ถ้าว่างๆ เข้าไปอ่านไดอารี่น้องโปรและน้องแพคได้ที่ http://nongpro.diaryclub.com/ น่ะคะ
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2553
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
28 สิงหาคม 2553
 
All Blogs
 
โปร Summer School ก่อนขึ้นเกรด 1


ปิดเทอมจะขึ้นเกรด 1 ตอนแรกแม่คิดว่าจะไม่ให้ลูกเรียน summer ที่โรงเรียน เพราะ Mrs. Nilar คุณครูประจำชั้นของ K3 บอกแม่ว่าลูกไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง เพราะลูกอ่านหนังสือได้ค่อนข้างดีอยู่แล้ว แต่สุดท้ายแม่ก็เปลี่ยนใจเพราะว่ามีคนบอกแม่หลายคนว่า เรียน summer ที่โรงเรียนดีน่ะ เพราะว่าครึ่งเช้าจะเป็นภาษาอังกฤษและครึ่งบ่ายก็จะเป็นภาษาจีนเต็มๆ ไปเลย 3 ชั่วโมง คุณครูที่สอนภาษาจีนก็สอนดีด้วย เด็กๆ น่าจะได้อะไรเยอะเลย


ปิดเทอมประมาณเกือบๆ 2 เดือน แม่ก็เลยให้ลูกเรียน summer ไปเลย 4 อาทิตย์แบบปิดเทอมวันศุกร์ปุ๊บ วันจันทร์ก็เรียน summer ปั๊บเลย ไม่มีได้หยุดพักเลยแหละ


เมื่อแม่ตัดสินใจที่จะเรียน summer แม่ก็ไปบอก Mrs. Nilar ถึงข่าวดีว่าใน summer นี้จะมีน้องโปรเรียนด้วยนะ Mrs. Nilar ถึงกับหัวเราะแล้วพูดว่า Oh My God, we will have fun this summer..!!! เหตุก็เพราะว่าจะมีเด็กผู้ชายซนๆ เรียนหลายคนเลย เช่น น้องโปร ซิดนี่ย์ ฟูเสี่ยง แจ๊กกี้ (พวกแม่แซวกันว่า 4 กุมาร อยู่ครบ)


เปิดเทอมอาทิตย์แรก เด็กๆ ก็สนุกสนานกันใหญ่ เพราะว่าเรียน summer นี้คุณครูเค้าจะมีเกมมาให้เล่นกันบ่อยๆ คือประมาณว่าเรียนแบบไม่วิชาการมากนั้นเอง เรียนได้ไม่กี่วันได้ยินมาว่าโรงเรียนจะพาเด็กๆ ไปเที่ยว Fun Arium แต่ Mrs. Nilar ยังไม่อยากให้ไปเพราะว่าเหมือนว่าจะเพิ่งจะเริ่มเรียนยังไม่ได้อะไรก็จะเสียเวลาให้ไปเที่ยวซะแล้ว แม่ได้ยินแบบนี้ก็ดีใจมากๆ เพราะใจจริงๆ แม่ก็ไม่ค่อยอยากให้ไปหรอกน่ะ ประมาณว่าจ่ายค่าเรียนวันละเป็นพัน แม่ก็อยากจะให้เรียนให้เต็มที่มากกว่า  Fun Arium แม่พาลูกไปเองก็ได้ ฮิฮิมาอาทิตย์ที่สอง ในที่สุดก็ต้องให้เด็กๆ ไป Fun Arium กัน แบบว่าทนแรงต้านทานไม่ไหว คุณครูบอกว่าการที่จะให้เด็กไปเล่นในที่แบบนี้ไม่ใช้ว่าจะไม่มีประโยชน์อะไร เด็กๆ ในวัยนี้เค้าต้องไปกับเพื่อนๆ บ้าง .. โอเคๆ ไปก็ไป Chan Sofia (ครูภาษาจีน) ก็เลยบอกแม่ว่าเดี่ยวจะสอนศัพท์ของเล่นต่างๆ เป็นภาษาจีน แล้วให้เด็กๆ ไปเล่นแล้วกลับมาตอบด้วยว่าเห็นของเล่นอะไรบ้าง ประมาณว่าไปเล่นแต่ให้มีสาระกลับมานิดนึง เอาใจคุณแม่ ^_^


