Group Blog
 
 
พฤษภาคม 2555
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
16 พฤษภาคม 2555
 
All Blogs
 

[CR] รีวิวครั้งแรก Polly_Gift ตกงานไม่ตกใจ เลยไป Update Life ที่ร้านฉาก 18

สวัสดีค่ะเพื่อนๆหลังจากที่ไม่ได้อัพเดตกันซะนาน วันนี้ก็ขอลองรีวิวร้านอาหารครั้งแรกซักหน่อยค่ะ ชื่อร้านว่า ฉาก 18 


ก่อนหน้านี้ขอออกตัวก่อนว่า เคยไปตั้งกระทู้ที่ห้องสีลมมีปัญหาเรื่องที่ทำงาน มีเรื่องไม่สบายใจ ก็ได้คำแนะนำมาหลากหลายค่ะพูดจริงๆเลยว่าสังคมการพูดคุยของ Pantip ดีมากเลยค่ะ ทำให้มีแนวคิดหลากหลายตอนนี้ก็ลาออกจากงานแล้ว รู้สึกดีขึ้นค่ะ สบายใจขึ้น มีเวลามากขึ้นได้อยู่กับครอบครัว ไปเที่ยว ดูหนัง กินข้าว ได้ไปไหนมาไหนมากขึ้น ก็เลยหาโอกาสไปเจอเพื่อนเก่าสมัยเรียนแถวๆโชคชัย4 เพื่อไปหาอะไรนั่งทางแฮงค์เอ้าท์กันซักหน่อย ตอนแรกก็ว่าจะไปร้านสามวันสองคืนแต่เห็นเพื่อนบอกว่าร้านนี้ตอนกลางคืนคนค่อนข้างเยอะ ก็ขับรถเรื่อยๆตรงขึ้นมาทางพลาซ่าลากูน ก็เจอร้านนี้ค่ะ ฉาก 18


ตอนแรกเห็นหน้าร้านทางเข้าค่อนข้างเล็ก ก็นึกว่าร้านจะเล็กไม่ใหญ่มากแต่พอเข้าไปข้างในแล้ว ข้างในจะกว้างมากค่ะ มีพื้นที่ค่อนข้างเยอะ ลักษณะร้านจะเป็น บ้านไม้สองชั้น และมีพื้นที่ภายนอกร้านให้นั่ง Chill กันได้ ยิ่งพอตอนเย็นๆช่วงหัวค่ำแล้วลมพัดเย็นสบายดี เข้ามาก็เจอภาพใหญ่เลยค่ะ สีสวยดี รู้สึกชอบค่ะ

ตอนมาก็ประมาณ 6 โมงครึ่งนิดๆ ยังไม่หิวมากเลยเดินชมร้านแล้วถ่ายรูปแบบเพลินๆก่อน ค่


ลักษณะร้านจะเป็น Outdoor ส่วนหนึ่งและ Indoor ที่จะเป็นภายในตัวบ้านร้านถูกทำด้วยบ้านไม้สองชั้น และตกแต่งได้อย่างมีสไตล์โดยธีมของร้านจะออกแนวภาพยนต์ ผสมกลิ่นอายRetro และภายในร้านจะถูกจำลองเป็นฉากหนังบางเรื่องออกแนว 2499 อันธพาลครองเมืองแนว Gangster สมัยก่อนเฟอร์นิเจอร์ พวกโต๊ะเก้าอี้ในร้านจะออกเป็นแนว Vintageมีโปสเตอร์ภาพยนต์ นิตยสารภาพยนต์เก่าๆให้อ่านฟรี ทำให้ระลึกถึงภาพยนต์ที่เคยๆดู มา


ภายในร้านก็มีโต๊ะพูลด้วยคงเหมาะกับผู้ชายหลายๆคนที่อยากมาสนุกสนานกับเพื่อนฝูงร้านี้โดยความคิดเห็นส่วนตัวเราชอบนะ ในเรื่องของบรรยากาศที่ออกแบบและถูกตกแต่งได้อย่างลงตัว มี Theme เดียวกัน เหมือนได้เข้ามาอยู่ในฉากหนังจริงๆ


โต๊ะนั่งสบาย บรรยากาศ Chill Chill มีที่นั่งให้เลือกหลากหลาย ออกแนว Vintage เป็นของเก่าและไม่เหมือนกัน ใครชอบแบบไหน สไตล์ไหนก็เลือกได้เลย

