดนหลอก ... อินางนั้นดันจำชาติที่แล้วได้ ว่าโดนพระเอกทิ้งแล้วตัวเองต้องตาย เลยยังโกรธแค้น  อ้าวววววว! อารายว้าาาาา

เจอแบบนี้  ... วางไว้ก่อนเลยจ้า ...55555 เคือง!

 

เรื่องต่อจากนี้คือ  พระเอกพยายามวางแผน นู่นนี่นั่น ใหญ่โต เพื่อให้นางเอกไม่ตาย  คือจริงๆ แล้วก่อนหน้านี้ เขาวนลูปดูนางเอกตายมาหกชาติแล้วจ้า  ชาตินี้สุดท้ายละข้าจะไม่ทน จะต้องใช้ทุกวิถีทางทำให้นางรอดให้ได้  

โอ๊ยยยย เอ็นดูอะ  อะไรจะรักมั่นนิรันดรขนาดนั้น  

 

ตัวพระเอกนี่ก็เป็นพวกมีความสามารถพิเศษ  รับแลกเปลี่ยนในสิ่งที่มองไม่เห็นได้  คือเราก็ไม่รู้ว่ามันมีกลไกยังไง อ่านไปก็งงๆ  เอาเป็นว่า เขาขายวิญญาณตัวเองเพื่อแลกกับการให้นางเอกกลับมาเกิดใหม่ได้อะ  ...  นี่มันแฟนตาซีชัดๆ 

เรื่องช่วงหลังเป็นการชิงไหวชิงพริบ ของพระเอกกับบรรดาเชื้อพระวงศ์ ฮ่องเต้อะไรพวกนั้น  แต่จุดประสงค์เดียวเลยคือ  ทำทุกอย่างเพื่อต้องการเปลี่ยนแปลงชะตาของนางเอกไม่ให้ตายตอนอายุ 18  

ก็เอาใจช่วยเขาเต็มที่นะ  อยากให้สมหวังซะที รอมานานจะเป็นร้อยปีขนาดนี้  ...  แต่แอบงง  ว่าชาติก่อน ๆ พอนางเอกตาย แล้วพระเอกไปไหนอะ  รออีกกี่ปี นางเอกถึงมาเกิดใหม่ แล้วต้องรอให้นางโต ค่อยตาย ... พอตายแล้วก็ทำให้มาเกิดใหม่ รอโต แล้วตายอีก ไปเรื่อยๆ หกรอบเลยนะแก  อิพระเอกไม่แก่ลงเลยงิ  หรือจะทำแค่ย้อนเวลาหมุนนาฬิกากลับ พระเอกเลยไม่แก่ กลับไปเด็กใหม่ แต่ด้วยความที่จำทุกอย่างได้ เลยรู้สึกเหมือนว่ามันนานมาก  

 

ชีวิตมันช่างซับซ้อน!

 

สรุปว่าอ่านจบไปด้วยความรู้สึก  เออ มันแปลก  พล็อตเก๋นะ  แต่เสียดายที่เล่าเรื่องได้งงๆ ทำให้อ่านแล้วไม่อินเลยอะ

พระเอกรักนางเอกมากจริง แต่ด้วยความที่มีแผลใจมาหกชาติ ทำให้ตอนนี้ถึงรักมากแต่ก็แสดงออกไม่เต็มที่ พวกฉากหวานๆ อะไรก็แทบไม่มี เน้นไปทางเครียดมากกว่า

ส่วนนางเอกช่วงหลังก็มีออดอ้อนพระเอกมากขึ้น ตอนที่รู้ความจริงว่าเขาพยายามช่วยตัวเอง ก็หายโกรธ  แต่จริงๆ เราก็ไม่รู้สึกว่านางจะน่ารักอะไรนัก 

 

 

 

 

 

 




Create Date : 11 พฤษภาคม 2562
Last Update : 11 พฤษภาคม 2562 14:38:18 น.
Counter : 275 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

polyj
Location :
อุตรดิตถ์  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 52 คน [?]



