ถ้าว่างๆ เข้าไปอ่านไดอารี่น้องโปรและน้องแพคได้ที่ http://nongpro.diaryclub.com/ น่ะคะ
Group Blog
 
<<
กันยายน 2553
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
23 กันยายน 2553
 
All Blogs
 
น้องแพคอายุ 1 ขวบ 5 เดือนแล้วจ้า

ไม่ได้เขียนเกี่ยวกับน้องแพคมานานหลายเดือนแล้วน่ะ ตอนนี้น้องแพคเป็นเด็กที่เริ่มจะรู้เรื่องอะไรมากขึ้นมาแล้ว เพราะดูจะสีหน้าเวลาที่แม่พูดด้วยแล้วถ้าน้องแพคไม่เข้าใจหรือถ้าแม่พูดอะไรมากๆๆ แปลกๆ ไปจากั่เดิม น้องแพคก็จะทำเสียง หา? แล้วทำหน้าคิดๆๆ ฮิฮิ

คำสั่งง่ายๆ น้องแพคก็เข้าใจหลายคำสั่งแล้วเช่น
- หยิบ...ให้แม่หน่อย
- เอาไปเก็บไว้ทีเดิม (ที่เดิมจริงๆ)
- เอาไปทิ้งในถังขยะ
- เดี๋ยวแม่มาน่ะครับ รอแม่แป๊บนึง เดี๋ยวแม่มา (เคยทิ้งไว้ในห้อง สองนาที)
- ไม่จับน่ะครับกอดอกไว้ก่อน (น้องแพครีบเอามือมากอดอกเลย)
- อย่าเพิ่งฉี่น่ะครับ เดี๋ยวแม่พาไปฉี่ในห้องน้ำ (ยืนฉี่เองเป็นแล้ว)
- หวีผม ใส่ครีม ถูตัว ติดตรงนี้ แกะตรงนั้น ยกขาขึ้น
- เปิด ปิด ใส่ เท ตวงน้ำ ล้าง
- เวลาหกล้ม ก็ปัดๆๆ มือได้
- ใช้ซ้อม ใช้ช้อน ก็เป็นแล้ว แต่จะใช้มือถนัดกว่า
- ยกมือขึ้น ยกเท้าขึ้น
- วิ่งๆๆๆ น้องแพคก็จะทำเท้าวิ่งซอยๆ เร็วๆ
- อยู่ที่ gymboree เต้นเองเป็นแล้ว side by side, หมุนไปมา, ล้มตัวนอน, peekapoo, up & down, turnaround, slide down, head down, jump, bouncing
- เป่า เป่าแรงๆ เป่าเบาๆ เป่านกหวีดก็ทำได้แล้วน่ะ
- น้องแพคทำฟองน้ำลายออกมาจากปากได้ คิดเองทำเองไม่มีใครสอน ฮิฮิ อาจจะค้นพบตอนที่เรียกแม่แม่แม่หลายๆ ครั้งแล้วน้ำลายเต็มปากเลยกลายเป็นฟองเลย -_-'' ตอนเด็กๆ ทำก็น่ารักอยู่ แต่ถ้าโตมาแล้วเล่นแบบนี้แม่คงเครียด
- น้องแพคชอบขีดเขียนมาก ดูเหมือนว่าจะเข้าใจว่า circle หรือ วงกลม นั้นเขียนยังไง เพราะน้องแพคจะพยามเขียน วนวน อยู่แบบนั้น
- ชอบมากเลยที่จะเลียนแบบผู้ใหญ่ เช่น รองเท้าของผู้ใหญ่ก็อยากจะใส่ กระเป๋าของแม่ก็อยากจะถือ โทรศัพท์ของแม่ก็อยากจะคุย

คำพูดที่น้องแพคพูดได้ (มีน้อยมาก)
- แกะ แม่ ปาป๊า โปร แพค ตาตา น้านก ไม่มี นั้นไง คืนมา จิ้งจก ปลา turtle แมงมุม

เสียงที่น้องแพคทำได้
- อั้มมมม (เวลาชอบหรืออยากทานอะไรมากๆๆ จะอั้มเสียงดังสุดๆ
- เสียงเสือ
- เสียงกบ
- เสียงหมา
- เสียงแมว
- เสียงจุ๊บๆ
- โอะโอ
- เอ้อเอ้ย