ห้องน้ำก็แอบเก๋ ป้ายห้องน้ำหญิง ห้องน้ำชายก็ไม่เหมือนที่ไหน


เย็นแล้วท้องก็หิว ก็สั่งอาหาร >.< หิวๆๆๆมีอะไรให้กินบ้างเนี่ย ถามเจ้าของร้านๆพี่ๆหนูขอเมนูหน่อย ได้เมนูมา หืมพี่เอาสเลทมาทำม๊ายยยยยย หนูขอเมนู ถึงบางอ้อ พี่เขาบอกว่าน้องพลิกอีกด้าน


ดูสิๆ มีอะไรให้กินมั่ง ภาพเบลอนิดนึงนะคะ หิวค่ะ มือสั่น J ก็เลยสั่งค่ะสั่ง อาหารที่สั่งก็จะมี อินเตอร์เนชั่นแนล ฉาก 18 ฟิล์ม , เห็ดทอด(เจ้าของร้านแนะนำ) , ข้อไก่ทอด , เฟร้นฟรายทอด (เจ้าของร้านแนะนำ บอกว่าไม่เหมือนที่อื่น) ต้มซุปเปอร์, และก็เมนูพิเศษ มีเฉพาะช่วงพี่เขาแนะนำมา คือ หนวดปลาหมึกแดดเดียวคู่กับหอยเชลล์ทอด โอ้ มา 5 คน สั่งเหมือน 10 คนและที่ขาดไม่ได้ สุรา ~ ~


สั่งเสร็จพี่เขายื่นปากกาไวท์บอร์ดให้ เพื่อความสนุกสนานถ่ายรูปคู่กับสเลทแล้วอัพลง Fanpage ของร้านหน่อยเดี๋ยวพี่ลดไปเลย 10%


และแล้วอาหารก็มาค่า หน้าตาน่าทานมากมาย อินเตอร์เนชั่นแนลฉาก 18 ฟิล์ม ตอนแรกก็นึกว่าอะไร อ๋อ เมนูรวมหนังนี่เอง มีหนังไก่ทอด หนังปลาแคปหมู รวมกันมาจานเดียว เมื่อมี 3 อย่าง แปลกดีค่ะมีน้ำพริกเผาบีบน้ำมามะนาวใส่ลงไป ทำให้มีรสเปรี้ยวๆ เผ็ดๆ แหม่ อร่อยดีแท้ ,น้ำจิ้มอันที่สองคือน้ำจิ้มไก่ , อันนี้สามก็เป็นซอสพริกค่ะ จิ้มกันมันเลยทีเดียว


อยากทานกันไหมคะ อ้ามมมมมมมม

แอบคอมเม้นนิดนึงนะคะเมนูนี้เหมาะกับไอเดียร้านดีค่ะ แต่จริงๆก็ธรรมดาค่ะ เพราะว่าก็เป็นหนังๆเพื่อนๆคนไหนกลัวอ้วน ก็ควรทานแต่น้อยนะคะ


ถ่ายจุใจหลายมุมแล้ว ถัดไปก็จะเป็นข้อไก่ทอดค่ะ กรอบนุ่มใน

แล้วเห็ดทอด ถามพี่เจ้าของร้านว่า พี่ๆนี่เห็ดอะไร ทำไมยาวๆ พี่เขาบอกว่า เห็ดออรินจิทอดครับ ฝานบางๆชุบแป้ง ทอดกรอบๆกินเปล่า หรือจิ้มน้ำจิ้ม ก็อร่อยเหมือนกันค่า


จานถัดมาเป็นเฟร้นฟรายค่ะที่พี่เจ้าของร้านบอกว่าไม่เหมือนใคร คือ พอยกมาจานนี้จะรับประทานกับมายองเนสค่ะ แต่ก็มีแอบติดซอสมะเขือเทศมาให้ด้วยค่ะ


คือไอ้ที่ไม่เหมือนใครก็มายองเนสเนี่ยแหละพี่เจ้าของร้านบอกว่า เคยดูหนังเรื่องนึง Pulp Fiction ในเรื่องมีการพูดถึงการกินเบอร์เกอร์ของฝั่งอเมริกากับยุโรป ไม่เหมือนกัน คนอเมริกาจะกินกับซอสมะเขือเทศแต่ฝั่งยุโรปจะกินกับมายองเนส พี่เขาเลยเอามาปรับให้เหมาะกับคนไทยเพราะว่าถ้าตัวมายองเนส กินเรื่อยๆไป จะเลี่ยน มีการบีบมะนาว ซอสพริก พาสลี่ รสชาติอร่อยดีค่ะเบรกแตก แปปเดียวหมด


เมนูถัดไป ต้มแซ่บกระดูกหมู + Teenไก่แซ่บสมชื่อ จี๊ดจ๊าด ซี๊ดซ๊าด


ถัดมาก็เป็นเมนูพิเศษ ที่พี่เจ้าของร้านเขานำเสนอ คือ หนวดปลาหมึกแดดเดียว คู่กับหอยเชลล์ทอด ส่วนตัวคิดว่าเฉยๆตรงปลาหมึกเคยกินทั่วๆไป แต่หอยเชลล์อร่อยดีค่ะ