2019 Reading Challenge

2019 Reading Challenge
Polyj has read 2 books toward her goal of 200 books.
hide

2018 Reading Challenge

2018 Reading Challenge
Polyj has read 5 books toward her goal of 200 books.
hide

2017 Reading Challenge

Polyj has read 4 books toward her goal of 200 books.
hide

2016 Reading Challenge

2016 Reading Challenge
Polyj has read 0 books toward her goal of 200 books.
hide

2015 Reading Challenge

2015 Reading Challenge
Polyj has read 1 book toward her goal of 150 books.
hide

Polyj's bookshelf: read

ปะเหมาะเคราะห์รัก
liked it
คุณตั้ม ธรณ vs รับขวัญ ประทับใจคุณตั้มกับบิ๊กไบค์ของเขา เป็นพระเอกที่เท่จริงๆ ส่วนนางเอก เห็นหงิมๆ ติ๋ม ๆ อยู่ในบ้าน แต่กลางคืนนั้นเธอเริงร่าเป็นแม่สาวสวมหน้ากากผู้ลึกลับในผับบาร์นะจ๊ะ สาวสวมหน้ากากนี้ จะถูกกระชากออกมาตอนไหนน้า มาลุ้...
tagged: read-2018
ภารกิจรั่ว...ยั่วให้รัก
liked it
ราล์ฟ รวินรุตน์ vs แพนด้า ภีรดา ช่วงนี้เจอหนุ่มบิ๊กไบค์ติดๆ กันนิดนึงค่ะ พระเอกเรื่องนี้เป็นไบค์เกอร์ตัวท็อป เป็นเจ้าของโชว์รูมขายบิ๊กไบค์รายใหญ่ เลยได้เจอกับน้องแพนด้า นางเอก ซึ่งเป็นพริตตี้สาวดาวยั่ว/รั่วได้ทุกงาน จริงๆ นางสวยนะ แถมย...
tagged: read-2018
ภรรยาจำนนรัก เล่ม 1
liked it
by 莫顏
ฉู่ชิงหยาง vs มู่เซียงหนิง ปกแซ่บมาก เนื้อเรื่อง ช่วงแรกเหมือนจะดราม่า แต่จริงๆ แล้วไม่ 555 อ่านสบายๆ ค่ะ พระเอกเป็นแม่ทัพที่หยิ่งทะนง ไม่ชอบให้ใครมาบังคับ พอโดนบังคับให้แต่งงานกับผู้หญิงที่ตัวเองไม่ได้ชอบก็เลยโกรธ ส่วนนางเอกรักเขามาก แ...
tagged: read-2018
ลวงล่อแม่ทัพไม่มาเยือน
liked it
ท่านแม่ทัพ เยียนชิงหลาง vs อวี้หมี่ เถ้าแก่เนี้ยร้านอาหารริมทาง เรื่องนี้อ่านไปหิวไปค่ะ เนื่องจากนางเอกเปิดร้านอาหารริมทาง เลยได้โชว์ฝีมือทำอาหารอยู่มากมาย แล้วบรรยายซะละเอียด ถึงเครื่องปรุง วิธีการปรุง ความรู้สึกที่ได้กลิ่น ได้ลิ้มรส โ...
tagged: read-2018
เจินหลง กลหมากเหนือเมฆ เล่ม 2
really liked it
อู๋หยา โผล่มาโดดเด่นในเล่มนี้ อาจารย์สวมหน้ากาก เขาคือใคร หลินอีชวนของข้ากำลังจะกลายเป็นพวกหลงนางไปซะแล้ว
tagged: read-2018
สารัตถะรัก
really liked it
โชติระเส vs ตยาวดี เรื่องนี้เรียกได้ว่าเป็นการขยายภาพจากเรื่องพักตร์อสูร โดยเน้นที่ตัว พ่อกับแม่ คือโชติระเส กับตยาวดี ดังนั้นควรอ่านพักตร์อสูรมาก่อนนะคะ โชติระเส ในพักตร์อสูร ในสายตาเรา คือผู้ชายที่ไม่ค่อยได้เรื่องนัก ถ้าไม่มีลูกที่เก...
tagged: read-2018

goodreads.com
New Comments