น้องแพคพยามที่จะพูดตามคำง่ายๆ ที่เราอยากให้พูดได้แล้ว แต่ยังไม่ชัดเท่าไหร่ น้องแพคเข้าใจความรู้สึกของแม่แล้วว่า แม่ดุ แม่ขอกอดหน่อย แม่เล่นด้วย มีวันนึงแม่อ่านเรื่องในอินเตอร์เน็ตแล้วแม่ร้องไห้ (อิน) น้ำตาแม่ไหลแล้วน้องแพคก็เดินไปหยิบจุ๊บๆ ทำปากตัวเองจุ๊บๆๆ แล้วจะใส่ที่ปากแม่ให้แม่ดูด เพื่อให้หยุดร้องไห้ ฮิฮิ น่ารักมากๆๆ เลย

คุณยายเล่าให้ฟังว่า เมื่อสองเดือนก่อนที่เราไปเชียงใหม่ แล้วน้องแพคเล่นอยู่กับคุณยายข้างล่าง แล้วมีคนมาบีบแตรที่หน้าบ้าน ไม่มีใครรู้เรื่องเพราะคุณยายยุ่งๆ กับทำขนมอยู่ น้องแพคก็หยิบกุญแจรีโมต มาให้ยาย จะให้ยายกดเปิดรีโมตประตู ฮิฮิ คุณยายชมใหญ่เลยว่าเก่งจริงๆๆ

มีอีกวันที่บ้านคุณยายอีกนั้นแหละ น้องแพคเล่นของเล่น lego รถไฟอยู่เอง แล้วอยู่ดีดีก็วิ่งมาหายาย แล้วก็ชี้ ๆ พูดอะไรไม่รู้ยายก็ไม่เข้าใจ แล้วน้องแพคก็ยังพยามทำเหมือนอยากให้คุณยายเดินไปที่ที่เค้าเล่นอยู่ ยายก็เลยเดินไปดูก็เห็นลูกจิ้งจกกำลังออกมาจากไข่ คิดว่าน้องแพคคงทำไข่ของจิ้งจกที่ซ้อนอยู่ในของเล่นหล่นลงมาแตก แล้วก็เลยมีจิ้งจกตัวเล็กมากๆๆ ดิ้นๆ อยู่ออกมาจากไข่พอดี โชคดีว่าคงใกล้จะถึงเวลาฟักไข่พอดี เพราะออกมาเป็นตัวแข๊งแรงดีแล้ว ฮิฮิ แปลว่าคำพูดที่น้องแพคพูดกับคุณยายคงพูดความว่า จกจกจก แล้วยายคงไม่เข้าใจว่าหลานพูดว่าอะไร

น้องแพคยังคงติดแม่มากๆๆ เหมือนเดิม คือถ้าเห็นแม่เมื่อไหร่ก็จะต้องหาแม่เท่านั้น แต่สิ่งที่เป็นอีกอย่างก็คือติดไปเที่ยวเหมือนกัน คือว่าถ้าอยู่ในรถแล้วมีใครลงจากรถไปที่ไหนแล้วไม่พาน้องแพคไปด้วยนั้น น้องแพคจะร้องโวยวายมากๆๆๆๆๆๆๆๆ แต่ถ้าบอกว่า รอในรถก่อนน่ะ เดี๋ยวมา น้องแพคก็จะเข้าใจ

น้องแพครักพี่โปรมากๆๆ เหมือนกัน ถ้าวันไหนที่พี่โปรเข้ามาเล่นในห้องน้องแพคแล้วจะจากไปนั้น น้องแพคจะร้องไห้มากๆๆๆ ไม่ยอมให้พี่ไปเลย จะให้พี่เล่นอยู่ด้วยกันนั้นแหละ แต่บางทีก็จะเป็นกับทุกๆ คนเหมือนกันน่ะ แบบชอบให้คนเล่นด้วยเยอะๆๆ คงเป็นคนขี้เหงาเหมือนกับพีโปรตอนเด็กๆ นั้นแหละ

- การนอน -
หลังๆ มาน้องแพคชอบนอนอยู่บนหมอน คือเอาตัวทั้งตัวไปนอนบนหมอนเลย แล้วเอาหลังติดกำแพงไว้ เวลาที่น้องแพคง่วงนอนก็จะต้องมี blankey เหมือนกับ babybob ในการ์ตูนบาร์นี่เลยแหละ เดินไปไหนจะต้องดูดจุ๊บและเอาผ้าห่มไปด้วย น้องแพคจะดูดนมประมาณ 6 oz ก่อนนอน แล้วก็จะนอนยาว ตั้งแต่ 2 ทุ่ม บางทีก็จะตื่นมาประมาณ เกือบๆ เช้าเพื่อดูดนมซะนิด แล้วก็นอนต่อจนถึงเกือบ 7 โมงเช้า