มุมหมึกซักหน่อย เมื่อกี้ไม่ชัด


มุมหอยเชลล์อีกทีแล้วกันจิ้มกับมายองเนสบีบมะนาวอร่อย

มาร้านนี้ก็ดีเหมือนกันนะคะกิฟได้มาเจอเพื่อนเก่าสมัยมหาวิทยาลัย ได้อัพเดตเรื่องราวชีวิตมากมาย เปรียบเสมือนการได้เข้ามาหลังฉากถ่ายทอดเรื่องราวฉากเบื้องหลังของชีวิตตัวเองให้เพื่อนได้ฟังกิฟก็เป็นเด็กจบใหม่คนนึง (จบเมื่อปีที่แล้ว) ก็ได้แชร์ความคิดว่า เอ้อ….ชีวิตการทำงานไม่เหมือนกับตอนเรียนเลยเนอะ สมัยก่อนก็มีหน้าที่เรียน เจอเพื่อนไปเที่ยว แต่เดี๋ยวนี้ พอตอนนี้ได้ออกมาเจอชีวิตจริง ทำงานเอง หาเงินเองไปเที่ยวน้อยลง คุยกับครอบครัวน้อยลง เจอเพื่อนน้อยลง เจอคนภายนอกต่างคนต่างใส่หน้ากากแต่พอได้มาเจอเพื่อนๆ มันเหมือนได้ถอดหัวโขนออก แสดงตัวตนที่แท้จริงเล่าเรื่องชีวิตว่าตอนนี้ตกงาน เพื่อนๆเป็นไงบ้างอะไรบ้าง นั่นแหละค่ะเพื่อนเราก็เป็นกำลังใจที่ดี บอกว่าเห้ยกิฟ สู้ต่อไปมันเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ โลกความเป็นจริงส่วนใหญ่เป็นแบบนี้ว่างมีอะไรทุกข์ใจก็มาคุยกันได้


เนื่องจากก็เคยทานมาหลายร้าน แต่ไม่เคยรีวิวก็เลยอยากจะแปะคะแนนซักหน่อยนะคะ มีคะแนนเต็มแต่ละข้อ 10 กะโหลกรวมทั้งสิ้น 40 กะโหลก

อาหารรสชาติอร่อยค่ะ แต่ขาดความหลากหลายไปนิด เอาไป 7 กะโหลก ค่ะ -----> อาจเพราะว่าที่นี่คนส่วนใหญ่ไม่ได้หนักเน้นที่ทานอาหารกันน่าจะเป็นทานเหล้าเป็นส่วนใหญ่

บรรยากาศดีค่ะ Chill มากๆลมเย็นๆ ให้ 8.5 กะโหลก ----->(ภายในตัวร้านไม่ได้เป็นร้านแบบติดแอร์อ่ะค่ะอาจเป็นเพราะหน้าร้อน ก็เลยร้อนนิดนึง

บริการที่นี่เป็นแบบกันเอง ไม่มีบริกร ให้เรียกหา เพราะว่าเหมือนมาจากกลุ่มเพื่อนค่ะเอาไป 8 กะโหลก ----->สบายๆกันเองๆ ไม่เกร็งค่ะ

การเดินทางมาไม่ยากค่ะ อยู่ซอยลาดพร้าววังหิน 65 ตรงข้ามพลาซ่าลากูน ให้ไป 7 กะโหลก (อาจเพราะว่าบ้านอยู่ใกล้ด้วย)

คะแนนรวม 30.5 กะโหลกเอาไปเลยค่า เปาะแปะ เปาะแปะ

ขอแถมแผนที่ซักหน่อยนะคะรูปนี้ก๊อปมาจาก แฟนเพจร้าน Scene 18 : Bar& Bistro (Ladprao WangHin 65)


เอาหล่ะ ก็ถึงเวลาเก็บตังค์ บอกพี่คะเก็บตังค์ค่า แล้วพี่เจ้าของร้านก็เดินมา แต่บิลไม่มา พี่เขาบอกว่า น้องกินเกิน 1,000 บาทพี่มีของให้น้องติดตัวกลับบ้าน พี่แจก DVD หนังเรื่องนึง ชอบเรื่องไหน หยิบไปได้เลยหยิบมาซะเยอะเลย เลือกไม่ถูก


