space
space
space
<<
พฤศจิกายน 2564
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
space
space
10 พฤศจิกายน 2564
space
space
space

อมร มีมะโน ได้หารือกับนักธุรกิจชาวจีน หลังเปิดประเทศ พร้อมรับมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์นำไปช่วยเหลือ ปชช.

                 วันนี้ (2 พ.ย.) รายงานแจ้งว่า วานนี้ (1 พ.ย.) ที่ทำเนียบรัฐบาล ตึกบัญชาการ 1 ห้องประชุม 301 (ชั้น 3) นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี มอบหมายให้ ดร.อมร มีมะโน ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นตัวแทนของรัฐบาลไทย ในการรับมอบสิ่งของบริจาค อาทิ อุปกรณ์ทางการแพทย์ เวชภัณฑ์ เจลแอลกอฮอล์ ชุด PPE ชุดป้องกันเชื้อโรค หน้ากากอนามัย ฯลฯ และเงินบริจาคไว้สำหรับช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 จากตัวแทนนักธุรกิจไทย-จีน รวมนับสิบคณะ นำโดย ดร.อัครเดช สุภัคกุล ประธานสถาบันผู้นำไทยจีนในโลกยุคใหม่, นายหลี่เซิ้นเจียว นายกสมาคมการค้าแลกเปลี่ยนเศรษฐกิจไทย-เอเชีย, นายหลิน เหว่ย ประธานสมาคมการค้าและอุตสาหกรรม ไทย-จีน, MR.LIUZHENNING ผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไทย เกาะช้าง คลับ จำกัด และตัวแทน บริษัท ฉีลี่ อินดัสตรี, MR.LIU CHAO นายกสมาคมการค้าไทย-เหอหนาน, MR.HENAN FU ประธานบริษัท แมนดาริน กรุ๊ป จำกัด, MR. Wang Xiaoming เลขาธิการสมาคมฟูเจี้ยนอันซี, MR.HONGLEI ZHANG ตัวแทน บริษัท CHENMING GROUP, MR. Lin long ประธานบริษัท เลอ มูล เวิลด์กรุ๊ป จำกัดพร้อมคณะ และยังมีตัวแทนบริษัท ไทยแสงดี อุตสาหกรรม จำกัด, บริษัท เฮช เอ็นที อินเตอร์เนชั่นแนล (2008) จำกัด และสมาคมแต้จิ๋วประเทศไทย
 

                ดร.อมร มีมะโน กล่าวว่า ตนรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ให้การต้อนรับคณะตัวแทนสมาคม และบริษัทเอกชนชั้นนำทั้งไทยและประเทศจีน ที่เดินทางมาให้ความช่วยเหลือและมอบสิ่งของบริจาค เพื่อสนับสนุนรัฐบาลไทยในการต่อสู้กับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 สะท้อนถึงความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของพี่น้องชาวไทย-จีน ที่ไม่ทิ้งกันในช่วงเวลาที่ประเทศไทยยากลำบาก ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ติดภารกิจสำคัญ ไม่สามารถมารับมอบด้วยตนเองได้ ทาง นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี จึงมอบหมายให้ตน เป็นตัวแทนในการรับมอบบริจาคในครั้งนี้ จากนั้นจะส่งมอบให้กับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในโอกาสต่อไป ซึ่งของบริจาคและเงินสนับสนุนทั้งหมด ทางสำนักนายกรัฐมนตรีจะส่งต่อให้กับหน่วยงานภาครัฐ เพื่อนำไปจัดสรรช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนและต้องการความช่วยเหลือต่อไป
 
                 ดร.อมร มีมะโน กล่าวอีกว่า วันที่ 1 พ.ย.นี้ เป็นวันแรกที่ประเทศไทยประกาศเปิดประเทศ มี 63 ประเทศ ที่สามารถเดินทางเข้ามาในประเทศไทยโดยไม่ต้องกักตัว นับว่าเป็นอีกก้าวหนึ่งของประเทศไทยที่ต่อสู้เอาชนะโควิด-19 ได้ ซึ่งประเทศจีนก็อยู่ในบัญชีรายชื่อที่สามารถเดินทางเข้ามาโดยไม่ต้องกักตัว จึงอยากขอให้คณะตัวแทนสมาคมนักธุรกิจและบริษัทเอกชนไทย-จีน ช่วยกันเชิญชวนพี่น้องชาวจีนเข้ามาท่องเที่ยวประเทศไทย รวมถึงนักธุรกิจชาวจีนให้เข้ามาลงทุน เพื่อที่จะทำให้เศรษฐกิจของไทยฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็ว

#อมร มีมะโนCreate Date : 10 พฤศจิกายน 2564
Last Update : 10 พฤศจิกายน 2564 16:23:14 น. 0 comments
Counter : 165 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

สมาชิกหมายเลข 6645696
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 6645696's blog to your web]
space
space
space
space
space