- การกิน -
น้องแพคดูดนมกล่องเองได้แล้ว แต่ต้องมีคนช่วยถือกล่องนมให้หน่อยเพราะถือนานๆ ไปชักจะไม่ไหว แต่ถ้าเป็นนมเปรี้ยวนี้หน่ะไม่ยอมปล่อยเลยห้ามใครมาช่วยถือเด็ดขาดเพราะจะถือเองดูดเองจนหมดขวด

ตารางของน้องแพคคือ ตอนเช้าตื่นมาดูดนม 1 ขวด 7 oz. แล้วก็จะทานข้าวเช้าเวลาประมาณ 7:30 หรือ ไม่เกิน 8:30 จากนั้นก็จะดูดนมขวดที่สองเวลาประมาณ 9:30 - 10:30 แล้วแต่ว่าวันนั้นจะเหนื่อยจากการเล่นแค่ไหน บางทีถ้าเล่นนานจนให้ดูดนมตอน 10 โมงกว่าแปลว่าจะเหนื่อยมากดูดเสร็จอาจจะนอนหลับต่อได้เลย แต่ถ้าพลาดการนอนหลับในช่วงเช้าไปแล้วก็จะยื้อๆไว้ให้นอนตอนบ่ายโมงไปเลย คือตอนเที่ยง ทานข้าวประมาณ 12:30 แล้วก็ในกรณีที่ไม่ได้นอนช่วงเช้า ประมาณ บ่ายโมงกว่าแม่ก็จะให้นมอีกขวด แล้วก็นอนเลย แต่ถ้านอนมาแล้วช่วงเช้า อาจจะทานข้าวกลางวันบ่ายนิดๆ แล้วประมาณ 3:30 ก็จะมีขนมของว่างทาน เพราะตรงกับเวลาเลิกเรียนของพี่โปรพอดี แบบเห็นพี่ทานก็จะทานบ้าง แล้วประมาณ 4:30 แม่ก็อาจจะให้นมอีกครั้งแล้วแต่ว่าวันนั้นทานขนมไปเยอะแค่ไหน 6:15 ก็จะเป็นเวลาอาหารเย็น แล้วก็เข้านอนเวลา 8:00 อาจจะทานนมไม่ค่อยไหวแล้วเพราะว่าทานเยอะมาทั้งวัน ฮิฮิ น้องแพคก็จะดูดนมมื้อสุดท้ายประมาณ 4-6 oz แล้วแต่ความอิ่มของแต่ละวัน

น้องแพคทานขนมทุกอย่างที่พี่โปรทาน ไม่ว่าจะเป็นไอติม มันเรย์ ป๊อกกี้ สาหร่าย อะไรก็ตามที่มีผงชูรสที่พี่โปรซื้อมาทานนั้นน้องแพคจะต้องร้องขอทุกครั้งไป ฮืออออ สมัยทีพี่โปรเป็นเด็กๆ แม่ไม่เคยให้ทานก่อนวัยอันควรเลยน่ะ แต่ตอนนี้สิ น้องเห็นพี่ทาน ก็อยากจะทานบ้าง แม่ก็ห้ามไม่ได้อะ แต่น้องแพครู้น่ะว่าเผ็ดคืออะไรถ้าแม่บอกว่าเผ็ดๆ ก็จะไม่เอา

ผลไม้ นี้เป็นของโปรดของน้องแพคเหมือนกัน แม่โชคดีที่ลูกทั้งสองของแม่นั้นชอบทานผลไม้ แม่พูดเสมอว่าต้องยกความดีให้กับอากง ที่คอยซื้อผลไม้ดีดีมาให้ลูกๆ ทาน อากงจะซื้อผลไม้มาแจกแทบจะทุกอาทิตย์ และมักจะเป็นผลไม้ที่มีราคาแพงที่แม่ไม่ซื้อเอง ฮิฮิ เพราะติดนิสัยว่าเดี๋ยวอากงก็จะซื้อมาให้เองนั้นแหละ เช่น เชอรรี่ แมลลอน สตอเบอรรี่ ลูกพลับ สาลี่ มะม่วง กีวี่ องุ่น และ ส้ม น้องแพคเห็นผลไม้ทีไร จะสละของทุกอย่างเลย รวมทั้งอาหารด้วย