ก็เลยเลือกมา 1 เรื่องค่ะ เรื่องนี้มา LEON พี่เจ้าของร้านเขาแนะนำว่าเป็นของผู้กำกับชื่อดังคนหนึ่งชาวฝรั่งเศสแฮ่ๆๆกิฟก็ไม่รู้จักหรอกค่ะ --“ พี่เขาดูท่าทางเป็นคนมีความรู้เรื่องหนังมากเลยค่ะถามไปถามมาได้ความว่าพี่จบสาขาภาพยนตร์ที่ลาดกระบังมา ดูหนังเยอะ ก็เลยรวมตัวกับเพื่อนๆเนี่ยแหละมาทำร้านสไตล์นี้กัน แต่หนังเรื่องนี้ไม่ได้หักแผ่นแชร์กัน 5 คนนะคะเป็นของกิฟแต่เพียงผู้เดียว เพราะมื้อนี้กิฟเลี้ยง ~~~~

อย่างที่บอกแหล่ะค่ะ ชีวิตมันยากจบออกมาต้องต่อสู้กับคนทั้งประเทศ หรือบางทีอาจทั้งโลกเราไม่ได้อยู่แค่ในรั้วมหาวิทยาลัยแล้ว ไม่ได้แข่งแค่เกรด แต่เราแข่งกันใช้ชีวิตคนเดี๋ยวนี้หาไว้ใจได้ยาก รู้หน้าบางทีไม่รู้ใจ ใส่หน้ากาก แบกหัวโขนไว้บนหัวเจอจริงใจก็ดีไป เจอหลอกลวงเสียรู้ ก็เจ็บปวด กลับมาหาเพื่อนเก่า เพื่อนที่รู้ใจเพื่อนที่จริงใจ เหมือนได้ถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตของตัวเองถอดทุกสิ่งทุกอย่างกลับมาเป็นตัวของตัวเอง รู้สึกดีขึ้นเยอะเลยค่ะ ได้กำลังใจ ได้ข้อคิดหลายๆมุมมอง ของเพื่อนๆที่ไม่ได้เจอกันมานาน มันก็คงเหมือนๆกับที่พี่เขาเขียนไว้บนปกDVD ที่น้องกิฟได้มาและกล่าวไว้ว่า“ชีวิตนั้นเฉกเช่นหนังเรียนรู้มันอย่างเพลิดเพลิน”

ก่อนจะไปก็ขอแถมภาพบรรยากาศทิ้งท้ายไว้อีกซักนิดนะคะ ติดใจมาก ชอบจริงๆบ้านไม้สองชั้นเดี๋ยวนี้กรุงเทพมีแต่บ้านปูน

บรรยากาศภายในร้าน มีโปสเตอร์แปะเต็ม พอมาอยู่รวมๆกันแล้วก็สวยดีค่ะ


มีของสะสมเยอะแยะในตู้โชว์ แหม ช่วงนี้ The Avengers ดังใหญ่แล้วนะ ยกขบวนมาอยู่ร้านฉาก 18 เฉยเลย


นี่คือโฉมหน้า ของเจ้าของร้าน ที่ถ่ายมาให้ดูแอบกระซิบบอก ว่านอกจากจะเป็นเจ้าของร้านแล้ว พี่เขายังเป็นพ่อครัวด้วยนะ เก่งจริงๆ 

เอ้อ ถามถึงภาพวาดในร้านที่อยู่หลังพี่เขาบอกว่าสวยดี อ่อ พี่เชาบอกว่า รูปนี้พี่วาดเองกับมือครับ -..-“ และก็ถือโอกาสถามอีกอย่างทำไมถึงตั้งชื่อร้านว่าฉาก 18 ไอ้ฉากอ่ะ พอเข้าใจ แล้วทำไมต้อง 18 หล่ะพี่เขาบอกว่าอ๋อ ชื่อรุ่นพี่เองตอนเรียนที่ลาดกระบัง


ภาพโฆษณาสมัยก่อนๆ เกิดไม่ทันจริงๆ (หรือเกิดทันแต่ว่าอ่านไม่ออกก็ไม่รู้)

ชอบบรรยากาศที่นี่จริงๆ ไฟส้มๆ ลมเย็นๆ เบียร์ซักขวด ฮ๊าาา


สุดท้ายขอจบด้วยรูปนี้ค่ะ ชอบจริงๆเมนูแบบนี้เก๋ดีค่ะ
 

Create Date : 16 พฤษภาคม 2555
0 comments
Last Update : 16 พฤษภาคม 2555 22:00:36 น.
Counter : 886 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


Polly_GIFT
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีค่ะ ยินดีต้อนรับทุกคน เข้าสู่บล็อคของกิฟนะคะ ยินดีที่ได้รู้จักค่า
Friends' blogs
[Add Polly_GIFT's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.