เด็กตื่นเต้นมากที่จะได้ไปเล่นที่ Fun Arium กับเพื่อนๆ แม่ก็ตามไปสังเกตุการณ์นิดหน่อย แล้วก็ฝากกล้องถ่ายรูปเอาไว้ให้คุณครูช่วยเก็บภาพบรรยากาศให้แม่ด้วย  การไปเที่ยวครั้งนี้ ทำให้แม่สังเกตุได้ว่า น้องโปรได้รู้จักกับ game boy แล้ว เพราะว่าโปรเอากลับมาเล่าให้แม่ฟังว่าเพื่อนน้องโปรมีเกมบอยกันทุกคนเลย ตอนแรกแม่ก็ไม่ได้คิดอะไร แต่พอเห็นในรูปที่คุณครูเก็บภาพมาฝากก็เลยรู้ว่า เด็กๆ ตั้งใจเล่นเกมมากเลยในรถบัส (ยังดีที่น้องโปรไม่ได้บอกแม่ว่า โปรอยากได้บ้าง)


เวลาผ่านไปอย่างรวดเร็ว ในช่วงอาทิตย์ที่สองของการเรียน แม่ก็มีส่วนเข้าไปเกี่ยวข้องกับการตัดสินผู้ที่จะมารับเหมาทำอาหารขายอาหารใน Canteen ตอนแรกทางเค้าจะให้แม่ช่วยเป็นกรรมการตัดสิน แต่แม่ขอออกตัวเพราะรู้ว่าไม่ต้องมีใจโอนเอียงไปให้กับคุณยายที่ทำอยู่ปัจจุบันแน่นอน เพราะเค้ารักและเอ็นดูน้องแพค คอยดูแล เล่น และ ช่วยเลี้ยงน้องแพคมาตลอดเวลา 1 ปีที่น้องแพคไปโรงเรียนทุกวัน แม่ก็เลยขอให้ป้าเอิร์ทและป้ามัต ไปเป็นกรรมการตัดสินแทน


แต่สุดท้ายแล้วพวกเราก็ค้นพบว่า ทางโรงเรียนเค้าได้ตัดสินในใจไว้แล้วว่าจะให้เจ้าใหม่ซึ่งเป็นคนไต้หวันเหมือนกันเข้ามาทำ ฮือ ฮือ น่าสงสารคุณยายมากๆๆ ที่ต้องเป็นฝ่ายไปดังนั้นอาทิตย์ที่ 3 ของการเรียน Summer เด็กๆ ก็เลยมีการเปลี่ยนแปรงในการทานของว่างและอาหารกลางวันใหม่เป็นแบบ buffet เพราะว่าต้องมีการรื้อปรับปรุงตกแต่ง Canteen ใหม่ทั้งหมด น้องโปรชอบมากเลยทานแบบ buffet กลับมาบอกแม่ทุกวันเลยว่าวันนี้เลือกทานอะไรบ้าง และเลือกที่จะไม่ทานผักเลย -_-''