น้องแพคชอบอ่านหนังสือเหมือนพี่โปรหน่ะ และน้องแพคก็จะมีที่ประจำของเค้าเวลาอ่านหนังสือนั้นก็คือบนหมอนกอดและเอาหลังพิงกำแพงไว้ เวลาอ่านหนังสือก็จะทำปากขมุบขมิบบ่นอะไรเองทำเป็นเหมือนอ่านหนังสือเป็นล่ะ ตลกมากๆๆ เลย ตอนนี้แม่ก็พยามอ่านหนังสือภาพให้ลูกพยามออกเสียงตามก่อน

ฟันตอนนี้มีฟันทั้งหมด 8 ซี่ ข้างบน 4 ซี่ ข้างล่างอีก 4 ซี่ น้ำหนักตัวตอนนี้ก็ 12.5 กิโล สูง 81 เซ็น (พี่โปรสูง 125 cm หนัก 37 กิโล อายุ 6 ขวบ 5 เดือน)

น้องแพคชอบไขกุญแจมากๆๆๆๆ ที่ gymboree สาขาบางนาจะมีตู้เก็บของพร้อมกุญแจไว้ให้ น้องแพคไม่เป็นอันเรียนเลยห่วงแต่จะไขกุญแจ ไม่ยอมปล่อยให้ลูกกุญแจหลุดออกจากมือเลย จำแม่นมากๆๆ จนแม่ไม่อยากย้ายมาเรียนที่สาขาบางนาเลยแหละ เป็นอีกสาเหตุนึงที่แม่ยังคงเรียน gymboree สาขาสุขุมวิท ถึงแม้จะไกลก็เหอะ

น้องแพคชอบทำสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ให้คนรอบข้างหลงรักเสมอ เพราะเป็นเด็กอารมณ์ดีโปรยยิ้มไปทั่ว และก็ซนมากๆ ไม่อยู่นิ่งเลย แม่คิดว่าพี่วิ (พี่เลี้ยง) ก็คงรักน้องแพคน่าดูเหมือนกันเพราะว่า ก่อนนอนเวลาที่พี่วิเอานมมาให้นั้น ก่อนที่พี่วิออกจากห้องไป พี่วิก็จะเกาะคอยส่งยิ้มอยู่ที่ประตู แล้วน้องแพคก็จะยกมือบ๊ายบายเองทุกที โดยที่ไม่ต้องบอก แม่คิดว่าเป็นสิ่งที่น่ารักมากๆน่ะ เพราะถ้าแม่เป็นพี่วิ แม่ก็จะกรี๊ดมาก (หรือแม่อาจจะคิดไปเองก็ได้ คนอื่นอาจจะไม่ได้มากรี๊ดกร๊าดปลื้มไปเหมือนกับแม่)

เวลาที่น้องแพคดูดนมบน car seat ในรถเสร็จ น้องแพคก็จะยื่นขวดนมให้พี่เลี้ยงที่นั่งเบาะหลัง หรือ ข้างคนขับรถตลอด ไม่ยอมยื่นให้แม่ด้วยน่ะ แบบถ้าแม่หยิบมาเองน้องแพคจะไม่ยอม ต้องให้แม่เอาคืนให้น้องแพคแล้วน้องแพคก็จะเป็นคนยื่นให้พี่เลี้ยงเอง ตลกมากๆ แบบคนไหนคนนั้น

ถ้าน้องแพคหิวนม น้องแพคก็จะทำปาก จุ๊บๆๆ น่ารักกกกกกกกกกกกก ถ้าน้องแพคเห็นพี่โปร ก็จะเรียก โปรโปร แล้วก็อมยิ้ม แล้วถ้าพี่โปรจะเดินขึ้นห้องเรียนไปน้องแพคก็จะร้องไห้จะตามไปด้วย แล้วพี่โปรก็จะจูงมือน้องเดินไปด้วยกันน่ารักมากๆๆๆๆๆ ลูกแม่ทั้งสองคน

ฮิฮิ หลงลูกตัวเองค๊า







Create Date : 23 กันยายน 2553
Last Update : 26 กันยายน 2553 0:43:36 น. 0 comments
Counter : 640 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BeHappyOk
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]




อ่านเวปไดอารี่ได้ที่ http://nongpro.diaryclub.com น่ะค่ะ
Friends' blogs
[Add BeHappyOk's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.