ถ้าว่างๆ เข้าไปอ่านไดอารี่น้องโปรและน้องแพคได้ที่ http://nongpro.diaryclub.com/ น่ะคะ
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2552
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
27 ธันวาคม 2552
 
All Blogs
 
ทำลูกชุบ และ นินทาพี่เลี้ยง คริคริคริ


ตื่นมาเช้าวันนี้ ปาป๊าก็ไปตีกอล์ฟตั้งแต่เช้า ส่วนคนที่ไม่ได้ไปตีกอล์ฟ ทาง TPC เค้าก็จะมีสอนทำลูกชุบกัน ไปถึงที่ห้องกิจกรรม เค้าก็ได้จัดเตรียมถั่วบดไว้ให้แล้วเป็นก้อนกลมๆ แต่พี่โปรเห็นปุ๊บก็บีบซะเละไปเลย -_-'' การทำลูกชุบวันนี้ ไม่ได้ทำเป็นรูปผลไม้เหมือนที่ขายทั่วไป เค้าให้ทำเป็นรูปสัตว์ในท้องทะเล ดูเหมือนพี่โปรจะตั้งใจปั้นมากๆๆ ฮิฮิ ถึงฝีมือจะออกมาแบบตลกๆ แต่แม่ก็รู้ว่าลูกตั้งใจสุดๆ แบบว่าเพิ่งไปเรียน cray work มาถึงแม้จะเรียนได้ไม่กี่ครั้ง แต่แม่ก็รู้สึกได้ว่าตั้งแต่ลูกไปเรียนที่นั้น ลูกจะมีความสนใจในการปั้นดิน ปั้นแป้งโดว์ มากขึ้นเลยแหละ


จากในรูปอยากให้ลองทายดูก่อนว่าพี่โปรปั้นเป็นรูปอะไร คริคริคริคริ ขอให้ดูรูปก่อนดูเฉลยที่ใต้รูปน่ะจ๊ะ1. ปลาฉลาม 2. ปลาวาฬ 3. ปลาดาว ยิ้ม 4. เต่าทะเล


ฮิฮิ พี่โปรตั้งใจปั้นมากๆๆ แม่คิดว่าลูกตั้งใจมากกว่าแม่อีกน่ะ เพราะสิ่งที่แม่ปั้นหน่ะออกมาไม่ได้เรื่อยเลย ฮิฮิ แม่ปั้นรูปปลาหมึก แต่ออกมาเหมือนอะไรก็ไม่รู้ แบบว่ามีที่ไม่พอใส่หนวดด้วย แล้วก็ปลาหมึกกลมใหญ่มากๆๆ  ยากเหมือนกันน่ะเนี่ยะ ดูเหมือนง่ายแต่ยากเลย


ลูกชุบวันนี้ที่เค้าสอน แม่คิดว่ามันดูแปลกๆ น่ะ เพราะว่าปั้นก่อน แล้วค่อยลงสีทีหลัง ฮืม ปรกติเค้าทำกันแบบนี้เหรอ ??? ลงสีเสร็จแล้วก็เอาไปชุบกับเจลลี่


พี่โปร ปรกติจะไม่ชอบทานลูกชุบหรอกน่ะ แต่วันนี้ได้ทำเองก็เลยได้ลองชิมฝีมือตัวเองก็เลยติดใจใหญ่เลย แบบว่าพอชุบเจลลี่เสร็จก็ตั้งหน้าตั้งตารอคอยที่จะให้เจลลี่เย็นแล้วจะได้กินฝีมือของตัวเองตอนแรกเกือบจะไม่ไปร่วมกิจกรรมแล้วแหละ เพราะน้องแพคก็เหมือนจะง่วงนอนแล้ว เวลานั้นก็ 10 am. เป็นเวลาที่จะพาน้องแพคนอนแล้วด้วย แต่คิดไปคิดมาเปลี่ยนใจไปดีกว่าอยู่นอนรอที่ห้องเฉยๆ  ไหนไหนเราก็ให้พี่วิมาช่วยดูแลเด็ก ๆ แล้ว ก็ให้พี่วิ เฝ้าน้องแพคตอนที่น้องแพคนอนอยู่ที่ข้างๆ ห้องกิจกรรมก็แล้วกัน แม่ไม่อยากให้พี่วิเฝ้าน้องแพคอยู่ที่ห้องพักในโรงแรมกันเอง เพราะพี่วิ ชอบคุยโทรศัพท์ เมื่อวานแม่ค้นพบว่าพี่วิเฝ้าน้องยังไงปล่อยให้น้องแหวะใส่ผ้าที่รองให้นอน ฮืม ฮืม นี่ขนาดทิ้งให้เฝ้าน้องแพคแป๊บเดียวระหว่างที่เราเล่นกิจกรรมกันเมื่อวานน่ะ แม่ถามพี่วิว่าทำไมน้องแหวะใส่ผ้า (บังเอิญแม่เห็นพี่วิม้วนๆ ซ้อนเก็บไว้ข้างๆ ห้อง) พี่วิก็อึ้งๆ บอกว่าสงสัยน้องกินนมแล้วไม่ได้เรอ แต่จากประสบการณ์ที่แม่เลี้ยงน้องเองมาตลอด เวลาที่แม่ให้น้องกินนมบางทีแม่ก็ไม่ได้ให้น้องเรอน่ะแบบให้น้องแพคนอนไปเลย แต่การที่น้องแหวะใส่ผ้าที่ปูรองไว้ที่นอนนั้น แม่คิดเอาเองว่าสงสัยพี่วิมัวแต่คุยโทรศัพท์ที่ระเบียงแล้วน้องตื่นแล้วร้องไห้จนแหวะแน่ๆ (ฮิฮิ แต่แม่ก็ไม่ได้ว่าอะไรพี่วิน่ะ แค่คิดสงสัยในใจหน่ะ แบบว่าไม่อยากจะว่าอะไรเค้า เพราะเราผิดเองที่ไม่ดูแลลูกปล่อยให้เค้าเฝ้าอะนะ) วันนี้แม่ก็เลยไม่อยากทิ้งน้องแพคไว้กับพี่วิอีก พาไปนอนใกล้ๆ ห้องที่แม่ทำลูกชุบก็แล้วกัน