อาทิตย์นี้ คุณครูบอกว่าจะพาเด็กๆ ไปซื้อของที่โลตัส แม่ก็คิดว่าเด็กๆ คงจะเรียนเกี่ยวกับการไป super market ก็เลยให้ลูกไป แต่ตอนเย็นกลับมาที่บ้าน ลูกมาเล่าให้ฟังว่าคุณครูแจกเงินแล้วก็ให้เด็กๆ ไปซื้อของเล่นอะไรก็ได้ที่ตัวเองต้องการ ฮืมมมมมมมมมมมมมมมม แม่แอบแปลกใจและไม่ค่อยพอใจเท่าไหร่ เพราะตอนแรกแม่นึกว่าการพาเด็กๆ ไป super market อาจจะเพราะว่าจะพาเด็กๆ ไปซื้อของชนิดต่างๆ แล้วอธิบาย หรือคุยกันเป็นภาษาจีน เพื่อให้ได้คำศัพท์ใหม่ๆ มากกว่าที่จะให้เด็กๆ ไปเพื่อซื้อของเล่น คือแม่คิดว่า มันดูตลกๆ ที่ทำไมต้องสอนให้เด็กใช้เงินไปกับการซื้อของเล่นก็ไม่รู้ คือของเล่นหน่ะแม่ซื้อให้เองก็ได้ ถึงแม้ว่าของเล่นแต่ละชิ้นที่ลูกได้จากแม่นั้นมันไม่ได้มาง่ายๆ ก็ตาม ฮิฮิ คือถึงจะเห็นว่าลูกมีของเล่นเยอะมากที่บ้านแต่แม่ก็พยามที่จะให้ลูกคิดเสมอว่าของเล่นคือรางวัลสำหรับเด็กดีน่ะ ไม่ใช้อยากจะได้อยากจะซื้ออะไรก็ได้ เด็กๆ ได้ของเล่นกันทุกคนแล้ว คุณครูก็เลยพาเด็กๆ ไปเล่นของเล่นที่บ่อบอลอีก (ฮือฮือ field trip ที่ โลตัส ตลกมากกกกกกกกกกค่ะ) แล้วเด็กๆ ก็กลับไปทานข้าวที่โรงเรียน แต่แม่ได้ยินมาว่าตอนบ่ายๆ Mrs. Nilar ก็พาเด็กๆ ไปทานไอศครีมที่ Swensen อีกน่ะ สรุปวันนี้เด็กๆ ไป Lotus กันสองครั้ง เช้า และ เย็น ประมาณว่าไม่ค่อยได้เรียนกันเลยน่ะวันนี้หน่ะ
โปรกลับมาด้วยของเล่น 3 อย่าง คือ รถ hotwheel และ .. ... แม่จำไม่ได้ (น้องโปรหลับไปแล้วเดี๋ยวตื่นมาแม่จะถามแล้วเอามาเขียนทีหลังก็แล้วกัน) โปรมีการคุยให้ฟังอีกว่า รถ hot wheel ที่โลตัส ราคาถูกมากเลยแม่ ไม่ถึงร้อยบาท -_-'' แล้วตั้งแต่นั้นมาลูกก็พูดเสมอเลยว่า โลตัส มีแต่ของราคาถูก hmmmmmmmmmm......!! โปรไม่ไปซื้อ hot wheel ที่เซ็นทรัลแล้วหล่ะ (น่ะก็แบบว่าลูกไม่เข้าใจว่า จริงๆ รถ hot wheel มันมีหลายรุ่น แล้วรุ่นที่ลูกเลือกซื้อที่เซ็นทรัลหล่ะเป็นรุ่นแบบที่มันแพง และก็เปลี่ยนสีได้ด้วย ก็แน่นอนสิ รถ hotwheel ที่นั้นถึงแพงกว่าที่นี่) 


อาทิตย์สุดท้าย คุณครูก็พาเด็กๆ ไปดูหนัง สามมิติ ที่ พารากอน แล้วก็ไปเที่ยว Dream world กันอีก  คือเรียน summer เค้าพาเด็กไปเที่ยวทุกอาทิตย์เลย แม่ก็เลยคิดว่า summer ครั้งหน้า แม่คงไม่ให้ลูกเรียน แล้วแหละ เพราะว่า จ่ายก็แพงแถมไม่พอไม่ค่อยได้เรียนด้วย เที่ยว เล่น ซะมากกว่า คือสถานที่ที่โรงเรียนพาไปนั้นแม่พาลูกไปเองก็ได้ถ้าอยากจะมีเพื่อนไปด้วย แม่ก็รวมตัวกันชวนเพื่อนๆ ลูกไปเที่ยวด้วยกันก็ได้ แม่คิดว่าจริงๆ แล้ว เค้าควรจะพาเด็กๆ ไปเที่ยวประมาณ outdoor nature หรือ musuem มากกว่าน่ะ ไปในที่ที่มีประโยชน์ สนุก และให้ความรู้ มากกว่าไปที่ที่ให้เด็กมีแต่ความสนุกสนานเล่นซนอย่างเดียว
Create Date : 28 สิงหาคม 2553
Last Update : 28 สิงหาคม 2553 22:53:59 น. 1 comments
Counter : 623 Pageviews.

 
คุณปัว หวัดดีจ้า แม่นางเอง ขอบคุณมากที่นำข้อมูลดีๆ มาฝากจ้า จะได้จำไว้จ้า

คุณแม่เรโน่เปลี่ยน login นะ อย่าลืม add เค้าเป็นเพื่อนหล่ะ คิดถึงนะจุ้บๆ


โดย: Always & Forever วันที่: 10 กันยายน 2553 เวลา:18:03:37 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BeHappyOk
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
อ่านเวปไดอารี่ได้ที่ http://nongpro.diaryclub.com น่ะค่ะ
Friends' blogs
[Add BeHappyOk's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.