ไหนไหนวันนี้แม่ขอเม้าส์เรื่องพี่วิ แล้วก็ขอให้แม่เม้าส์ต่ออีกนิดน่ะจ๊ะ


ตอนที่สอนทำลูกชุบแล้วแม่ให้น้องแพคนอนรอ เวลาผ่านไปครึ่งชั่วโมง พี่วิก็อุ้มน้องแพคเข้ามา แม่ปั้นได้แค่สองตัวแต่แม่เห็นสายตาของพี่วิ แบบว่าคงอยากจะปั้นบ้าง เพราะเล่นอุ้มน้องแพคมือนึง แล้วอีกมือนึงจะปั้น แม่ก็เลยสงสารบอกว่าไม่เป็นไรเดี๋ยวรอแม่ระบายสีที่ลูกชุบก่อน แล้วแม่จะอุ้มน้องแพคให้


แม่น่ะได้ทำลูกชุบแค่ครึ่งชั่วโมง แต่รู้ไม๊ว่าพี่วินั้งปั้นเกือบชั่วโมง ปล่อยให้แม่อุ้มน้องแพคนานมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ แบบว่าชีสนุกจนลืมแม่ไปเลย แต่แม่ก็ไม่อยากจะว่าอะไรน่ะ สงสาร อยากให้ปลดปล่อยบ้าง เมื่อวานแม่ก็ปล่อยให้เค้าเล่นเกมได้รางวัลตุ๊กตาไปหลายตัวเลย แล้วเมื่อคืนอีกน่ะตอนที่ทาน buffet ตอนกลางคืน แม่ก็ตักอาหารทะเลให้พี่วิอย่างเยอะ ฮ่าๆๆๆ ทานปูไปหลายตัว ทานกุ้งไปมากมาย และรู้ไม๊ว่าแม่หน่ะไม่ได้ทานอะไรเลยเพราะว่าต้องอุ้มน้องแพครอพี่วิเล่นเกม และทานให้เสร็จก่อน แล้วก็ให้พี่วิมาเฝ้าน้องแพคและน้องโปรนอนหลับที่ห้อง ซึ่งเวลาตอนที่พี่วิมาเปลี่ยนแม่นั้นหน่ะ อาหารที่เค้าจัดให้หน่ะหมดไปแล้ว -_-'' กร๊ากกกกๆ แต่แม่ก็ไม่ซีเรียสอะนะ เพราะไม่มีอะไรที่น่าสนใจที่จะทานสำหรับแม่อยู่แล้ว ปาป๊าก็บอกว่าปล่อยๆ เค้าไปเถอะ เราไปทานอะไรอร่อยๆ ที่กรุงเทพบ่อยๆ อยู่แล้วอะ


สรุปมาหัวหินคราวนี้ คนที่สนุกที่สุดก็คือ..........พี่วิ นั้นเอง (ฮา)


 
Create Date : 27 ธันวาคม 2552
Last Update : 27 ธันวาคม 2552 0:56:42 น. 4 comments
Counter : 875 Pageviews.

 


โดย: นาฬิกาสีชมพู วันที่: 27 ธันวาคม 2552 เวลา:2:02:13 น.  

 
เจ๊หลีตามมาดูความคิดสร้างสรรค์ด้วยคนค่ะ


เข้าใจทำ


โดย: กิน ๆ เที่ยว ๆ วันที่: 27 ธันวาคม 2552 เวลา:19:51:55 น.  

 
ที่แล้วมาขอให้ผ่าน
กาลเวลากำลงเริ่มต้นใหม่
ขอเป็นดั่งกำลังใจ
ให้ก้าวในปีต่อไปไม่ทุกข์ทน
ที่ผ่านมาอาจลำบากเจอเรื่องยากใจหมองหม่น
นั่นเป็นการทดสอบความเป็นคน
อีกไม่นานความหม่นจะจางไป

ต่อไปนี้จะขอเริ่มมาเต่งเติมชีวิคใหม่
จะไม่เศร้าเหงาต่อไปมีหัวใจเป็นเดิมพัน
ไผ่ค่ะ


โดย: chabori วันที่: 27 ธันวาคม 2552 เวลา:21:09:38 น.  

 
หวัดดีจ้า คุณแม่ใจดีกะพี่เลี้ยงมากๆๆเลยค่ะ เพิ่งได้พี่เลี้ยงมาเหรอคะ ไม่เห็นเคยเล่ามาก่อนเลย ตอนแรกนึกว่าคุณปัวเลี้ยงน้องเองคนเดียวซะอีก ตอนนี้กำลังหาพี่เลี้ยงให้เรโน่เหมือนกันค่ะ แต่คุณพ่อเรโน่ก้อยังทำใจไม่ได้ที่จะมีคนอื่นมาอยู่ในบ้านด้วย เพราะครอบครัวเรา เป็นครอบครัวเล็ก ดูแลกันเองหน่ะคะ ดูแล้ว พี่วิ เค้าดูแลน้องโอเคไหมคะ


โดย: nangkarang วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:14:42:30 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BeHappyOk
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
อ่านเวปไดอารี่ได้ที่ http://nongpro.diaryclub.com น่ะค่ะ
Friends' blogs
[Add BeHappyOk's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.